Lăng nhục trên Internet - Kelly Marie Tran nữ diễn viên gốc Việt bị bắt nạt ở Hollywood

06/03/2021 18:30
Lăng nhục trên Internet - Kelly Marie Tran nữ diễn viên gốc Việt bị bắt nạt ở Hollywood

Kelly Marie Tran đã bị bắt nạt, bị tẩy chay bởi một bộ phận cư dân mạng sau khi xuất hiện trong một dự án phim "Star Wars".

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood - 1

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood.

Những bình luận chê bai khiếm nhã hướng vào cô đã từng khiến nữ diễn viên rơi vào khủng hoảng, cô quyết định đóng tài khoản mạng xã hội.

Giờ đây, khi xuất hiện trở lại trong những dự án mới, Kelly Marie Tran trở nên mạnh mẽ hơn và hiểu rõ bản thân hơn: "Tôi cảm thấy mình hoàn toàn là một con người khác", cô khẳng định.

Khi công chúng lần đầu biết đến Kelly Marie Tran, cô được xem là cô gái may mắn ở kinh đô điện ảnh Hollywood bởi vừa khởi nghiệp đã có được tấm vé vàng, được có vai trong dự án phim "Star Wars", một sê-ri phim đình đám được xếp vào hàng huyền thoại trong lịch sử điện ảnh. Bản thân cô cũng cảm thấy mình rất may mắn khi được giao vai.

Khi các hoạt động quảng bá cho "Star Wars: The Last Jedi" diễn ra, Kelly Marie Tran lập tài khoản Instagram, sau đó, là một câu chuyện đáng buồn mà nhiều tờ tin tức giải trí đã đề cập. Cô phải hứng chịu rất nhiều bình luận chê bai, chỉ trích ác ý đến từ một bộ phận cư dân mạng trên tài khoản mạng xã hội.  

Cô đã xóa tất cả mọi đăng tải và đóng tài khoản mạng xã hội. Từ một cô gái lâng lâng hạnh phúc với khởi đầu thuận lợi ở Hollywood, rất nhanh chóng, cô rơi vào tình trạng khép kín bản thân bởi những tổn thương vừa gặp phải.

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood - 2

Kelly Marie Tran đã bị bắt nạt, bị tẩy chay bởi một bộ phận cư dân mạng sau khi xuất hiện trong một dự án phim "Star Wars".

Giờ đây, sau hơn 3 năm trôi qua, Kelly Marie Tran đã ở tuổi 32, đã dần cởi mở trở lại, cô bắt đầu nhận những lời mời phỏng vấn và cởi mở chia sẻ về những gì mình đã trải qua sau cú sốc đầu tiên khi lập nghiệp ở Hollywood.

Giờ đây, Kelly Marie Tran đã mở tài khoản Instagram trở lại, dù không thực hiện các đăng tải mới, nhưng động thái mở lại tài khoản sau sự việc đã qua khiến cô tiếp tục thu hút sự chú ý. Dòng giới thiệu của cô trên Instagram đề: "Sợ hãi, nhưng vẫn sẽ chơi".

Sau khi gặp phải cú sốc vì bị ghét bỏ, tẩy chay (chủ yếu do sự phân biệt chủng tộc), Kelly Marie Tran trở nên kín tiếng trên mạng xã hội, cô cũng từ chối các cuộc phỏng vấn, ghi hình, không muốn đào bới quá sâu vào một sự việc tiêu cực, thay vào đó, cô lựa chọn im lặng và tiếp tục làm công việc của mình.

Cô tham gia những dự án phim mới, đa phần là những dự án nhỏ. Một cộng sự của cô trong dự án phim "Sorry for Your Loss" - nhà làm phim Kit Steinkellner đã nói về cô rằng: "Kelly Marie Tran đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi bỗng nhiên có quá nhiều sự ghét bỏ cùng lúc hướng vào cô ấy dồn dập.

"Nhưng tôi rất ấn tượng về cách cô ấy xử lý những xúc cảm của bản thân để có thể tiếp tục làm công việc của một nữ diễn viên, một nữ nghệ sĩ, một người bạn, một người đồng nghiệp, một con người tích cực".

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood - 3

Kelly Marie Tran đã dựa vào những người bạn cũ để được hỗ trợ về mặt tinh thần trong giai đoạn khó khăn nhất.

Kelly Marie Tran đã dựa vào những người bạn cũ để được hỗ trợ về mặt tinh thần trong giai đoạn khó khăn nhất, bên cạnh đó, cô cũng tìm tới trị liệu tâm lý để học cách cân bằng cảm xúc và có cách nhìn độ lượng trước những gì đã xảy ra với mình.

Thoạt tiên, Kelly Marie Tran từ chối mọi lời mời phỏng vấn, ghi hình: "Những lời khuyên nhủ và sự định hướng đến từ khắp các phía, từ công ty quản lý, ê-kíp hỗ trợ, những người thân quen... Họ khuyên tôi cần xuất hiện, nói những gì, làm những gì, nên cảm thấy thế nào. Nhưng chính tôi lại không biết mình đang cảm thấy thế nào, quên mất việc mình tham gia vào lĩnh vực này vì sao.

"Tôi lựa chọn dừng lại mọi việc một thời gian và sống trong cuộc sống thực của mình, đọc sách, viết nhật ký, đi bộ, nghỉ ngơi và nhắc mình nhớ rằng mình từng có niềm đam mê với diễn xuất trước khi sự việc này xảy ra, mình cần tìm lại được niềm đam mê ấy".

Là một diễn viên gốc Á lập nghiệp ở Hollywood, Kelly Marie Tran hiểu được rằng mình sẽ gặp vô vàn khó khăn: "Khi còn nhỏ, tôi cứ nghĩ những người diễn viên xuất hiện trên màn hình có điều gì đó ưu việt hơn người, và một khi đã đạt tới đẳng cấp của họ, tôi sẽ không bao giờ còn cảm thấy thiếu tự tin, bất an, hay nghi ngờ về bản thân nữa, nhưng điều đó không đúng.

"Giờ đây, là một diễn viên tại kinh đô điện ảnh, tôi cảm thấy biết ơn cuộc đời, nhưng để chính mình cảm thấy dễ chịu, tỉnh táo, tôi cố gắng không suy nghĩ nhiều về điều đó".

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood - 4

Kelly Marie Tran có cha mẹ là người gốc Việt.

Kelly Marie Tran có cha mẹ là người gốc Việt, cô có hai chị em gái. Thuở nhỏ, cô đã rất hăng hái tham gia câu lạc bộ kịch nói của trường tiểu học lúc còn sinh sống ở San Diego, bang California, Mỹ. Khi lên trung học, cô bắt đầu tham gia biểu diễn trong các câu lạc bộ kịch nói tại địa phương.

Sau này, Kelly Marie Tran theo học truyền thông ở trường Đại học và tìm kiếm cơ hội diễn xuất ở kinh đô điện ảnh Hollywood. Dù đã lấy được thăng bằng trở lại trong công việc và cuộc sống, nhưng Kelly Marie Tran không có ý định sử dụng mạng xã hội trở lại: "Tôi thực sự cảm thấy vui vẻ hơn nhiều khi không ở trên mạng.

"Công ty quản lý luôn nhắc tôi nhớ rằng việc tôi không sử dụng mạng xã hội khiến tôi bị thiệt hại nhiều khi không nhận được các hợp đồng quảng cáo đăng trên tài khoản của mình.

"Chúng ta hay nói về mối quan hệ giữa sức khỏe tinh thần và mạng xã hội, ngoài ra, ý nghĩ rằng mình là người được công chúng biết đến cũng có tác động không nhỏ tới tôi. Ý nghĩ đó không bình thường. Đối với tôi, việc cần làm là tự bảo vệ bản thân mình để tôi có thể tiếp tục làm việc mình muốn một cách thoải mái, tự tin và tích cực nhất".

Cú sốc của nữ diễn viên gốc Việt sau khi bị tẩy chay ở Hollywood - 5

Kelly Marie Tran trong "Star Wars: The Last Jedi".

Sau cùng, điều mà Kelly Marie Tran nhận thấy sau những trải nghiệm đã có ở Hollywood chính là: "Chỉ cần được sống trên cuộc đời này đã là một điều kỳ diệu. Niềm hy vọng, đối với tôi, chính là việc tự nhắc mình nhớ mình muốn tới đâu, mình buộc phải vượt qua những chuyện không như ý.

"Thế giới chuyển động quá nhanh, nhưng ta cần phải nhắc bản thân nhớ rằng mình cũng rất mạnh mẽ, hãy để xung quanh mình có những người thân, bạn bè mạnh mẽ, giúp nâng đỡ mình, bằng cách đó, ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn".

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 04/03/2024