Ngôi sao TikTok vẫn lựa chọn sống cùng mẹ dù đã lập gia đình

16/01/2022 13:00
Ngôi sao TikTok vẫn lựa chọn sống cùng mẹ dù đã lập gia đình

Dù có mức thu nhập cao nhưng Wey vẫn lựa chọn sống chung với mẹ vì muốn tiết kiệm khoản chi phí này.

Trong khi hầu hết những người trong độ tuổi 31 tuổi có thể sống tự lập trong một ngôi nhà mới hoặc tìm cách sống riêng với cha mẹ, thì người đang làm trong một công ty khởi nghiệp và ngôi sao TikTok, Jay Wey lại lựa cọn phương thức rất khác, anh sống chung với mẹ dù đã lập gia đình.

Wey, người lớn lên ở California nhưng sau đó chuyển đến sống tại Đài Loan để theo đuổi sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp. Sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, anh chuyển sang làm công việc kinh doanh, kết hôn nhưng vẫn sống trong ngôi nhà thời thơ ấu của mình với mẹ và vợ.

Nhiều bạn bè của anh thắc mắc, dù có khoản thu nhập tới 120.000 USD mỗi năm (tương đương gần 3 tỷ đồng) chỉ tính riêng việc làm video trên Tiktok vào thời gian rảnh mà Wey không tự mua cho mình và vợ một ngôi nhà khác để sinh sống. (Thu nhập chính được Wey chuyển toàn bộ thành vốn cổ phần trong công ty như một cách đầu tư dài hạn cho việc nghỉ hưu).

Hiện tại, anh và vợ đang sống với mẹ ở miền Bắc California. Vì mức thu nhập khoảng 3 tỷ/năm của hai vợ chồng so với điều kiện sống tại Mỹ không phải là quá cao và dư dả nên lựa chọn tốt nhất mà Wey đưa ra là về sống với mẹ để tiết kiệm tiền thuê nhà.

 Ngôi sao TikTok kiếm gần 3 tỷ/năm, đã lập gia đình vẫn lựa chọn sống cùng mẹ vì một lý do không thể hợp lý hơn  - Ảnh 1.

Jay và vợ là Sharon bắt đầu thành lập kênh TikTok của họ vào mùa hè năm 2020. Trong vòng vài tháng đã nhận được lời đề nghị quảng cáo cho các thương hiệu khác nhau. Tới hiện tại, thu nhập từ khai thác nền tảng Tiktok mang tới cho họ 120.000 đô mỗi năm (gần 3 tỷ)

Việc sống với mẹ giúp công ty không phải trả tiền thuê nhà cho hai vợ chồng, Wey cũng chỉ tốn tiền đi lại, ăn uống. Không mất tiền thuê nhà cho nhân viên là một lợi thế, công ty chấp nhận sẽ đóng bảo hiểm đầy đủ cho anh và vợ và thay vì nhận lương, Wey được quyền đổi chúng sang vốn cổ phần trong công ty.

“Chúng tôi rất may mắn khi mẹ cho phép hai vợ chồng tôi sống ở đây mà không cần trả tiền thuê nhà. Mẹ tôi cũng chính là một chủ nhà dễ tính nhất vì bà ấy hiểu tôi hơn ai hết, biết tôi cần gì và đôi khi sẽ sống theo giờ giấc sinh hoạt của hai vợ chồng”, anh nói với CNBC Make It.

Wey nhận thức rõ rằng ở Hoa Kỳ, những người trưởng thành vẫn sống ở nhà bố mẹ đôi khi bị kỳ thị và bị coi là "núp bóng" gia đình, nhưng Wey hoàn toàn thoải mái với quyết định của mình.

Wey nói: "Trong văn hóa châu Á, đặc biệt là quê nội ở Đài Loan, việc sống với cha mẹ là một chuyện rất bình thường. Bạn không tạo gánh nặng cho họ là được. Bởi vì các con cũng cần có nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ".

 Ngôi sao TikTok kiếm gần 3 tỷ/năm, đã lập gia đình vẫn lựa chọn sống cùng mẹ vì một lý do không thể hợp lý hơn  - Ảnh 2.

Ngoài tiết kiệm tiền, Wey cho rằng việc sống chung cũng giúp anh chăm sóc được mẹ, hoàn thành bổn phận báo hiếu của người con trai.

Đặc biệt khi sống cùng bố mẹ, cặp vợ chồng mới cưới như chúng tôi sẽ không cần trả tiền thuê nhà vì mẹ tôi chính là chủ sở hữu. Nhưng Wey cho rằng, không chỉ nên nhận. Anh cũng sẽ chi trả các tiện ích trong gia đình cần sử dụng và chi phí mua hàng tạp hóa cho 3 người.

Có thể là tiết kiệm, có thể là muốn chăm sóc cha mẹ của mình đều khiến tôi cảm thấy việc ở chung này là cần thiết. Nếu tôi muốn đổi sang ngôi nhà tiếp theo tốt hơn, tôi vẫn sẽ đưa mẹ tôi đi cùng”, Wey nói.

Theo CNBC

Nhịp sống Việt


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/04/2024