Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh cuộc phiêu lưu của Tintin lập kỷ lục thế giới về giá

18/01/2021 11:00
Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh cuộc phiêu lưu của Tintin lập kỷ lục thế giới về giá

Bìa một cuốn truyện tranh xoay quanh những cuộc phiêu lưu của Tintin đã vừa lập kỷ lục thế giới về mức giá, khi được trả giá lên tới 3,2 triệu euro (tương đương gần 89,5 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh vừa lập kỷ lục thế giới về giá - 1

Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh vừa lập kỷ lục thế giới về giá

Bức vẽ này do chính tác giả - họa sĩ truyện tranh người Bỉ Hergé thực hiện cho tập "Le Lotus Bleu". Dù vậy, bức vẽ đã không được sử dụng bởi nhà xuất bản cho rằng nếu dùng sẽ gây tốn kém khi đem in với số lượng lớn, bởi cần phải sử dụng quá nhiều sắc độ màu.

Sự việc này xảy ra hồi năm 1936, sau đó, bức vẽ đã được tác giả Hergé (tên thật Georges Remi) đem tặng cho cậu bé con trai của một biên tập viên làm việc tại nhà xuất bản. Cậu bé đã giữ bức vẽ ấy trong ngăn tủ suốt hàng thập kỷ.

Giờ đây, bức vẽ được đem ra rao bán đấu giá và đã vừa xác lập kỷ lục thế giới mới về mức giá trả cho hình minh họa của một tác phẩm truyện tranh. Phiên đấu giá đã vừa được tổ chức vào thứ 5 vừa qua tại một nhà đấu giá ở Paris, Pháp.

Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh vừa lập kỷ lục thế giới về giá - 2

"Le Lotus Bleu" được sáng tác hồi năm 1936 bởi tác giả Georges Remi, ông đã sử dụng nhiều màu sắc tinh tế để thực hiện bức hình minh họa cho bìa tác phẩm

"Le Lotus Bleu" được sáng tác hồi năm 1936 bởi tác giả Georges Remi, ông đã sử dụng nhiều màu sắc tinh tế để thực hiện bức hình minh họa cho bìa tác phẩm. Remi hy vọng bức vẽ minh họa này sẽ được sử dụng cho tập truyện thứ 5 của mình, xoay quanh hành trình nhà báo Tintin đi sang phương Đông nhằm thu thập thông tin, chứng cứ về một đường dây buôn bán chất cấm.

Nhà xuất bản đánh giá bức vẽ của tác giả Georges Remi quá tốn kém nếu đem in với số lượng lớn, do sử dụng quá nhiều gam màu, nên tác giả đã thực hiện một bức minh họa khác với hình ảnh rồng đen trên nền đỏ.

Bức vẽ ban đầu không được sử dụng đã được tác giả đem tặng cho cậu bé 7 tuổi có tên Jean-Paul Casterman, con trai của biên tập viên Louis Casterman. Cậu bé đã gấp bức vẽ này lại làm 6 và cất nó trong một ngăn kéo cho tới năm 1981 mới lấy bức vẽ này ra để xin chữ ký của tác giả Georges Remi lên tác phẩm.

Bức vẽ đã được những người con của ông Jean-Paul Casterman đem bán đấu giá mới đây. Những cuốn truyện tranh xoay quanh những cuộc phiêu lưu của Tintin đã lần đầu tiên được ra mắt độc giả vào năm 1929, sau đó, nhân vật này còn xuất hiện trong 24 tác phẩm truyện tranh khác. Tác giả Georges Remi, thường được biết đến với bút danh Hergé, đã qua đời vào năm 1983.

Bích Ngọc
Theo The Guardian


Gửi bình luận
(0) Bình luận

15 trích đoạn đặc sắc trong 'Harry Potter'

Qua rất nhiều thế hệ độc giả ở mọi lứa tuổi, series "Harry Potter" vẫn giữ vững sức sống bất diệt của nó. Bên cạnh một thế giới đầy nhiệm màu, bộ truyện còn là bài ca đẹp đẽ về những giá trị cao cả của con người, vực dậy mỗi người sau những mất mát và thất bại. Cùng điểm lại những bài học quý giá mà ta có sau cuộc hành trình trong thế giới phù thuỷ nhé!

Sếp của Einstein: Đừng ngáng chân các thiên tài

Điều khiến cho việc dẫn dắt thiên tài trở nên phức tạp chính là bản thân họ nhận biết mình quá thông minh. Họ không thích bị dẫn dắt.

Từ bi - Osho nói về tình yêu: Yêu thương không đúng cách chẳng khác nào 'thuốc độc'

Tình yêu thương là thứ chúng ta nghĩ tới, nói tới hằng ngày, nhưng chẳng phải ai cũng biết yêu đúng cách. Khi bạn sống bằng tất cả yêu thương, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô biên vì chạm đến được sự muôn màu của cuộc sống", Osho kết luận.

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - Tầm nhìn lớn quyết định nên những thành công vĩ đại

Cuốn sách của giáo sư John Vũ, hay được biết đến với bút danh Nguyên Phong, mang đến những lời khuyên sâu sắc và hữu ích cho những bậc làm cha mẹ và cả những người trẻ trước những bước ngoặt lớn trong đời mình.

Trong 5 năm qua, đường sách đón khoảng 11,5 triệu lượt khách

Giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM Lê Hoàng cho biết, trong 5 năm qua, đường sách đón khoảng 11,5 triệu lượt khách

Bí ẩn của nước - Hiểu về nước và thiên nhiên để cải thiện chất lượng sống

Hiểu biết về nước giúp ta hiểu vị trí của chính mình trong tự nhiên, đồng thời khám phá những cơ hội mới để nâng cao thể chất, sức khỏe và chất lượng sống.

Bí thư Nguyễn Văn Nên ấn tượng với xe buýt sách

Tham quan Đường sách TP.HCM sáng 15/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với chiếc xe buýt chở đầy sách. Đây là nơi các bạn trẻ có thể đọc và mượn sách miễn phí.

Hãy chọn một cách sống - Og Mandino nêu ra 17 điều để không thành 'xác sống'

Thay vì sống có ý nghĩa, có rất nhiều người chỉ đang vật vờ như "xác sống". Chọn cách sống ra sao để mỗi ngày trôi qua thật trọn vẹn? Thử đọc 17 quy tắc sống của Og Mandino - một trong những tác giả truyền cảm hứng thành công.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 27/11/2023 09:00
Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Thư giãn - Anh Tú - 27/11/2023 08:00
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.

Đời rất đẹp - Người mẹ đơn thân dành cả cuộc đời nuôi trẻ bị bỏ rơi

Truyền hình - PV - 26/11/2023 12:00
"Mẹ đơn thân của hàng trăm đứa trẻ" là câu chuyện của chị Giáp Thị Sông Hương. Sau lần vô tình nhặt được đứa bé bị bỏ rơi ở bãi rác cách đây gần 40 năm, chị Giáp Thị Sông Hương như có duyên với những đứa bé bất hạnh.

Tiêu Dao đấu với Thiếu Lâm thì môn phái nào chiến thắng: Kim Dung đưa đáp án gây tranh cãi

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 26/11/2023 11:00
Cuộc chiến giữa Tiêu Dao phái và Thiếu Lâm phái chắc chắn sẽ "long trời lở đất".

8 năm làm việc cùng Bill Gates, sếp cũ Microsoft “học mót” được 3 bài học quý hơn vàng

Phong cách sống - Thiên Di - 26/11/2023 10:00
Ông nói tỷ phú Bill Gates là thiên tài trong việc tìm ra điểm then chốt và gần như ông luôn đúng.

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 1

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 26/11/2023 09:00
Bộ sách Hạt giống tâm hồn này gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị đó sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 29/11/2023