'Làm điều quan trọng' - sách kể bí quyết quản trị của Google

19/11/2018 10:37
'Làm điều quan trọng' - sách kể bí quyết quản trị của Google

John Doerr - chuyên gia đầu tư mạo hiểm - kể phương pháp những "gã khổng lồ" áp dụng để tăng trưởng.

Sách kể lại kinh nghiệm thực hành do những nhà lãnh đạo cao cấp chia sẻ. Tác giả trò chuyện ở ngôi thứ nhất. Ông bàn về chuyện hậu trường của những công ty công nghệ lớn trên thế giới như Intel, Google, Adobe, Intuit, Zume Technology..., khi họ áp dụng hệ thống thiết lập mục tiêu và kết quả chủ chốt (OKRs).

Qua cuốn sách này, John Doerr cũng tiết lộ cách mà OKRs đã giúp những kẻ khổng lồ công nghệ như Intel, Google... đạt được tăng trưởng và bùng nổ như thế nào.

Sách tiết lộ cách phương pháp OKRs đã giúp những kẻ khổng lồ công nghệ như Intel, Google... đạt được tăng trưởng . Ấn phẩm dày 285 trang, phát hành vào tháng 10.

Năm 1999, John Doerr gặp Larry Page và Sergey Brin - hai nhà sáng lập Google và đầu tư 12,5 triệu USD. Khi đó, Larry và Sergey sở hữu một công nghệ đột phá, tinh thần khởi nghiệp và nhiều tham vọng. Nhưng như nhiều người mới, họ không có kế hoạch kinh doanh, cách vận hành công ty bài bản. Để tồn tại, họ phải học cách quyết định giữa các lựa chọn khó khăn.

John Doerr đã dạy cho Larry Page và Sergrey Brin về cách quản trị theo mục tiêu. Phương pháp này được John biết đến vào năm 1970, khi ông còn làm kỹ sư ở Intel.

Tác giả John Doerr.

Tác giả John Doerr

Theo tác giả, những mục tiêu ưu tiên hàng đầu cần đạt được với kết quả cụ thể. Tất cả mục tiêu, hoạt động được đo trong một khung thời gian định sẵn. Mục tiêu cần được chia sẻ minh bạch với toàn bộ thành viên trong tổ chức, từ nhân viên cấp thấp cho tới giám đốc điều hành. Phương pháp này giúp từng nhân viên luôn đi đúng hướng, liên kết thống nhất với cơ cấu công ty.

"Đây là kinh nghiệm không chỉ dành cho các công ty công nghệ lớn, mà còn áp dụng được với các tổ chức nhỏ, công ty start-up hay cá nhân để phát triển lớn mạnh và bền vững", tác giả chia sẻ.

John Doerr là một kỹ sư, một chuyên gia đầu tư mạo hiểm và là chủ tịch của Kleiner Perkins. Trong 37 năm qua, ông giúp nhiều nhà khởi nghiệp xây dựng công ty cùng đội ngũ nhân viên. John từng là nhà đầu tư và thành viên hội đồng quản trị của Google và Amazon. Ông còn làm việc với các nhà khởi nghiệp xã hội để thay đổi tình hình giáo dục công lập, nạn đói nghèo toàn cầu.

Tam Kỳ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 18/06/2024