Họa sĩ triệu views: 'Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân'

30/08/2021 20:30
Họa sĩ triệu views: 'Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân'

Huỳnh Thái Ngọc, chàng trai giàu tinh thần lạc quan là tác giả của nhân vật hư cấu Thỏ Bảy Màu nổi tiếng trên mạng xã hội với lượt tương tác khủng.

Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 1

Huỳnh Thái Ngọc (27 tuổi, quê ở Đồng Tháp) hiện đang là một freelance content creator (người sáng tạo nội dung tự do - PV). Anh là "cha đẻ" của nhân vật hư cấu đình đám trên mạng xã hội có tên là Thỏ Bảy Màu.

Tham vọng biến "Thỏ Bảy Màu" thành nhân vật hư cấu quốc dân

Thỏ Bảy Màu là nhân vật hư cấu có lượng theo dõi cao hàng đầu trên mạng xã hội hiện nay, được sáng tạo bởi bạn trẻ Huỳnh Thái Ngọc. Trang fanpage Thỏ Bảy Màu đang có hơn 3,4 triệu lượt theo dõi. Mỗi bài đăng của Thỏ Bảy Màu có lượng tương tác lên tới hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu. Đây là con số đáng mơ ước của các fanpage trong nước.

Họa sĩ Huỳnh Thái Ngọc chia sẻ ràng anh bắt đầu vẽ từ những thứ đơn giản nhất. Nhân vật Thỏ Bảy Màu ra đời là một sự ngẫu nhiên của tuổi đôi mươi. Đến nay, anh đã gắn bó với Thỏ Bảy Màu được 7 năm.

Thời điểm cách đây 7 năm, phong trào vẽ chibi (vẽ nhân vật hoạt họa đầu to, mình nhỏ) đăng lên trên mạng xã hội, anh cũng tích cực tham gia. Đó là tiền đề để hình thành nhân vật Thỏ Bảy Màu.

"Mình bắt đầu phác họa thành phần cơ bản của nhân vật theo tỉ lệ chibi sau đó vẽ mắt mũi, má hồng rồi cảm hứng tự nhiên mình vẽ thêm cái lỗ tai và nó trở thành một con thỏ", Thái Ngọc nói.

Về tính cách của Thỏ Bảy Màu, tác giả Huỳnh Thái Ngọc muốn xây dựng một nhân vật gần gũi, hài hước trở thành người bạn tri kỷ của giới trẻ.

"Khác với vẻ ngoài đáng yêu của nhân vật, mình định hướng đó là nhân vật độc mồm độc miệng, hơi lươn lẹo nhưng rất tốt tính. Một người bạn mà ai cũng muốn có - lời nói không dễ nghe nhưng trong thâm tâm thì rất chân thành", cha đẻ Thỏ Bảy Màu bày tỏ.

Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 2

Tính cách của Thỏ Bảy Màu hoàn toàn giống tính cách của Huỳnh Thái Ngọc ở tuổi 20.

Hiện nay, Thỏ Bảy Màu là một nhân vật đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường và Thái Ngọc mong muốn những giá trị tốt đẹp của nó sẽ ngày càng lan rộng, tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Thái Ngọc chia sẻ: "Mình muốn nó trở thành một nhân vật hư cấu quốc dân, nó sẽ trở thành tuổi thơ của một thế hệ".

Cha đẻ của Thỏ Bảy Màu quan niệm rằng bất cứ một cái con đường dài nào cũng sẽ được chắp nối từ những con đường ngắn, cứ đi những bước ngắn trước thì tự động nó sẽ thành những bước dài và con đường tương lai của Thỏ Bảy Màu cũng như vậy.

Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 3
Trang fanpage Thỏ Bảy Màu hiện đang có lượt tương tác đông đảo với hơn 3,4 triệu lượt theo dõi và hơn 2,8 triệu lượt thích.
Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 4

Hiện tại Thái Ngọc và những người cộng sự của anh muốn xây dựng một series phim hoạt hình sitcom về Thỏ Bảy Màu và chiếu nó miễn phí trên Youtube.

Bí quyết giữ lửa đam mê và sáng tạo suốt 7 năm

Thái Ngọc bắt đầu theo đuổi đam mê sáng tạo từ 7 năm trước. Khi ấy, cha đẻ Thỏ Bảy Màu cảm thấy buồn chán khi nhìn cuộc sống hàng ngày dưới một góc độ quen thuộc, vì thế anh đã thay đổi với những góc nhìn mới.

Sự yêu thích việc sáng tạo và có cái nhìn độc đáo đã đưa bạn trẻ đến với nghề họa sĩ vẽ tranh online.

Với 7 năm theo nghề, Thái Ngọc luôn tâm niệm mang đến cho khán giả những giá trị thiết thực mà nhân văn.

"Mình mong khi mọi người nhìn vào một chuyện tiêu cực vẫn thấy được điểm tốt của nó, nhận ra những bài học có thể làm bản thân hoàn thiện, hạnh phúc và lạc quan hơn", Thái Ngọc nói.

Chia sẻ về động lực thúc đẩy để đi đến thành công như ngày hôm nay, Thái Ngọc cho rằng đó là nhờ sự ủng hộ của mọi người xung quanh và sự yêu thích của khán giả đối với nhân vật Thỏ Bảy Màu.

"Bản thân mình từ nhỏ đã thích làm cho mọi người vui. Mình cảm thấy bản thân có giá trị khi mang đến niềm vui cho khán giả. Mỗi ngày mình làm ra những nội dung mà mọi người cười, vui vẻ và yêu đời hơn thì việc đó làm mình thấy bản thân thực sự có ích", cha đẻ Thỏ Bảy Màu bày tỏ.

Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 5
Quan điểm sống của Thái Ngọc: "Mọi thứ trên đời mà bạn thấy được nó đều ở dạng cảm giác, chỉ cần mình thay đổi cảm giác thì cả thế giới sẽ thay đổi theo mình. Đó là lý do chúng ta nên lạc quan".

Trước câu hỏi về điều quan trọng nhất để theo đuổi và sống cùng đam mê, Huỳnh Thái Ngọc hướng đến hai điều đó là xác định đúng đam mê và có trách nhiệm với nó.

Thái Ngọc chia sẻ: "Đầu tiên bạn phải xác định được đam mê của bản thân vì đam mê và sở thích nó rất dễ nhầm lẫn với nhau.

Thứ 2, khi theo đuổi được đam mê rồi, bạn sẽ đối mặt với một điều đó là trách nhiệm. Không phải thích thì làm, mệt thì nghỉ, mình phải kiên trì với nó và thực hiện một cách nghiêm túc.

Như ông bà ta có câu "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" thì bản thân mình thấy điều này đúng và mình cũng đã theo đuổi và kiên trì vẽ nhân vật Thỏ Bảy Màu suốt 7 năm rồi".

Trong mùa dịch này, Thái Ngọc cảm thấy may mắn khi công việc của anh làm online hoàn toàn và phát triển hơn khi mọi người được khuyến khích ở nhà, gia tăng nhu cầu giải trí.

Huỳnh Thái Ngọc muốn gửi đến các bạn trẻ một lời khuyên rằng: "Hãy thử đứng ở góc độ trung gian của tất cả mọi thứ, không nghiêng về bất kì phía nào.

Đừng thành kiến, đừng ghét bất kì thứ gì vì khi mình ghét một thứ thì những cái hay ho của nó mình sẽ từ chối tiếp nhận và người thiệt thòi là mình".

Họa sĩ triệu views: Muốn Thỏ Bảy Màu thành nhân vật hư cấu quốc dân - 6

Thỏ Bảy Màu là một nhân vật có những câu chuyện rất gần gũi, được các bạn trẻ yêu mến.

Mai Hương

(Ảnh: NVCC, fanpage: Thỏ Bảy Màu)

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/07/2024