Độ 'ngôi nhà di động' trên xe bán tải độc nhất Việt Nam

12/01/2022 20:00
Độ 'ngôi nhà di động' trên xe bán tải độc nhất Việt Nam

Dù đã sở hữu 2 "ngôi nhà di động" được độ từ những chiếc xe 16 chỗ, mới đây, anh Dũng vẫn tiếp tục thực hiện thêm một "ngôi nhà di động" trên xe bán tải.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 1

Anh Đoàn Kiều Dũng (Hà Nội) là một gương mặt có tiếng trong cộng đồng mê "nhà di động" (mobihome/motorhome) tại Việt Nam. Dù đã sở hữu 2 "ngôi nhà di động" được độ từ những chiếc xe 16 chỗ, mới đây, anh Dũng vẫn tiếp tục thực hiện thêm một "ngôi nhà di động" trên xe bán tải.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 2

Anh Dũng đam mê du lịch từ lâu và thường xuyên đưa các con du lịch khắp nơi bằng "nhà di động". Tuy nhiên, điểm hạn chế của những "ngôi nhà di động" được độ từ xe 16 chỗ là khó chinh phục các điểm đến ở vùng núi cao hoang sơ. "Với địa hình phức tạp, xe bán tải mới là lựa chọn phù hợp nhất. Chính điều này thôi thúc tôi tìm cách thiết kế, thực hiện một "ngôi nhà di động" từ xe bán tải", anh Dũng cho hay.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 3

Không chỉ trang bị lều nóc, mái hiên di động (tăng), hệ thống điện năng lượng mặt trời và sắm các thiết bị cắm trại như thông thường, anh Dũng thiết kế và đặt làm riêng một thùng xe đa năng để ghép vào chiếc bán tải. Chiếc xe được anh Dũng và nhóm Motorhome Việt Nam kết hợp cùng nhóm anh em mê xe để triển khai. 

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 4

Thùng xe đa chức năng nặng khoảng 200kg, có mức giá gần 80 triệu đồng. "Thùng xe quan trọng nhất là dễ dàng tháo lắp với 4 chân điện để nâng hạ thùng ra khỏi xe khi không có nhu cầu đi chơi. Tức là không đi chơi thì tháo thùng nhà di động ra, đi thì lắp vào rất dễ và một người làm được" anh Dũng chia sẻ.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 5

Phía sau chiếc thùng đa năng đặt một hệ bếp ga. Với bình ga 6kg, gia đình anh Dũng có thể nấu ăn ngoài trời tiện lợi và thoải mái. Phía sau thùng xe còn chứa thùng để chất thải và vòi xịt rửa tiện dụng. Trong thùng còn có tủ lạnh 12V, bình nước nóng 220V hoặc 12V tùy theo nhu cầu và địa lý. Xe có két chứa nước tích hợp vào thùng đóng sẵn với gần 80l nước.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 6

Phía bên trong thùng đa năng được thiết kế lắp đặt khu vực bếp, bệt vệ sinh và các tấm gỗ lắp ghép để tạo giường. Anh Dũng có thể sử dụng hệ thống điện để nâng tự động phần nắp thùng đã kết hợp lều nóc. 

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 7

Bếp từ và bồn rửa được đặt gọn gàng, tiện dụng. Chiếc bếp này được sử dụng để nấu ăn bên trong, đề phòng khi thời tiết xấu. Xe còn có hệ thống pin 160AH - 48V cấp ra dòng điện 220V và cả 12V để linh hoạt sử dụng.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 8

Phía còn lại là khu vực đặt bệt vệ sinh. Gia chủ có thể ngồi thoải mái tại khu vực này, xả nước sạch sẽ sau khi dùng. Toàn bộ hệ thống chất thải được đưa vào thùng chứa. "Với một gia đình nhỏ thì hoàn toàn yên tâm du lịch 3 - 4 ngày. Khi trở về, mình chỉ cần mở thùng chứa và mang đi đổ rất dễ dàng", anh Dũng cho biết.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 9

Bệt vệ sinh có thể sử dụng thoải mái từ trẻ em tới người cao trên 1m7.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 10

Trên thùng xe được thiết kế 2 giường ngủ.  Một chiếc giường phụ được lắp ghép ngay trên khu vực bếp, bệt vệ sinh. Giường chính nằm ở tầng trên, phần lều nóc có kích thước 2,4mx1,4m - đủ không gian cho gia đình 3, 4 thành viên.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 11

Ba phía của lều có cửa sổ để các con anh Dũng dễ dàng quan sát thiên nhiên xung quanh. Hệ thống cửa lều có 4 lớp khác nhau: lớp chống mưa, lớp chống muỗi, lớp che kín và giữ nhiệt.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 12

Phía khoang lái của xe, các gia đình cũng có thể lắp tấm đệm để tạo thêm giường ngủ.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 13

Anh Dũng không tiết lộ về chi phí độ "ngôi nhà di động" ấn tượng này nhưng theo ước tính, chi phí độ xe lên tới vài trăm triệu. Một "căn hộ" được ông bố Hà Nội khéo léo đặt lên xe bán tải.

Chi trăm triệu đồng độ nhà di động trên xe bán tải độc nhất Việt Nam - 14

Anh Dũng sẽ dùng ngôi nhà di động này đưa vợ con đi khám phá các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tới. Xe này đến thời điểm này anh Dũng vẫn đang tu bổ và hoàn thiện thêm nhiều chi tiết khác.

Toàn Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024