Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê

03/06/2021 21:00
Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê

Founder Lê Đắc Giang của kênh Phê Phim có xuất thân "khủng" nhưng khá kín tiếng trước truyền thông.

Xuất thân ít người biết của founder Phê Phim

Đối với những người đam mê phim ảnh, có lẽ kênh youtube chuyên review phim Phê Phim không còn xa lạ. Ra mắt từ năm 2017, Phê Phim là kênh youtube chuyên review về phim ảnh số 1 tại Việt Nam. Hiện tại, sau hơn 3 năm thành lập, kênh Youtube Phê Phim đã có đến 1,05 triệu đăng ký, thu hút tổng cộng hơn 316 triệu lượt xem, trở thành địa chỉ tin cậy của các "mọt phim" Việt.

Nội dung chính của kênh chủ yếu bình luận, chấm điểm các bộ phim và tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước. Không chỉ review phim chiếu rạp, phim thương mại, Phê Phim cũng có những video bình luận chất lượng về các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới, vốn là nội dung hiếm người dám theo đuổi.

 Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Một điểm thu hút người xem đặc biệt của Phê Phim chính là giọng đọc lời bình cực kỳ hấp dẫn của cả bốn thành viên. Trong đó, đặc biệt là founder Lê Đắc Giang được mọi người đặt cho biệt danh "con trai bác Ngạn" – (MC Nguyễn Ngọc Ngạn) vì sở hữu chất ấm áp, lên bổng xuống trầm và phát âm tiếng Anh cực chuẩn.

Lê Đắc Giang (29 tuổi) chính là con trai thứ của ông Lê Đắc Sơn, Nguyên Tổng Giám đốc VPBank, hiện là Chủ tịch Đại học Đại Nam. Ông Lê Đắc Sơn từng có thời gian làm cán bộ giảng dạy tại trường Đại học Bách Khoa, làm việc và nghiên cứu tại Ba Lan. Ông chính là vị "thuyền trưởng" giúp con thuyền VPbank "thoát hiểm" và hồi sinh khi đối mặt với nguy cơ giải thể trong giai đoạn 2001-2004.

Anh trai của Lê Đắc Giang là Lê Đắc Lâm - gương mặt 8x nổi bật trong giới khởi nghiệp với dự án Vntrip, gọi vốn thành công hơn 3 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

 Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi - Ảnh 2.

Hai anh em Lê Đắc Lâm và Lê Đắc Giang.

Lê Đắc Giang từng có thời gian dài sinh sống và học tập tại Mỹ. Sau khi về nước, Lê Đắc Giang cũng giống anh trai, không nối nghiệp gia đình mà theo đuổi đam mê riêng khi thành lập kênh Youtube Phê Phim. Không chỉ dừng lại ở mảng phim ảnh, hệ sinh thái Youtube của Lê Đắc Giang đã phát triển thêm các kênh vệ tinh như Phê Truyện, Phê Game, Phê Vlogs, đều đạt vài trăm nghìn lượt theo dõi.

Hiện tại team Phê Phim đang làm việc tại một văn phòng rộng rãi, trang thiết bị hiện đại trị giá tới 300 triệu.

 Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi - Ảnh 3.

Văn phòng của Phê Phim rộng rãi, có cả chỗ chơi bóng bàn. (Ảnh từ video của kênh Youtube Vinh Xô).

Người đi làm vì đam mê: "Hãy làm việc chăm chỉ, chắc chắn phải rất cố gắng và luôn luôn học hỏi"

Dù khá kín tiếng, không tiết lộ thông tin đời tư nhiều, nhưng Lê Đắc Giang vẫn thường xuất hiện trong các video trên kênh Phê Vlogs để chia sẻ về những trải nghiệm cuộc sống và công việc của bản thân, nhất là về quãng thời gian đi du học Mỹ.

Lê Đắc Giang từng bàn luận về niềm đam mê trong một video trên kênh youtube của chính mình. Anh tâm sự: "Từ bé đến ngày học cấp 3 và cả đại học, tôi không phải người quá sâu sắc, không suy nghĩ quá nhiều. Tôi được bố mẹ khá chiều chuộng và cũng không uốn nắn theo một hướng nào cả. Tôi cũng không có một đam mê gì nhất định mà cũng giống bao người trẻ khác, có "trend" gì thì theo cái đó. Lý do tôi sang Mỹ học tập vì đó là nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ là một nước phát triển và nhiều người tôi yêu thích cũng đi Mỹ".

"Ban đầu sang Mỹ, tôi chọn ngành học có thể kiếm nhiều tiền, đó là học y. Nhưng về sau, do không đủ nhiệt huyết, cũng không có quá nhiều động lực để kiếm nhiều tiền như vậy nên thôi, tôi chuyển sang học kinh tế - ngành học dễ và chung chung, có thể áp dụng cho nhiều việc. Bốn năm đại học trôi qua, tôi vẫn không có định hướng rõ ràng", Lê Đắc Giang nói thêm.

Sau khi ra trường, Lê Đắc Giang cũng thử sức ở một vài công việc nhưng cũng vì không đủ đam mê, nhiệt huyết mà sớm từ bỏ. Cũng từng có thời gian làm việc ở ngân hàng với chức vụ cao, nhiều cơ hội nhưng anh vẫn quyết định từ bỏ vì môi trường tốt cũng "khó mà giúp được một người không muốn tự giúp bản thân".

"Dù khi đó chưa rõ định hướng rõ ràng nhưng tôi biết là mình không muốn làm nhân viên cho một ai cả. Để biết được bản thân là ai và tiềm năng tối đa của mình thì phải làm chủ", founder Phê Phim từng chia sẻ.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, tìm hiểu, Lê Đắc Giang nhận ra, ở Việt Nam chưa có một kênh youtube nào chuyên làm về phim, trong khi mô hình này rất thành công ở nước ngoài. Từ đó tìm kiếm những người bàn cùng định hướng và bắt tay vào xây dựng kênh youtube Phê Phim.

 Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi - Ảnh 4.

Dù có những thành công bước đầu, nhưng Lê Đắc Giang bộc bạch, chính bản thân anh cũng có những mặc cảm. Nắm giữ vị trí leader của một tổ chức trong khi bản thân chưa có kinh nghiệm gì, chưa trưởng thành khiến Giang gặp khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, ở hiện tại, khi đã trải qua những cú ngã, nhưng trải nghiệm, Giang đã tự tin hơn trong công việc mình làm, truyền động lực cho những người theo dõi một cách nhiệt huyết.

"Hồi mới làm Youtube, tôi ngại nhất là bị hỏi "Làm nghề gì", vì không biết trả lời thế nào cho chính xác để mọi người hiểu. Nói Youtube thì hoặc là sợ mọi người không biết, hoặc sợ họ coi Youtube là thứ vớ vẩn, linh tinh. Tôi từng nghĩ sẽ viết ra câu trả lời nào thật hay để sẵn sàng trả lời khi có người hỏi, nhưng vẫn chưa có thời gian", Lê Đắc Giang nhớ lại.

 Điều ít biết về Founder kênh review Phê phim Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi - Ảnh 5.

Founder Phê Phim Lê Đắc Giang và ca sĩ Bích Phương trong một video review phim.

Tuy nhiên, founder Phê Phim cho biết từ nhỏ tới lớn bố mẹ luôn ủng hộ những gì anh làm, chưa từng bắt ép điều gì. Ngay từ khởi đầu, kênh Phê Phim đã thu hút được nhiều người theo dõi và cứ thế phát triển dần mà không gặp trở ngại gì. Bố mẹ Lê Đắc Giang thấy con trai làm việc vui vẻ lại có thể kiếm ra tiền nên cũng luôn ủng hộ.

Với nội dung mới lạ, kiến thức sâu sắc và rộng về phim ảnh cùng với ngoại hình điển trai, giọng đọc trầm ấm, các video của Phê Phim đã chinh phục khán giả Việt Nam sau một thời gian ngắn. Nhiều lần trong chính các video của Phê Phim, Lê Đắc Giang nói rằng bản thân luôn luôn tích cực trau dồi kiến thức để có những video với nội dung chất lượng. Anh chia sẻ rằng, bản thân thường xuyên đọc sách, nhất là những cuốn sách về việc viết lách, làm nội dung hay những cuốn tiểu thuyết kinh điển đã được chuyển thể thành phim để chuẩn bị nội dung cho việc thực hiện video.

Được đặt cho biệt danh "người đi làm vì đam mê", founder Lê Đắc Giang từng chia sẻ lời khuyên từ kinh nghiệm đi tìm đam mê của chính mình: "Hãy làm việc chăm chỉ, chắc chắn phải rất cố gắng và luôn luôn học hỏi, thử thách chính những quan niệm, giá trị của bản thân bạn vì chưa chắc bạn đã đúng. Phải đi vào vùng nguy hiểm, có chó sói thì mới tìm chính bản thân mình".

Doanh nghiệp tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
 • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
 • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
 • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
 • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
 • Fax: (+8428) 38224560
 • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 22/05/2024