Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic

23/12/2020 10:00
Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic

Lá thư này được viết bởi một vị mục sư từng có mặt trên chuyến tàu Titanic định mệnh, ông đã nhường chiếc áo phao của mình cho một hành khách khác và ra đi trong thảm họa hàng hải ấy.

Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic - 1

Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic

Giờ đây, bức thư mà mục sư Harper từng viết trên tàu Titanic sắp được đem ra đấu giá trong tháng này và dự đoán có thể đạt mức giá lên tới 64.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng).

Bức thư được viết và gửi đi khi tàu dừng lại ở một hải cảng của Ireland, 3 ngày sau đó, khi đang lênh đênh trên đại dương, con tàu Titanic gặp nạn, đâm phải một tảng băng trôi vào chìm trong những giờ đầu tiên của ngày 15/4/1912.

Mục sư John Harper đã ra đi trong thảm họa hàng hải xảy tới với tàu Titanic, sự ra đi của ông cũng là một câu chuyện khiến hậu thế cảm động. Mục sư Harper vốn sinh ra ở Scotland, khi có mặt trên tàu Titanic, ông đang có việc cần di chuyển từ London (Anh) tới Chicago (Mỹ).

Cùng có mặt trên chuyến hành trình định mệnh ấy với ông còn có người chị gái và cô con gái, họ đều sống sót an toàn trên xuồng cứu hộ, nhưng mục sư Harper tình nguyện ở lại trên tàu và nhường áo phao cứu hộ cho một hành khách khác. Khi qua đời, mục sư mới 39 tuổi.

Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic - 2

Mục sư John Harper

Bức thư viết tay mà mục sư Harper viết trên tàu Titanic là để gửi tới một mục sư khác. Bức thư đề ngày viết là 11/4/1912, tức 3 ngày trước khi con tàu bị đắm. Thư được gửi đi từ Queenstown, Ireland.

Bức thư gửi tới một mục sư khác được gọi với cái tên ngắn gọi là “anh Young”, người này khi ấy đang sống và làm việc tại Glasgow, Scotland, lá thư bày tỏ sự biết ơn của mục sư Harper đối với mục sư Young vì đã giúp đỡ ông Harper khi ông này có mặt ở Scotland:

“Anh Young yêu quý. Tôi viết lá thư này để cam đoan với anh rằng tôi không quên anh và đặc biệt là sự tử tế của anh khi chúng tôi có mặt ở Scotland...”.

Bức thư viết tay của mục sư Harper hiện đang được rao bán đấu giá bởi một nhà sưu tập tư nhân ẩn danh, cuộc đấu giá được tiến hành thông qua nhà đấu giá Henry Aldridge & Son. Một lá thư từng được tìm thấy trên thi thể của một nạn nhân trong vụ đắm tàu Titanic từng được bán tại một cuộc đấu giá và đạt mức giá 166.000 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng) hồi năm 2017.

Lá thư giá 880 triệu đồng của mục sư nhường cơ hội sống trên tàu Titanic - 3

Tàu Titanic đã bị đắm trong chuyến hải trình đầu tiên từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ), khiến hơn 1.500 hành khách thiệt mạng.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 16/06/2024