Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích

22/05/2020 09:30
Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích

Khi tính đến việc mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí mình đã set-up xong xuôi không gian rồi. Bàn ghế, máy chiếu, bảng... cũng đơn giản mà cách dạy của mình từ trước đến giờ không cầu kỳ, miễn sao học viên cảm thấy dễ hiểu, vui vẻ và muốn học là được."

Chắc hẳn giới trẻ Hà Nội đã không còn xa lạ gì khi nhắc tới cái tên Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn, một không gian văn hoá cực chill với học sinh, sinh viên khi muốn tìm nơi giải toả căng thẳng, giảm bớt áp lực học tập, thi cử. Song song với việc phát triển Hầm, CEO của Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn còn muốn mở lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ dưới 25 tuổi.

Liên hệ với anh Trần Hoàng Tiến, sinh năm 1994, CEO của Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn, được biết anh từng là cựu Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội (ULIS-VNU). Năm 2013, anh Tiến đạt Ielts 8.0 đồng thời còn là cựu giảng viên tập huấn bộ môn thực hành tiếng và phương pháp giảng dạy SGK mới cho giáo viên cấp 2 và cấp 3 các tỉnh Phú Thọ, Thái Bình, Hoà Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên...

Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 1.

Ít ai biết rằng CEO của Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn từng là cựu Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội (ULIS-VNU)

Từng từ bỏ công việc hàng trăm người mơ ước để thoả tính ham vui, tự do của bản thân

Nếu quan tâm đến không gian khá thú vị này, mọi người sẽ biết Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn có 2 cơ sở ở nội thành Hà Nội, đây là một mô hình cafe văn hoá phù hợp với học sinh, sinh viên. Anh Tiến chia sẻ: "Mình chọn cơ sở tiếp theo tại Trâu Quỳ, ở đây có Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Cơ sở dưới này mình làm thành 1 khu tổ hợp, diện tích rộng nên đặc điểm cũng khác trong nội thành, ở đây mình phải túc trực thường xuyên và có hôm phải lưu trú lại nên thời gian nhàn rỗi thực sự rất nhiều."

Trước đó, anh Hoàng Tiến từng có 2 năm giảng dạy và công tác tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội nhưng vì muốn tự do theo đuổi đam mê của bản thân, anh đã xin nghỉ, quyết định mở Hầm và gắn bó với nó cho đến bây giờ. "Công việc ở Đại học Ngoại ngữ rất vui, môi trường rất tốt. Nhưng tính mình thích bay nhảy nên sau hai năm giảng dạy thì mình xin ra ngoài. Mình mở Hầm để thoả tính ham vui, tự do của bản thân thôi. Cuối cùng lâu dần lại coi nó là một phần quan trọng trong cuộc sống.", CEO của Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn cho hay.

Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 2.

"Mình biết quyết định nghỉ dạy là quá mạo hiểm, đợt đó các anh chị em đồng nghiệp, thầy trưởng khoa và cả gia đình mình cũng khuyên mình suy nghĩ lại. Thực sự Giảng viên Đại học là một vị trí mà mình phải cố gắng cũng như rất may mắn mới có được. Tuy nhiên, điều gì mang lại hạnh phúc cho mình thì mình làm thôi. Mình nghĩ là tiền, địa vị xã hội, hay tình yêu... mục đích phấn đấu cuối cùng trong cuộc sống cũng là để được hạnh phúc thôi. Mình vui với công việc này, thế là đủ rồi!", anh Tiến kể.

Những ngày đầu khi Hầm mới mở, tuy một ngày chỉ bán được vài ba cốc nước, trò chuyện được với hai ba khách cũng thấy vui lắm rồi. Giờ Hầm đông hơn thì cả lại đau đầu với việc giữ gìn văn hoá âm nhạc ở từng quán, làm sao giữ cho khách có hành vi ứng xử tại quán luôn văn minh, làm sao giúp cho đời sống của nhân viên được tốt lên. Đặc biệt đợt dịch vừa rồi cả chủ quán cả nhân viên cùng nấu cơm chung, chia nhau trực quán để tiết kiệm chi phí và giúp quán sống sót qua đợt khó khăn kinh tế. Thực sự khó khăn rất nhiều, nhưng chàng CEO 9X chia sẻ tới bây giờ bản thân anh làm không phải vì tiền, mà vì luôn có những con người yêu Hầm cũng như sẵn sàng gắn bó với nó.

Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 3.
Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 4.
Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 5.
Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 6.

Hình ảnh không gian của Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn

Dịch bệnh kéo dài khiến Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn phải đóng cửa, anh chị em nhân viên cũng tạm nghỉ, chỉ có một số ít người ở lại để trông coi cơ sở vật chất của khu. Mọi người ở lại thì cố động viên nhau, một ngày hai bữa cơm nấu ở quán, nhiều khi họ chỉ ăn trứng, ăn rau thay thịt. Còn xét về góc độ kinh doanh, đợt dịch vừa rồi Hầm thiệt hại nhiều, nhưng cũng may mắn vì vẫn có tích luỹ kinh tế và nhân viên đồng lòng nên vẫn gắng gượng được.

"Mình mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí."

Anh Hoàng Tiến cũng sinh hoạt tại Khu Tổ hợp Hầm trú ẩn như các cửa hàng khác, tuy nhiên anh không bán mặt hàng nào mà đang thực hiện kế hoạch mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí với 2 nhu cầu: Phát âm và Ngữ pháp cơ bản. Mục đích chính giúp chia sẻ kiến thức và sử dụng thời gian nhàn rỗi vào những công việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Yêu cầu của anh đối với học viên là đi học nghiêm túc, có tinh thần học tập trách nhiệm, tuyệt đối không dạy các bạn chỉ học cho vui, hoặc đang rảnh rỗi thì học, nên các bạn cần sắp xếp thời gian để theo lớp cho tới khi hết khoá.

Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 7.

"Hầm không phải là 1 quán cafe yên tĩnh. Mình mở quán với quan niệm nó là nơi trú ẩn nỗi buồn và stress của mỗi người, mà muốn thế thì phải vui. Vui nhưng không mất đi tính văn hoá là điều mình hướng tới. Tuy nhiên, khi tính đến việc mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí mình đã set-up xong xuôi không gian rồi. Bàn ghế, máy chiếu, bảng... cũng đơn giản mà. Cách dạy của mình từ trước đến giờ không cầu kỳ, miễn sao học viên cảm thấy dễ hiểu, vui vẻ và muốn học là được.", cựu Giảng viên Đại học Ngoại ngữ cho biết.

Ngay từ những ngày đầu mở link đăng ký, lớp học tiếng Anh miễn phí này nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Số lượng học viên đủ để mở 3 lớp, nhưng vì quỹ thời gian có hạn nên anh Hoàng Tiến quyết định chọn lọc bớt để vừa đủ 2 lớp, những học viên thể hiện sự thiếu nghiêm túc khi học thì sẽ không được tham gia vì như thế vừa mất thời gian vừa không có kết quả.

Cựu Giảng viên ĐH Ngoại ngữ dạy tiếng Anh miễn phí: Mở lớp vì ngứa nghề và muốn sử dụng thời gian vào việc có ích nên không yêu cầu học viên đóng học phí - Ảnh 8.

CEO 9X tâm sự: "Những lúc công việc chồng chéo, mình thường sẽ bị cấn mất thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Nhưng mình có thói quen là làm việc trước, nghỉ ngơi sau. Nên mình nghĩ cả việc quán lẫn việc dạy mình sẽ đều ưu tiên để không có việc nào dang dở, còn thời gian nghỉ ngơi thì có bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Mình vẫn có kế hoạch cho quán xá, điều khiến hầm được yêu mến là ở văn hoá đặc thù của nó, mà văn hoá thì đâu thể xây dựng một cách chóng vánh, gượng ép được. Chúng mình vẫn sửa sang không gian, tổ chức các sự kiện âm nhạc, truyền thông cho các cửa hàng trong khu tổ hợp của hầm, nhưng mọi thứ đều với tần suất vừa phải thôi. Những điều tốt đẹp thì không nên phô bày quá nhiều, khách hàng ghé thăm nên có những trải nghiệm tự nhiên, vì thế nên mình mới còn nhiều thời gian mà đi dạy."

Nhiều bạn bè, thầy cô của anh Hoàng Tiến là giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng có ý định tham gia hỗ trợ giảng dạy lớp học này. Anh Tiến cũng dự định mình mời các thầy cô về giảng dạy hoặc giao lưu với lớp một số buổi nhất định. Với lớp học hiện tại, chàng trai CEO 9X chỉ muốn toàn tâm toàn ý dạy một cách chất lượng, hiệu quả nhất. Song song với việc phát triển Hầm là đồng hành cùng người trẻ, gìn giữ nét văn minh, gìn giữ chất nhạc, và luôn là một nơi để trú ẩn cho tâm hồn.

"Anh em mình còn làm lâu dài mà", câu cửa miệng của dân kinh doanh ở các quán cafe: "Sập business" là chuyện thường ngày, hãy cảnh giác trước đề nghị lâu dài

Tổ quốc

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024