Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Tâm hồn giản dị phần 2

19/07/2020 08:00
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Tâm hồn giản dị phần 2

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những điều mình tâm đắc trong cuốn sách "Tâm hồn giản dị - Sống đơn giản đời thêm thanh thản" của tác giả Courtney Carver.

-Thay vì trải nghiệm trọn vẹn món quà hiện tại, chúng ta nhồi nhét đủ thứ vào kế hoạch hàng ngày và vào cuộc sống của mình.

Việc cố thu xếp thực hiện mọi việc khiến chúng ta không thể tận hưởng bất kỳ điều gì.

- Thay vì đánh giá bản thân qua khối lượng công việc hoàn thành được, hãy đánh giá qua cách đối nhân xử thế và cách làm việc của mình.

- Hãy đánh giá những điều tồn tại trong trái tim chúng ta và bớt đặt nặng những gì nằm trong danh sách công việc phải làm.

- Sự bận rộn là yếu tố tác động mạnh hơn cả sự bừa bộn trong việc phức tạp hóa cuộc sống của chúng ta.

- Chúng ta có rất nhiều phương pháp để tinh giản đồ đạc, nhưng ta nên làm gì với cuộc sống bận rộn của mình?

- Câu Tôi bận lắm thường được hiểu là Tôi rất bận nên không có thời gian dành cho bạn đâu!

- Thay vì hỏi Bạn thế nào? thì hãy hỏi Hôm nay có chuyện gì vui không? Bằng cách thay đổi câu hỏi bạn sẽ có cơ hội để gắn kết mọi người.

- Thay vì tìm cách hiệu quả hơn để làm hết mọi việc, hãy giảm số lượng công việc cần phải làm.

- Thay vì nghĩ đối lập với bận rộn là lười biếng, hãy nghĩ rằng đối lập với cuộc sống bận rộn là cuộc sống trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

- Nếu sự bận rộn làm hao mòn sức khỏe, mối quan hệ hay công việc của bạn, hoặc khiến tâm hồn bạn lặng câm, hãy bắt tay vào việc tẩy chay sự bận rộn.

- Thay vì hòa mình vào công việc, hãy chọn công việc hòa hợp với mình.

- Hãy đơn giản hóa cuộc sống để có sức khỏe tốt hơn và có nhiều yêu thương hơn trong đời.

- Tôi sẽ không nhận lời nếu trái tim mình không muốn. Thành thực từ chối sẽ giúp bạn có cơ hội nhận lời những người và những việc bạn thật sự quan tâm.

- Nhận biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, và khi đưa ra quyết định hãy hỏi bản thân xem cái gì sẽ hỗ trợ cho những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình.

- Dù có thể làm được một mình, bạn vẫn có thể làm tốt hơn khi có sự giúp đỡ của người khác.

- Hãy tin tưởng những người làm việc cho mình và khuyến khích họ làm việc với chất lượng tốt nhất, chứ không phải chỉ cần bận rộn là được.

- Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng khi ngồi trong xe, khi đang ăn, khi đi ngủ hoặc làm những việc khác đòi hỏi bạn phải tập trung chú ý.

- Khi cam kết làm việc ít đi, tôi sẽ bỏ lỡ nhiều điều, nhưng thay vì sợ hãi tôi lại thấy vui.

Vui vì mình có lựa chọn, vui vì mình đang bảo vệ những điều quan trọng nhất và vui vì mình thấy khỏe mạnh.

- Vì làm ít đi nên tôi phải chọn ra những thứ quan trọng nhất và tôi có được sự chú tâm cũng như sức lực để thực hiện việc mình đang làm và thật sự cảm thấy vui thích với nó.

- Hãy dành thời gian cần thiết để lùi lại, nạp thêm năng lượng rồi quay về thế giới này với một trái tim tràn đầy nhựa sống.

- Nếu dành quá nhiều thời gian lên mạng tôi sẽ bắt đầu thấy không được hạnh phúc, không hài lòng và bị mất kết nối với thế giới thực.

- Không gian nhỏ hẹp với ít trách nhiệm giúp cho cuộc sống càng thêm ngọt ngào.

- Bí quyết có được hết thảy là nhận ra những gì mình đã làm được.

- Cứ đọc sách, nghiên cứu, lắng nghe các lời khuyên rồi làm điều bạn biết là phù hợp nhất với cuộc sống của mình.

- Từ chối là một trong những việc thực tế nhất chúng ta có thể làm để có thêm thời gian cho những điều quan trọng nhất.

- Chúng ta xứng đáng có được thời gian để làm những việc hiện diện trong trái tim mình, chứ không chỉ những việc có trong danh sách việc cần làm.

- Việc chăm lo cho cơ thể, trí óc, trái tim và tâm hồn mất nhiều thời gian và nếu không có thời gian làm thế, chúng ta sẽ không chăm lo cho ai được cả, chí ít là không được chu đáo và không duy trì được lâu.

- Điều quan trọng cần nhớ là việc nhận lời trong khi trái tim muốn từ chối không chỉ có hại cho bản thân mà còn cho những người mà bạn nhận lời giúp nữa.

- Chúng ta ai cũng bận rộn cả. Ai cũng ôm đồm quá nhiều. Nhận lời ít lại chính là cách giải quyết.

- Chỉ cần nghe đến từ thong dong là tôi lại thấy được khích lệ để sống chậm lại, để ý và cảm nhận vạn vật xung quanh với niềm vui thích.

- Bạn có thể khiến cuộc sống thường ngày của mình tràn đầy sự thư thái bằng cách học lại nghệ thuật sống thong dong mà bạn đã quên.

Đưa cách sinh hoạt như khi đi nghỉ mát vào cuộc sống thường ngày của bạn mới là sự lựa chọn tốt hơn.

Thay vì làm việc chăm chỉ hơn, bạn có thể bắt đầu làm việc thông minh hơn, sống tình cảm hơn, giàu tính sáng tạo hơn.

- Sự đơn giản trong tâm hồn giúp bạn có thêm thời gian và không gian, cũng như chú tâm hơn vào khoảnh khắc trước mắt, hoặc chí ít là có khả năng nhận ra việc sống trong khoảnh khắc đó có ý nghĩa đến đâu.

- Khi cân nhắc một lời mời, hãy hỏi Việc này có quan trọng đối với mình không? để có thể xác định xem lý do nhận lời của mình có đúng hay không?

- Hãy sống chậm lại và có chủ đích rõ ràng hơn về cách phân bổ thời gian của mình.

- Khi bắt đầu có nhiều thời gian hơn bằng cách loại bỏ những thứ không quá quan trọng bạn tìm được tự do.

Sự nhẹ nhõm và tự do đều là những lợi ích tuyệt vời mà lối sống đơn giản mang lại.

Điều tốt đẹp nhất chính là bạn đã tìm được con đường đưa mình quay lại với tình yêu.

Và họ sẽ kể những câu chuyện ấy cho những người sẵn lòng nghe khác.- Đồ vật không quan trọng, thứ quan trọng là câu chuyện. Tôi có những câu chuyện của mình và sẽ kể cho những ai sẵn lòng nghe.

Khi qua đời, tôi muốn người ta nhớ lúc còn sống mình đã được yêu quý ra sao.

- Tôi không cần đến những món đồ để nhắc mình nhớ về cha mẹ hay những người đã định hình cuộc đời mình.

Tôi lắng nghe giọng nói của họ, thấy được tâm hồn của họ và trong tim luôn có hình bóng họ.

- Một khi hiểu rõ mình là ai và điều gì quan trọng với mình, bạn sẽ tìm được cách hay hơn để hành động đúng với lòng mình.

- Những việc được xem là có ý nghĩa phải là những việc giúp ích cho sức khỏe hoặc sự yêu thương trong cuộc sống của tôi.

- Tôi từ chối sự hoàn hảo, so bì và ganh đua. Tôi không hối tiếc về quá khứ hay để tương lai thao túng hiện tại.

Tôi đứng vững trong hiện tại và để làm được như thế, tôi dành thời gian lắng nghe trái tim và nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Tôi tin những gì mình thấy đúng đắn và tốt đẹp thường cũng sẽ đúng đắn và tốt đẹp.

- Tôi giúp bản thân vui vẻ bằng thức ăn có lợi cho sức khỏe, thiền, vận động và sáng tạo.

Nhờ đó tôi có thể đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh, trong đó có gia đình và bạn bè thân thiết của mình.

- Nếu bạn muốn trao đi những gì tốt đẹp nhất, hãy phấn đấu trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của mình.

- Chăm lo cho gia đình không phải lúc nào cũng chỉnh đốn cái này cái kia hay giải quyết vấn đề này nọ, mà quan trọng là ở bên nhau.

- Hãy sẵn lòng trao nhận yêu thương với những người mà bạn chưa biết hay chưa hiểu rõ, hoặc có bất đồng về chính trị, tín ngưỡng hay phương diện nào khác.

Hãy học hỏi từ họ và tin tưởng rằng cho đi cũng là nhận lại.

- Câu nói nỗi đau là cái giá phải trả của tình yêu thật đúng. Nhờ bỏ bớt đồ đạc, những việc gây xao nhãng và những thứ không quan trọng, tôi có thể yêu thương gia đình và những người khác trong cuộc sống của mình vô điều kiện.

- Khi ta buông bỏ những trói buộc mình, ta sẽ được tự do.

Nếu tiếp tục tháo gỡ những lớp đồ đạc vô nghĩa và những thứ đang níu kéo ta trong bóng tối, ta sẽ bộc lộ tâm hồn mình với bản thân và những người khác. Hãy tiếp tục trút bỏ để cho ánh sáng chiếu rọi.

- Hãy bớt bóng bẩy lại mà hãy chân chất hơn. Hãy bớt thể hiện hình thức và chú trọng vào tâm hồn hơn.

Hãy bớt hoàn hảo lại và tắm mình trong ánh sáng nhiều hơn.

Nếu muốn ánh sáng rọi qua, ta phải xuất hiện với những khuyết điểm cùng cuộc sống rối rắm của mình và đứng ra ánh sáng.

-Sự đơn giản trong tâm hồn không phải là sống với số đồ đạc ít nhất, ngồi thiền lâu nhất hay ganh đua trên bất kỳ phương diện nào.

Ta đơn giản hóa để có một cuộc sống tràn đầy những điều thật sự quan trọng với mình.

Thế có nghĩa là một cuộc sống có mục đích, gắn kết, cống hiến, tiếng cười và tình yêu thương.

- Khi làm những việc giúp mình vui vẻ, bạn sẽ dễ dàng buông bỏ những thứ không đem lại niềm vui cho mình hơn trước, trong đó có cả sự hoàn hảo và sự so bì.

- Khi tạo thêm thời gian, năng lượng, không gian và sức tập trung trong cuộc sống, hãy dùng sự đơn giản để xây dựng nên một cuộc sống khiến bạn thấy phấn khởi khi thức dậy mỗi ngày.

Hãy dùng sự đơn giản để truyền cho bản thân lòng tự tin để sống cuộc sống mình muốn và làm công việc mình muốn, quan trọng hơn hết là cuối cùng được là chính mình.- Hãy dùng sự đơn giản để hòa mình vào các mối quan hệ nhiều hơn.

- Hãy nhắc bản thân nhớ rằng không phải mình đang xây dựng một cuộc sống đơn giản, mà là đang xây dựng một cuộc sống đúng nghĩa.

- Sự đơn giản là con đường đưa tôi quay lại với những người tôi yêu quý, với công việc tôi thích và với cuộc sống khiến tôi cười chín mươi chín lần mỗi ngày.

- Bạn có thể loại bỏ việc gì để có thời gian cho việc mình giỏi nhất? Hãy làm việc gì đó khiến trái tim mình reo ca và bạn sẽ tìm được con đường quay lại với yêu thương.

- Hãy ra ngoài ngắm nhìn mây trời, dạo bước quanh hồ hoặc hít sâu vài lần trong công viên.

Thiên nhiên sẽ nhắc cho bạn nhớ mình đã có đủ rồi và mình xứng đáng tìm được con đường quay trở lại với tình yêu thương.

- Khi đơn giản hóa lịch làm việc của mình và bắt đầu biết từ chối nếu lòng không muốn, bạn sẽ có thêm thời gian để chăm lo cho bản thân, để suy tư và sống thong dong.

- Dẹp bỏ những việc bạn nghĩ mình nên làm đi và dành thời gian cho trái tim mình, bạn sẽ tìm được con đường quay trở lại với yêu thương.

- Sở hữu ít đi mở ra một cánh cửa để được nhiều hơn theo một cách khác: nhiều không gian hơn, nhiều thời gian hơn, tự do hơn và nhiều yêu thương hơn.

- Khi dứt bỏ đồ đạc, nợ nần, sự bận rộn và những việc gây xao nhãng đang nuốt chửng lấy mình, bạn sẽ đắm chìm trong tình yêu thương.

- Đúng vậy đấy, tôi muốn có được nhiều hơn, nhưng không phải là nhiều đồ đạc hơn.

Tôi muốn có thêm nhiều buổi sớm mai, nhiều chuyến đi bộ đường dài để kết nối với thiên nhiên, nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa và nhiều cái nắm tay nhau hơn nữa.

- Tôi thích thú vì được nhiều hơn theo một cách khác. Tôi sống đúng với con người thật của mình và kết nối với trái tim nhiều hơn.

Cuộc sống của tôi có thêm nhiều không gian, thời gian và tình yêu thương hơn, cùng với biết bao thứ khác mà tôi ao ước bấy lâu.

- Tôi luôn học hỏi một điều gì đó mới mẻ, để biết sự đơn giản giúp ích cho trái tim mình như thế nào, thay đổi các mối quan hệ của mình ra sao và tác động đến công việc của mình bằng cách nào.

- Sau mỗi món đồ, bổn phận hay trách nhiệm mà tôi buông bỏ được, tôi lại nhớ ra mình là ai. Hãy dành cho bản thân không gian, thời gian và tình yêu cần thiết để nhớ ra mình là ai.

- Đôi khi ta cần một mớ bòng bong rối tung rối mù để thức tỉnh chúng ta, để truyên cảm hứng và cuối cùng là giúp ta thoát khỏi cảm giác tội lỗi vì đã vướng vào trong đó.

- Nếu chúng ta không yêu con người thật của mình, thì làm sao có thể yêu quý những con người tuyệt vời trong đời mình đây?

Và làm sao chúng ta có thể sử dụng thời gian quý báu mình đang có một cách có mục đích và chủ định rõ ràng hơn đây?

- Hãy giải tỏa nỗi đau, cảm giác khó chịu bằng cách viết nó ra, bằng cách xin lỗi những người mình đã làm tổn thương, hoặc gửi lời xin lỗi đó đến vũ trụ hay biển cả. Và rồi hãy tha thứ cho bản thân.

- Cách bạn bắt đầu không quan trọng bằng việc bạn thật sự bắt đầu. Hãy hiện thực hóa sự đơn giản trong tâm hồn theo trình tự nào phù hợp với trái tim bạn nhất, hữu ích cho tâm hồn, gia đình và cuộc sống của bạn nhất.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Nhân quả, kim chỉ nam hướng con người về thiện lương

Muôn kiếp nhân sinh không phải là tài liệu nghiên cứu hay một cuộc phỏng vấn dài với những câu hỏi và trả lời.... Đây sẽ là một-cuốn-sách-đặc-biệt!
2

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...
3

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.
4

8 câu nói kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung. Đọc và ngẫm về cuộc đời

Võ thuật chính là chuyện cổ tích cho người lớn và Kim Dung đã vẽ nên một "vũ trụ" với những anh hùng xuất chúng cùng những bài học quý báu về cuộc đời.
5

Đường mây trên đất hoa của Nguyên Phong, tác phẩm bị ‘thất truyền’ chính thức ra mắt bạn đọc

Sau khi tìm đọc những tác phẩm nổi tiếng Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh… nhiều bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm những cuốn khác của tác giả Nguyên Phong. Tuy nhiên, có nhiều cuốn như Đường mây trên đất hoa, Đường mây trong cõi mộng… ngay cả chính tác giả cũng không còn giữ bản thảo.

Trương Ngọc Ánh làm độc giả của hiện tượng 'Muôn kiếp nhân sinh’

Tác phẩm mới Muôn kiếp nhân sinh của GS John Vu - Nguyên Phong tiếp tục "gây sốt" trong cộng đồng mạng bằng những bài viết chia sẻ và sự đồng cảm chân thành từ phía độc giả. Trong số độc giả có không ít người nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Quỳnh Hương...

'Muôn Kiếp Nhân Sinh' của GS. John Vu – Nguyên Phong đã phát hành 100.000 bản sau 45 ngày

Tác phẩm của GS John Vũ - Nguyên Phong không chỉ bán chạy mà còn tạo nên sự chú ý chưa từng có từ cộng đồng mạng và mọi giới trong xã hội.

NYM - Tôi của tương lai: Cuốn 'sách giáo khoa' về trí tuệ nhân tạo

NYM - Tôi của tương lai” là cuốn sách về trí tuệ nhân tạo mà chuyên gia Nguyễn Phi Vân ấp ủ trong vài năm qua.

Đắc nhân tâm, một cuốn sách, 18 nơi làm lậu

Những người làm sách chân chính chăm chút từng chi tiết nhỏ để đưa sách tới bạn đọc. Họ vô cùng đau xót khi đứa con tinh thần của mình bị làm giả.

Đường mây trong cõi mộng

Xem xét với bối cảnh Phật giáo ngày nay, những bài học từ cuốn sách Đường mây trong cõi mộng dường như không mất đi mà càng có nhiều giá trị hơn nữa. 

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống - Ý nghĩa thực sự của giáo dục: Học để khai phóng bản thân

Trích dẫn chương 3, cuốn sách "Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống"

Cần tránh những sai lầm này khi ăn kiêng

Sức khỏe - 06/08/2020 22:30
Để có được thân hình đẹp, nhiều người sẵn sàng tìm đủ mọi cách ăn kiêng. Tuy nhiên, việc ăn kiêng thiếu khoa học có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe đáng báo động mà bạn không nên chủ quan coi thường.

Thói quen ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh

Sức khỏe - 06/08/2020 22:00
Chúng ta thường được khuyên rằng, muốn có sức khỏe, cần phải ăn uống điều độ. Thế nhưng, nhiều người lại chưa biết phải áp dụng lời khuyên này như thế nào cho đúng để giữ gìn sức khỏe cho mình.

Phim hoạt hình Việt Nam loay hoay tìm đường chinh phục khán giả

Giải trí - 06/08/2020 21:30
Dù có thị phần lớn, nhu cầu cao từ khán giả nhí nhưng suốt thời gian qua, phim hoạt hình Việt Nam dường như không có chỗ đứng trên chính "sân nhà".

Hack đèn tín hiệu giao thông: Từ điện ảnh đến thực tế

Công nghệ - 06/08/2020 21:00
Việc đột nhập vào hệ thống điều hành đèn tín hiệu giao thông để điều khiển nó theo ý muốn giờ đây không còn là trên phim ảnh nữa mà đã trở thành hiện thực.

Mỹ phát hiện trường hợp dùng tiền hỗ trợ đợt dịch COVID-19 mua siêu xe

Thế giới - 06/08/2020 20:30
Trong lúc hàng triệu dân Mỹ đang phải vật lộn với tác động kinh tế do COVID-19 gây ra thì vẫn có hai trường hợp lợi dụng chính sách hỗ trợ tài chính để sắm hàng hóa xa xỉ và hưởng thụ dịch vụ sang trọng.

Sony làm phim về huyền thoại âm nhạc Whitney Houston

Giải trí - 06/08/2020 20:00
Công ty sản xuất TriStar Pictures của Sony đã giành được quyền sản xuất bộ phim "I Wanna Dance with Somebody". Đây là một dự án điện ảnh khắc họa về cuộc sống và sự nghiệp của huyền thoại âm nhạc Whitney Houston, phim sẽ được phát hành vào dịp Lễ Tạ ơn năm 2022.

Trường mẫu giáo sinh thái có kiến trúc đa chiều tại thành phố Vinh

Giáo dục - 06/08/2020 19:30
Với thiết kế ấn tượng theo cấu trúc đa chiều, trường mầm non sinh thái Eco Kindi - đại diện duy nhất của Việt Nam vừa thắng giải tại AIA International Chapter Architecture Awards 2020, một cuộc thi dành cho các công trình kiến trúc giáo dục quốc tế được tổ chức tại Úc.

Chính quyền Trump ra 5 biện pháp cứng với công nghệ Trung Quốc tránh bị trộm tài sản trí tuệ

Công nghệ - 06/08/2020 19:00
Ngoại trưởng Mike Pompeo đã phác thảo các bước mà ông muốn các công ty Mỹ thực hiện để đối phó với các ứng dụng Trung Quốc không đáng tin cậy. Không những thế, ông còn liệt kê 5 biện pháp cứng rắn với công nghệ Trung Quốc để "bảo vệ tài sản của Mỹ".

Chú mèo mất tích 12 năm được tìm thấy vì dịch COVID-19

Thời sự - 06/08/2020 18:30
Chú mèo tên Georgie thất lạc trong khu cắm trại ở Scotland vào năm 2008 đã bất ngờ được người chủ tìm thấy vì dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền tại quần đảo Trường Sa

Thời sự - 06/08/2020 18:05
Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.

YouTube mạnh tay xóa hàng ngàn tài khoản từ Trung Quốc

Công nghệ - 06/08/2020 18:00
YouTube đã cấm một số lượng lớn tài khoản Trung Quốc mà họ cho là tham gia vào "hoạt động phối hợp và gây ảnh hưởng" về các vấn đề chính trị.

Thanh thiếu niên Mỹ bảo vệ TikTok: ‘Hãy để Trung Quốc có dữ liệu của tôi’

Công nghệ - 06/08/2020 17:30
Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cấm TikTok ở Mỹ vì lo ngại về quyền riêng tư, dữ liệu của người dùng và đe dọa an ninh quốc gia, song nhiều thanh thiếu niên Mỹ lại không bận tâm vấn đề này.

Thêm bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 10 tử vong

Thời sự - 06/08/2020 17:26
Chiều 6.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19, là bệnh nhân số 718. Bệnh nhân này tử vong do đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và COVID-19.

Điểm mặt các ứng cử viên thay thế thủ tướng Lý Khắc Cường

Thế giới - 06/08/2020 17:00
Do toàn thế giới tập trung vào những gì Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ làm trong năm 2022, có một câu hỏi quan trọng đã bị lãng quên: Ai sẽ là người thay thế Thủ tướng Lý Khắc Cường? Nhà phân tích Andrei Lungu vừa có bài viết trên báo The Diplomat về chủ đề này.

Mỹ công bố chuyến thăm chính thức cấp bộ trưởng đến Đài Loan, Bắc Kinh phản ứng

Thế giới - 06/08/2020 16:30
Chính phủ Mỹ ngày 5.8 công bố chuyến thăm Đài Loan của Bộ trưởng Y tế Alex Azar. Đây là chuyến thăm chính thức cấp cao nhất đến Đài Loan được thực hiện bởi một quan chức Mỹ trong hơn 4 thập niên qua kể từ năm 1979. Động thái đã khiến cho Bắc Kinh lên tiếng phản đối.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 06/08/2020