Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

08/12/2021 17:00
Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn. Nhưng nếu tăng ca mù quáng vì tiền, vì muốn lấy lòng sếp chẳng khác nào bạn đang tự hủy hoại chính mình.

Nhiều lãnh đạo hiện nay lại khuyến khích nhân viên làm thêm giờ với mong muốn gia tăng năng suất công việc. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm theo lời họ?

Gần đây, một tin tức được công bố trên mạng đã khiến nhiều người phải bàng hoàng:

"Một nhân viên 36 tuổi của một công ty ô tô nào đó ngày nào cũng tăng ca. Dưới áp lực nặng nề của công việc, có một buổi sáng nọ, anh ta đã ra đi mãi mãi."

Trong hồ sơ lưu trữ của công ty, nguyên nhân cái chết của người đàn ông này đã được giấu kín.

Nhưng một nhân sự ở đó đã tiết lộ: Trong tháng 10, anh ta có tới 26 ngày làm việc nhiều hơn 12 tiếng đồng hồ, với tổng thời gian làm việc là 280 tiếng đồng hồ.

Trong máy chấm công cũng cho thấy anh ta thường đi làm lúc 7h30 tối và tan sở lúc 7h30 sáng. Thậm chí trước khi qua đời, anh ấy vẫn đã làm việc ca đêm liên tục suốt 7 ngày.

Mãi cho đến ngày cuối cùng, vào 7 giờ 30 phút tối, anh ấy vẫn đi làm như thường lệ. Nhưng đến 0h39 phút, anh ấy đã xin nghỉ và quay lại căn nhà thuê của mình.

Sau mười chín giờ, nhịp tim của anh ấy đã ngừng đập vào khoảng bảy giờ tối.

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!  - Ảnh 1.

Không đồng nghiệp nào nhận ra, anh ấy đã mất từ khi nào, bởi sự việc này phát sinh thực sự quá đột ngột.

Có lẽ là do lúc anh ta cảm thấy không thoải mái, đã xin phép về nhà, nằm trên giường ngủ một giấc, nhưng giấc ngủ đó đã khiến anh ta không bao giờ tỉnh dậy được.

Hoặc cũng có thể khi vừa mới đặt điện thoại xuống, chuẩn bị rời nơi làm việc, thì trái tim anh ta đã đập loạn xạ và liên hồi. Sau đó vừa về nhà thì trái tim đã dừng đập vĩnh viễn…

Lúc người khác phát hiện ra anh ấy, cửa phòng ngủ vẫn còn mở toang, trong miệng chứa đầy chất nôn màu nâu, điện thoại bị đè bên dưới và mí mắt có màu nhợt nhạt.

Bởi vì muốn dành hết thời gian cho sự nghiệp, nên người đàn ông này dù đã 36 tuổi vẫn chưa lập gia đình. Bố mẹ hiện giờ đã ngoài 60 tuổi, có một em trai làm nghề lái xe tải.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh ấy đã nhiều lần yêu cầu công ty phải giải thích về cái chết của người nhà, nhưng thái độ của bên kia lại là: "Nhân viên mất ở nhà thuê. Liên quan gì đến chúng tôi".

Phản ứng của lãnh đạo công ty như một hòn đá nhỏ ném xuống nước, khiến nhiều người ở công ty dù bất bình nhưng cũng không có dao động gì lớn.

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!  - Ảnh 2.

Sau khi sự việc này bị đưa lên mạng, công ty chịu sức ép của dư luận. Cuối cùng đành bồi thường 200 nghìn tệ (trên 700 triệu VND) cho các thành viên trong gia đình anh ấy.

Nếu biết trước tăng ca chính là liều thuốc độc đem đến bi kịch cho chính mình, liệu người đàn ông đó có còn kiên trì làm đêm nhiều ngày như vậy hay không?

Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn.

Nhưng nếu chúng ta chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền mù quáng như thế, thì chính chúng ta đang tự hủy hoại chính mình.

Dù lãnh đạo có yêu cầu chúng ta phải tăng ca đi nữa, thì chính chúng ta mới là người quyết định và lựa chọn.

Ai mà không muốn làm việc chăm chỉ để đổi lấy một cuộc sống tốt đẹp hơn?

Nhưng đừng quên rằng, nếu không còn sức khỏe, chúng ta chẳng thể làm bất cứ việc gì.

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!  - Ảnh 3.

Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất, có đến 70% những người trẻ 9X và 2K thừa nhận rằng, bản thân họ không đủ tiền tiêu xài nếu chỉ làm đúng giờ hành chính.

Một số người vì nhu cầu cá nhân quá lớn mà tăng ca, chẳng hạn như tiền mua son, sắm xe mới, tiền nạp thẻ game,…

Một số người lại vì gia đình mà phấn đấu không ngừng. Họ tăng ca với mong muốn những nỗ lực của mình sau này sẽ nhận lại được đền đáp xứng đáng.

Dù bạn có chăm chỉ thế nào đi nữa, thì việc làm thêm giờ theo cách chủ quan, không kế hoạch như thế thật sự chẳng đáng được tuyên dương.

Về nhà vào lúc nửa đêm, và kiệt sức đến độ nằm trên giường chẳng muốn nhấc tay làm gì. Đến sáng hôm sau lại tiếp tục trang điểm thật xinh đẹp rồi vội vã đến nơi làm việc. Đây chính là tình trạng chung của rất nhiều người.

Đừng để đến khi cơ thể bạn có những tín hiệu báo động thì mới biết dừng việc tăng ca lại, đến lúc đó thì đã quá muộn.

Hãy sống rực rỡ như những bông hoa, mà không phải những con thiêu thân, thấy lửa vẫn cố lao đầu vào!

(toutiao)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024