9 dấu hiệu nói bạn 'không có duyên' trong giao tiếp

21/04/2021 08:00
9 dấu hiệu nói bạn 'không có duyên' trong giao tiếp

Mỗi cử chỉ của người đối diện sẽ cho biết dấu hiệu bạn có nên tiếp tục cuộc trò chuyện hay không.

1. Gãi cổ

Nếu nhìn thấy người đối diện bạn đang có hành động này, có thể họ đang nghi ngờ điều gì đó. Hơn nữa, nếu vai của họ hướng về phía tai và cố gắng che phần cổ của mình đi thì họ đang giấu bạn điều gì đó.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 1.

2. Mím môi

Người đối diện đang mím môi là dấu hiệu của việc gì đó không ổn, thậm chí họ cảm thấy khó chịu với sự hiện diện của bạn trong cuộc nói chuyện hoặc không thích chủ đề hoặc câu hỏi bạn đưa ra. Vì thế, hãy thay đổi chủ đề và nhìn lại miệng của họ sau đó.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 2.

3. Giữ khoảng cách

Trong cùng một cuộc nói chuyện mà hai bạn giữ khoảng cách tức là đối phương cảm thấy không hề thoải mái hoặc hai người có hiềm khích, hiểu nhầm, muốn tránh xa người còn lại.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 3.

4. Cười giả tạo

Một nụ cười thể hiện rõ ở các góc của môi và các nếp nhăn quanh mắt. Nụ cười chân thực sử dụng rất nhiều cơ mặt và các nếp nhăn xung quanh mắt lộ rõ còn nụ cười giả tạo trông căng thẳng và gượng gạo.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 4.

5. Không nhìn vào mắt đối phương

Trò chuyện với một người không nhìn vào bạn, hãy hiểu rằng hoặc họ không muốn tiếp tục cuộc đối thoại hoặc họ đang giấu bạn điều gì đó.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 5.

6. Xoay chân sang hướng khác

Người đối diện đặt chân của họ sang hướng khác chứ không hướng mũi chân thẳng về phía bạn tức là họ không muốn đầu tư nhiều vào cuộc trò chuyện với bạn. Cùng với bàn chân, toàn thân của họ cũng quay theo.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 6.

7. Trả lời cụt ngủn

Giống như khi bạn khao khát nói chuyện với người mà bạn có tình cảm, nếu câu trả lời bạn nhận được từ họ chỉ là những lời nhát gừng, không đầu không cuối, bạn có thể hiểu họ không muốn dành thời gian cho bạn. Tất nhiên rồi, bạn không thể bắt ai đó nói chuyện với mình nếu họ không muốn.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 7.

8. Thay đổi giọng điệu

Khi ai đó bỗng dưng tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt thay vì trở nên gần gũi, thân mật với bạn hơn, chắc chắn trực giác đang mách bảo đối phương không muốn nói chuyện với bạn.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 8.

9. Dùng hai tay giữ thành ghế

Nếu đối phương đặt tay lên đầu gối, đó là dấu hiệu cho thấy họ rất hào hứng với cuộc trò chuyện. Ngược lại, nếu tay của họ đang đặt trên thành ghế, thậm chí họ bám vào thành ghế, thì họ có thể muốn chấm dứt cuộc trao đổi càng sớm càng tốt.

9 dấu hiệu NÓI bạn không có duyên trong giao tiếp - Ảnh 9.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024