Hoa hậu Anh, Canada đồng loạt tố cáo đã bị quấy rối tình dục trong thời gian dự thi Miss Earth 2018

08/11/2018 15:23
Hoa hậu Anh, Canada đồng loạt tố cáo đã bị quấy rối tình dục trong thời gian dự thi Miss Earth 2018

Ba đại diện sắc đẹp của Canada, Guam và Anh đã đồng loạt lên tiếng về sự cố bị quấy rối tình dục bởi cùng một nhà tài trợ tại Miss Earth 2018.​

Miss Earth 2018 (Hoa hậu trái đất) đã khép lại với vương miện được trao cho Phương Khánh của Việt Nam. Tưởng đâu cuộc thi đã khép lại nhưng mới đây, ba thí sinh dự thi Miss Earth mới đây đã gây sốc khi chia sẻ về chuyện bị một nhà tài trợ quấy rối tình dục trong lúc tham gia cuộc thi. Hoa hậu Canada - Jaime Yvonne Vanderberg là người đầu tiên chia sẻ trên Instagram về việc một người đàn ông ở câu lạc bộ du thuyền Manila có được số điện thoại của cô và yêu cầu cô trao đổi tình dục để có thể tiến xa hơn cuộc thi, người này còn hỏi số điện thoại khách sạn của Hoa hậu Canada.

Vanderberg còn kể về chuyện người đàn ông này đưa cô cùng 6 cô gái khác đến một bữa tiệc trên du thuyền và làm cho họ cảm thấy không an toàn tại đây.

Ba thí sinh Miss Earth 2018 đồng loạt tố cáo đã bị quấy rối tình dục trong thời gian dự thi - Ảnh 1.

Hoa hậu Canada - Jaime Yvonne Vanderberg.

Jaime Yvonne Vanderberg kể: "Tôi đã đưa điện thoại cho quản lý xem để cô ấy giải quyết, nhưng không có tác dụng gì. Ông ta xuất hiện ở gần như mọi sự kiện mà tôi có mặt, bảo là sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, giúp tôi tiến xa hơn trong cuộc thi để đổi lấy tình dục. Tôi thấy thật kinh tởm. Ông ta từng đến một khách sạn nơi có nhiều cô gái đang ở đó và khi tình cờ gặp tôi, ông ta lại hỏi xin số phòng của tôi. May mắn là tôi không ở khách sạn đó. Sau nhiều cuộc gọi lạ, tôi đã nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó".

Hoa hậu Guam - Emma Mae Sheedy và Hoa hậu Anh - Abbey-Anne Gyles-Brown cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về người đàn ông này. Cả ba người họ khẳng định Lorraine Schuck, Phó chủ tịch cuộc thi Miss Earth, từng hứa sẽ không để ông ta đến gần các thí sinh và xuất hiện tại các sự kiện có mặt họ. Nhưng theo Abbey-Anna, người đàn ông này vẫn xuất hiện tại vòng sơ khảo và đêm đăng quang.

Ba thí sinh Miss Earth 2018 đồng loạt tố cáo đã bị quấy rối tình dục trong thời gian dự thi - Ảnh 2.

Hoa hậu Anh.

"50% trải nghiệm trong chuyến đi này là điều tôi rất thích, nhưng 50% còn lại thì bị làm vẩn đục bởi cảm giác bị lợi dụng, cảm giác không an toàn và bị quấy rối tình dục khi một nhà tài trợ tiếp cận tôi rất nhiều lần, đòi hỏi tôi đáp ứng tình dục cho ông ta để đối lấy vương miện", Gyles-Brown cho biết trên Instagram.

Còn Sheedy thì nói: "Về trải nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã nhiều lần bị mời đến Boracay, một quần đảo riêng tư, và rồi được mời đến nhà ông ta, bị yêu cầu nhảy múa cùng những người phụ nữ Latin cho ông ta coi".

 
Ba thí sinh Miss Earth 2018 đồng loạt tố cáo đã bị quấy rối tình dục trong thời gian dự thi - Ảnh 3.

Hoa hậu Guam.

Hoa hậu Guam còn tiết lộ, tại Câu lạc bộ du thuyền Manila, nhà tài trợ này đã bắt đội quản lý và nhân viên an ninh vào một căn phòng riêng biệt tách khỏi các thí sinh, điều này khiến cho các cô gái cảm thấy bất an khi ở trong cùng phòng với ông. "Một số người trong chúng tôi đã rời khỏi phòng vì thấy không an toàn", Hoa hậu Guam cho biết.

Tân Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh chia sẻ chưa từng nghe về việc có thí sinh bị quấy rối ở cuộc thi và cũng không gặp những nhà tài trợ có hành vi khiếm nhã với mình. Vì vậy, cô không thể bình luận về sự việc. "Là thí sinh, chúng tôi có tiếp xúc với nhà tài trợ trong các hoạt động trả quyền lợi, nhưng tôi thấy mọi thứ diễn ra minh bạch. Tôi thấy công tác tổ chức và quản lý của Miss Earth tốt. Có lần, tôi bị ngất xỉu và được ban quản lý dìu ra ngoài chăm sóc ngay lập tức", cô kể.

Đây không phải lần đầu tiên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu trái đất, vướng những lùm xùm bên lề. Năm 2015, Hoa hậu Đài Loan tố cáo ban tổ chức không cung cấp đủ đồ ăn, khiến thí sinh phải bỏ tiền mua thức ăn bên ngoài....

Sau khi ba thí sinh trên tố cáo, ban tổ chức cuộc thi Miss Earth hiện tại vẫn chưa lên tiếng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mai Phương trở lại công việc sau hơn 3 tháng chống chọi bệnh ung thư

Mới đây, trên trang cá nhân, Mai Phương bất ngờ chia sẻ những hình ảnh cô tham gia một chương trình với hình ảnh rạng rỡ và vui vẻ cùng bạn bè đồng nghiệp.

Những gì bạn cần biết về Victoria’s Secret Fashion Show năm nay

Chỉ còn một ngày nữa là sẽ diễn ra Victoria's Secret Fashion Show 2018 - sự kiện thời trang nội y lớn nhất trên sóng truyền hình Mỹ.

Họa sĩ tuổi 83 vẫn miệt mài vẽ và triển lãm tranh

Ở tuổi 83, Nguyễn Thị Tâm, họa sĩ tranh lụa nổi tiếng và cao tuổi nhất làng hội họa Việt vẫn miệt mài sáng tác. Bà vừa xong một cuộc triển lãm chung với con trai và học trò cách đây gần 3 tháng, nay lại tiếp tục một cuộc triển lãm nữa, mang tên Hiện thực và Tâm thức sẽ diễn ra cuối tuần này.

Tiểu thuyết của Kim Dung đột nhiên bán chạy gấp hơn 350 lần sau khi ông qua đời

Sau khi nhà văn kiếm hiệp Kim Dung qua đời, doanh số tiêu thụ tiểu thuyết của ông được thống kê tăng hơn 350 lần so với trước đây.

Freddie Mercury và tầm ảnh hưởng to lớn của người nổi tiếng với nạn dịch AIDS - phần 2

Di sản của Freddie Mercury để lại nhiều hơn là sự nghiệp âm nhạc đồ sộ với hơn 300 triệu bản thu âm được bán ra trên toàn cầu. Đó chính là anh đã góp phần gióng lên hồi chuông cảnh báo cho một đại dịch đang đe dọa cướp đi mạng sống của hàng triệu người khác.

Con gái cố danh hài Kim Ngọc: 'Tôi là đứa con lưu lạc trở về'

Kim Ngân là con gái của cố danh hài Kim Ngọc, là chị gái cùng mẹ khác cha với diễn viên hài Hiếu Hiền. Mặc dù có mẹ, cha ruột - kép Hoàng Long, và em trai đều là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng khán giả không biết Kim Ngân là ai.

Mai Phương khoe ảnh khoẻ mạnh, hạnh phúc bên con gái sau hơn 3 tháng chống chọi bệnh ung thư

Sau gần 2 tháng xuất viện để điều trị ngoại trú căn bệnh ung thư phổi, đến hiện tại, sức khoẻ của Mai Phương đã dần ổn định và có tiến triển rất tốt.

Lê Hiếu: ‘Tôi đang tận hưởng cuộc sống của người đang yêu’

Tại buổi livestream giao lưu với độc giả của Duyên dáng Việt Nam, khi được hỏi về chuyện tình cảm, nam ca sĩ cho biết anh hiện tại đang yêu và sẽ tính đến chuyện kết hôn trong tương lai gần.

Đường vào thiền - Nhờ mối phân tâm này mà bạn không nhìn thấy nỗi đau bên trong

Từ sách - Phim - FN - 22/06/2025 09:00
Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm: bạn có tìm cách quên đi nỗi đau không? Nếu tất cả cách thức mà bạn đang sử dụng để quên đi nỗi đau đó bị tước mất, bạn sẽ càng đau khổ hơn.

Vượt lên nghịch cảnh – Chiến thắng con quỷ bên trong chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 22/06/2025 08:00
Trong cuốn sách "Chiến thắng con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success), Napoleon Hill không chỉ vạch trần những nỗi sợ hãi vô hình mà còn chỉ ra một sự thật sâu sắc: nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là người thầy vĩ đại nhất.

Tôi đọc người đọc mỗi ngày - Làm báo chân chính là cần đối thoại với người đọc mỗi ngày

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/06/2025 14:00
"Tôi đọc người đọc mỗi ngày" là một câu chuyện nghề nghiệp, tinh lọc từ sổ tay biên tập của nhà báo Huỳnh Sơn Phước, sau 40 năm hành nghề tại báo Tuổi Trẻ.

Hàng chục nghìn webcam kết nối Internet đang vô tình 'phản chủ'

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 13:00
Theo một nghiên cứu mới từ công ty an ninh mạng Bitsight, hơn 40.000 webcam trên toàn thế giới đang ở trong tình trạng có thể truy cập công khai qua Internet – thường là mà chủ nhân không hề hay biết.

Xem "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra lý do con luôn quý bạn hơn quý mẹ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 21/06/2025 12:00
Tôi cố hết sức để gần gũi, tâm sự với con. Nhưng đáp lại, con chỉ thích đi chơi với bạn.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ duy nhất chết vì võ công do chính mình tạo ra

Thư giãn - Quốc Tiệp - 21/06/2025 11:00
Nhậm Ngã Hành là một nhân vật nổi bật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Gemini phát triển tính năng tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive

Kỹ năng - Anh Tú - 21/06/2025 10:00
Google đang mở rộng khả năng của Gemini bằng cách sử dụng trợ lý AI này để tóm tắt nội dung PDF trong Google Drive. Đặc biệt là lần này, tính năng không chỉ đơn thuần dừng ở việc tạo bản tóm tắt.

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Phong cách sống - Anh Dũng - 21/06/2025 09:00
Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.

Giáo dục đích thực của 'Hạnh phúc tuổi trẻ'

Từ sách - Phim - Hồ lam - 21/06/2025 08:00
Theo triết gia J. Krishnamurti, việc so sánh bản thân với người khác, với con người mình nên là, với ai đó may mắn hơn sẽ làm giảm giá trị, sai lệch quan điểm, bản sắc của mỗi cá nhân.

Chân dung kẻ "sống lỗi"

Suy ngẫm - S.A - 20/06/2025 13:00
Bạn luôn cảm thấy người khác làm sai với mình, nhưng đã bao giờ tự thấy mình đối xử với bản thân cũng không ra gì chưa?

Xem "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/06/2025 12:00
Tôi luôn nghĩ rằng mọi thứ mình làm là vì tốt cho con. Bởi tôi quá yêu con mà thôi.

ChatGPT nâng cấp giọng nói, tạo cảm giác như trò chuyện với người thực

Kỹ năng - Anh Tú - 20/06/2025 11:00
OpenAI đã cải tiến chế độ giọng nói của ChatGPT, nhằm giúp người dùng có cảm giác như đang nói chuyện với một người thật.

Dịch vụ cho thuê "người lắng nghe không phán xét" nở rộ ở TP.HCM, Hà Nội

Phong cách sống - S.A - 20/06/2025 10:00
Người cung cấp dịch vụ chỉ nghe - không đưa ra phán xét, không tư vấn tâm lý. Người tìm đến chỉ cần trút sạch tâm sự, không sợ ai bàn tán chuyện của mình. Thế là 2 bên đều vui.

TP.HCM đóng Cổng Dịch vụ công

Kỹ năng - Q.Huy - 20/06/2025 09:28
Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM vừa thông tin chính thức về việc đóng Cổng Dịch vụ công thành phố. Kể từ 21h ngày 18/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến TPHCM được đóng để hợp nhất với Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/6.

Cuộc đời rực rỡ của Gillian Lynne: Từ cô bé bị trường từ chối dạy trở thành vũ công huyền thoại

Truyền cảm hứng - Tiểu Ngạn - 20/06/2025 09:00
Gillian Lynne là minh chứng sống cho câu nói "Không gì là không thể" và câu chuyện cuộc đời bà đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ trong hành trình dạy dỗ con cái.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 22/06/2025