Muốn hạnh phúc, hãy dám chia tay 5 điều này

Mộc Anh 01/02/2019 12:47
Muốn hạnh phúc, hãy dám chia tay 5 điều này

Những ngày cuối năm cũ âm lịch là dịp tuyệt vời để bạn dành thời gian nghĩ suy về hạnh phúc và cuộc sống bạn thật sự khao khát, ước ao. Trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc, mỗi người cần dám mạnh dạn chia tay 5 điều sau đây.

1. Quá khứ u buồn, không như ý

Quá nặng lòng với quá khứ, ta khó sống trọn vẹn với hiện tại, khó tràn trề lạc quan về tương lai. Còn chìm trong bóng tối u ám của quá khứ, ta khó có thể nhìn thấy trọn vẹn ánh sáng tươi đẹp, mới mẻ của ngày hôm nay và ngày mai.

Điều ta nên làm nhất đối với quá khứ là hãy để nó thật sự qua đi, chỉ giữ lại những điều ý nghĩa nhất, hữu ích nhất ta đã học được để sống thật tốt ngày hôm nay.

Nếu ai đó đã làm tổn thương ta, cách trả thù tốt nhất chính là hãy sống thật hạnh phúc, không ngừng tiến lên, chứ không phải quay quắt hận thù họ. Còn hận thù, ta sẽ còn mãi mắc kẹt trong quá khứ, còn mãi là người thua cuộc.

2. Những định kiến, phán xét của người khác

Có những người mải sống nương theo những định kiến, phán xét của người khác, chỉ vì muốn làm người khá hài lòng, muốn mình được chấp nhận, yêu thương. Nhưng người thật sự yêu bạn sẽ yêu chính “phiên bản” thật sự của bạn, yêu chính ánh sáng của riêng bạn.

Đừng để những định kiến, phán xét của người khác chi phối, kiểm soát cuộc đời bạn. Hãy cứ lắng nghe họ, nhưng cũng hãy không ngừng lắng nghe trái tim mình, không ngừng tự hỏi rằng mình có thật sự muốn làm thế không, muốn trở thành con người như thế không, muốn đi con đường ấy không,…

Mỗi chúng ta đều là duy nhất. Mỗi chúng ta sinh ra để tỏa sáng theo cách riêng của mình, để được yêu thương và trân trọng bởi chính những gì thuộc về ta. Đừng tự làm mờ đi ánh sáng của riêng mình chỉ để hợp với một cái nền xám xịt nào đó do ai tạo ra.

3. Ít tin tưởng vào bản thân

Niềm tin tưởng mạnh mẽ, sâu sắc vào bản thân sẽ giúp bạn khai thác hiệu quả tiềm năng vô hạn của mình.

Khi có đủ niềm tin vào bản thân, bạn sẽ biết rằng không có gì là bạn không thể làm, không có ai là bạn không thể trở thành, không có cuộc đời nào là bạn không thể sống.

Nếu có ai ngăn bạn đạt những điều mình mơ ước, người đó trước hết là chính bạn.

Niềm tin sẽ dẫn lối cho quyết tâm. Quyết tâm sẽ dẫn lối cho nỗ lực. Nỗ lực sẽ dẫn lối cho thành công.

4. Đặt hết hạnh phúc vào tay ai đó

Tình yêu có thể mang lại cho ta hạnh phúc. Nhưng nếu đặt hết hạnh phúc của mình vào tay người yêu, ta sẽ đứng trước nguy cơ… bất hạnh một khi người ấy buông tay.

Sự thật là không ai không thể sống vì thiếu một ai đó. Người hạnh phúc thật sự là người có thể tự làm cho mình hạnh phúc, chứ không phải đợi ai đó mang hạnh phúc đến cho mình. Thế nên, hãy cứ yêu chân thành, và hãy hạnh phúc cả khi chung đôi lẫn khi chỉ có một mình.

5. Để tiền bạc chi phối thái quá những quyết định, nghĩ suy

Nếu để tiền bạc chi phối quá nhiều những quyết định, nghĩ suy, ta sẽ khó chạm đến hạnh phúc đích thực. Thay vì nghĩ rằng làm việc gì đó vì tiền, hãy xác định rằng ta làm việc đó để phục vụ thật tốt ai đó.

Hãy theo đuổi những ước mơ, khát vọng, sứ mệnh của mình, tiền bạc sẽ theo đuổi bạn.

(theo Fearless Soul)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024