Thứ 4, 13/11/2019

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Tư duy khác biệt để thành công

13/10/2019 08:30
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Tư duy khác biệt để thành công

Người giàu là người giữ được chính kiến của mình. Một người nếu không có chính kiến thì thường sẽ trở thành người luôn bám theo sau người khác.

LTS: Tiếp tục chia sẻ với bạn đọc những điều mình tâm đắc, tuần này, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng truyền cảm hứng đến mọi người thông qua bài viết thứ (78) - Tư duy khác biệt để thành công.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả.

Tomotaka Taguchi tâm sự: khi tôi 28 tuổi tôi như sa vào địa ngục trần gian vì món nợ do ăn chơi lên đến 5 triệu yên, trong khi thu nhập hàng tháng chỉ có 130 nghìn yên.

Vậy mà chàng trai ấy đã quyết tâm làm lại cuộc đời và trở thành Giám đốc đại diện bộ phận kiểm toán độc lập các công ty cổ phần.

Hiện ông đang tích cực tiến hành các hoạt động hội thảo trên toàn nước Nhật để đưa suy nghĩ tầm quan trọng của đồng tiền đến nhiều người hơn nữa.

Cuốn Tư duy khác biệt để thành công - Quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỷ phú được Nhà xuất bản Lao động và Công ty 1988 Books phát hành (không ghi tên người dịch).

Cuốn Tư duy khác biệt để thành công - Quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỷ phú (Ảnh: tác giả cung cấp).

- Việc dành một khoảng thời gian dài chỉ để xếp hàng mà không tạo ra lợi ích gì thì dừng lại ở hai từ lãng phí.

- Những năm tháng còn trẻ với tinh thần lao động hăng say hãy sống càng gần nơi làm việc càng tốt. Trong quá trình đi đến con đường giàu có thời gian dành cho công việc rất nhiều, vậy nên thời gian ở nhà đa phần dành để ngủ. Thời gian đi lại trên những chuyến xe đông nghẹt người cũng thật lãng phí. Sau khi bạn trở nên giàu có thì mua nhà ở ngoại ô cũng chưa muộn.

- Trường hợp có sẵn tiền mua nhà mà không cần vay tiền thì không phải nói đến. Tuy nhiên, thông thường khi mua nhà chúng ta sẽ phải vay thế chấp đến 20, 30 năm. Nếu như thu nhập cứ tăng vù vù theo kế hoạch thì có thể sẽ trả được hết số tiền đã vay. Tuy vậy trong tương lai ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ trả hết tiền một cách suôn sẻ? Có khả năng công ty bạn phá sản hay bạn bị sa thải do công ty cắt giảm nhân sự. Không ngoại trừ bạn bị bệnh kéo theo mọi kế hoạch bị trục trặc. Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có thì câu trả lời chắc chắn là…thuê nhà.

- Người giàu là người sẽ tùy vào mức thu nhập mà liên tục chuyển đổi qua lại giữa các căn hộ cho thuê ở trung tâm thành phố.

- Người giàu là người biết cân nhắc chi tiêu hiệu quả. Họ chọn ghế ngồi thông thường trên tàu shinkansen hay trên máy bay. Nhưng họ lại chọn những phòng trang trọng nhất trong khách sạn để gặp gỡ các khách hàng quan trọng.

- Người giàu là người biết làm cho những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc. Khi làm ăn với nhau phải nghĩ đến mối quan hệ Win-Win. Nếu chỉ luôn nghĩ đến việc giành quyền thắng cho riêng mình thì sau đó sẽ nếm được cảm giác ngậm quả đắng thôi.

- Người giàu là người phân định được giữa bảo hiểm và tiết kiệm. Bảo hiểm nhân thọ có hai loại. Loại không hoàn trả với khoản tiền phải chi hàng tháng không đáng kể, nhưng nếu không qua đời theo kỳ hạn thì không được hoàn trả. Loại tiết kiệm, mỗi tháng phải đóng cao hơn nhưng đến kỳ hạn khi chưa qua đời vẫn được hoàn trả. Những người thành đạt sẽ chọn loại tiết kiệm.

- Người giàu là người biết tiếng Anh và biết thêm một ngoại ngữ khác. Để trở nên giàu có, ngoài công việc hiện tại và các kỹ năng ra thì những ngoại ngữ như tiếng Anh và tiếng Trung là thứ không thể thiếu.

- Người giàu là người biết tạm gác lại việc tính toán lợi nhuận. Những người trở nên giàu có ưu tiên việc nắm giữ bản chất và tạm dời lại việc tính toán có lợi nhuận hay không có lợi nhuận. Vì vậy mà bản thân có thể phán đoán một cách bình tĩnh những gì có lợi cho mình. Họ không nói về đề tài tiền bạc trước mọi người.

- Người giàu là người có thể dùng tiền tùy cơ ứng biến. Bước đầu tiên để chúng ta có thể làm giàu đó là hãy bỏ đi những thứ lãng phí vô ích và học cách tiết kiệm. Những người giàu có luôn tự quản lý chi tiêu của mình. Họ sẵn sàng chi 30.000 yên khi tham gia một hội thảo bổ ích, hoặc chi cho buổi tiệc ăn uống mang tính ngoại giao với đối tác.

- Người giàu là người biết tự mình sáng lập cơ nghiệp thông qua những tích lũy từ những việc tay trái. Những người đúng giờ rời sở, làm nghề tay trái mới chính là những người cầm chìa khóa giàu có. Nghề tay trái không có nghĩa là những công việc cày thuê cuốc mướn, mà là một công việc bản thân ta làm ông chủ hẳn hoi. Đó chính là những việc mình tâm đắc hay những việc ta muốn thực hiện thử xem sao.

Phải biết hoàn thành công việc đúng tiến độ, sau đó chuyên tâm cần mẫn tận dụng quỹ thời gian rảnh tại nhà hay tận dụng ngày nghỉ để mở thêm nhiều kênh thu nhập mới.

- Người giàu là người biến dục vọng thành nguồn động lực cho bản thân. Nếu thật sự muốn trở nên giàu có thì sẽ tốt hơn khi mang trong mình một khát khao rực rỡ. Người giàu do đóng vai trò lớn trong việc mang những điều hạnh phúc đến thế giới nên đã thu được nhiều thù lao.

- Người giàu là người dù cho nợ nần cũng biết nắm bắt cơ hội. Tiền sẽ đến từ tiết kiệm - là một ý tưởng sai lầm. Nợ xấu là những khoản mà ta hoang phí. Nợ tốt thì biến thành động lực để cho ta kiếm tiền. Khi những khoản vay cần được hoàn trả sớm, ta sẽ làm việc nghiêm túc hơn, vắt kiệt trí tuệ của chúng ta ra.

- Người giàu là người biết báo cáo thành quả. Khi chúng ta truyền tải một điều gì đó thì người được báo cáo những điều đó sẽ tự nhiên trở nên ủng hộ chúng ta. Những người trở nên giàu có là những người báo cáo giỏi. Mặc dù ai cũng có thể làm được việc nhưng chính những việc mà không ai làm sẽ tạo ra ranh giới giữa những người sẽ trở nên giàu có và những người không.

- Người giàu là người biết biến tin xấu thành nắm bắt cơ hội. Khi nghe được thông tin thuế tiêu dùng có lẽ sẽ tăng lên, người giàu có sẽ nghĩ nếu thuế tiêu dùng tăng sẽ kéo theo sự tăng trưởng của vật giá, thoát khỏi sự giảm phát, tình hình kinh tế sẽ trở nên tốt hơn, giá cổ phiếu cũng sẽ tăng. Nếu muốn đầu tư thì bây giờ chính là cơ hội.

- Người giàu là người biết sử dụng sổ tay thành công cụ ghi chép trải nghiệm. Trong cuốn sổ tay của tôi chỉ ghi những thứ như là gặp ai, khi nào, ở đâu. Về sau khi gặp lại ai đó mình nhắc lại lần gặp trước đây họ sẽ rất cảm động. Tôi sẽ đánh dấu vào các mục Phí sinh hoạt, Đầu tư, Lãng phí có trong sổ tay những cái phù hợp với nó. Thường xuyên ghi chép lại một cách khách quan bạn có thể giảm bớt được thời gian lãng phí và sử dụng thời gian một cách hữu ích hơn.

- Người giàu là người biết vận động trong cuộc sống của mình. Cuối cùng thì dù cho có trở nên giàu có nhưng nếu không có sức khỏe thì độ hạnh phúc của bạn cũng sẽ bị giảm đi. Cách giữ gìn sức khỏe tốt nhất chính là vận động.

- Người giàu là người biết sử dụng ví hiệu quả. Người giàu thường mua ví mới vào dịp sinh nhật mỗi năm. Họ chọn ví dài vì tiền giấy sẽ không bị cong. Tiền sẽ luôn quay lại nếu được giữ trong một chiếc ví mới. Họ chọn ví không dựa vào thương hiệu.

- Người giàu là người sử dụng thẻ tín dụng thông minh. Người giàu thường sở hữu Thẻ vàng. Thẻ có chi phí riêng dành cho mỗi năm bởi vì nó được độc quyền sử dụng ở các sân bay. Người giàu thường chỉ đi một sân bay duy nhất, các đặc quyền trong thẻ tại một sân bay đó sẽ mang lại lợi ích lớn.

- Người giàu là người chạy theo trào lưu rất nhanh. Người giàu có thói quen đọc sách. Số lượng sách bạn đọc tương đương với lượng kiến thức bạn thu được. Sách kinh doanh chứa đựng bí quyết của người thành đạt. Họ để tâm đến những cuốn sách bán chạy hàng đầu. Trên thế giới có sản phẩm hay dịch vụ nào thịnh hành họ đều rất quan tâm và bản thân còn muốn thử một lần ngay lập tức.

- Người thành đạt không chỉ đọc thông tin mà còn sử dụng chúng. Ví dụ biết tin cửa hàng tiện lợi có loại cà phê 100 yên đang bán chạy, họ không chỉ nghĩ phải uống thử mà còn nghĩ đến làm sao để vừa tăng lãi suất vừa hạ chi phí, làm sao để giá cổ phiếu của cửa hàng và của công ty chế biến cà phê đều tăng…

- Người giàu là người biết thích nghi với sự thay đổi dù là trong chốc lát. Có ba cách sử dụng tiền. Đó là Tiêu phí, Lãng phí Đầu tư. Người giàu biết uống rượu ở nơi vui chơi là lãng phí, nhưng nếu là buổi tiệc để mở rộng quan hệ thì lại là đầu tư. Người thành công là người làm hay không thì vẫn chưa biết, nhưng họ biết quyết định nhanh chóng và đưa ra các kế hoạch để thực hiện hơn là cứ ở đó mà đợi.

- Người thành công là người biết quý trọng thời gian tập trung của mình. Tôi chọn thời gian trả lời email và buổi sáng vì ba lý do: Vì tôi có thể giới hạn thời gian cho mỗi công việc. Vì vào buổi sáng tôi có thể hồi âm một cách điềm tĩnh. Vì nếu có thay đổi giờ hẹn trong mail thì vẫn còn kịp, nếu có chuyện khẩn cấp người ta đã gọi điện thoại.

- Người giàu là người biết suy nghĩ: Thu nhập càng cao thì cự ly di chuyển càng cao. Người giàu bắt bản thân làm việc để kiếm ra tiền. Trong tương lai họ sẽ đi công tác nhiều hơn và cự ly di chuyển của họ cũng sẽ nhiều hơn.

- Người giàu là người biết sử dụng cái đầu hiệu quả. Vì sao khi trở nên giàu có thì cặp xách lại ít và nhẹ hơn? Đó là vì họ biết cái gì cần thiết và cái gì không cần thiết. Họ đã sắp xếp chuẩn bị mọi thứ rõ ràng trong đầu. Sự sắp xếp mọi thứ trong chiếc cặp biểu hiện trạng thái bên trong của một cái đầu. Việc sắp xếp căn phòng và quanh bàn cũng có thể coi như vậy. Người để màn hình máy tính đầy file cũng là bằng chứng của một cái đầu lung tung, lộn xộn.

- Người giàu là người đang đơn độc hội nghị tác chiến. Trên thực tế, những người bận rộn là những người không kiếm được tiền. Những người giàu có làm những việc ngoài dự kiến bằng với thời gian biểu dư ra. Họ quyết không để những việc làm vô nghĩa vào trong dự tính của mình.

- Người giàu là người biết thời gian là vàng. Người có thể trở nên giàu có sẽ sắp xếp thời gian để đến nơi trước 30 phút. Nếu gặp ùn tắc giao thông thì vẫn đúng hẹn. Nếu có 30 phút thì vẫn đủ thời gian cho một người làm việc, nên không thấy phí thời gian vô ích.

- Người giàu là người không thua ai và phải có lĩnh vực chuyên môn. Nói thao thao về mọi chuyện là điều hoàn toàn không khó. Một người thuyết giảng phải là người kiếm được tiền dựa trên kiến thức chuyên ngành mà mình mạnh nhất và tâm đắc nhất.

- Người giàu là người bắt đầu từ những gì hiện có. Dù bạn chỉ có 10.000 yên đi chăng nữa thì hãy biến nó thành tiền vốn, đầu tư vào mặt hàng nào mà bạn có thể mua được bằng 10.000 yên. Những người không thể giàu là những người ngay lập tức sẽ nghĩ đến lý do mình không làm được.

- Người giàu là người biết biến khó khăn thành cơ hội. Tình cảnh khốn khó chính là cơ hội tuyệt vời nhất. Chính vào lúc nhiều người nắm giữ cổ phiếu giảm giá chạy vạy đi bán chúng cho chúng ta thì cũng chính là thời cơ thích hợp để chúng ta mua vào những cổ phiếu với giá hời.

- Người giàu là người có lãnh thổ mà chúng ta không thể ngờ đến. Người sẽ trở nên giàu có họ sẽ tập trung vào một lĩnh vực mà họ tâm đắc nhất, ở lĩnh vực đó họ đầu tư thì không thể thua được. Nếu muốn thành công trong đầu tư thì trước tiên phải tìm ra lĩnh vực mình giỏi và học tập một cách triệt để. Tiếp đến là không dễ dàng vội vàng tham gia vào những trào lưu tức thời.

- Người giàu là người biết đầu tư không thua lỗ. Tại sao những người trở thành tỷ phú nhờ trúng xổ số chỉ trong một thời gian ngắn lại bị rơi vào tình cảnh nợ nần? Làm gia tăng tiền bạc bằng việc đầu tư không chỉ có thắng mà quan trọng là đừng để thua. Không chất đầy những quả trứng vào một giỏ. Nếu phân tán số lượng trong chiếc giỏ thì sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại.

- Người giàu là người biết mua dần cổ phần của công ty dễ nắm bắt. Hãy mua cổ phiếu của những doanh nghiệp thân thuộc với bạn.

- Người giàu là người biết làm ngay những thứ có thể làm được liền.

- Người giàu là người từng dành dụm được số tiền mục tiêu mà mình mong muốn. Người có thể trở nên giàu có thực tế là người từ khi 20 tuổi họ đã dùng số tiền mà mình dành dụm được như đúng mục tiêu để mua những thứ mình thích. Hãy cứ sống mà đừng để áp lực lo lắng tiền dưỡng già đè nặng bạn.

- Nơi nào càng có nhiều người tập trung thì nơi đó càng có nhiều tiền. Những người giàu có rất xem trọng các mối quan hệ với người khác. Đừng ở vị trí được người khác mời mà quay về vị trí ngỏ lời mời người khác.

- Người giàu là người biết ưu tiên chăm sóc khách hàng trước. Việc dành hết thời gian cho một nhóm ít người là điều quan trọng. Chỉ có những người mới phất lên mới tổ chức tiệc tùng hoành tráng với thật đông người.

- Người giàu là người giữ được chính kiến của mình. Một người nếu không có chính kiến thì thường sẽ trở thành người luôn bám theo sau người khác.

- Người giàu là người thống nhất được hành động với biểu hiện của mình. Họ dễ dàng điều chỉnh cảm xúc của bản thân mình. Kiểm soát hành động và suy nghĩ hòa làm một trong giới hạn của họ.

- Người giàu là người nắm được cốt lõi của thành công. Muốn thành đạt bạn hãy lắng nghe những câu chuyện thành công trên quan điểm Nếu là tôi thì tôi sẽ làm như thế này.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng

 

Theo Giáo Dục


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Câu chuyện quét lá trong sân chùa dạy ta bài học đón nhận mọi việc trong đời một cách tích cực nhất

Tiểu hoà thượng được giao nhiệm vụ quét lá rụng trong sân chùa vào mỗi sáng, cậu đã nghĩ nhiều cách để công việc bớt vất vả. Nhưng khi làm theo lời khuyên của sư trụ trì cậu kịp giác ngộ ra nhiều điều.
2

Chất Michelle - Vì sao phái nữ cần sở hữu quyển sách này?

Tất cả những điều phụ nữ cần nhớ và “ghim” chặt vào lòng đều có hết trong quyển sách này!
3

Người họa sĩ thông minh đã vẽ chân dung vị vua xấu xí như thế nào để không bị chém đầu

Chuyện kể rằng ngày xưa có một vị vua dung mạo rất xấu xí. Ông vừa bị chột vừa bị què. Ngày nọ, ông triệu tập tất cả các họa sĩ tài ba trong vương quốc vẽ chân dung cho ông.
4

Thiết kế một cuộc đời đáng sống - Giải quyết vấn đề mà bạn đang “mắc kẹt” bằng tư duy thiết kế

Làm thế nào để bạn có được một cuộc sống chỉnh chu, hạnh phúc; một đời sống sáng tạo, luôn biến đổi và tiến triển không ngừng? Câu trả lời chính là hãy học cách thiết kế một cuộc đời đáng sống.
5

Ikigai – Công thức giúp người Nhật tìm được “lẽ sống”

Ikigai là một quan niệm truyền thống của người Nhật về việc tìm thấy lẽ sống – những gì giúp bạn cảm thấy mãn nguyện trong cuộc đời. Nó có thể là bất cứ điều gì mang lại cho ai đó niềm vui và hạnh phúc, bao gồm sở thích, công việc và gia đình.

Trẻ em là thiên tài kỳ 1: Câu chuyện của bán cầu não trái não phải và hội chứng “bác học ngốc nghếch”

Thế kỷ hai mươi mốt - khi mà thế hệ con trẻ của chúng ta sẽ lớn lên và xây dựng tương lai, là thời đại mà những người phát triển não phải sẽ đóng vai trò quan trọng. Đây sẽ là một thời đại bất lợi với những ai chỉ thiên về phát triển não trái.

Tự luyện cách tư duy - Vì sao người thông minh nhất chưa chắc đã thành công?

Tư duy là kỹ năng cơ bản nhất của con người. Kỹ năng tư duy sẽ quyết định hạnh phúc và thành công của ta trong đời. Ta cần tư duy để lập kế hoạch, để dẫn đầu, giải quyết vấn đề, mở ra cơ hội và tạo lập con đường tương lai cho bản thân.

Tác giả sách ‘Từ kiến trúc sư trở thành bác sĩ ở Hoa Kỳ’ truyền cảm hứng sinh viên y khoa

Cuốn sách “Từ Kiến trúc sư thành bác sĩ tại Hoa Kỳ” kể về hành trình chàng sinh viên chuyên toán Trường THPT chuyên Bạc Liêu theo học kiến trúc, sau đó quyết định từ bỏ kiến trúc để theo đuổi y khoa – ngành học được xem là khó nhất và tốt nhất tại Mỹ. Hiện tại tác giả là một bác sĩ khá nổi tiếng tại Mỹ.

Rihanna ra mắt sách ảnh tự truyện về cuộc đời mình

Rihanna phát hành tự truyện gồm 1.050 bức hình có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cô.

Góc đen, chiêu trò chính trị trong mắt Michelle Obama

Chính trị là một trận chiến... và đó là trận chiến hao hơi tổn sức, có sự xa lánh và phản bội, có những kẻ chơi bẩn và những sự thỏa hiệp", Michelle Obama viết.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Thiền tập về Thương yêu

Hận thù không bao giờ chấm dứt được hận thù. Chỉ có tình thương mới chấm dứt được hận thù. Đó là quy luật của muôn đời.

Trải nghiệm sức mạnh hiện tại - Muốn đời bớt khổ, trước tiên phải biết trân trọng hiện tại của chính mình

Con người thường chìm đắm trong những nghĩ suy không ngừng. Chúng ta bị bao vây bởi suy nghĩ về bản thân, công việc, các mối quan hệ, bởi những liên tưởng không chủ đích về quá khứ lẫn tương lai.

Trác Thúy Miêu: 'Vọng Sài Gòn - Có một Sài Gòn khắc sâu trong tâm khảm'

Vọng Sài Gòn là cuốn sách được viết bởi một người Sài Gòn - nơi đã từng, đang và sẽ mãi là một chốn phồn hoa đô hội, Sài Gòn hiển hiện đặc sắc qua nhân diện một-ả-đàn-bà. “Hẳn nhiên, nàng phải là đàn bà” – “Nàng” Trác Thúy Miêu.

Chuyện về người vợ hai bị ruồng bỏ của vua Thái Lan

Thế giới - 12/11/2019 23:53
Cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth lưu lạc đến Anh cùng 5 người con của Vua Vajiralongkorn sau khi ly hôn và mang các cáo buộc ngoại tình, lạm quyền, lừa đảo.

Tác dụng của nghệ tươi trong làm đẹp và sức khỏe

Sức khỏe - 12/11/2019 23:47
Nếu có loại thực phẩm nào vừa rẻ, vừa tốt cho da, đó chính là nghệ. Nghệ giàu vitamin E và C cùng hàng loại các nguyên tố vi lượng và axit amin, có khả năng làm giảm sắc tố da, giúp da săn chắc hơn.

Cho ngủ nhờ, nữ sinh bị thanh niên dùng dấu vân tay trộm 127 triệu

Thời sự - 12/11/2019 23:45
Được nữ sinh O. cho ngủ lại, Nam lợi dụng lúc nửa đêm cầm bàn tay của O. lấy dấu vân tay mở điện thoại và chuyển hết 127 triệu đồng trong tài khoản của O. vào tài khoản mình rồi bỏ đi.

Gạo ST24 của Việt Nam được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới năm 2019

Kinh tế - 12/11/2019 23:39
Trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 (từ ngày 10-13.11) tại Manila, Philippines, gạo ST24 của Việt Nam đã được vinh danh là “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”.

Nhan sắc Hoa hậu Hoàn Vũ Colombia 2020 vừa đăng quang

Giải trí - 12/11/2019 21:00
María Fernanda Aristizábal Urrea vừa đăng quang Señorita Colombia - Hoa hậu Colombia 2020 sở hữu nụ cười và thể hình quyến rũ.

Tường San thắng giải Trang phục truyền thống đẹp nhất tại 'Hoa hậu Quốc tế 2019'

Giải trí - 12/11/2019 19:00
Mặc dù gặp sự cố phút chót, Tường San vẫn thắng giải Quốc phục đẹp nhất

Bước ra thế giới

Sách - Phương Huyền​​​​​​​ - 12/11/2019 12:30
Theo công ty phân tích Gartner, đến năm 2020, sẽ có trên 26 tỉ thiết bị được kết nối, có thể “nói chuyện” với nhau và tạo ra “mạng lưới khổng lồ các vật được kết nối”.

Bệnh sởi làm mất trí nhớ của hệ miễn dịch

Sức khỏe - 12/11/2019 11:04
Theo Science, một nghiên cứu mới cho chúng ta thấy bệnh sởi nguy hiểm hơn nhiều so với quan niệm từ trước đến nay. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi chữa khỏi bệnh sởi, trẻ em bị bệnh có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác do ảnh hưởng của vi rút đối với hệ miễn dịch.

Khuyến học - Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: 'Đừng tin những lời nói bậy của Chu Tử'

Sách - 12/11/2019 11:03
​​​​​​​Việc không biết chọn cái gì để học hỏi đã khiến nền văn minh đất nước rối rắm, quốc gia đầy rẫy những thói hư tật xấu, gây ảnh hưởng đến nền độc lập, tự do - Fukuzawa Yukichi.

Tổng thống Evo Morales đã lên máy bay rời Bolivia và phản ứng từ Mỹ

Thế giới - 12/11/2019 10:58
Tổng thống Bolivia Evo Morales đã lên máy bay đi Mexico, nơi ông đã được cấp tị nạn, ngoại trưởng Mexico tuyên bố cách đây 1 giờ.

Công trình 'bí mật' nghi là phim trường của nhóm người Trung Quốc ở Lạng Sơn

Điện ảnh - 12/11/2019 10:57
Lãnh đạo TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cùng đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra công trình “bí ẩn” được xây dựng trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (TP.Lạng Sơn).

Giang Hồng Ngọc chụp hình cưới cùng chồng và con trai

Giải trí - 12/11/2019 10:55
Nữ ca sĩ tung bộ hình cưới giản dị nhưng vô cùng ấm áp và tràn đầy hạnh phúc trước thềm đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 16.11 tới đây tại TP.HCM. Giang Hồng Ngọc thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn khi hình cưới có mặt cậu con trai Cà Rốt đáng yêu.

Trung Quốc triển khai nghiên cứu mạng di động 6G

Điện thoại - 12/11/2019 10:54
Vừa mới chỉ công bố mức giá 5G gần đây và đến cuối năm nay có kế hoạch khai thác hơn 130.000 trạm gốc giúp hình thành một trong những mạng truyền thông thế hệ thứ năm lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã tính đến việc nghiên cứu phát triển mạng 6G.

Cuộc chiến trị giá hàng tỉ USD giữa các kênh streaming đã chính thức bắt đầu

Giải trí - 12/11/2019 10:53
Sau Apple+ vừa ra mắt vào tuần trước, danh sách các kênh streaming sẽ được gia tăng bởi Disney+, Peacock và HBO Max trong vài tháng tới.

‘Thiên Bồng Nguyên Soái’ bị chỉ trích dữ dội vì những cảnh nóng thô tục

Điện ảnh - 12/11/2019 10:52
Thiên Bồng Nguyên Soái gây tranh cãi vì những cải biên khác với nguyên tác và có những cảnh nóng gây phẫn nộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS