Chi 250 triệu đồng biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt

29/01/2021 10:30
Chi 250 triệu đồng biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt

Yêu thích du lịch nhưng sau khi sinh con, cặp vợ chồng trẻ đã không còn nghĩ tới những chuyến đi mới. Tuy nhiên, vô tình một lần xem hình ảnh về ngôi nhà di động, họ đã quyết định sẽ thực hiện bằng được.

Dành dụm 120 triệu đồng mua lại chiếc xe ô tô cũ 16 chỗ, hiệu Ford Transit 2005 để thiết kế thành ngôi nhà di động, anh Doãn Nguyễn Duy Tân (SN 1993, quê ở TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) và chị Hà My (sinh năm 1994, quê ở TX Buôn Hồ, Đắk Lắk) ấp ủ giấc mơ cả gia đình có thể cùng đi với nhau mọi lúc mọi nơi từ lâu.

Cả hai vợ chồng vốn đều là những người đam mê xê dịch, tuy nhiên sau khi kết hôn và sinh con, anh Tân và chị My dành hết thời gian rảnh rỗi để ở bên và chăm lo cho cậu con trai. Anh Tân từng làm công việc quay phim và sản xuất video còn chị My trước đó ở nhà chăm lo và kinh doanh chó mèo.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 1.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 2.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 3.

Ảnh: FBNV.

Từ giấc mơ tới hiện thực

Vô tình xem được hình ảnh về ngôi nhà di động trên mạng vào 1 năm trước, anh Tân và chị My hào hứng lắm vì như tìm được giấc mơ khi xưa. Anh chị đã dành 2 tháng để tìm hiểu, thiết kế và lựa chọn xe. Trước khi đưa ra quyết định, cặp đôi đã bàn bạc rất kĩ lưỡng. Khó khăn lớn nhất của cặp đôi vẫn đến từ vấn đề tài chính.

Tất cả chi phí sửa chữa và mua sắm đồ đạc tiêu tốn gần 100 triệu đồng khiến tổng giá trị chiếc xe lên tới 250 triệu đồng. Anh Tân cũng tự tay hoàn thiện nội thất cho xe vì anh vốn cũng hay làm những vật dụng trong nhà như đóng tủ, đóng ghế. Linh kiện ô tô đôi khi phải mua từ nước ngoài chuyển về, có đủ khu vực giường ngủ, nấu ăn, máy chiếu phim và cả nhà tắm... phục vụ nhu cầu cho gia đình nhỏ trong khôn ggian sống chỉ rộng khoảng 6 m2.

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 5.

Ảnh: FBNV.

Có ngôi nhà di động này, việc đi du lịch của cả gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như không mất tiền ở khách sạn, không cần lo chỗ ăn uống vì có thể nấu trực tiếp trên xe. Hơn nữa, anh Tân cũng như chị My hi vọng rằng qua chuyến đi này, cậu con trai bé nhỏ - cu Kin - sẽ được tiếp cận sớm cũng như được trải nghiệm những không gian sống khác nhau, những nền văn hóa khác nhau.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 6.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 7.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 8.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 9.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 10.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 11.

Ảnh: FBNV.

Hành trình xuyên Việt bắt đầu

Thời gian bắt đầu chuyến hành trình này là từ tháng 6/2020, tuy nhiên vì lí do bằng lái nên trước đó, anh chị mới thực hiện những chuyến đi ngắn, khoảng 7-10 ngày, thuê tài xế để đi. Thực tế, hành trình xuyên Việt và sống trong ngôi nhà nhỏ này của anh Tân chị My mới bắt đầu được hơn 1 tuần. Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên chuyến đi cũng bị kéo dài dự định.

Khi bày tỏ ý muốn này với gia đình hai bên, anh Tân cho biết ông bà nội ngoại tuy không yên tâm lắm nhưng không phản đối, không ngăn cản mà rất tôn trọng ý kiến của các con. Rất may, cậu bé Kin nhanh chóng thích nghi với cách sống mới này, chơi đùa rất vui vẻ, thi thoảng bị sổ mũi, viêm họng thôi. Về việc học tập của con, anh Tân chia sẻ vì con còn nhỏ nên trước mắt đó chưa phải là vấn đề đáng lo.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 12.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 13.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 14.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 15.

Ảnh: FBNV.

Chi 250 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện hành trình xuyên Việt trong không gian sống chỉ 6m2 - Ảnh 16.

Ảnh: FBNV.

"Đây không chỉ là hình thức du lịch, mình coi việc đi du lịch và sống trên xe van là công việc mới cũng như cách sống bản thân muốn hướng tới. Mô hình này tích hợp tất cả sở thích, điều kiện làm việc của 2 vợ chồng. Trước đây mình là quay phim và sản xuất video, cũng phải di chuyển khá nhiều. Bây giờ, mình chuyển hẳn sang làm sáng tạo nội dung video và lập kênh YouTube cho gia đình để quay lại hành trình này", anh Tân vui vẻ tiết lộ.

Gia đình anh dự định đi từ Buôn Ma Thuột ra tới Tây Bắc, sau đó quay lại phía Nam và thăm miền Tây sau, thời gian dự tính từ 6 tháng – 1 năm. Từ khi chuẩn bị xe van tới khi xe lăn bánh, vợ chồng anh luôn cảm thấy tuyệt vời vì được thực hiện giấc mơ bấy lâu nay. Được làm quen với nhiều bạn mới, được khám phá những vùng đất mới, ắt hẳn đó là cuộc sống mơ ước của nhiều người.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024