Ngũ cốc yến mạch và sữa dừa
Nguyên liệu
1/3 chén yến mạch
1/3 chén sữa dừa không đường
Một ít muối
Chế biến
Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào một cái tô và trộn đều. Dùng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.
Ngũ cốc yến mạch và việt quất
Nguyên liệu
1 chén sữa tươi ít béo
1/2 chén yến mạch hạt tấm
1 thìa cà phê siro phong hoặc mật ong tùy theo khẩu vị
5 lát xoài tươi
15 quả việt quất
3–5 quả mâm xôi
Chế biến
• Cho sữa, bột yến mạch vào một cái chảo nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ vừa.
• Sau khi sữa đã sôi, giảm dần nhiệt độ và đun ở mức lửa nhỏ. Trong lúc này, bạn nên thường xuyên khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi sữa cô đặc lại, khoảng 5 phút.
• Cho thêm siro hoặc mật ong vào và cho ra một cái tô. Trang trí lên trên vài lát xoài, quả việt quất cùng với mâm xôi.
Ngũ cốc hạnh nhân, óc chó và mật ong
Nguyên liệu
4 chén yến mạch hạt tấm
1/4 chén quả óc chó thô, đập vụn
¼ chén hạt hạnh nhân thô, đập vụn
1 thìa cà phê bột quế
1/3 chén mật ong nguyên chất
1/3 chén dầu dừa
Chế biến
• Làm nóng lò nướng.
• Sử dụng một cái tô lớn để trộn đều các nguyên liệu khô lại, bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, yến mạch, bột quế.
• Cho dầu dừa và mật ong vào một cái chén nhỏ và khuấy đều tay trước khi rưới vào tô ngũ cốc.
• Trộn đều cho đến khi ngũ cốc đã thấm đều nước sốt.
• Trải đều ngũ cốc ra trên khay nướng. Sau đó, bỏ vào lò nướng và lấy ra khuấy đều mỗi 10 phút cho đến khi ngũ cốc chuyển sang màu vàng nâu. Quá trình có thể mất khoảng 25–30 phút. Sau đó, lấy ngũ cốc ra khỏi lò và để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
Quỳnh An (t/h)