Muôn kiếp nhân sinh: Bài học về tình thương trải dài qua nhiều kiếp sống

Nguyên Thảo30/06/2020 08:30
Muôn kiếp nhân sinh: Bài học về tình thương trải dài qua nhiều kiếp sống

Nhờ cơ duyên đặc biệt, Thomas - một người bạn của tác giả Nguyên Phong - có trải nghiệm trở về tiền kiếp. “Muôn kiếp nhân sinh” kể về hành trình đó, kèm với những luận giải gây ngỡ ngàng về nhân quả và tình thương con người.

Ở kiếp sống thời Atlantis, Thomas vốn là con người thô bạo, tham lam, ích kỷ. Ông chỉ cảm nhận được một chút tình thương dành cho một người thánh nữ ngay khoảnh khắc cả nền văn minh này sắp suy tàn trong biển nước.

Đến kiếp sống ở Ai Cập, Thomas là "một trong số những Pharaoh thuộc triều đại cuối cùng của Ai Cập thời cổ đại". Bài học tình thương được gieo mầm ở kiếp trước, đến nay mới được ông cảm nhận sâu sắc hơn thông qua những cuộc gặp gỡ với một người con gái tên Cihone. Kỳ ngộ thay, theo giải thích của ông Kris - người dẫn dắt Thomas nhớ lại tiền kiếp, cô gái Cihone cũng chính là hiện thân ở kiếp sau của người thánh nữ xứ Atlantis. 

Muôn kiếp nhân sinh là cuốn sách vừa lập kỷ lục xuất bản Việt Nam khi chỉ trong vòng 3 tuần đã tái bản tới 9 lần và phát hành tới 68.000 cuốn. Đặc biệt, đây là tác phẩm đứng đầu trong Top sách mới bán chạy nhất thể loại Kindle Ebook trên Amazon Mỹ và châu Âu.

Muôn kiếp nhân sinh, trước hết, lôi cuốn bạn đọc bởi câu chuyện ly kỳ kéo dài qua nhiều kiếp sống của ông Thomas. Nhưng đặc biệt hơn, những triết lý từ câu chuyện đó khiến nhiều người phải dừng lại ngẫm nghĩ, thậm chí… rùng mình vì sự ứng nghiệm của chúng trong thực tiễn đời sống.

Lối sống mưu cầu vật chất, vô cảm, phớt lờ lòng trắc ẩn của con người hiện đại được cảnh báo nhiều lần trong cuốn sách. Chẳng hạn, trong bối cảnh công việc: "Hiện nay hầu hết mọi người làm việc, bất cứ nghề nghiệp gì, cũng thiếu đi một hai yếu tố quan trọng là lòng trắc ẩn và lương tâm chức nghiệp. Khi hành nghề thì nhiều người đã để cho mục đích kiếm tiền ảnh hưởng đến việc làm của họ" - ông Krish nói với Thomas.

Rộng hơn, cuốn sách nhấn mạnh sự vô cảm của cá nhân đối với đồng loại, thiên nhiên: "Càng ngày con người càng sống một cách ích kỷ, tham lam, phung phí và vô cảm. Họ không biết thế nào là đủ, mà vẫn ham muốn nhiều thứ. Họ tiếp tục phá hoại thiên nhiên không thương tiếc để thỏa mãn lòng ham muốn chiếm đoạt mọi thứ. Họ không bao giờ biết đủ và tiếp tục vơ vét những gì họ có thể chiếm đoạt nên sẽ phải học bài học này dưới những hoàn cảnh mà họ không bao giờ nghĩ là có thể xảy ra cho mình được".

Vì sao chúng ta phải sống hướng thiện, phải dành tình thương cho nhau? Thực chất, tình thương và lòng thiện lương chính là bài học đắt giá mà ông Thomas phải trải qua bao đau khổ ở nhiều kiếp sống mới lĩnh hội được.

Tác giả Nguyên Phong thuật lại: "Thomas cho biết mặc dù trong giờ phút cuối tại Atlantis, ông bắt đầu ý thức được cảm giác hối hận và tình thương nhưng chưa được rõ ràng. Nó chỉ là một hạt giống được gieo vào tiềm thức của ông". Sau đó, trong kiếp sống tại Ai Cập, "qua việc tiếp xúc với Cihone, ông đã học thêm được rằng tình thương là cái mà ta cho đi vô điều kiện, do đó ông mới bắt đầu chuyển hóa".

Muôn kiếp nhân sinh: Bài học về tình thương trải dài qua nhiều kiếp sống - Ảnh 2.

Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong là cuốn sách lập kỷ lục xuất bản của Việt Nam

Đọc Muôn kiếp nhân sinh, ta nhận ra sự mong manh của đời người, sự kết nối phức tạp giữa nhân và quả, tác động bất ngờ, liên tục của mỗi hành động ta làm mỗi ngày. Hơn hết, ta hiểu rằng nếu đánh mất lòng trắc ẩn, sẽ có ngày ta phải hứng chịu những hậu quả của từng việc mình làm.

Nói rộng ra, luật nhân quả được bàn đến trong Muôn kiếp nhân sinh không chỉ xoay quanh mỗi cá nhân, mà còn với từng cộng đồng, đất nước và cả nền văn minh con người.

"Thế giới là do nhiều quốc gia hợp thành. Mỗi quốc gia gồm nhiều gia đình tạo nên. Mỗi gia đình gồm có nhiều người tụ họp, vì thế mọi sự, mọi việc đều bắt đầu từ hành động của con người. Nếu mọi người đều có ý thức, biết rõ bổn phận, trách nhiệm thì gia đình được hoà thuận, quốc gia được thịnh vượng, và thế giới cũng được an lành. Ngược lại, nếu mọi người không ý thức, chỉ lo sống ích kỷ, tham lam, tranh giành, chiếm đoạt thì gia đình sẽ xáo trộn, quốc gia sẽ suy vong, và thế giới sẽ trở nên loạn lạc", ông Kris diễn giải trong cuốn sách.

Chúng ta cần hiểu rõ luật nhân quả và chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình – đó chính là điều mà tác giả Nguyên Phong muốn gửi gắm trong cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh.

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể Bạn có thể đặt mua cuốn Muôn kiếp nhân sinh tại đây: http://fntv.vn/2UYa6 ; hoặc nhập mã TIKITD để giảm thêm 5% khi mua sách Muôn Kiếp Nhân Sinh do Tiki Trading phân phối tại: https://bit.ly/MuonKiepNhanSinhTiki ; hoặc nhập mã FNSFHST6 để giảm thêm 5% khi mua tại Fahasha: https://bit.ly/muonkiepnhansinh-fhs


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 05/02/2023