Thứ 4, 26/06/2019

Mật mã sự sống Bài 2: Ma quỷ có thật không?

03/04/2019 08:30
Mật mã sự sống Bài 2: Ma quỷ có thật không?

Hầu hết những người từng trải qua cảm giác chết đi sống lại đều nhìn thấy Vùng Sáng Thiêng nhưng họ không nhất thiết phải đi vào đó mà có quyền chọn lựa riêng cho mình. Những linh hồn gọi là ma quỷ không đi vào Vùng Sáng Thiêng sau khi chết.

Những linh hồn bất hạnh này phải chịu tội trong thế giới trung gian giữa trần gian và thế giới tiếp theo.

Theo một số thống kê về đề tài này thì có 20% dân số Mỹ tin rằng họ từng gặp ma quỷ và 50% người Mỹ tin rằng có ma quỷ. Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện tại các trường đại học như UCLA và Cambridge, cũng như các nghiên cứu khoa học nghiêm túc, cho thấy có điều gì đó thật sự đang diễn ra.

Nghiên cứu cho thấy có những quang sai (sai lệch của ảnh được thu lại qua dụng cụ quang học) được ghi lại bằng hình chụp hoặc phim – trong tạp chí danh tiếng Popular Photography có đăng tải những nghiên cứu và hình ảnh minh họa. Và rõ ràng có tồn tại cái mà chúng ta gọi là ma quỷ hay các linh hồn bị vướng bận một điều gì đó chưa thể siêu thoát.

Ma quỷ có hại được tôi không?

Có người hỏi “Vậy ma quỷ có hại được tôi không?”. Theo quan điểm riêng của tôi thì câu trả lời là không. Nhưng họ có thể làm cho bạn sợ hãi bằng cách dọa cho bạn sợ dựng tóc gáy, rùng mình, thậm chí chạy va vào tường hoặc ngã xuống cầu thang. Tuy nhiên, đó là do bạn sợ hãi đến mức làm tổn hại chính mình chứ không phải ma quỷ làm hại bạn. Khi còn sống, bạn nên khôn ngoan trong việc bảo vệ bản thân, hãy thật cẩn trọng khi tiếp xúc với những linh hồn đang mắc kẹt ấy.

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa việc bạn gặp lại người thân đã mất và gặp ma quỷ. Ma quỷ thường khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi, lạnh lẽo – những cảm giác gắn liền với bóng tối và tuyệt vọng. Những người nhạy cảm có thể cảm nhận được những nguồn năng lượng tiêu cực khi có sự hiện diện của ma quỷ.

Ngược lại, việc gặp lại người thân đã mất luôn tạo cho ta cảm giác an lành, yêu thương và khiến bạn yên tâm rằng người thân của mình vẫn sống ổn. Những cuộc gặp gỡ này để lại trong bạn cảm giác dễ chịu và đầy hy vọng rằng thực ra thì cuộc sống vẫn tiếp diễn sau khi ta chết đi. Và họ cũng cảm thấy tự tin rằng sẽ được gặp lại người thân yêu sau khi chết bởi vì họ đã có cuộc gặp gỡ vô cùng ý nghĩa với người thân đã qua đời khi họ còn sống.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng sự khác biệt này cũng không rõ rệt mấy. Một phụ nữ cho tôi biết ngôi nhà của bà dường như bị ma ám suốt mấy tháng liền. Lúc nào bà cũng thấy khắp nơi lạnh lẽo, có tiếng bước chân đi lại trên cầu thang và bà không tài nào ngủ được. Và bà nhận ra có thể đó là con rể của bà, người vừa qua đời hết sức đột ngột và bi thương, đang tìm cách gây sự chú ý với bà. Thế là bà bèn nói to rằng bà sẽ tìm người giúp anh ta đi vào Vùng Sáng Thiêng. Lập tức căn phòng trở nên ấm áp và sáng sủa trở lại.

Bà tìm được một cô đồng giúp người con rể chuyển sang trạng thái tiếp theo ở thế giới bên kia và “những giông bão” đó kết thúc. Đó là trường hợp một người thân yêu đã ra đi cố tìm cách liên lạc với người còn sống bằng nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất mà họ có thể biểu hiện vào thời điểm đó, khiến chúng ta có cảm giác như ma quỷ xuất hiện.

Việc cầu nguyện và khuyến khích những linh hồn vất vưởng hay bị vướng mắc về mặt tinh thần như thế là một điều tốt

Nói về ma quỷ, tiếng Xy-ri định nghĩa đó là những “năng lượng hoang dã và hỗn loạn”. Cũng giống như con người sống trên Trái đất, có những linh hồn hoàn toàn mất cân bằng. Họ yếu đuối và bị hoang mang, rối loạn. Hành động của họ có thể đáng trách nhưng không có nghĩa họ là kẻ xấu.

Tôi không tin trên thế giới này có một kẻ bẩm sinh vô cùng độc ác như quỷ dữ – hình ảnh của nhân vật này với cây đinh ba, làn da đỏ và sừng trâu thực sự rất giàu trí tưởng tượng. Làm thế nào mà Đấng Toàn Năng, Đấng Tạo Hóa đầy sáng suốt và yêu thương lại có thể tạo ra một thế lực chống đối thế giới như vậy? Có bậc cha mẹ nào lại để cho thế lực xấu xa làm hại con cái họ?

Theo tôi, tốt nhất là chúng ta đừng nên làm điều gì xấu xa, tội lỗi khi còn sống. Hãy cầu nguyện mỗi ngày, gắn mình với những điều thánh thiện và Thượng Đế. Hãy trân quý bản thân, luôn hòa nhịp với Thượng Đế và những người hỗ trợ tâm linh cho bạn. Bóng tối và ma quỷ không thể làm gì trước tình yêu và ánh sáng. Và luôn chú tâm đến những điều mà bạn muốn chứ không phải những điều bạn không muốn.

Ma quỷ có tồn tại?

Tôi thường đến những nơi mà tôi cảm nhận được có các linh hồn đang lai vãng. Liệu có phải những người chết vẫn tồn tại quanh ta vì một lý do nào đó chăng? Theo tôi là như thế. Tôi đã nhìn thấy một linh hồn và cũng cảm nhận được sự tồn tại của nhiều linh hồn khác. Tôi cũng không biết rõ tại sao họ vẫn ở lại nơi đây. Người ta nói có thể là vì những người đó đã chết đột ngột.

Mọi tôn giáo đều có nghi thức, những buổi lễ, giáo lý dành riêng cho người sắp mất nhằm giúp linh hồn họ được bình an, tĩnh tại mà không rơi vào tình trạng “hồn xiêu phách lạc” trước phút lâm chung. Điều đó giúp chúng ta ra đi trong tâm trạng thanh thản và nhận thức rõ “Mình đã hoàn thành sứ mệnh trên cõi đời này”, vì nếu không, chúng ta sẽ phải gánh chịu những hệ quả của nó.

Thật tệ nếu một ai đó sống cả cuộc đời là kẻ trộm cắp, hay không thể kiềm chế được bản thân. Hơn cả như vậy, nếu bạn giết người thì điều đó không thể tha thứ được và bạn sẽ phải hứng chịu nghiệp báo cho hành động này. Khi bạn giết một người, bạn làm xáo trộn hành trình sống của họ trên Trái đất, do đó cũng sẽ làm xáo trộn cuộc đời của những linh hồn khác. Nó ảnh hưởng đến những người lẽ ra sẽ gặp gỡ người bị giết chết. Vậy, nếu hiểu theo cách này thì liệu người bị giết có trở thành ma không vì họ vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh của đời mình?

Ma quỷ là gì? Thật ra đây là một câu hỏi mở. Liệu có ma quỷ không? Câu trả lời là có. Liệu có quỷ sứ hay không? Tôi cũng nghĩ là có, vì không thể nào tồn tại thiên thần mà không có quỷ sứ. Họ cần đi đôi với nhau.

Trích Mật mã sự sống

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

13 nguyên tắc vàng trong cuốn sách 'gối đầu giường' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong cuốn sách này, đã khái quát 13 nguyên tắc cơ bản và cũng là kim chỉ nam để mở toang cánh cửa giúp chúng ta đạt được những mục tiêu lớn lao của cuộc đời mình.

Chiến lược dữ liệu thay đổi cách chúng ta làm việc

Dữ liệu thay đổi thế giới chúng ta, cách ta sống, làm việc với tốc độ chưa từng có. Làm sao Facebook có thể chạy quảng cáo chính xác đến từng người? Làm sao Amazon có thể gợi ý chính xác những món hàng bạn cần?

Trái tim người cha Kỳ 2: Những mảnh vỡ cần nhau

Tôi thật sự sợ những câu hỏi của mọi người về con tôi. Tôi không biết phải nói gì về đứa con tự kỷ của mình. Tôi quá khó chịu trước sự dòm ngó từ những người mà sự tò mò hiếu kỳ nhiều hơn là chia sẻ.

Tủ sách Tâm linh – 11 cuốn sách tâm linh hay nhất

Cuộc đời này thực chất là cuộc phiêu lưu vô cùng tuyệt vời. Nếu cứ lo sợ về những điều huyền bí, về cái chết, về số mệnh, về bản thân… liệu chúng ta có cơ hội tận hưởng những giá trị tươi đẹp của cuộc đời?

Nhà thơ Du Tử Lê và 'Em cho tôi mãi nhé: ấu thơ mình'

Đây là tác phẩm thứ 75, của một người làm thơ đã ngoài 70 tuổi. Tôi không biết có phải là tác phẩm cuối cùng? Nhưng tôi rất hài lòng với tuyển tập này…”, nhà thơ Du Tử Lê chia sẻ.

Trái tim người cha Kỳ 1: Con gái tự kỷ - mắc kẹt và chạy trốn

Hình ảnh người cha đau khổ trong “Trái tim người cha” khi biết cô con gái đáng yêu Hoàng Yến bị tự kỉ là một câu chuyện thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và đầy những băn khoăn bất lực lo âu.

Mật mã sự sống: Bài 1 – Liệu có cần gọi vong báo oán?

Một cuốn sách tâm linh giải thích về cách giao tiếp với linh hồn bằng khoa học, vật lý lý thuyết, sinh lý học và các bằng chứng xác nhận.

Những bài hát ru thích hợp cho thai nhi

Chúng ta cần hát ru con trong thai giáo, lúc mầm sống con người mới tượng hình tại “ngôi nhà của con” trong bụng mẹ bằng những ca từ của “Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi. Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi”(Phạm Duy).

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức vì chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Thể thao - 25/06/2019 15:51
Trả lời phỏng vấn trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF.

Nghịch lý nhà sách bị làm lậu, làm giả thua kiện kẻ in lậu

Sách - 25/06/2019 15:30
“Nếu hôm nay chúng tôi mang tất cả các sách in lậu, sách làm giả mà chúng tôi thu giữ được trong nhiều năm qua đến đây, thì cả hội trường này sẽ cao lên 2 mét đầy sách in lậu, sách giả mà các anh chị không thể có chỗ để ghế ngồi”, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News thông tin.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ Asanzo lấy 'hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'

Kinh tế - 25/06/2019 15:25
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam bán ra thị trường.

Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Thế giới - 25/06/2019 15:23
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Đàn ông Việt không còn lo bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Sức khỏe - 25/06/2019 15:22
Bằng phương pháp đặt thể hang nhân tạo, bệnh nhân mắc bệnh rối loạn cương mà dân gian thường gọi là mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” sẽ được trả lại chức năng đàn ông bình thường mà bấy lâu nay điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác không thành công.

Các nhà khoa học định đưa tinh trùng lên không gian ngoài Trái đất

Khoa học - 25/06/2019 15:12
Các nhà khoa học cho rằng cần sớm xây dựng một ngân hàng tinh trùng trong không gian, nhằm có thể tạo ra những thế hệ người tiếp theo bên ngoài Trái đất.

Madonna tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Billboard ở tuổi 60

Giải trí - 25/06/2019 14:47
Bước sang độ tuổi U.70, "cô nàng vật chất" Madonna vẫn tiếp tục viết tiếp câu chuyện về mình và lần nữa khẳng định sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Cách giữ chất dinh dưỡng trong khi chế biến thực phẩm

Sức khỏe - 25/06/2019 14:46
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.

Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Kinh tế - 25/06/2019 14:44
Theo Bloomberg, Nhật Bản vẫn đang lấn lướt trong cuộc đua xây dựng cơ sở hạ tầng Đông Nam Á trước Trung Quốc, với các dự án đang chờ xử lý có giá trị gần gấp rưỡi so với đối thủ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama và phu nhân nghỉ mát tại Ý cùng vợ chồng George Clooney

Giải trí - 25/06/2019 14:42
Sau khi gặp gỡ ca sĩ Bono tại Pháp, gia đình ông Obama đã bay sang Ý để hội ngộ với nam tài tử George Clooney.

Loa thông minh nhận biết suy tim để gọi cấp cứu

Công nghệ - 25/06/2019 14:18
Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã trang bị thêm một công cụ mới như trợ lý ảo Amazon Alexa cho những chiếc loa thông minh giúp thu bắt được âm thanh biểu thị bệnh suy tim qua hơi thở và gọi xe cứu thương.

Thoái hóa đốt sống cổ do ‘nghiện’ smartphone

Sức khỏe - 25/06/2019 14:17
Theo nghiên cứu tại Mỹ của tiến sĩ Kenneth Hansraj – chuyên gia phẫu thuật và chỉnh hình cột sống ở Poughkeepsie (New York), trong số những người dùng smartphone từ 2-4 giờ mỗi ngày, hiện có 58% người phải đối mặt với các vấn đề ở về cột sống, nhất là cột sống cổ.

Mỹ, Úc, Nhật liên minh cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai, Con đường'

Thế giới - 25/06/2019 14:14
Nhật Bản, Mỹ và Úc đã khởi xướng một dự án cho vay 1 tỉ USD nhằm phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Papua New Guinea. Đây là trường hợp đầu tiên các nước này hợp tác tài trợ chung cho một quốc gia ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ chồng Cẩm Vân tặng 500 triệu cho nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư

Giải trí - 25/06/2019 13:43
Vừa qua, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, con gái Cece Trương, ca sĩ Tuấn Ngọc, MC Hoài Trinh.

Những ‘ngôi chùa’ đẹp như tác phẩm nghệ thuật ở Chiang Rai

Du lịch - 25/06/2019 12:07
Chùa Trắng, chùa Xanh và Nhà đen, ba công trình có chung điểm đặc biệt là đẹp, độc và lạ tọa lạc tại đô thị miền bắc Thái Lan - Chiang Rai đang được rất nhiều du khách chọn làm điếm đến ưa thích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS