Muôn kiếp nhân sinh - Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy

07/06/2020 08:30
Muôn kiếp nhân sinh - Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy

Trong thời gian đại dịch COVID-19 xảy ra, nhiều người tìm đọc các cuốn sách nói về triết lý nhân sinh, ý nghĩa cuộc sống. Một trong những tác giả có sách bán chạy là dịch giả, tác giả Nguyên Phong. Ông là một nhân vật hết sức “bí ẩn”.

Sách bán chạy bất ngờ

Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy - ảnh 1 

Gần đây trên mạng xã hội, các nhà sách và độc giả thường nói với nhau về các cuốn sách của Nguyên Phong được Công ty Trí Việt in.

Và trong đại dịch COVID -19, các cuốn sách được phóng tác của Nguyên Phong (GS John Vu) như Hành Trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống; các đầu sách về tinh thần khác như Khi mọi điểm tựa đều mất, Đi tìm lẽ sống, Tìm bình yên giữa vạn biến là những tựa sách được bạn đọc lựa chọn nhiều nhất.

Nguyên Phong chính là bút danh của Giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du). Ông là một tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn học, tâm linh phương Đông, giáo dục và công nghệ.  Sinh năm 1950 tại Hà Nội, ông Vũ Văn Du rời Việt Nam du học ở Mỹ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán.

Phóng viên Tiền Phong đã tìm gặp Giám đốc Công ty First News- Trí Việt Nguyễn Văn Phước, và được ông xác nhận: “Đại dịch COVID-19, nhiều người quay về với lối sống chậm, đọc sách, suy ngẫm về cuộc đời. Sách chúng tôi tiêu thụ rất mạnh, lượng sách bán ra tăng 70-80% so với cùng kỳ năm ngoái. Những cuốn sách nói về ý nghĩa của cuộc sống, về lối sống được bạn đọc quan tâm mua nhiều. Riêng sách của dịch giả tác giả Nguyên Phong bán rất chạy. Chỉ riêng cuốn Muôn kiếp nhân sinh, chúng tôi chưa truyền thông gì đã bán được khoảng 30.000 bản chỉ trong vài tuần!”. 

Trần Thanh Huyền, chuyên gia điểm sách nói: “Cuốn sách mới nhất của Nguyên Phong là Muôn kiếp nhân sinh chủ yếu nói về luật nhân quả của con người trong cuộc đời này. Luật nhân quả không phải là mới, song luôn được mọi người quan tâm. Cuốn sách nói về luật nhân quả nhưng từ cái nhìn của một nhà khoa học, rất thuyết phục và hấp dẫn người đọc, do đó lượng tiêu thụ sách cao bất thường”.

Điều đặc biệt, tác giả Nguyên Phong hết sức bí ẩn, rất ít người gặp được ông. Giáo sư hiện đang ở Mỹ, nhưng ông chọn cuộc sống theo kiểu ẩn dật.  Ông từng kể rằng 3 lần tổng thống Mỹ tới trường đại học nơi ông làm việc, ban lãnh đạo trường bảo ông gặp tổng thống, nhưng ông nhất quyết không gặp.

 Giám đốc Công ty First News- Trí Việt Nguyễn Văn Phước nói: “Chúng tôi đã in hàng chục cuốn sách của tác giả Nguyên Phong, song tôi và mọi người chưa một lần gặp tác giả Nguyên Phong. Chúng tôi chỉ trao đổi công việc qua điện thoại”.

Theo ông Nguyễn Văn Phước tác giả Nguyên Phong vốn không có ý định viết cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh, chính qua các cuộc trò chuyện bằng điện thoại, ông Nguyễn Văn Phước đã khích lệ giáo sư viết những điều tâm huyết của ông thành một cuốn sách và tác giả đã nhận lời.  Đến nay, khi cuốn sách được đón nhận khắp nơi, Công ty Trí Việt nói riêng và bạn đọc nói chung cũng vẫn chưa ai một lần gặp được tác giả Nguyên Phong!

Tác giả bí ẩn

Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy - ảnh 2Giáo sư GS John Vu - Nguyên Phong. (Ảnh tư liệu)

Ông Nguyễn Văn Phước kể rằng khi đọc một vài cuốn sách do Nguyên Phong dịch, ông rất tò mò, muốn biết Nguyên Phong là ai. Ông đã tìm mọi cách để liên hệ với dịch giả. “Trong nhiều năm, tôi đã kiên trì tìm kiếm nhiều cách, liên lạc với ông, và sau cùng, ơn đất trời, ông đã nghe cuộc điện thoại tôi gọi từ Việt Nam đến văn phòng ông ở Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ lúc 2h sáng giờ Việt Nam. Cuộc nói chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ. Rất mừng vui, sau đó Trí Việt- First News được dịch giả Nguyên Phong (giờ là Giáo sư John Vu, từng là Vice President của Boeing, đang là Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon, một trong 10 người sáng tạo nhất nước Mỹ đứng sau Bill Gates và Steve Job) gửi văn bản ký tên xác nhận đồng ý cho First News - Trí Việt in, xuất bản tất cả các tác phẩm do giáo sư dịch, phóng tác, viết từ trước tới giờ”.

Dịch sách, phóng tác và sáng tác

Giáo sư John Vu  - Nguyên Phong nhiều lần từ chối xuất hiện trên các tờ báo lớn của thế giới, nhưng ông lại dành rất nhiều tác phẩm cho bạn đọc trên quê hương Việt Nam. 

Các tác phẩm do ông dịch đã được First News - Trí Việt xuất bản ở Việt Nam có: “Ngọc sáng trong hoa sen”, “Bên rặng Tuyết Sơn”, “Hoa trôi trên sóng nước”, “Minh triết trong đời sống”, “Đường mây qua xứ tuyết”, “Trở về từ xứ tuyết”, “Khởi hành”, “Kết nối”, “Dấu chân trên cát”, “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”, "Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây tạng"...

Đặc biệt cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vu - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm “tiền kiếp” kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas - một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York.

Những câu chuyện huyền hoặc, nửa hư nửa thực giúp người đọc chiêm nghiệm, khám phá các quy luật về luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương. Cuốn sách xen lẫn những giải thích mang tính khoa học về luật nhân- quả, đồng thời nhắc nhở con người hãy sống trách nhiệm hơn nữa với hiện tại, với tương lai.

Bạn đọc Đinh Hương nói rằng: “Sách quá hay nên em phải đọc chậm lại như để nuốt từng từ, cảm nhận từng thông điệp và gạch chân từng lời mình thấy tâm đắc”.  M.C nổi tiếng Quỳnh Hương thậm chí còn làm một clip để tán thưởng về cuốn sách.

“Khi công nghệ thay đổi, bạn cũng phải thay đổi”
Giáo sư  John Vu  - Nguyên Phong có một trang blog cá nhân để trao đổi với các sinh viên của ông. Và có lẽ đó chính là nơi hiếm hoi có thể đọc thấy những nhận xét trực tiếp của ông về cuộc sống đương đại. 

Giáo sư John Vu cho rằng con người hiện nay đang sống trong một thời đại khoa học phát triển nhanh chưa từng có: “Có nhiều công nghệ tiềm năng In 3D, điện toán đám mây, Robotics, mạng 5G, Internet vạn vật, An ninh tính toán, Chỉnh sửa hệ gen, và sinh học tổng hợp. Những công nghệ này sẽ thay đổi thế giới của chúng ta trong năm hay mười năm nữa. 

Giáo sư John Vu cho rằng: “Khi công nghệ thay đổi, bạn cũng phải thay đổi cách nghĩ và nếu quản lí không thể thay đổi, thế thì thay họ bằng thế hệ công nhân trẻ hơn, người hiểu công nghệ tốt hơn”. 

John Vu - Nguyên Phong chia sẻ với các sinh viên của ông rằng: “Người có giáo dục, tất yếu, không phải là người có tri thức chuyên môn hay bằng cấp mà là người hiểu biết bản thân mình và phát triển một tâm trí mạnh mẽ và người đó có thể học bất kì cái gì người đó muốn học. Người có giáo dục thường đọc nhiều sách hữu dụng để giáo dục bản thân mình vì việc đọc có thể ảnh hưởng tới tâm trí người đó và thái độ của người đó trong cuộc sống”.

Trần Nguyên Anh

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể mua sách tại gian hàng First News, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM hoặc đặt sách online tại đâyhttp://fntv.vn/9HKtX


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 06/02/2023