Đà Nẵng: Lễ dâng hương tưởng niệm 64 chiến sỹ hy sinh trong sự kiện Gạc Ma

Quế Sơn13/03/2023 13:49
Đà Nẵng: Lễ dâng hương tưởng niệm 64 chiến sỹ hy sinh trong sự kiện Gạc Ma

Ngày 12.3, tại TP.Đà Nẵng, Ban liên lạc bộ đội Trường Sa và người thân đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm 64 liệt sỹ đã ngã xuống trong trận chiến Gạc Ma 35 năm trước.

Ngày 12.3, tại đình Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ dâng hương, cầu siêu cho 64 liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma và tưởng niệm 35 năm trận hải chiến tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (14.3.1988-14.3.2023).

Cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao ngày 14.3.1988 là cuộc chiến không cân sức. Dù phương tiện vũ khí hạn chế, chiến sỹ các lực lượng trên 3 con tàu HQ604, HQ605, HQ505 và lực lượng bảo vệ đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao đã nêu cao ý chí kiên cường, tinh thần dũng cảm, quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong số 64 liệt sỹ đó có 10 chiến sĩ trẻ của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ). Hiện nay, trong khuôn viên đình Nại Nam có tấm bia vàng khắc tên những người con kiên trung của phường Hòa Cường nói riêng và 64 liệt sỹ cả nước nói chung đã hy sinh anh dũng tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Trong diễn văn tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng ban liên lạc Bộ đội Trường Sa nhấn mạnh: “Cuộc chiến bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên bãi đá Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao ngày 14.3.1988 là cuộc chiến không cân sức. Nơi đầu sóng ngọn gió, phương tiện vũ khí hạn chế... nhưng với tình yêu đất nước, các chiến sỹ đã chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh ngã xuống nhưng trong lòng đồng đội, nhân dân, các anh luôn sống mãi”.

Ông Nguyễn Văn Tấn cũng khẳng định: “Chúng ta xin thề trước hương hồn tổ tiên, trước hương hồn các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa với các anh, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau sẽ quyết tâm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Thế hệ hôm nay và mai sau phải khắc cốt ghi tâm, không một ai được lãng quên". 

Ngay sau lễ tri ân, đồng đội của các liệt sĩ Gạc Ma đã thả mô hình tàu HQ-604 hoa đăng, vòng hoa tưởng niệm xuống sông Hàn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nghệ nhân Lưu Thanh Hải: Vẽ thư pháp như vẽ nội tâm

Những tác phẩm trong triển lãm thư pháp “Tâm họa” của nghệ nhân Lưu Thanh Hải chính là những bức vẽ từ nội tâm của người nghệ sĩ.
2

Đà Nẵng: Lễ dâng hương tưởng niệm 64 chiến sỹ hy sinh trong sự kiện Gạc Ma

Ngày 12.3, tại TP.Đà Nẵng, Ban liên lạc bộ đội Trường Sa và người thân đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm 64 liệt sỹ đã ngã xuống trong trận chiến Gạc Ma 35 năm trước.
3

Lý do khiến nữ sĩ Sương Nguyệt Anh gọi núi Bà Đen là “non linh đất phước”

Nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, ái nữ của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu trong một lần về Bà Đen viếng núi và thưởng thức hoa mai trắng đã gọi nơi này là “non linh", “đất phước".

Lý do khiến nữ sĩ Sương Nguyệt Anh gọi núi Bà Đen là “non linh đất phước”

Nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, ái nữ của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu trong một lần về Bà Đen viếng núi và thưởng thức hoa mai trắng đã gọi nơi này là “non linh", “đất phước".

Nghệ nhân Lưu Thanh Hải: Vẽ thư pháp như vẽ nội tâm

Những tác phẩm trong triển lãm thư pháp “Tâm họa” của nghệ nhân Lưu Thanh Hải chính là những bức vẽ từ nội tâm của người nghệ sĩ.

Xuân Bắc xin lỗi vì làm khán giả hiểu lầm

Nghệ sĩ Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đã làm mọi người hiểu lầm trong câu chuyện Cái tát của mẹ…

Xuân Bắc ‘mắng’ người chê Táo quân là ‘ăn cháo đá bát’?

Xuân Bắc vừa đăng tải một ‘truyện ngụ ngôn’ thời hiện đại có tên ‘Cái tát của mẹ’ với ngụ ý mắng những người chê Táo quân giống như người con trai không biết gói bánh chưng nhưng năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói, dù vẫn ăn ‘tụt lưỡi’.

Lịch mùa Tết: Hoài niệm một thời vàng son

Vài thập niên trước, vào mùa Tết âm lịch, người ta không chỉ háo hức mua sắm quần áo mới, bánh mứt, trái cây, thịt trứng, hoa kiểng… mà còn săn lùng những cuốn lịch treo tường có ảnh nghệ sĩ và lịch bloc để trưng cho ngôi nhà mình dịp đầu xuân mới.

Mèo trong văn hóa của người Việt

Từ thời xa xưa, loài mèo luôn gần gũi với con người và giúp người nông dân bảo vệ mùa màng, tài sản trước sự phá hoại của loài chuột.

Vì sao ở Việt Nam con giáp thứ 4 lại là mèo chứ không phải thỏ như các nước?

Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới đang chờ đón năm con mèo - Quý Mão 2023.

Năm Quý Mão, tìm hiểu võ mèo qua quyền pháp 'Miêu tẩy diện'

Những khả năng kỳ lạ cũng như đặc tính của loài mèo là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo trong võ thuật.

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.

Cuộc đời trái ngược của người anh triệu phú và người em bần hàn

Điện ảnh - Đinh Anh - 17/03/2023 11:00
Nếu bạn cho rằng người giàu đáng ghét thì sự giàu có sẽ tự nhiên rời xa bạn. Bạn nghĩ rằng trốn tránh là "liều thuốc giải" và tự phụ là "lẽ phải" thì tư duy của bạn đã hết đường cứu chữa.

Clip "cô gái bị ngã đau vì trò nghịch dại" nổi bật mạng xã hội tuần qua

Thư giãn - Quang Huy - 17/03/2023 10:00
Đoạn clip ghi lại cú ngã đau nhưng cũng không kém phần hài hước của cô gái khi thực hiện trò nghịch dại của mình, là một trong những clip nổi bật mạng xã hội tuần qua.

Minh chứng thiên đường - Hành trình 7 ngày của bác sĩ phẫu thuật thần kinh trả lời câu hỏi thiên đường có thực không

Từ sách - Phim - Vũ Thành Long - 17/03/2023 09:00
Bạn sẽ phải bất ngờ, thích thú trước độ chân thực về hành trình 7 ngày “trở về từ Thiên đường” của tiến sĩ Eben Alexander.  

Chicken Soup For The Soul - Chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống

Từ sách - Phim - Lê Thị Minh Thư - 17/03/2023 08:00
Chicken Soup For The Soul- cuốn sách tôi tâm đắc nhất là cuốn sách song ngữ nói về chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023