“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

20/06/2020 08:30
“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

Muôn kiếp nhân sinh" mở ra cánh cửa luân hồi đưa người đọc bước vào những trải nghiệm tiền kiếp thú vị cùng những thông điệp nhân sinh sâu sắc.

Sở hữu công ty tài chính trị giá hàng trăm triệu đô la trên thị trường New York, Thomas luôn nghĩ bản thân là người thực tế, không tin vào kiếp luân hồi hay những điều viển vông. Cho đến một ngày cuối thu, khi ông gặp được Kris trong lần gặp nạn bão tuyết trên vùng núi Colorado.

Tại đây, người đàn ông cao lớn với hàm râu quai nón rậm rạp “mang dáng vẻ rất quen trong tiềm thức” ấy đã giúp vị doanh nhân nổi tiếng hồi tưởng lại tiền kiếp dậy sóng của mình. Và những trải nghiệm luân hồi đặc biệt đó đã được Giáo sư John Vũ ghi chép và truyền tải đầy lôi cuốn trong cuốn sách có tựa đề Muôn kiếp nhân sinh.

Xuyên suốt gần 400 trang sách là những mảnh ký ức sống động, đồ sộ của Thomas về những kiếp sống huyền bí trải dài từ nền văn minh Atlantis thịnh vượng cho đến Vương quốc Ai Cập cổ đại hùng mạnh hay bàn về luật nhân quả ứng với mọi quốc gia. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra những góc nhìn mới mẻ liên quan đến Yoga Karma, thiền định, tình yêu thương hay những hiểu biết nhân sinh đầy sâu sắc.

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin

Con người sinh ra rồi chết đi, chết rồi tái sinh trở lại, quanh quẩn mãi trong vòng luân hồi - nhưng không phải ai cũng tái sinh trở lại thành người.

“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương - 1

Như trong tiền kiếp của mình tại Atlantis, Thomas đã sử dụng tà thuật để chiếm đoạt người thánh nữ trong trắng ở đền thờ Thái Dương. Do đó, ông phải gánh chịu hậu quả và chuyển kiếp trở thành một loài sâu bọ suốt mấy ngàn năm trước khi được quay trở lại thể xác con người, trong hình hài một Pharaoh tài năng, vĩ đại.

Trải qua những thăng trầm của tiền kiếp, Thomas nghiệm ra chân lý, được làm người là một vinh dự to lớn và không dễ gì được mang thân xác con người, nếu để mất đi sẽ không dễ gì trở lại được. “Nếu ý thức như thế thì chúng ta phải biết sống sao cho đúng với ý nghĩa của một con người”, ông chiêm nghiệm.

Cuộc đời của chúng ta hiện nay là một phần nhỏ của đời sống kéo dài hàng ngàn năm, mà trong đó mỗi người phải học hỏi, thu thập kinh nghiệm để tiến tới hiểu biết thật sự. Luật luân hồi giống như một trường học lớn, nơi mọi sinh vật đều phải học cho đến khi tiến đến sự hiểu biết toàn vẹn. Có người học nhanh, có người học chậm, do đó họ phải trải qua nhiều kiếp sống trong chu trình để học những bài học cần thiết.

Trong những giây phút cuối trong kiếp sống tại Atlantis, Thomas đã cảm thấy hối hận và nảy sinh tình thương với người nữ tu tên Kor. Qua sự sắp đặt của luật nhân quả, Thomas gặp lại cô gái ấy sau này để trả nợ cho những hành động mà ông đã gây ra và tiếp tục học bài học này trong những kiếp sau khác vì đó chính là ý nguyện của Thomas.

Tất cả mọi người khi qua đời đều có những tư tưởng riêng, như yêu thương, giận hờn, thù hận hay hối tiếc… Và điều đó trở thành những yếu tố dẫn dắt họ bước vào kiếp sau. Qua các trải nghiệm ở nhiều kiếp sống, Thomas nhận ra rằng động lực quan trọng dẫn dắt cuộc đời ông là tình yêu thương, nhờ yêu thương mà ông đã vượt qua nhiều thử thách để tiếp tục học hỏi thêm về nó.

Sức mạnh của tình thương

Có hai động lực điều khiển đời sống con người, đó là lòng tham và tình thương. Lòng tham dẫn đến việc sử dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực, để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, chúng chỉ biết cho đi thay vì đòi hỏi được nhận lại, giống như cha mẹ không đòi hỏi con cái phải làm gì để bù lại những hy sinh của họ.

Trong những giờ phút cuối tại Atlantis, Thomas bắt đầu ý thức được tình thương nhưng chưa được rõ ràng. Chúng chỉ là một hạt giống được gieo vào tiềm thức. Dẫu vậy, đó cũng là một năng lực chuyển hóa rất mạnh đối với ông, vì người Atlantis khi đó chưa hề biết hối hận hay thương yêu. Chính nhân duyên hữu hạn này nên sau khi trải qua nhiều kiếp thú, Thomas được tái sinh thành Pharaoh vĩ đại cai trị vương quốc Ai Cập rộng lớn để tiếp tục bài học mà ông cần học.

Tại đây, vị Pharaoh cô độc đã rung động trước hình ảnh cô thôn nữ Cihone dịu dàng, thuần hậu, người đã giúp ông nhận ra bài học về tình yêu thương và sự hy sinh. Khi con người ta yêu thương chân thành, không đòi hỏi hay bám víu vào một điều gì, thì đó là tình yêu thương thật sự.

Tình yêu thương thực sự là cái mà ta cho đi vô điều kiện, chúng lan tỏa năng lượng chữa lành diệu kỳ và không bao giờ gây ra khổ đau. Nếu bám víu, lệ thuộc vào một điều gì đó thì đấy chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, vì nếu không được gần nhau hay đền đáp lại, họ sẽ đau khổ. Những người biết yêu thương nhau như thế, dù có xa cách hay gặp nghịch cảnh thì tình yêu của họ dành cho nhau vẫn không thay đổi.

Dẫu vậy, trong thế giới khoa học ngày nay, những bài học đơn giản từ ngàn xưa vẫn là điều gì đó khó chấp nhận. Bình luận trong cuốn sách, tác giả Nguyên Phong cho rằng, nếu biết quay về nhìn lại các bài học lịch sử, ta sẽ thấy rõ nguyên nhân của chiến tranh luôn khởi nguồn từ lòng tham, sự ích kỷ và hận thù. Chính chúng đã nuôi dưỡng những quan niệm, lý thuyết và mục đích sai lầm dẫn đến xảy ra xung đột.

Khi có lòng thù oán, sân hận thì lúc nào chúng ta cũng sẵn lòng gây chiến. Biện pháp tốt đẹp nhất để chấm dứt mọi sự xung đột chính là xóa bỏ hận thù ngay trong tâm mình bằng cách phát triển tình thương và lòng từ bi.

Giáo sư John Vu - Nguyên Phong từng là kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing tại Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Đại học Carnegie Mellon và từng giảng dạy tại nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Ông là tác giả, dịch giả của nhiều tác phẩm bất hủ về tâm linh được nhiều bạn đọc yêu thích, như: Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát…

Vân Thảo

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể Bạn có thể đặt mua cuốn Muôn kiếp nhân sinh tại đây: http://fntv.vn/2UYa6 ; hoặc nhập mã TIKITD để giảm thêm 5% khi mua sách Muôn Kiếp Nhân Sinh do Tiki Trading phân phối tại: https://bit.ly/MuonKiepNhanSinhTiki ; hoặc nhập mã FNSFHST6 để giảm thêm 5% khi mua tại Fahasha: https://bit.ly/muonkiepnhansinh-fhs


Gửi bình luận
(0) Bình luận