Thứ 4, 26/06/2019

Mật mã sự sống Bài 4: Bạn có gặp lại những người thân đã khuất?

06/04/2019 08:30
Mật mã sự sống Bài 4: Bạn có gặp lại những người thân đã khuất?

Thật ra những người thân yêu luôn quanh quẩn bên cạnh và hướng dẫn chúng ta, trò chuyện với họ thì dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tôi thường vào một căn phòng vắng và trò chuyện với họ như thể họ đang ở đó, vì quả thật họ có ở đó.

Hãy gọi tên người mà bạn muốn trò chuyện

Vào những lúc đó, bạn không nhất thiết phải nói ra tất cả. Chỉ cần bạn nghĩ đến họ thôi là họ đã biết bạn muốn nói gì với họ rồi. Bạn cũng không sợ sẽ bị phán xét hay đánh giá đúng sai với những suy nghĩ của mình. Đừng lo lắng gì cả bởi những người thân yêu đã mất luôn yêu thương bạn vô điều kiện.

Trước khi cha tôi qua đời cách đây mười năm và tôi chưa từng trải qua cảm giác cận kề cái chết, mối quan hệ giữa cha con tôi rất tệ. Trong lúc chết đi sống lại, tôi đã được gặp cha và cả hai đều không có thể xác. Tôi nhận ra rằng khi không còn thể xác nữa, chúng ta sẽ buông bỏ được những định kiến về giới tính, chủng tộc, tôn giáo, niềm tin lẫn những thứ đã gắn chặt, lấp đầy tư tưởng mình theo năm tháng khi còn sống. Tất cả những gì còn lại chỉ là một ý thức thuần túy, một cốt lõi thuần khiết. Và hai bản thể cốt lõi đó của chúng tôi đã hòa điệu với nhau.

Giờ đây, mối quan hệ giữa cha con tôi thật tuyệt vời vì tôi đã chạm được đến con người thuần túy của ông, đó chính là tình yêu thương vô điều kiện. Do đó, nếu bạn từng có một mối quan hệ tiêu cực với ai đó đã qua đời thì cũng không sao cả. Đừng giữ lại những cảm xúc tiêu cực làm gì, bởi họ luôn muốn bạn được hạnh phúc và tìm thấy niềm vui cho đời mình. Họ muốn bạn cởi bỏ được những cảm xúc tiêu cực vì chính họ cũng đã thoát khỏi chúng. Khi còn sống trong thế giới vật chất, chúng ta tương tác với nhau thông qua những tầng gạn lọc mà khi mất đi chúng ta sẽ rũ bỏ tất cả. Do vậy, bạn có thể thoải mái trò chuyện với những người thân yêu đã khuất và biết rằng họ không hề chấp nhặt gì chuyện cũ.

Cuối cùng, nếu bạn đời của bạn đã qua đời thì họ cũng sẽ không hề ghen tức nếu bạn gặp gỡ người khác. Ngược lại, sẽ không gì làm họ hạnh phúc cho bằng nếu được thấy bạn lại trở nên vui tươi, hạnh phúc. Họ biết cuộc đời là một món quà quý giá và chúng ta cũng biết rõ điều đó, chính vì thế mà chúng ta cần sống trọn vẹn từng ngày.

Làm thế nào để gặp được người đã khuất?

Không phải tất cả, nhưng hầu hết mọi người, đều gặp lại những người thân yêu đã khuất, kể cả những con vật yêu quý. Nhưng làm thế nào để gặp lại họ? Bạn có thể làm điều đó một cách tự nhiên thông qua những lời cầu nguyện, thiền định, gọi hồn,…

Chỉ cần nghĩ đến tình yêu thương bạn dành cho họ và bất cứ những gì bạn cảm nhận, rất có thể đấy chính là phản hồi của họ dành cho bạn.

Hãy nói chuyện với họ và nói to thành lời. Giấc mơ cũng là một phương thức kỳ diệu khác giúp nhiều người liên hệ với người thân đã khuất. Đôi khi người đã khuất sẽ không nói chuyện trực tiếp với bạn mà sẽ giao tiếp thông qua một người khác. Ví dụ, một người hàng xóm có thể có dịp trò chuyện với người anh trai đã khuất của bạn. Tôi cũng không lý giải được điều này nhưng nó rất thường xảy ra.

Bạn có thể đoàn tụ với người thân khi bạn qua đời

Rất nhiều người trải qua cảm giác cận kề cái chết, hay nói cách khác là từng chết đi sống lại, đều kể lại khoảnh khắc được đoàn tụ hạnh phúc với người thân đã khuất từ lâu khi mà cơ thể họ chết lâm sàng. Họ không chỉ gặp lại những người thân đã khuất mà còn gặp lại cả những con vật họ từng nuôi và yêu quý trước kia. Việc liên hệ với người đã khuất là rất phổ biến. Những ông đồng bà cốt tài giỏi cũng có thể giúp chuyển tải các thông điệp của những người thân đến với bạn. Cũng như việc rất nhiều người từng nghe thấy tiếng trò chuyện với thanh âm như tiếng kim loại của những người đã khuất.

Như vậy, bạn có thể yên tâm là bạn sẽ có cơ hội đoàn tụ trong yêu thương với những người thân khi bạn qua đời. Và bạn cũng không nhất thiết phải đợi đến lúc đó mới liên lạc được với người thân của mình.

Đó cũng là lý do vì sao chúng ta thường gặp lại những người thân đã khuất trong những giấc mơ vì khi ngủ, tâm trí chúng ta trở nên thư giãn và tĩnh lặng. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc liên hệ với các linh hồn đã khuất, những linh hồn có nguồn năng lượng cao hơn và tích cực hơn. Chìa khóa quan trọng nhất trong việc gặp lại những người thân đã khuất là bạn phải nghĩ rằng họ không hề chết, rằng họ vẫn sống mạnh khỏe và bạn không phải lo lắng gì cho họ cả. Họ đang tồn tại đâu đó trên cao, cách xa bạn hàng tỉ tỉ cây số và có thể đang sống cùng một không gian với bạn. Cho dù không nhận ra họ bằng các giác quan thông thường thì bạn vẫn có thể cảm nhận được họ bằng trái tim và các giác quan siêu nhiên.

Trích sách "Mật mã sự sống"

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Mật mã sự sống Bài 3: Điều gì xảy ra với người tự tử sau khi chết đi?

Với những ai phải chọn giải pháp “kết thúc cuộc sống của mình một cách không tự nhiên”, trước đó họ thường rơi vào trạng thái tuyệt vọng, cô đơn và đau khổ.

Đắc nhân tâm: Học cách móc mồi vào lưỡi câu phù hợp với từng loại cá

Đây là điều mà Lloyd George, vị thủ tướng vĩ đại của Anh trong Thế chiến thứ I, đã làm.

Quà tặng tinh thần dành cho cuộc sống

Hãy thử “sống” như chính mình muốn ngay từ hôm nay, để sau này, khi vốn thời gian đã cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì còn nhiều điều mình vẫn chưa thực hiện được, kể cả những việc nhỏ bé.

Trái tim người cha Kỳ 4 - Con lớn lên trong nghiệt ngã

Thời gian chưa bao giờ trở nên ngắn ngủi với chúng tôi đến vậy. Một cảm giác rất mâu thuẫn là con càng lớn, tôi lại lo lắng nhiều hơn.

Chữa lành nỗi đau để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nỗi đau là điều không thể tránh khỏi trong đời người. Nhưng mỗi khi những trắc trở, bất hạnh, bế tắc trong cuộc sống kéo đến, chúng ta cần làm gì để vượt qua? Quá trình chữa lành và thay đổi diễn ra như thế nào?

Inbound marketing: Làm hài lòng khách hàng, họ sẽ quay trở lại mua tiếp

Trong bài viết gần đây, Brian Halligan – CEO công ty Hubspot và cha đẻ của Inbound Marketing đã chia sẻ quan điểm mô hình "phễu" marketing sẽ không còn hoạt động hiệu quả, thay vào đó sẽ là mô hình "fly-wheel" (bánh đà).

Trái tim người cha Kỳ 3: Ngón tay chỉ trăng

Những ngày đầu tiên sau khi cho Hoàng Yến nghỉ học, việc can thiệp cho con diễn ra thật khó khăn. Nhưng tôi đã chuyển sang một giai đoạn nhìn nhận sự khó khăn hoàn toàn khác trước.

Mật mã sự sống Bài 2: Ma quỷ có thật không?

Hầu hết những người từng trải qua cảm giác chết đi sống lại đều nhìn thấy Vùng Sáng Thiêng nhưng họ không nhất thiết phải đi vào đó mà có quyền chọn lựa riêng cho mình. Những linh hồn gọi là ma quỷ không đi vào Vùng Sáng Thiêng sau khi chết.

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức vì chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Thể thao - 25/06/2019 15:51
Trả lời phỏng vấn trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF.

Nghịch lý nhà sách bị làm lậu, làm giả thua kiện kẻ in lậu

Sách - 25/06/2019 15:30
“Nếu hôm nay chúng tôi mang tất cả các sách in lậu, sách làm giả mà chúng tôi thu giữ được trong nhiều năm qua đến đây, thì cả hội trường này sẽ cao lên 2 mét đầy sách in lậu, sách giả mà các anh chị không thể có chỗ để ghế ngồi”, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News thông tin.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ Asanzo lấy 'hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'

Kinh tế - 25/06/2019 15:25
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam bán ra thị trường.

Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Thế giới - 25/06/2019 15:23
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Đàn ông Việt không còn lo bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Sức khỏe - 25/06/2019 15:22
Bằng phương pháp đặt thể hang nhân tạo, bệnh nhân mắc bệnh rối loạn cương mà dân gian thường gọi là mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” sẽ được trả lại chức năng đàn ông bình thường mà bấy lâu nay điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác không thành công.

Các nhà khoa học định đưa tinh trùng lên không gian ngoài Trái đất

Khoa học - 25/06/2019 15:12
Các nhà khoa học cho rằng cần sớm xây dựng một ngân hàng tinh trùng trong không gian, nhằm có thể tạo ra những thế hệ người tiếp theo bên ngoài Trái đất.

Madonna tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Billboard ở tuổi 60

Giải trí - 25/06/2019 14:47
Bước sang độ tuổi U.70, "cô nàng vật chất" Madonna vẫn tiếp tục viết tiếp câu chuyện về mình và lần nữa khẳng định sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Cách giữ chất dinh dưỡng trong khi chế biến thực phẩm

Sức khỏe - 25/06/2019 14:46
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.

Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Kinh tế - 25/06/2019 14:44
Theo Bloomberg, Nhật Bản vẫn đang lấn lướt trong cuộc đua xây dựng cơ sở hạ tầng Đông Nam Á trước Trung Quốc, với các dự án đang chờ xử lý có giá trị gần gấp rưỡi so với đối thủ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama và phu nhân nghỉ mát tại Ý cùng vợ chồng George Clooney

Giải trí - 25/06/2019 14:42
Sau khi gặp gỡ ca sĩ Bono tại Pháp, gia đình ông Obama đã bay sang Ý để hội ngộ với nam tài tử George Clooney.

Loa thông minh nhận biết suy tim để gọi cấp cứu

Công nghệ - 25/06/2019 14:18
Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã trang bị thêm một công cụ mới như trợ lý ảo Amazon Alexa cho những chiếc loa thông minh giúp thu bắt được âm thanh biểu thị bệnh suy tim qua hơi thở và gọi xe cứu thương.

Thoái hóa đốt sống cổ do ‘nghiện’ smartphone

Sức khỏe - 25/06/2019 14:17
Theo nghiên cứu tại Mỹ của tiến sĩ Kenneth Hansraj – chuyên gia phẫu thuật và chỉnh hình cột sống ở Poughkeepsie (New York), trong số những người dùng smartphone từ 2-4 giờ mỗi ngày, hiện có 58% người phải đối mặt với các vấn đề ở về cột sống, nhất là cột sống cổ.

Mỹ, Úc, Nhật liên minh cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai, Con đường'

Thế giới - 25/06/2019 14:14
Nhật Bản, Mỹ và Úc đã khởi xướng một dự án cho vay 1 tỉ USD nhằm phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Papua New Guinea. Đây là trường hợp đầu tiên các nước này hợp tác tài trợ chung cho một quốc gia ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ chồng Cẩm Vân tặng 500 triệu cho nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư

Giải trí - 25/06/2019 13:43
Vừa qua, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, con gái Cece Trương, ca sĩ Tuấn Ngọc, MC Hoài Trinh.

Những ‘ngôi chùa’ đẹp như tác phẩm nghệ thuật ở Chiang Rai

Du lịch - 25/06/2019 12:07
Chùa Trắng, chùa Xanh và Nhà đen, ba công trình có chung điểm đặc biệt là đẹp, độc và lạ tọa lạc tại đô thị miền bắc Thái Lan - Chiang Rai đang được rất nhiều du khách chọn làm điếm đến ưa thích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS