Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa

23/02/2021 18:30
Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa

Xinh đẹp, tài năng, ứng xử thông minh là những yếu tố giúp Khánh Linh trở thành Hoa khôi trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nữ sinh duyên dáng này hiện là sinh viên năm thứ ba Viện Điện tử Viễn thông.

Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa - 1

Yêu thích ngành Điện tử Y sinh

Linh cho biết, cô lựa chọn trường Đại học Bách khoa Hà Nội như một cái duyên. Theo học chuyên Sinh, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) nên cô gái trẻ không có ý định học kỹ thuật.

Tuy nhiên, Linh đã chuyển sang ôn thi khối A trước kỳ thi đại học có 7 tháng chỉ vì tìm thấy ngành ưa thích và cảm thấy phù hợp ở Bách khoa, đó là ngành Điện tử Y sinh.

"Đúng với cách gọi vui của nhiều bạn sinh viên về Đại học Bách khoa là "khó - khô - khổ", ngay từ quá trình ôn thi cho đến bây giờ, khi là sinh viên năm ba, mình thực sự cảm nhận được hành trình theo đuổi ngành học và công việc ưa thích rất khó khăn, gian khổ và nhiều thử thách.

Khối lượng kiến thức nhiều, khô khan nhưng mình đã quyết tâm vượt qua để đạt được nguyện vọng của bản thân", Linh tâm sự.

Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa - 2

Linh cho biết thêm, mặc dù trước khi vào trường đã nghe nhiều về sự chênh lệch về tỉ lệ nam/nữ ở ngôi trường này nhưng cô gái trẻ vẫn không khỏi bỡ ngỡ trước cảnh tượng bước vào giảng đường 200 sinh viên toàn nam.

Thời gian đầu, Linh cảm thấy hơi áp lực khi "cạnh tranh" với các bạn nam có tư duy nhanh, giỏi, sáng tạo và phù hợp với kỹ thuật hơn những bạn nữ.

"Không nên để "Hưởng thụ tuyệt đối" là quan điểm sống của giới trẻ vì chúng ta luôn cần đặt ra những mục tiêu mới, luôn cần cố gắng để đạt được thành công, không nên hài lòng, an phận quá với những gì mình đang có. Chúng ta phải luôn thay đổi, thích nghi để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và đạt được hạnh phúc khi ấy mới thành công", Khánh Linh chia sẻ

Tuy nhiên, dần dần những áp lực đó không còn vì các bạn nam Bách khoa đều rất tốt bụng, ấm áp, ga lăng luôn giúp đỡ, giải đáp thắc mắc cho Linh cũng như các bạn nữ khác. Các bạn nam còn sẵn sàng ngồi gỡ code và lắp mạch cùng để học tập tiến bộ hơn.

Ngoài học tập, Linh dành nhiều thời gian cho các hoạt động Đoàn - Hội ở trường. Hiện cô gái trẻ đang là Liên Chi hội phó Liên Chi hội Sinh viên Viện Điện tử Viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Linh đã góp phần gây dựng các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội, là cầu nối giữa giảng viên và các bạn sinh viên trong Viện, cũng như tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên kết nối, giao lưu, học hỏi.

Bên cạnh đó, Linh còn là chủ nhiệm năng động của Câu lạc bộ Âm nhạc M.I.C trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa - 3

Lan tỏa những việc làm đẹp

"Những hoạt động Đoàn - Hội mang lại cho mình nhiều trải nghiệm thú vị, rèn luyện để trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, mình còn rèn được kỹ năng mềm, tinh thần làm việc tập thể, trách nhiệm cao và tự tin hơn", Linh tâm sự.

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Linh chiến thắng trong cuộc thi "Mr and Miss BK 2020" giành ngôi vị cao nhất trở thành Hoa khôi trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa - 4

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi, Linh nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Tuy nhiên, đúng với thông điệp Linh đưa ra trong phần thi Tài năng đêm chung kết "Mr and Miss BK 2020": ""Những định kiến, quan điểm sẽ chẳng thể thay đổi con người ta", ắt sẽ có lời ra lời vào, cả những lời không tốt, mình chỉ cần là chính con người mình, quan tâm đến những người yêu thương và ủng hộ mình trên mọi hành trình".

Quan trọng hơn, Linh luôn được thầy cô, bạn bè xung quanh yêu thương, ủng hộ. Đó là động lực để cô Hoa khôi này tiếp tục hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn - Hội trong và ngoài trường, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp, luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện của sinh viên Bách khoa.

Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa - 5

Theo Linh, năm 2020 với nhiều khó khăn, thử thách vì dịch bệnh nhưng chúng ta đã cùng nhau mạnh mẽ vượt qua. Cô gái hy vọng mọi người tiếp tục đoàn kết, giữ vững tinh thần đó để tiếp tục chiến thắng dịch Covid-19, cuộc sống bình an và hạnh phúc sẽ đến với mọi người.

"Bản thân mình cũng sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, củng cố các kỹ năng và cố gắng học lên thạc sĩ. Mình cũng sẽ duy trì việc tham gia các hoạt động Đoàn-Hội và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với ngôi vị Hoa khôi trường Đại học Bách khoa Hà Nội", Linh chia sẻ.

Phương châm sống của Khánh Linh là: "Luôn không ngừng cố gắng, luôn phát triển và tạo ra những thử thách mới cho bản thân và không hài lòng với những gì mình đã có".

Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, Khánh Linh còn sở hữu nhiều tài lẻ. Hiện cô là Chủ nhiệm và thành viên ban Vũ đạo tại M.I.C Club - Câu lạc bộ Âm nhạc, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng như tham gia nhóm nhảy Shi!ents Crew.

Theo Phương Thanh

Tuổi trẻ thủ đô

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/07/2024