Muôn kiếp nhân sinh: Luật nhân quả, đừng để thấy mới tin

24/06/2020 08:30
Muôn kiếp nhân sinh: Luật nhân quả, đừng để thấy mới tin

“Nhân quả là bản chỉ đường, hướng con người về thiện lương.”

Chuyện kể rằng một hôm nhà vật lý Niels Bohr có ông khách đến chơi nhà. Nhìn thấy trước cửa gia chủ treo một chiếc móng ngựa, ông ngạc nhiên vì không thể tin một nhà khoa học vĩ đại lại hùa theo mấy trò mê tín dị đoan thế này. "Làm sao treo cái đó mà mang lại may mắn được? Ông thông thái như thế mà cũng bị thiên hạ lừa sao". Nhanh nhẩu đáp lại, Bohr nói: "Không. Tôi thực ra cũng không tin vào nó. Tôi treo nó ở đó vì họ bảo rằng, dù ông tin hay không, thì nó vẫn có hiệu quả".

Có những thứ vẫn luôn hoạt động, dù bạn cho là nó sai đi nữa. Trọng lực không phụ thuộc vào niềm tin chủ quan của con người: Nếu không tin vào nó, bạn vẫn khó mà thoát chết khi nhảy lầu. Trong sinh học, vật lý, hóa học... chúng ta ngày tìm ra nhiều định luật chi phối thế giới vật chất như thế. Nhưng trong đời sống con người, có một quy luật mà dù tin hay không, bạn vẫn chịu sự ảnh hưởng của nó. Đó là luật nhân quả.

"Nhân quả đừng để thấy mới tin", đó là lời nhắc nhở mà tác giả Nguyên Phong - Giáo sư John Vu nhấn mạnh trong cuốn sách mới nhất của ông với tựa đề "Muôn kiếp nhân sinh". Độc giả Việt Nam từ lâu đã hâm mộ ông qua tác phẩm "Hành trình về phương Đông", với những câu chuyện nửa thực, nửa mơ; nửa rất muốn tin vào mọi điều ông viết, nửa vẫn cần bằng chứng để thực sự “tiêu hóa” nó. Đọc sách của ông, ta luôn có cảm giác như lạc trôi vào một miền đất lạ, nơi mà những nền tảng duy lý của khoa học phương Tây va chạm mạnh mẽ với sự nhiệm màu của nền tâm linh Đông phương. “Tin hay không tin”, đó là một câu hỏi, một lựa chọn còn bỏ ngỏ.

Một cái hay khác mang đậm phong cách rất "Nguyên Phong" vẫn hiện rõ trong tác phẩm mới này là ông vừa suy nghĩ, vừa viết văn. Ông không trình bày vốn kiến thức khổng lồ của mình một cách khô khan, choáng ngợp mà luôn đặt nó vào một câu chuyện hấp dẫn, từ từ tiết lộ những “bí mật” để tạo sự hứng thú cao độ cho người đọc. Vì tính cuốn hút như một tiểu thuyết trinh thám, rất nhiều bạn đọc tâm sự rằng họ đã đọc hoàn thành cuốn sách này chỉ trong vài đêm.

"Cẩn thận quả báo đấy!", "Coi chừng nghiệp quật", "Đừng khẩu nghiệp nữa"... đó là những ngôn ngữ thường ngày mà chúng ta sử dụng để nhắc nhở nhau về luật nhân quả. Nhưng thực sự quy luật này nói gì? Nó hình thành ra sao và bao giờ thì chấm dứt? Nó có tác động đến mỗi cá nhân và quốc gia như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, tác giả dẫn dắt người đọc tham gia một cuộc hành trình xuyên không gian và thời gian, từ nền văn minh Atlantis trong truyền thuyết, đến vương quốc Ai Cập cổ đại bí hiểm, tới nước Mỹ hiện đại ngày nay. Xen kẽ thêm là những trải nghiệm thực tế từ Thomas, người bạn tâm giao của tác giả, có thể nhớ lại các tiền kiếp của mình.

Chết chưa hẳn là hết. Theo luật luân hồi, “con người chết đi rồi tái sinh trong nhiều kiếp sống do những yếu tố mà chính họ đã gây ra”. Khi làm người, khi làm thú, khi làm hồn ma, có những bài học mà họ phải học đi học lại trong cái vòng luẩn quẩn của nhân sinh. Nhưng khác với thuyết tiền định, cho rằng bạn không có khả năng quyết định số phận của mình, mọi thứ đều đã định đoạt trước, luật nhân quả cho rằng "đời sống con người tốt xấu ra sao là do chính họ tạo nên qua nhiều kiếp sống. Những người được hưởng sung sướng vì những lý do sâu xa từ trước và những người không may mắn cũng là do những yếu tố trong quá khứ mà không mấy ai nhớ. Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng là do chính cá nhân đó tạo ra cho chính họ chứ chẳng phải ai trừng phạt hay ban thưởng gì cho họ".

Bài học lớn nhất mà chúng ta hay quên đó là mọi hành động, dù không ai biết, thì "Ông trời, Thượng đế, Các vị thần, Đấng tối cao" hay bất cứ tên gọi nào mà bạn thích, đều sẽ chứng giám hay ghi lại. Ông viết "bất cứ một hành động nào cũng tạo ra một nhân và đã có nhân thì phải có quả. Đó là quy luật của vũ trụ. Vật lý cũng giải thích rằng “Bất cứ một hành động nào cũng có phản ứng tương tự”. Nếu bà ném một vật lên không trung thì vật đó phải rơi xuống vì sức hút của trái đất. Cái lực ném lên và lực rơi xuống đều tương đương như nhau. Nếu đời nay con người gây ra một số nhân xấu, rồi đời sau lại gây thêm một số nhân xấu nữa và cứ như thế thì số nhân xấu gây ra càng ngày càng chồng chất. Theo luật Nhân quả, khi quả chín thì việc phải đến sẽ đến."

Nếu không giác ngộ được quy luật này, còn làm những điều trái với lương tâm, gây hại cho người khác, bạn sẽ phải chịu hậu quả trong những cuộc đời sau. "Khi trải nghiệm qua hàng trăm kiếp sống, lúc thế này lúc thế khác, lúc sướng lúc khổ, lúc “lên voi” khi “xuống chó”, con người bắt đầu học được nhiều hơn nên hiểu rằng làm việc xấu sẽ gây khó khăn cho họ, còn làm chuyện tốt thì kết quả là sung sướng hơn. Khi đã biết kiềm hãm thú tính, chuyển qua làm những việc tốt lành thì thực thể bắt đầu giai đoạn tiến hóa để thanh lọc các yếu tố ô nhiễm. Theo thời gian, qua nhiều kiếp sống, họ tiến đến mức mà nhân tốt tạo ra trong một kiếp nhiều hơn là nhân xấu. Đây là giai đoạn rất quan trọng trong sự phát triển của con người, vì từ lúc này họ trở nên hữu dụng và có giá trị cho gia đình, xã hội và đất nước của họ."

Với những thông điệp đầy nhân văn, khả năng giải thích sáng rõ, kèm theo lối kể chuyện giản dị, nhưng cuốn hút, Nguyên Phong đã mang lại một kiệt tác “phải đọc” khác cho những khán giả từng mê say 11 cuốn sách trước đây của ông.

Có những cuốn sách bạn đọc khi còn trẻ, nhưng tới 30 năm sau mới có thể thấm nhuần những tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm. Và “Muôn kiếp nhân sinh” là một cuốn sách như vậy. Luật nhân quả không phải để nói, để viết, để phê bình mà là để sống. Chỉ khi bạn bắt đầu ý thức hơn về mọi việc mình làm, chịu trách nhiệm với những việc sai trái, gieo nhân thiện ích giúp người cứu vật, bạn mới thực sự lĩnh ngộ nó. “Nhân quả là bản chỉ đường, hướng con người về thiện lương.”

Trạm Đọc

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn có thể Bạn có thể đặt mua cuốn Muôn kiếp nhân sinh tại đây: http://fntv.vn/2UYa6 ; hoặc nhập mã TIKITD để giảm thêm 5% khi mua sách Muôn Kiếp Nhân Sinh do Tiki Trading phân phối tại: https://bit.ly/MuonKiepNhanSinhTiki ; hoặc nhập mã FNSFHST6 để giảm thêm 5% khi mua tại Fahasha: https://bit.ly/muonkiepnhansinh-fhs


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Nhân quả, kim chỉ nam hướng con người về thiện lương

Muôn kiếp nhân sinh không phải là tài liệu nghiên cứu hay một cuộc phỏng vấn dài với những câu hỏi và trả lời.... Đây sẽ là một-cuốn-sách-đặc-biệt!
2

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...
3

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.
4

Muôn kiếp nhân sinh - GS. John Vu - Nguyên Phong: Cảm thức xoa dịu trong thế giới đầy biến động

Chỉ trong hai tháng, cuốn sách ''Muôn kiếp nhân sinh'' đã phát hành hơn 100 ngàn bản. Một cuốn sách thức tỉnh và xoa dịu.
5

8 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung. Đọc và ngẫm về cuộc đời

Võ thuật chính là chuyện cổ tích cho người lớn và Kim Dung đã vẽ nên một "vũ trụ" với những anh hùng xuất chúng cùng những bài học quý báu về cuộc đời.

Sự sống bất tử: Bài học đổi đời từ những người từng đối diện thần chết

"Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để cho tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống".

Cởi trói linh hồn: Tách rời khỏi tiếng nói thì thầm và biết ta đích thực là ai

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng nguyên nhân thực sự của vấn đề không phải là bản thân cuộc đời. Chính sự hỗn loạn mà tâm trí tạo ra về cuộc đời mới thực sự gây ra vấn đề.

Buông bỏ buồn buông: Bạn có thể hạnh phúc ngay bây giờ

"Giấy tờ này chính thức trao cho người cầm quyển sách quyền vĩnh viễn được hạnh phúc, vì bất kỳ lý do nào hay không cần lý do nào. Không ai được xâm phạm lên quyền này".

Xoay tư duy chuyển cuộc đời - Đừng trì hoãn thực hiện ước mơ của mình

Con người thường tự hạn chế mình trong việc đạt được ước mơ bằng cách đưa ra những lời biện minh. Phải chi tôi cao hơn, đẹp hơn, giỏi toán hơn; giá mà tôi có thể học ở Harvard, bán nhà với giá cao nhất trên thị trường, được thăng chức trong lần ấy, v.v…

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác: Nếu bỏ qua một ‘chiếc xe rác’, bạn sẽ kiểm soát được cuộc đời mình

Mỗi lần bạn bỏ qua một “chiếc xe rác”, bạn kiểm soát được cuộc đời mình. Mỗi lần bạn ngừng xả rác vào người khác, bạn thay đổi cả thế giới. Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

‘In The Dream House’: Hồi ký ám ảnh về sex và bạo lực gia đình

Tác phẩm mới của nữ văn sĩ đồng tính người Mỹ Carmen Maria Machado, xoay quanh một mối quan hệ ngược đãi phức tạp, mang nét gợi cảm, khác lạ và rúng động khó quên.

“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

Muôn kiếp nhân sinh" mở ra cánh cửa luân hồi đưa người đọc bước vào những trải nghiệm tiền kiếp thú vị cùng những thông điệp nhân sinh sâu sắc.

‘Muôn kiếp nhân sinh’ lập kỷ lục xuất bản: 9 lần tái bản, hơn 68.000 cuốn sách đã đến tay bạn đọc sau hơn 3 tuần phát hành

"Muôn kiếp nhân sinh" của tác giả Nguyên Phong – GS John Vu lần đầu tiên cung cấp kho kiến thức đồ sộ, những bằng chứng sống, những giải mã, phân tích uyên bác thông tuệ về luật nhân quả, luân hồi của vũ trụ.

Kế hoạch đòi Trung Quốc khoản nợ 1,6 nghìn tỉ USD được đưa lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:00
Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Martha McSally đã trình lên Thượng viện lời kêu gọi đòi Trung Quốc trả nợ trái phiếu cho người Mỹ, ước tính hơn 1,6 nghìn tỉ USD gồm cả lãi suất.

Rapper Cardi B chi 2,3 tỉ đồng để xét nghiệm COVID-19

Giải trí - 14/08/2020 16:30
Nữ rapper tiết lộ đã chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) để làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ ê-kíp thực hiện MV WAP.

Clip 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn của người bán cá nhiều ngày liền

Video - 14/08/2020 16:00
Một người bán cá ở thị xã Banki, bang Orissa, Ấn Độ thường xuyên thấy 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn và ở lại đó cho đến khi anh nghỉ bán.

Người dân TP.HCM có thể phải trả thêm tiền dịch vụ thoát nước

Thời sự - 14/08/2020 15:30
Nếu được thông qua, giá tiền nước sạch và dịch vụ thoát nước bình quân mà người dân phải trả cho mỗi mét khối trong năm 2020 là 11.029 đồng; năm 2021 là 12.198 đồng và đến năm 2024 là 16.344 đồng. Số tiền này chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng.

Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin COVID-19 của Nga

Thời sự - 14/08/2020 15:15
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Công nghệ - 14/08/2020 15:00
Sau khi trình làng Instagram Reels ở Mỹ đầu tháng 8, Facebook đang thử nghiệm tính năng Short Videos trong ứng dụng của mình.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.

Phát hiện cỏ gây hại, ấu trùng bọ trong gói hạt giống ‘bí ẩn’ từ Trung Quốc

Thời sự - 14/08/2020 11:00
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã phát hiện ra loại cỏ dại gây hại, ấu trùng bọ trong các gói hạt giống bí ẩn mà hàng ngàn người dân trên khắp nước này nhận được có xuất xứ từ Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về an ninh sinh học.

20 người khỏi bệnh COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương

Sức khỏe - 14/08/2020 10:30
Ngày 13.8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) cho biết sau 1 tuần kêu gọi các bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 hiến huyết tương, hiện đã có 20 người đăng ký hiến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020