“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

20/06/2020 08:30
“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

Muôn kiếp nhân sinh" mở ra cánh cửa luân hồi đưa người đọc bước vào những trải nghiệm tiền kiếp thú vị cùng những thông điệp nhân sinh sâu sắc.

Sở hữu công ty tài chính trị giá hàng trăm triệu đô la trên thị trường New York, Thomas luôn nghĩ bản thân là người thực tế, không tin vào kiếp luân hồi hay những điều viển vông. Cho đến một ngày cuối thu, khi ông gặp được Kris trong lần gặp nạn bão tuyết trên vùng núi Colorado.

Tại đây, người đàn ông cao lớn với hàm râu quai nón rậm rạp “mang dáng vẻ rất quen trong tiềm thức” ấy đã giúp vị doanh nhân nổi tiếng hồi tưởng lại tiền kiếp dậy sóng của mình. Và những trải nghiệm luân hồi đặc biệt đó đã được Giáo sư John Vũ ghi chép và truyền tải đầy lôi cuốn trong cuốn sách có tựa đề Muôn kiếp nhân sinh.

Xuyên suốt gần 400 trang sách là những mảnh ký ức sống động, đồ sộ của Thomas về những kiếp sống huyền bí trải dài từ nền văn minh Atlantis thịnh vượng cho đến Vương quốc Ai Cập cổ đại hùng mạnh hay bàn về luật nhân quả ứng với mọi quốc gia. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra những góc nhìn mới mẻ liên quan đến Yoga Karma, thiền định, tình yêu thương hay những hiểu biết nhân sinh đầy sâu sắc.

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin

Con người sinh ra rồi chết đi, chết rồi tái sinh trở lại, quanh quẩn mãi trong vòng luân hồi - nhưng không phải ai cũng tái sinh trở lại thành người.

“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương - 1

Như trong tiền kiếp của mình tại Atlantis, Thomas đã sử dụng tà thuật để chiếm đoạt người thánh nữ trong trắng ở đền thờ Thái Dương. Do đó, ông phải gánh chịu hậu quả và chuyển kiếp trở thành một loài sâu bọ suốt mấy ngàn năm trước khi được quay trở lại thể xác con người, trong hình hài một Pharaoh tài năng, vĩ đại.

Trải qua những thăng trầm của tiền kiếp, Thomas nghiệm ra chân lý, được làm người là một vinh dự to lớn và không dễ gì được mang thân xác con người, nếu để mất đi sẽ không dễ gì trở lại được. “Nếu ý thức như thế thì chúng ta phải biết sống sao cho đúng với ý nghĩa của một con người”, ông chiêm nghiệm.

Cuộc đời của chúng ta hiện nay là một phần nhỏ của đời sống kéo dài hàng ngàn năm, mà trong đó mỗi người phải học hỏi, thu thập kinh nghiệm để tiến tới hiểu biết thật sự. Luật luân hồi giống như một trường học lớn, nơi mọi sinh vật đều phải học cho đến khi tiến đến sự hiểu biết toàn vẹn. Có người học nhanh, có người học chậm, do đó họ phải trải qua nhiều kiếp sống trong chu trình để học những bài học cần thiết.

Trong những giây phút cuối trong kiếp sống tại Atlantis, Thomas đã cảm thấy hối hận và nảy sinh tình thương với người nữ tu tên Kor. Qua sự sắp đặt của luật nhân quả, Thomas gặp lại cô gái ấy sau này để trả nợ cho những hành động mà ông đã gây ra và tiếp tục học bài học này trong những kiếp sau khác vì đó chính là ý nguyện của Thomas.

Tất cả mọi người khi qua đời đều có những tư tưởng riêng, như yêu thương, giận hờn, thù hận hay hối tiếc… Và điều đó trở thành những yếu tố dẫn dắt họ bước vào kiếp sau. Qua các trải nghiệm ở nhiều kiếp sống, Thomas nhận ra rằng động lực quan trọng dẫn dắt cuộc đời ông là tình yêu thương, nhờ yêu thương mà ông đã vượt qua nhiều thử thách để tiếp tục học hỏi thêm về nó.

Sức mạnh của tình thương

Có hai động lực điều khiển đời sống con người, đó là lòng tham và tình thương. Lòng tham dẫn đến việc sử dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực, để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, chúng chỉ biết cho đi thay vì đòi hỏi được nhận lại, giống như cha mẹ không đòi hỏi con cái phải làm gì để bù lại những hy sinh của họ.

Trong những giờ phút cuối tại Atlantis, Thomas bắt đầu ý thức được tình thương nhưng chưa được rõ ràng. Chúng chỉ là một hạt giống được gieo vào tiềm thức. Dẫu vậy, đó cũng là một năng lực chuyển hóa rất mạnh đối với ông, vì người Atlantis khi đó chưa hề biết hối hận hay thương yêu. Chính nhân duyên hữu hạn này nên sau khi trải qua nhiều kiếp thú, Thomas được tái sinh thành Pharaoh vĩ đại cai trị vương quốc Ai Cập rộng lớn để tiếp tục bài học mà ông cần học.

Tại đây, vị Pharaoh cô độc đã rung động trước hình ảnh cô thôn nữ Cihone dịu dàng, thuần hậu, người đã giúp ông nhận ra bài học về tình yêu thương và sự hy sinh. Khi con người ta yêu thương chân thành, không đòi hỏi hay bám víu vào một điều gì, thì đó là tình yêu thương thật sự.

Tình yêu thương thực sự là cái mà ta cho đi vô điều kiện, chúng lan tỏa năng lượng chữa lành diệu kỳ và không bao giờ gây ra khổ đau. Nếu bám víu, lệ thuộc vào một điều gì đó thì đấy chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, vì nếu không được gần nhau hay đền đáp lại, họ sẽ đau khổ. Những người biết yêu thương nhau như thế, dù có xa cách hay gặp nghịch cảnh thì tình yêu của họ dành cho nhau vẫn không thay đổi.

Dẫu vậy, trong thế giới khoa học ngày nay, những bài học đơn giản từ ngàn xưa vẫn là điều gì đó khó chấp nhận. Bình luận trong cuốn sách, tác giả Nguyên Phong cho rằng, nếu biết quay về nhìn lại các bài học lịch sử, ta sẽ thấy rõ nguyên nhân của chiến tranh luôn khởi nguồn từ lòng tham, sự ích kỷ và hận thù. Chính chúng đã nuôi dưỡng những quan niệm, lý thuyết và mục đích sai lầm dẫn đến xảy ra xung đột.

Khi có lòng thù oán, sân hận thì lúc nào chúng ta cũng sẵn lòng gây chiến. Biện pháp tốt đẹp nhất để chấm dứt mọi sự xung đột chính là xóa bỏ hận thù ngay trong tâm mình bằng cách phát triển tình thương và lòng từ bi.

Giáo sư John Vu - Nguyên Phong từng là kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing tại Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Đại học Carnegie Mellon và từng giảng dạy tại nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Ông là tác giả, dịch giả của nhiều tác phẩm bất hủ về tâm linh được nhiều bạn đọc yêu thích, như: Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát…

Vân Thảo

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể Bạn có thể đặt mua cuốn Muôn kiếp nhân sinh tại đây: http://fntv.vn/2UYa6 ; hoặc nhập mã TIKITD để giảm thêm 5% khi mua sách Muôn Kiếp Nhân Sinh do Tiki Trading phân phối tại: https://bit.ly/MuonKiepNhanSinhTiki ; hoặc nhập mã FNSFHST6 để giảm thêm 5% khi mua tại Fahasha: https://bit.ly/muonkiepnhansinh-fhs


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Nhân quả, kim chỉ nam hướng con người về thiện lương

Muôn kiếp nhân sinh không phải là tài liệu nghiên cứu hay một cuộc phỏng vấn dài với những câu hỏi và trả lời.... Đây sẽ là một-cuốn-sách-đặc-biệt!
2

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...
3

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.
4

Muôn kiếp nhân sinh - GS. John Vu - Nguyên Phong: Cảm thức xoa dịu trong thế giới đầy biến động

Chỉ trong hai tháng, cuốn sách ''Muôn kiếp nhân sinh'' đã phát hành hơn 100 ngàn bản. Một cuốn sách thức tỉnh và xoa dịu.
5

8 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung. Đọc và ngẫm về cuộc đời

Võ thuật chính là chuyện cổ tích cho người lớn và Kim Dung đã vẽ nên một "vũ trụ" với những anh hùng xuất chúng cùng những bài học quý báu về cuộc đời.

‘Muôn kiếp nhân sinh’ lập kỷ lục xuất bản: 9 lần tái bản, hơn 68.000 cuốn sách đã đến tay bạn đọc sau hơn 3 tuần phát hành

"Muôn kiếp nhân sinh" của tác giả Nguyên Phong – GS John Vu lần đầu tiên cung cấp kho kiến thức đồ sộ, những bằng chứng sống, những giải mã, phân tích uyên bác thông tuệ về luật nhân quả, luân hồi của vũ trụ.

'Muôn kiếp nhân sinh' lập kỳ tích với 9 lần tái bản, bán hết 68.000 cuốn chưa tới 1 tháng

Ngoài việc chỉ sau ba tuần phát hành cuốn sách đã có 9 lần tái bản và hơn 68.000 cuốn sách đã đến tay bạn đọc thì ebook “Muôn kiếp nhân sinh” cũng góp mặt trong top đầu sách mới bán chạy nhất thể loại Kindle Ebook trên Amazon Mỹ và châu Âu.

Hạnh phúc đến từ sự biến mất: Những câu thần chú giúp bạn buông bỏ đời sống tiêu cực

Khi cuộc sống càng yên bình nhờ loại trừ những phiền nhiễu không đáng có, bạn sẽ đi đến một nơi tuyệt đẹp: sự tĩnh lặng của tâm trí.

Tiếc nuối lớn nhất của cuộc đời lại là những điều hàng ngày ta cho là phiền phức

Đáng ngạc nhiên, trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, nhiều trải nghiệm mà chúng ta nghĩ rằng quan trọng, sẽ không bao giờ có cơ hội thứ 2 lại không còn quan trọng như chúng ta nghĩ.

Tâm hồn giản dị - Sống thanh thản hơn nhờ biết ‘tối giản tâm hồn’

"Chủ nghĩa tối giản” khá phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng phần nhiều chỉ tập trung vào chuyện dọn dẹp đồ đạc hay cắt giảm tiêu dùng. Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng của chủ nghĩa tối giản còn nằm ở việc “đơn giản hoá” nội tâm.

Chỉ người tài giỏi mới có mối quan hệ xã hội có ích, còn trẻ mà nhiều bạn cũng là xã giao vô bổ

Hiện thực rất phũ phàng, nhưng đây chính là hiện thực. Chúng ta thích giao lưu kết bạn mà không biết rằng rất nhiều mối quan hệ nếu chỉ ở mức xã giao thì không có tác dụng gì hết.

Chú mèo đường phố trong A Street Cat Named Bob: And How He Saved My Life qua đời ở tuổi 14

Bod, chú mèo đường phố nổi tiếng, là nhân vật chính trong cuốn sách "A Street Cat Named Bob: And How He Saved My Life" và bộ phim "A Street Cat Named Bob" của đạo diễn Roger Spottiswoode vừa qua đời hôm 15.6.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari - Sức mạnh của kỷ luật thép: Thay đổi thế giới bắt đầu từ việc dậy đúng giờ mỗi ngày

Trích dẫn Chương 10: Sức mạnh của tính kỷ luật, cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Robot tí hon giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô

Khoa học - 14/08/2020 17:30
Các nhà khoa học tại Hà Lan đã phát triển thành công một loại robot giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô.

Kế hoạch đòi Trung Quốc khoản nợ 1,6 nghìn tỉ USD được đưa lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:00
Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Martha McSally đã trình lên Thượng viện lời kêu gọi đòi Trung Quốc trả nợ trái phiếu cho người Mỹ, ước tính hơn 1,6 nghìn tỉ USD gồm cả lãi suất.

Rapper Cardi B chi 2,3 tỉ đồng để xét nghiệm COVID-19

Giải trí - 14/08/2020 16:30
Nữ rapper tiết lộ đã chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) để làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ ê-kíp thực hiện MV WAP.

Clip 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn của người bán cá nhiều ngày liền

Video - 14/08/2020 16:00
Một người bán cá ở thị xã Banki, bang Orissa, Ấn Độ thường xuyên thấy 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn và ở lại đó cho đến khi anh nghỉ bán.

Người dân TP.HCM có thể phải trả thêm tiền dịch vụ thoát nước

Thời sự - 14/08/2020 15:30
Nếu được thông qua, giá tiền nước sạch và dịch vụ thoát nước bình quân mà người dân phải trả cho mỗi mét khối trong năm 2020 là 11.029 đồng; năm 2021 là 12.198 đồng và đến năm 2024 là 16.344 đồng. Số tiền này chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng.

Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin COVID-19 của Nga

Thời sự - 14/08/2020 15:15
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Công nghệ - 14/08/2020 15:00
Sau khi trình làng Instagram Reels ở Mỹ đầu tháng 8, Facebook đang thử nghiệm tính năng Short Videos trong ứng dụng của mình.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.

Phát hiện cỏ gây hại, ấu trùng bọ trong gói hạt giống ‘bí ẩn’ từ Trung Quốc

Thời sự - 14/08/2020 11:00
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã phát hiện ra loại cỏ dại gây hại, ấu trùng bọ trong các gói hạt giống bí ẩn mà hàng ngàn người dân trên khắp nước này nhận được có xuất xứ từ Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về an ninh sinh học.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020