Muôn kiếp nhân sinh - Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy

07/06/2020 08:30
Muôn kiếp nhân sinh - Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy

Trong thời gian đại dịch COVID-19 xảy ra, nhiều người tìm đọc các cuốn sách nói về triết lý nhân sinh, ý nghĩa cuộc sống. Một trong những tác giả có sách bán chạy là dịch giả, tác giả Nguyên Phong. Ông là một nhân vật hết sức “bí ẩn”.

Sách bán chạy bất ngờ

Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy - ảnh 1 

Gần đây trên mạng xã hội, các nhà sách và độc giả thường nói với nhau về các cuốn sách của Nguyên Phong được Công ty Trí Việt in.

Và trong đại dịch COVID -19, các cuốn sách được phóng tác của Nguyên Phong (GS John Vu) như Hành Trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống; các đầu sách về tinh thần khác như Khi mọi điểm tựa đều mất, Đi tìm lẽ sống, Tìm bình yên giữa vạn biến là những tựa sách được bạn đọc lựa chọn nhiều nhất.

Nguyên Phong chính là bút danh của Giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du). Ông là một tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn học, tâm linh phương Đông, giáo dục và công nghệ.  Sinh năm 1950 tại Hà Nội, ông Vũ Văn Du rời Việt Nam du học ở Mỹ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán.

Phóng viên Tiền Phong đã tìm gặp Giám đốc Công ty First News- Trí Việt Nguyễn Văn Phước, và được ông xác nhận: “Đại dịch COVID-19, nhiều người quay về với lối sống chậm, đọc sách, suy ngẫm về cuộc đời. Sách chúng tôi tiêu thụ rất mạnh, lượng sách bán ra tăng 70-80% so với cùng kỳ năm ngoái. Những cuốn sách nói về ý nghĩa của cuộc sống, về lối sống được bạn đọc quan tâm mua nhiều. Riêng sách của dịch giả tác giả Nguyên Phong bán rất chạy. Chỉ riêng cuốn Muôn kiếp nhân sinh, chúng tôi chưa truyền thông gì đã bán được khoảng 30.000 bản chỉ trong vài tuần!”. 

Trần Thanh Huyền, chuyên gia điểm sách nói: “Cuốn sách mới nhất của Nguyên Phong là Muôn kiếp nhân sinh chủ yếu nói về luật nhân quả của con người trong cuộc đời này. Luật nhân quả không phải là mới, song luôn được mọi người quan tâm. Cuốn sách nói về luật nhân quả nhưng từ cái nhìn của một nhà khoa học, rất thuyết phục và hấp dẫn người đọc, do đó lượng tiêu thụ sách cao bất thường”.

Điều đặc biệt, tác giả Nguyên Phong hết sức bí ẩn, rất ít người gặp được ông. Giáo sư hiện đang ở Mỹ, nhưng ông chọn cuộc sống theo kiểu ẩn dật.  Ông từng kể rằng 3 lần tổng thống Mỹ tới trường đại học nơi ông làm việc, ban lãnh đạo trường bảo ông gặp tổng thống, nhưng ông nhất quyết không gặp.

 Giám đốc Công ty First News- Trí Việt Nguyễn Văn Phước nói: “Chúng tôi đã in hàng chục cuốn sách của tác giả Nguyên Phong, song tôi và mọi người chưa một lần gặp tác giả Nguyên Phong. Chúng tôi chỉ trao đổi công việc qua điện thoại”.

Theo ông Nguyễn Văn Phước tác giả Nguyên Phong vốn không có ý định viết cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh, chính qua các cuộc trò chuyện bằng điện thoại, ông Nguyễn Văn Phước đã khích lệ giáo sư viết những điều tâm huyết của ông thành một cuốn sách và tác giả đã nhận lời.  Đến nay, khi cuốn sách được đón nhận khắp nơi, Công ty Trí Việt nói riêng và bạn đọc nói chung cũng vẫn chưa ai một lần gặp được tác giả Nguyên Phong!

Tác giả bí ẩn

Giáo sư bí ẩn và những cuốn sách bán chạy - ảnh 2Giáo sư GS John Vu - Nguyên Phong. (Ảnh tư liệu)

Ông Nguyễn Văn Phước kể rằng khi đọc một vài cuốn sách do Nguyên Phong dịch, ông rất tò mò, muốn biết Nguyên Phong là ai. Ông đã tìm mọi cách để liên hệ với dịch giả. “Trong nhiều năm, tôi đã kiên trì tìm kiếm nhiều cách, liên lạc với ông, và sau cùng, ơn đất trời, ông đã nghe cuộc điện thoại tôi gọi từ Việt Nam đến văn phòng ông ở Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ lúc 2h sáng giờ Việt Nam. Cuộc nói chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ. Rất mừng vui, sau đó Trí Việt- First News được dịch giả Nguyên Phong (giờ là Giáo sư John Vu, từng là Vice President của Boeing, đang là Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon, một trong 10 người sáng tạo nhất nước Mỹ đứng sau Bill Gates và Steve Job) gửi văn bản ký tên xác nhận đồng ý cho First News - Trí Việt in, xuất bản tất cả các tác phẩm do giáo sư dịch, phóng tác, viết từ trước tới giờ”.

Dịch sách, phóng tác và sáng tác

Giáo sư John Vu  - Nguyên Phong nhiều lần từ chối xuất hiện trên các tờ báo lớn của thế giới, nhưng ông lại dành rất nhiều tác phẩm cho bạn đọc trên quê hương Việt Nam. 

Các tác phẩm do ông dịch đã được First News - Trí Việt xuất bản ở Việt Nam có: “Ngọc sáng trong hoa sen”, “Bên rặng Tuyết Sơn”, “Hoa trôi trên sóng nước”, “Minh triết trong đời sống”, “Đường mây qua xứ tuyết”, “Trở về từ xứ tuyết”, “Khởi hành”, “Kết nối”, “Dấu chân trên cát”, “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”, "Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây tạng"...

Đặc biệt cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vu - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm “tiền kiếp” kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas - một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York.

Những câu chuyện huyền hoặc, nửa hư nửa thực giúp người đọc chiêm nghiệm, khám phá các quy luật về luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương. Cuốn sách xen lẫn những giải thích mang tính khoa học về luật nhân- quả, đồng thời nhắc nhở con người hãy sống trách nhiệm hơn nữa với hiện tại, với tương lai.

Bạn đọc Đinh Hương nói rằng: “Sách quá hay nên em phải đọc chậm lại như để nuốt từng từ, cảm nhận từng thông điệp và gạch chân từng lời mình thấy tâm đắc”.  M.C nổi tiếng Quỳnh Hương thậm chí còn làm một clip để tán thưởng về cuốn sách.

“Khi công nghệ thay đổi, bạn cũng phải thay đổi”
Giáo sư  John Vu  - Nguyên Phong có một trang blog cá nhân để trao đổi với các sinh viên của ông. Và có lẽ đó chính là nơi hiếm hoi có thể đọc thấy những nhận xét trực tiếp của ông về cuộc sống đương đại. 

Giáo sư John Vu cho rằng con người hiện nay đang sống trong một thời đại khoa học phát triển nhanh chưa từng có: “Có nhiều công nghệ tiềm năng In 3D, điện toán đám mây, Robotics, mạng 5G, Internet vạn vật, An ninh tính toán, Chỉnh sửa hệ gen, và sinh học tổng hợp. Những công nghệ này sẽ thay đổi thế giới của chúng ta trong năm hay mười năm nữa. 

Giáo sư John Vu cho rằng: “Khi công nghệ thay đổi, bạn cũng phải thay đổi cách nghĩ và nếu quản lí không thể thay đổi, thế thì thay họ bằng thế hệ công nhân trẻ hơn, người hiểu công nghệ tốt hơn”. 

John Vu - Nguyên Phong chia sẻ với các sinh viên của ông rằng: “Người có giáo dục, tất yếu, không phải là người có tri thức chuyên môn hay bằng cấp mà là người hiểu biết bản thân mình và phát triển một tâm trí mạnh mẽ và người đó có thể học bất kì cái gì người đó muốn học. Người có giáo dục thường đọc nhiều sách hữu dụng để giáo dục bản thân mình vì việc đọc có thể ảnh hưởng tới tâm trí người đó và thái độ của người đó trong cuộc sống”.

Trần Nguyên Anh

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể mua sách tại gian hàng First News, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM hoặc đặt sách online tại đâyhttp://fntv.vn/9HKtX


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Nhân quả, kim chỉ nam hướng con người về thiện lương

Muôn kiếp nhân sinh không phải là tài liệu nghiên cứu hay một cuộc phỏng vấn dài với những câu hỏi và trả lời.... Đây sẽ là một-cuốn-sách-đặc-biệt!
2

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...
3

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.
4

Muôn kiếp nhân sinh - GS. John Vu - Nguyên Phong: Cảm thức xoa dịu trong thế giới đầy biến động

Chỉ trong hai tháng, cuốn sách ''Muôn kiếp nhân sinh'' đã phát hành hơn 100 ngàn bản. Một cuốn sách thức tỉnh và xoa dịu.
5

8 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung. Đọc và ngẫm về cuộc đời

Võ thuật chính là chuyện cổ tích cho người lớn và Kim Dung đã vẽ nên một "vũ trụ" với những anh hùng xuất chúng cùng những bài học quý báu về cuộc đời.

Muôn kiếp nhân sinh: Cái nhìn mới về thế giới, luân hồi và nhân quả

Muôn kiếp nhân sinh kể câu chuyện có thật, đầy huyền bí của một triệu phú đang sống tại New York, làm chủ một tập đoàn tài chính lớn, gọi là Thomas (tên đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư).

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ - Những lá thư

Andy mới tám tuổi nhưng đã mắc phải một căn bệnh nan y. Khi đang điều trị ở bệnh viện, Andy nhận được rất nhiều thư chia sẻ, an ủi động viên của bạn bè, người thân.

Muôn kiếp nhân sinh – sự đau khổ hóa giải bằng tình thương

Muôn kiếp nhân sinh, cuốn sách mới nhất của tác giả Nguyên Phong với những bài học về sự đau khổ là một bài học mà con người phải trải nghiệm qua rất nhiều gian nan để tìm lấy cho mình ý nghĩa cuộc đời, và lời giải đáp ấy chính là tình thương.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu: Bảng chữ cái của trái tim - Mười điều giúp mở rộng trái tim

Một trong những niềm say mê của tôi là hiểu xem bộ não và trái tim hoạt động, tương tác qua lại như thế nào. Có thể nào lòng trắc ẩn, sự lương thiện và chu đáo có dấu ấn trong não?

Muôn kiếp nhân sinh - Yoga và con đường tận cùng của sự giác ngộ: Câu chuyện về Nghiệp quả báo ứng

Trích Dẫn Phần 3: Nghiệp quả báo ứng, Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Khi bạn biết cách cho đi, đó là phép màu vĩ đại nhất

Một trong những thần thoại hoang đường tồn tại lâu bền nhất của nhân loại chính là sự giàu có sẽ mang lại hạnh phúc, và tiền bạc là giải pháp cho mọi vấn đề.

Xoay tư duy chuyển cuộc đời - 5 thói quen kéo bạn ra khỏi lối sống thụ động, thực hiện ngay trước khi bị đào thải

Khái niệm "zombie"được dùng để ám chỉ những nhân viên làm việc thụ động, lờ đờ, kém nổi bật chốn công sở.

11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp

Chúng ta dành phần lớn cuộc đời cho công việc, đây là điều không còn ai nghi ngờ gì nữa. Vấn đề đặt ra là làm sao chúng ta có thể cân bằng được giữa cuộc sống và công việc, biết đưa ra những lựa chọn khôn ngoan để công việc trở thành niềm vui, chứ không phải xiềng xích mỗi ngày; tập trung sự chú ý, tối đa hóa năng lực… để có thể vươn tới được đỉnh cao sự nghiệp.

Nghị quyết lên án 'Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ' được trình lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:45
Một nhóm nhà lập pháp lưỡng đảng tại Thượng viện Mỹ mới đây đã đề trình nghị quyết tại Thượng viện lên án sự hung hăng của Trung Quốc với Ấn Độ nhằm thay đổi hiện trạng tại Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Robot tí hon giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô

Khoa học - 14/08/2020 17:30
Các nhà khoa học tại Hà Lan đã phát triển thành công một loại robot giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô.

Kế hoạch đòi Trung Quốc khoản nợ 1,6 nghìn tỉ USD được đưa lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:00
Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Martha McSally đã trình lên Thượng viện lời kêu gọi đòi Trung Quốc trả nợ trái phiếu cho người Mỹ, ước tính hơn 1,6 nghìn tỉ USD gồm cả lãi suất.

Rapper Cardi B chi 2,3 tỉ đồng để xét nghiệm COVID-19

Giải trí - 14/08/2020 16:30
Nữ rapper tiết lộ đã chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) để làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ ê-kíp thực hiện MV WAP.

Clip 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn của người bán cá nhiều ngày liền

Video - 14/08/2020 16:00
Một người bán cá ở thị xã Banki, bang Orissa, Ấn Độ thường xuyên thấy 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn và ở lại đó cho đến khi anh nghỉ bán.

Người dân TP.HCM có thể phải trả thêm tiền dịch vụ thoát nước

Thời sự - 14/08/2020 15:30
Nếu được thông qua, giá tiền nước sạch và dịch vụ thoát nước bình quân mà người dân phải trả cho mỗi mét khối trong năm 2020 là 11.029 đồng; năm 2021 là 12.198 đồng và đến năm 2024 là 16.344 đồng. Số tiền này chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng.

Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin COVID-19 của Nga

Thời sự - 14/08/2020 15:15
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Công nghệ - 14/08/2020 15:00
Sau khi trình làng Instagram Reels ở Mỹ đầu tháng 8, Facebook đang thử nghiệm tính năng Short Videos trong ứng dụng của mình.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020