Gia thế 'khủng' của Trang Pháp: Ông ngoại là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngoại ngữ, mẹ là nhà ngoại giao có tiếng

04/04/2021 17:30
Gia thế 'khủng' của Trang Pháp: Ông ngoại là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngoại ngữ, mẹ là nhà ngoại giao có tiếng

Thành thạo 3 ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, xuất phát là một sinh viên theo ngành kinh tế, Trang Pháp lại chọn theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, ít người biết, gia đình cô vốn là một gia đình trâm anh thế phiệt với sự giáo dục nghiêm khắc.

Lần đầu tiên được khán giả Việt biết tới qua series phim "Nhật ký vàng anh", Trang Pháp hiện đảm nhiệm vai trò ca sĩ - nhạc sĩ. Sinh ra tại Paris Pháp, nữ nghệ sĩ trở về Việt Nam năm 17 tuổi và sau khi tốt nghiệp ĐH, cô đã quyết định Nam tiến để theo đuổi nghệ thuật. Không chỉ thành thạo 3 ngôn ngữ Anh, Pháp, Việt, cô còn sáng tác nhạc bằng những ngôn ngữ đó.

Gia thế khủng của Trang Pháp: Ông ngoại là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngoại ngữ, mẹ là nhà ngoại giao có tiếng - Ảnh 1.

Sở hữu khả năng nói ngoại ngữ tốt như vậy là bởi gia đình Trang Pháp có truyền thống làm ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ. Vì thế, cô có cơ hội được tiếp xúc với ngoại ngữ từ nhỏ. Được nuôi dạy nghiêm khắc từ một gia đình trâm anh thế phiệt, vì vậy thật dễ hiểu khi Trang Pháp là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi giữ hình ảnh sạch, nói "không" với scandal và sở hữu học lực khủng.

Ông ngoại của nữ nghệ sĩ từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi chuyển từ Bộ Tổng tham mưu sang công tác tại Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Khắc Huỳnh bắt đầu làm việc tại lĩnh vực ngoại giao. Một trong nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời làm ngoại giao của ông chính là góp mặt trong Đoàn đàm phán nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa 1968 - 1973, tham gia cuộc đàm phán lịch sử tại Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Ông đã nhận được Huân Chương Lao Động hạng nhất vì những đóng góp cho hòa bình và xây dựng đất nước.

Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của những cuốn sách quý của ngành ngoại giao Việt Nam như "Ngoại giao Việt Nam - phương sách và nghệ thuật đà àm phán", "Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam, góc nhìn và suy ngẫm", "Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris" và hàng loạt các bài phát biểu, tham luận khác của ông đã trở thành những công trình nghiên cứu giá trị và bài học quý giá cho các nhà hoạt động ngoại giao Việt Nam thế hệ sau này. Ông Nguyễn Khắc Huỳnh thành thạo nhiều ngoại ngữ như Pháp, Anh, Nga, Trung…

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Trang Pháp và những tấm ảnh chụp cùng gia đình.

Bố của nữ nghệ sĩ là giáo sư Nguyễn Quang. Ông đã có hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại Đại học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Những công trình nghiên cứu của ông về Giao tiếp giao văn hóa đã đóng góp nhiều cho ngành Giáo Dục tại Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách như "Cú điển dụng học Anh - Việt", "Giao tiếp và Giao tiếp giao văn hoá"... 

Mẹ của Trang Pháp đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành Ngoại Giao Việt Nam. Bà từng là Chánh Văn Phòng Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Bruxelles, Bỉ, là Bí Thư thứ nhất phái đoàn UNESCO Việt Nam tại Paris - Pháp. Mẹ cô cũng nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh và chính là người dạy con gái tiếng Pháp.

Gia thế khủng của Trang Pháp: Ông ngoại là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngoại ngữ, mẹ là nhà ngoại giao có tiếng - Ảnh 3.

Một cuốn sách của GS. Nguyễn Quang.

Trang Pháp từng chia sẻ về gia đình trên Người Lao Động: "Tôi tự hào và có nhiều áp lực. Nhưng những áp lực đó không do cha mẹ áp đặt mà chính tôi luôn ý thức "làm gì cũng phải thành công". Từ khi bắt đầu con đường nghệ thuật, gia đình đã không đồng ý. Bố mẹ chỉ mong tôi có một cuộc sống êm ả thôi, nhưng chắc mọi người cũng hiểu, showbiz thì luôn ồn ào. Nhưng vì tôi yêu nghệ thuật nên bố mẹ cũng không cố cấm cản. Dù vậy, giữa tôi và bố mẹ có những cam kết riêng, kiểu "nếu có bất cứ ồn ào nào khiến gia đình xáo trộn, tôi sẽ không được theo nghệ thuật nữa"."

Trong mắt cô, bố là người đàn ông mẫu mực, luôn yêu thương và chăm sóc cho gia đình. Khi còn đi học, mỗi ngày bố cô đều dành thời gian đưa và đón hai cô con gái đi học trong suốt mười mấy năm trời. Trang Pháp luôn nhớ lời bố dạy "Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt chứ chẳng cần đao to búa lớn". 

Thông tin về mẹ của Trang Pháp khá ít ỏi. Bà đi theo con đường nhà ngoại giao giống như bố của mình, ông Nguyễn Khắc Huỳnh. Bà đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành ngoại giao Việt Nam.

Gia thế khủng của Trang Pháp: Ông ngoại là Đại sứ lão thành, bố là giáo sư ngoại ngữ, mẹ là nhà ngoại giao có tiếng - Ảnh 4.

Vốn dĩ học ngành kinh tế nhưng lại đi theo đam mê nghệ thuật, Trang Pháp cho rằng đó là công việc mà cô làm tốt nhất cũng như niềm hạnh phúc thực thụ của chính mình. Cô không cố gắng kiếm tìm sự nổi tiếng từ những scandal, ngược lại, cô thấy mình đủ đầy vì được sống và làm những điều mình thích.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/06/2024