Thứ 4, 26/06/2019

Mật mã sự sống Bài 3: Điều gì xảy ra với người tự tử sau khi chết đi?

05/04/2019 08:52
Mật mã sự sống Bài 3: Điều gì xảy ra với người tự tử sau khi chết đi?

Với những ai phải chọn giải pháp “kết thúc cuộc sống của mình một cách không tự nhiên”, trước đó họ thường rơi vào trạng thái tuyệt vọng, cô đơn và đau khổ.

Khi họ qua đời, họ sẽ nhận được tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ mà không hề bị phán xét.

Tử tự liệu có bị trừng phạt ở thế giới bên kia

Tôi muốn mọi người yên tâm rằng những người thân đã tự tử của bạn sẽ không hề bị trừng phạt hay phán xét gì cả. Họ cũng sẽ không phải trả nghiệp. Và những người thân cũng không nên nghĩ đó là lỗi của mình vì đã không quan tâm, chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo từ trước hoặc không có mặt kịp thời. Rõ ràng đấy không phải là lỗi của bạn. Thỉnh thoảng một điều gì đó vẫn xảy ra cho dù bạn có mặt ở đó hay không. Một số người cảm thấy rất cô độc cho dù luôn có nhiều người xung quanh họ. Bạn vẫn có thể trò chuyện với người thân đã tự tử và thấy rằng họ hoàn toàn yêu thương bạn, rằng họ không hề đổ lỗi cho bạn về những chuyện đã xảy ra.

Tôi không nói rằng tự tử là sai trái đối với tất cả mọi người bởi vì không có lời tuyên bố hay bằng chứng nào có thể khẳng định được phán xét ấy là đúng. Tôi chỉ có thể nói rằng phần lớn những người từng có trải nghiệm cận tử đều nhận thấy cuộc đời trên Trái đất thật đáng sống. Họ muốn được quay trở lại thế giới bên kia, Thế giới của Ánh sáng, nhưng họ không muốn cố tự tử lần nữa. Họ cảm thấy vẫn còn những điều họ cần hoàn thành ở thế giới này và họ cần ở đây cho đến khi làm xong, không thì họ vẫn chưa thể quay trở lại vùng Ánh sáng.

Có những người có trải nghiệm cận tử, và sau đó họ cố gắng tự tử lần nữa, đặc biệt là các em nhỏ. Song hầu hết họ đều kết luận rằng được sống trong cơ thể con người vẫn tốt hơn cả, bởi vì đây là nơi họ bắt đầu sự sống, đón nhận những cơ hội, và có được những điều kiện rất tốt để sinh sống.

Bây giờ, chúng ta hãy xét đến những người tự tử vì bị thúc đẩy bởi một lý do nào đó. Ví dụ, một thanh niên mới lớn bị thất tình và cô có cảm giác như cả thế giới sụp đổ dưới chân mình. Cô ấy có thể tự hủy hoại bản thân, điều mà một người trưởng thành và tự chủ hơn sẽ không làm thế. Chỉ cần biết chờ đợi thêm chút nữa, cô đã có thể nhìn thấy cuộc đời vẫn tiếp diễn sau đó.

Hành động tự tử ấy sẽ không khiến họ bị đày xuống địa ngục mãi mãi vì thật ra chẳng có nơi nào như thế cả. Sẽ chẳng có ai phán xét họ ngoại trừ việc họ tự cảm thấy hối hận hay tự kết án bản thân mình. Và linh hồn ấy khi đầu thai trở lại có thể sẽ lựa chọn lặp lại hành động đó hoặc vượt qua thử thách đó thay vì tự tử lần nữa.

Tự tử xong có phải là hết

Đã đến lúc chúng ta cần suy nghĩ sâu hơn vì việc tự tử chắc chắn liên quan đến sự chịu đựng và nỗi đau đớn. Rõ ràng là nó chạm tới tất cả chúng ta và chúng ta cảm nhận được nỗi đau của những người thân.

Tôi ủng hộ quyền được lựa chọn cách chết của mỗi người. Đến một thời điểm nào đó trong cuộc sống, đặc biệt là khi người ta phải chịu đựng những đau đớn và bệnh tật, việc họ lựa chọn một cách làm giảm bớt sự chịu đựng của mình là hoàn toàn phù hợp. Sự phủ nhận mạnh mẽ cái chết trong nền văn hóa của chúng ta đã làm nghiêm trọng hóa quá trình chết. Chỉ khi chúng ta có thể phục hồi được nhận thức của mình về cái chết, chúng ta mới có thể giảm bớt những đau khổ khi bước vào giai đoạn chuyển tiếp sang một thế giới khác.

Trạng thái tâm trí của ta vào thời điểm diễn ra quá trình chuyển tiếp là rất quan trọng cho những gì xảy đến tiếp theo. Vậy nên cho dù ta ra đi bằng cách thức nào, ta vẫn có thể giữ trong mình cảm giác rõ ràng và bình an. Tôi không biết cuối cùng tôi sẽ có được điều gì, nhưng chắc chắn đó sẽ là điều tôi khao khát. Tôi mong rằng mọi người có thể bước tiếp sang giai đoạn tiếp theo của đời mình với sự bình tĩnh và có mục đích. Một người bạn thân của tôi, Tiến sĩ Willis Harmon, sắp ra đi và đã thực sự sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu tuyệt vời tiếp theo; ông ấy là nguồn cảm hứng lớn đối với tôi. Nếu cái chết là một sự thay đổi tần số năng lượng của chúng ta thì điều này rất quan trọng để chúng ta có thể chuyển tiếp sang cuộc đời khác một cách dễ dàng hơn.

Nhiều người tự tử vì quá tuyệt vọng hay đau khổ

Sau khi họ qua đời, có những bằng chứng cho thấy họ thực sự thức tỉnh và nhận thấy những hành động của họ khi còn sống bị tác động bởi những áp lực quá lớn, gây ra đau khổ cho nhiều người khác và hủy hoại cuộc đời mình. Một số người cảm thấy mình đã sai lầm và rất hối hận, và họ có thể tìm cách chuộc lại những gì họ đã gây ra – như phù hộ cho người thân còn sống, chăm lo cho những linh hồn khác ở thế giới bên kia hoặc đầu thai trở lại lần nữa.

Có những người tự tử là do họ cảm thấy họ không thể phục vụ người khác và giúp đỡ gia đình họ được nữa. Họ không muốn gây tốn kém thêm thời gian, tiền bạc, công sức của bất cứ ai. Trong một số truyền thống của người Mỹ bản địa, nhiều người thường bỏ vào hoang mạc chịu chết khi cảm thấy mình không còn giúp ích gì cho mọi người trong bộ lạc. Đấy cũng là một hình thức tự tử, chỉ có điều họ không làm thế vì đau khổ mà vì tình yêu. Họ vẫn tiếp tục là một thành viên của gia đình, của bộ tộc nhưng ở vị trí của tổ tiên đã khuất.

Bản thân tôi nghĩ rằng tự tử là một bi kịch đối với cả người chết lẫn người còn sống, tuy nhiên đó cũng là một cơ hội để chúng ta trưởng thành hơn.

Vũ trụ vẫn tràn đầy yêu thương dành cho tất cả chúng ta, nên hãy tiếp tục sống

Tôi không biết nữa. Tôi nghĩ chúng ta đang sống trong một vũ trụ đầy tình yêu thương và khi một người tự tử, chắc chắn họ đã không còn bình tĩnh và đủ lý trí nữa. Họ bị tổn thương và đau khổ trầm trọng nên đã hành động một cách vô thức. Tôi không tin là có địa ngục như trong tác phẩm Thần khúc của Dante.

Trích "Mật mã sự sống"

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Đắc nhân tâm: Học cách móc mồi vào lưỡi câu phù hợp với từng loại cá

Đây là điều mà Lloyd George, vị thủ tướng vĩ đại của Anh trong Thế chiến thứ I, đã làm.

Quà tặng tinh thần dành cho cuộc sống

Hãy thử “sống” như chính mình muốn ngay từ hôm nay, để sau này, khi vốn thời gian đã cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì còn nhiều điều mình vẫn chưa thực hiện được, kể cả những việc nhỏ bé.

Trái tim người cha Kỳ 4 - Con lớn lên trong nghiệt ngã

Thời gian chưa bao giờ trở nên ngắn ngủi với chúng tôi đến vậy. Một cảm giác rất mâu thuẫn là con càng lớn, tôi lại lo lắng nhiều hơn.

Chữa lành nỗi đau để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nỗi đau là điều không thể tránh khỏi trong đời người. Nhưng mỗi khi những trắc trở, bất hạnh, bế tắc trong cuộc sống kéo đến, chúng ta cần làm gì để vượt qua? Quá trình chữa lành và thay đổi diễn ra như thế nào?

Inbound marketing: Làm hài lòng khách hàng, họ sẽ quay trở lại mua tiếp

Trong bài viết gần đây, Brian Halligan – CEO công ty Hubspot và cha đẻ của Inbound Marketing đã chia sẻ quan điểm mô hình "phễu" marketing sẽ không còn hoạt động hiệu quả, thay vào đó sẽ là mô hình "fly-wheel" (bánh đà).

Trái tim người cha Kỳ 3: Ngón tay chỉ trăng

Những ngày đầu tiên sau khi cho Hoàng Yến nghỉ học, việc can thiệp cho con diễn ra thật khó khăn. Nhưng tôi đã chuyển sang một giai đoạn nhìn nhận sự khó khăn hoàn toàn khác trước.

Mật mã sự sống Bài 2: Ma quỷ có thật không?

Hầu hết những người từng trải qua cảm giác chết đi sống lại đều nhìn thấy Vùng Sáng Thiêng nhưng họ không nhất thiết phải đi vào đó mà có quyền chọn lựa riêng cho mình. Những linh hồn gọi là ma quỷ không đi vào Vùng Sáng Thiêng sau khi chết.

13 nguyên tắc vàng trong cuốn sách 'gối đầu giường' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong cuốn sách này, đã khái quát 13 nguyên tắc cơ bản và cũng là kim chỉ nam để mở toang cánh cửa giúp chúng ta đạt được những mục tiêu lớn lao của cuộc đời mình.

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức vì chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Thể thao - 25/06/2019 15:51
Trả lời phỏng vấn trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF.

Nghịch lý nhà sách bị làm lậu, làm giả thua kiện kẻ in lậu

Sách - 25/06/2019 15:30
“Nếu hôm nay chúng tôi mang tất cả các sách in lậu, sách làm giả mà chúng tôi thu giữ được trong nhiều năm qua đến đây, thì cả hội trường này sẽ cao lên 2 mét đầy sách in lậu, sách giả mà các anh chị không thể có chỗ để ghế ngồi”, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News thông tin.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ Asanzo lấy 'hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'

Kinh tế - 25/06/2019 15:25
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam bán ra thị trường.

Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Thế giới - 25/06/2019 15:23
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Đàn ông Việt không còn lo bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Sức khỏe - 25/06/2019 15:22
Bằng phương pháp đặt thể hang nhân tạo, bệnh nhân mắc bệnh rối loạn cương mà dân gian thường gọi là mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” sẽ được trả lại chức năng đàn ông bình thường mà bấy lâu nay điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác không thành công.

Các nhà khoa học định đưa tinh trùng lên không gian ngoài Trái đất

Khoa học - 25/06/2019 15:12
Các nhà khoa học cho rằng cần sớm xây dựng một ngân hàng tinh trùng trong không gian, nhằm có thể tạo ra những thế hệ người tiếp theo bên ngoài Trái đất.

Madonna tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Billboard ở tuổi 60

Giải trí - 25/06/2019 14:47
Bước sang độ tuổi U.70, "cô nàng vật chất" Madonna vẫn tiếp tục viết tiếp câu chuyện về mình và lần nữa khẳng định sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Cách giữ chất dinh dưỡng trong khi chế biến thực phẩm

Sức khỏe - 25/06/2019 14:46
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.

Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Kinh tế - 25/06/2019 14:44
Theo Bloomberg, Nhật Bản vẫn đang lấn lướt trong cuộc đua xây dựng cơ sở hạ tầng Đông Nam Á trước Trung Quốc, với các dự án đang chờ xử lý có giá trị gần gấp rưỡi so với đối thủ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama và phu nhân nghỉ mát tại Ý cùng vợ chồng George Clooney

Giải trí - 25/06/2019 14:42
Sau khi gặp gỡ ca sĩ Bono tại Pháp, gia đình ông Obama đã bay sang Ý để hội ngộ với nam tài tử George Clooney.

Loa thông minh nhận biết suy tim để gọi cấp cứu

Công nghệ - 25/06/2019 14:18
Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã trang bị thêm một công cụ mới như trợ lý ảo Amazon Alexa cho những chiếc loa thông minh giúp thu bắt được âm thanh biểu thị bệnh suy tim qua hơi thở và gọi xe cứu thương.

Thoái hóa đốt sống cổ do ‘nghiện’ smartphone

Sức khỏe - 25/06/2019 14:17
Theo nghiên cứu tại Mỹ của tiến sĩ Kenneth Hansraj – chuyên gia phẫu thuật và chỉnh hình cột sống ở Poughkeepsie (New York), trong số những người dùng smartphone từ 2-4 giờ mỗi ngày, hiện có 58% người phải đối mặt với các vấn đề ở về cột sống, nhất là cột sống cổ.

Mỹ, Úc, Nhật liên minh cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai, Con đường'

Thế giới - 25/06/2019 14:14
Nhật Bản, Mỹ và Úc đã khởi xướng một dự án cho vay 1 tỉ USD nhằm phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Papua New Guinea. Đây là trường hợp đầu tiên các nước này hợp tác tài trợ chung cho một quốc gia ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ chồng Cẩm Vân tặng 500 triệu cho nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư

Giải trí - 25/06/2019 13:43
Vừa qua, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, con gái Cece Trương, ca sĩ Tuấn Ngọc, MC Hoài Trinh.

Những ‘ngôi chùa’ đẹp như tác phẩm nghệ thuật ở Chiang Rai

Du lịch - 25/06/2019 12:07
Chùa Trắng, chùa Xanh và Nhà đen, ba công trình có chung điểm đặc biệt là đẹp, độc và lạ tọa lạc tại đô thị miền bắc Thái Lan - Chiang Rai đang được rất nhiều du khách chọn làm điếm đến ưa thích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS