CMU tại Trung Quốc

GS John Vu17/12/2024 13:00
CMU tại Trung Quốc

iCarnegie của Carnegie Mellon và iSofStone, một trong những công ti khoán ngoài hàng đầu của Trung Quốc, đã cùng là đối tác để mở học viện đào tạo cho các nhà chuyên nghiệp CNTT ở Vô Tích, Trung Quốc.

Học viện mới thành lập sẽ giúp Vô Tích trở thành đầu nối khoán ngoài phần mềm chính ở Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo do học viện này cung cấp sẽ tạo hỗ trợ cho các nhà cung cấp CNTT ở Trung Quốc như iSoftStone để cho họ có thể phục vụ tốt hơn các khách hàng toàn cầu, người càng ngày càng coi Trung Quốc như cột trụ chính của chiến lược tạo nguồn khoá ngoài CNTT và khoán ngoài qui trình nghiệp vụ BPO. Với việc khởi đầu dự án này, iCarnegie có khả năng làm mạnh thêm mạng lưới đối tác của mình ở châu Á, và đặc biệt ở Trung Quốc nơi nó hiện cung cấp các môn học hàn lâm cho nhiều đại học phần mềm khắp nước. 

Tại buổi lễ kí kết, có ông Weize Yang, uỷ viên thường trực đảng bộ tỉnh Giang Tây, Ts. Mark Kamlet, Hiệu trưởng đại học Carnegie Mellon University, Ts. William Leonard Guttman, Chủ tịch ban giám đốc iCarnegie, Gil Taran, Giám đốc điều hành iCarnegie và TW Liu, Chủ tịch & giám đốc điều hành của iSoftStone cùng tham dự vào tháng 6/2009 ở Vô Tích.

Giám đốc đào tạo và phát triển của iCarnegie, Norman Bier, tới Trung Quốc để giúp các giảng viên chuẩn bị dạy môn Nhập môn về Kĩ nghệ phần mềm ở Vô Tích. Bier đã đào tạo năm giảng để chuyển giao năm môn đầu tiên trong chương trình này. Ông ấy cũng làm việc với tổ trợ giảng, những người sẽ trợ giúp cho giảng viên trong việc chuyển giao chương trình này. “Học viện có tổ giảng viên nhiệt tình và được chuẩn bị tốt,” Bier nói. “Các giảng viên, nói riêng, đã có kinh nghiệm công nghiệp mở rộng, điều đặc biệt có giá trị cho sinh viên của họ.” Học viện iCarnegie sẽ mở cửa cho lớp khánh thành gồm 200 sinh viên vào tháng Mười. Sinh viên hoàn thành thành công chương trình này sẽ nhận chứng chỉ của Carnegie Mellon về Máy tính và Phát triển phần mềm.

CMU hiện thời đang thảo luận với Nga, Kazakhstan, và Mexico để mở việc đào tạo của mình ở đó hay cung cấp đào tạo cho các giảng viên địa phương để dạy chương trình CMU. Trong vài năm qua, CMU đã cung cấp việc đào tạo tương tự ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Việt Nam.

English version

CMU in China

Carnegie Mellon’s iCarnegie and iSofStone one of China’s leading outsourcing companies have partnered to open a training institute for IT Professionals in Wuxi, China. The newly established training institute will help Wuxi become a major software outsourcing hub in China. Graduates of the training programs provided by the institute will provide support for China-based IT providers like iSoftStone so that they can better serve global clients who increasingly look to China as a major pillar of their international IT and BPO sourcing strategies. With the initiation of this project, iCarnegie is able to further strengthen its partnership network in Asia, and especially in China where it currently provides academic courses to several software colleges around the country.

A signing ceremony, with Mr. Weize Yang, Member of the Standing Committee of Jiangsu Provincial CPC Committee, Dr. Mark Kamlet, Carnegie Mellon University Provost, Dr. William Leonard Guttman, iCarnegie Chairman of the Board, Gil Taran, iCarnegie Chief Executive Officer and TW Liu, iSoftStone Chairman & CEO took place in June, 2009 inWuxi.

iCarnegie’s Director of Training and Development, Norman Bier, traveled to China in to help instructors prepare to teach the Introduction to Software Engineering courses in Wuxi. Bier trained five instructors to deliver the first five courses in the curriculum. He also worked with a team of teaching assistants, who will be assisting the instructors in delivering the program. “The institute has an enthusiastic and well-prepared teaching team,” said Bier. “The instructors, in particular, have had extensive industry experience that will be particularly valuable for their students.” The iCarnegie Institute will be opening to an inaugural class of 200 students in October. Students who successfully complete the program will receive Carnegie Mellon Certificates in Computer and Software Development.

CMU is currently in discussion with Russia, Kazakhstan, and Mexico to either open their trainings there or provide training for local instructors to teach the CMU program. In the past several years, CMU has provided similar training in Japan, Korea, Australia and Vietnam.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Phần mềm di động

Phát triển ứng dụng di động là qui trình qua đó phần mềm được phát triển cho điện thoại di động hay thiết bị cầm tay tương tự.
2

Nhu cầu cấp bách

Tuần trước, tôi đã viết về vài “khu vực nóng” trong thị trường công nghệ và tôi tin nền di động sẽ là một trong chúng trong vài năm tới.
3

Hệ thống giáo dục mới

Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.
4

Kinh nghiệm của kỹ sư phần mềm

“Em đã làm năm việc trong ba năm. Chẳng có gì để tự hào nhưng hồi tưởng lại, em đã học được bài học tốt và đó là lí do tại sao em quay lại thăm thầy.”
5

Lời khuyên từ bạn bè

Năm ngoái, một sinh viên năm thứ nhất nói với tôi trong ngày đầu tiên lên lớp: “Thầy nói cứ như là bố mẹ em nói, học, học và học nữa. Cuộc sống KHÔNG chỉ là học tập và là sinh viên đại học, em KHÔNG cần những lời khuyên có vẻ như của bố mẹ thế.”

Vấn đề với dự án phần mềm

Theo nghiên cứu mới nhất về công nghiệp phần mềm Mĩ, nhiều dự án phần mềm vẫn thất bại với tỉ lệ cao mặc cho nhiều nỗ lực cải tiến.

Kỹ năng học tập

Kĩ năng học tập mới là điều quan trọng nhất để cải tiến và duy trì nghề nghiệp của bạn.

Tồn tại trong toàn cầu hoá

Bạn tôi, người quản lí một công ti phần mềm nói với tôi về cách cuộc khủng hoảng tài chính đã tác động lên doanh nghiệp của ông ấy.

Phần mềm và đồ ăn béo

Tháng trước, khi tôi ở Bangalore tôi thấy một bài báo rất thú vị trong tờ The Guardian, cảnh báo rằng nhiều công nhân phần mềm ở Ấn Độ đang đối diện với bệnh béo phị trong khi hàng triệu người nghèo của Ấn Độ vẫn đang vật lộn vì không có đủ thức ăn để ăn.

Thầy giáo

Về truyền thống, thầy giáo là nguồn tri thức và lớp học là nơi việc truyền thụ tri thức xảy ra. Trong các lớp học này, thầy dạy bằng lời và trò lắng nghe chăm chú.

Thầy giáo có thể tạo ra khác biệt

Ngày nay công nghiệp công nghệ dẫn lái cho kinh tế toàn cầu. Xem như kết quả, tương lai của một nước tuỳ thuộc vào việc có lực lượng lao động thành thạo kĩ thuật, được giáo dục tốt.

Viếng thăm Ấn Độ

Khi tôi ở Bangalore, tôi thấy một vụ tai nạn giao thông và phải mất nhiều giờ xe cứu thương mới tới. Lí do có thể là tắc nghẽn giao thông hay có thể là cái gì đó khác, vì ở hầu hết các thành phố Ấn Độ, giao thông rất tệ. Nhưng bây giờ điều mới đã xảy ra.

Cải tiến giáo dục trong thế giới toàn cầu hoá

Theo nghiên cứu mới nhất của UNESCO, phần lớn các nước đang phát triển đều tụt lại sau khá xa trong giáo dục so với việc cần cung cấp tri thức cho tăng trưởng kinh tế của họ trong thế giới toàn cầu hoá.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS