Cách tiêu tiền trong phim Vinh quang trong hận thù: Túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!

Tô Điệp14/03/2023 12:00
Cách tiêu tiền trong phim Vinh quang trong hận thù: Túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!

Quan điểm tài chính độc đáo của giới siêu giàu thông qua bộ phim The Glory.

The Glory (Vinh Quang Trong Hận Thù) là bộ phim đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Với sự xuất sắc của các diễn viên, bàn tay tài tình của biên kịch và đạo diễn cũng như nội dung hấp dẫn, bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Đặc biệt , loạt câu thoại của giới tài phiệt trong phim đã gây ấn tượng mạnh với người xem khi ẩn chứa những bài học về cách dùng tiền đặc biệt của giới siêu giàu.

Cách giới tài phiệt tiêu tiền trong The Glory: 6 tuổi đã nói về cổ phiếu, túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!  - Ảnh 1.

Phim The Glory

1. Không tiếc tiền thuê luật sư giỏi

“Hãy thuê luật sư giỏi. Trên đời này cái gì cũng có thể tiết kiệm, trừ phí luật sư”, Ha Do Young nói với Park Yeon Jin khi hoàn tất thủ tục ly hôn. 

Trên thực tế, những người siêu giàu thường có một đội ngũ luật sư khá hùng hậu. Họ thường phụ trách nhiều đầu mục công việc hơn những gì mọi người thường nghĩ, giải đáp thắc mắc của bạn trên khía cạnh pháp luật liên quan đến tài sản cá nhân, công việc kinh doanh, cũng như giải quyết các thủ tục pháp lý. 

Người giàu không ngần ngại chi nhiều tiền để thuê những luật sư giỏi vì điều đó giúp họ tiết kiệm thời gian và có thể đưa về rất nhiều lợi ích. Bạn đã bao giờ gặp một vấn đề mà bản thân đã xem xét hàng giờ đồng hồ mà không thể hiểu được gì, sau đó bạn hỏi người khác và trong vòng vài phút, họ đã đưa ra cho bạn một giải pháp tuyệt vời? Luật sư chính là những người như vậy. 

Bên cạnh đó, giới siêu giàu thường xuyên đối mặt với những rắc rối như tranh chấp tài sản, vấn đề kinh doanh. Một luật sư giỏi giúp bạn thắng kiện cũng như kéo lại các ưu thế về cho mình sẽ đưa lại khoản lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với chi phí thuê luật sư đưa ra. 

Taylor Swift cũng đã có phát ngôn tương tự được hỏi có lời khuyên nào cho những người muốn trở thành ca sĩ không. Cô nàng đã không ngần ngại trả lời rằng: "Nhớ thuê luật sư giỏi". Luật sư của Taylor Swift đã giúp cô giải quyết rất nhiều vụ kiện tụng và phần lớn đều đem lại chiến thắng. 

Cách giới tài phiệt tiêu tiền trong The Glory: 6 tuổi đã nói về cổ phiếu, túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!  - Ảnh 2.

Nhân vật Ha Do Young và Park Yeon Jin

2. Biết cổ phiếu từ nhỏ

“Ye Sol thích gì? Máy chơi trò điện tử à? Búp bê? 

Cháu thích cổ phiếu ạ. Samsung Electronic hoặc Kakao”. 

Phần lớn những đứa trẻ bằng tuổi với nhân vật Ye Sol (6 tuổi) chỉ thích mua đồ chơi hoặc đồ ăn vặt, và thậm chí không có từ cổ phiếu trong đầu. Tuy nhiên, Ye Sol - cô bé đã lớn lên trong một gia đình giàu có với bố là Giám đốc điều hành của một công ty xây dựng đã trả lời thích cổ phiếu của những công ty hàng đầu ở Hàn Quốc. 

Trong phim, cô bé đã lý giải rằng mẹ dặn phải trả lời như vậy. Nhưng nhìn ra thực tế, đây là tư duy tài chính độc đáo của những đứa trẻ sinh ra từ vạch đích. Họ thường được bố mẹ chỉ dạy về tài chính ngay khi còn bé, từ đó xây dựng tư duy đúng đắn về tiền bạc. Thay vì tập trung vào tiết kiệm tiền, chi tiêu có kiểm soát hay giúp con nhận mặt từng tờ tiền, họ đã nói cho con về những khái niệm tài chính phức tạp hơn. 

Điều này cũng đã khiến cho các gia đình tài phiệt giữ vững sự giàu có xuyên suốt các thế hệ, giúp khối tài sản ngày càng phát triển. Những đứa trẻ này có tư duy kiếm tiền, “tiền đẻ ra tiền” ngay từ khi còn nhỏ. Họ thường rất nhạy cảm trước tình hình kinh tế qua từng thời kỳ, tránh được những rủi ro hay thậm chí nhạy bén nắm bắt cơ hội kiếm tiền ngay cả trong khủng hoảng. 

Cách giới tài phiệt tiêu tiền trong The Glory: 6 tuổi đã nói về cổ phiếu, túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!  - Ảnh 3.

Bé Ye Sol và Park Yeon Jin

3.  Đặt công việc kinh doanh lên hàng đầu

“Anh muốn chia tay à?

Chưa, vì anh đang bảo vệ cổ phiếu vào nửa cuối năm”, Ha Do Young trả lời Park Yeon Jin 

Trong bộ phim The Glory, khi được hỏi liệu có muốn ly hôn ngay bây giờ không, nhân vật Ha Do Young đã muốn là bảo vệ giá cổ phiếu của công ty. Thị trường chứng khoán thường bị tác động rất nhiều bởi tin tức, đặc biệt những tin như ly hôn của giám đốc có thể khiến giá cổ phiếu bị giảm sút nhanh chóng. Đó cũng là lý do tại sao nhiều tài phiệt dù đã ly hôn cũng sẽ giấu kín hay phải chuẩn bị rất kỹ càng trước khi đưa ra thông báo chính thức. 

Mặt khác, dù nhân vật Ha Do Young đã không còn muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này, anh vẫn rất tỉnh táo để bảo vệ công việc kinh doanh của mình. Đây là một trong những tố chất cần có của người lãnh đạo, người thuộc giới siêu giàu. Họ luôn đặt lợi nhuận của mình lên hàng đầu, có sự kiên nhẫn cũng như chuẩn bị kỹ càng. Ha Do Young đã chọn giải quyết những vấn đề khác trước và ly hôn là câu chuyện cuối cùng. 

Cách giới tài phiệt tiêu tiền trong The Glory: 6 tuổi đã nói về cổ phiếu, túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!  - Ảnh 4.

Ha Do Young

4. Đồ dùng đắt tiền cũng chỉ để phục vụ con người

“Trên đời này, màu sắc không quan trọng bằng việc nó có giá bao nhiêu”. 

“Sao lại mua cái túi mà phải nâng niu thế”. 

Đây là câu thoại của Park Yeon Jin về những chiếc túi hiệu đắt tiền. Đối với cô, người đang là vợ của giám đốc 1 công ty xây dựng, có cuộc sống giàu có, những chiếc túi hiệu chỉ là để phục vụ bản thân chứ không phải nâng niu. Không chỉ Yeon Jin, chồng cô - Ha Do Young cũng đã so sánh chiếc túi Hermes chỉ như “giỏ hoa quả" - quà gặp mặt khi nói chuyện với bạn của vợ mình. 

Cách giới tài phiệt tiêu tiền trong The Glory: 6 tuổi đã nói về cổ phiếu, túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!  - Ảnh 5.

Nhân vật Park Yeon Jin

Đây có thể được coi là quan điểm hoàn toàn khác so với phần lớn những người mua túi hiệu ngoài kia, họ thường trưng bày nó ở góc đẹp nhất trong nhà và giữ gìn rất cẩn thận. 

Bên cạnh đó, giá trị của một vật không phải ở vẻ ngoài, mà chính là ở giá tiền của nó. Những người giàu thường quan tâm đến giá trị thật so với sự hào nhoáng. Họ cũng là những người chi tiền để mua sự thoải mái cho bản thân chứ không phải đi làm “con sen” cho từng món đồ bản thân mua. Họ không ngại chi mạnh tay và cũng không tiếc khi đồ vật hỏng hóc, tuy nhiên điều này không có nghĩa là người giàu chi tiêu hoang phí. Những người siêu giàu đơn giản chỉ là có ngân sách lớn hơn để chi tiêu thoải mái hơn những người khác, giá trị họ hướng đến cũng khác biệt. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Gió tầng nào gặp mây tầng đó": Càng lớn tình yêu càng khắc nghiệt

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó". Khi cả hai có quá nhiều khác biệt về địa vị, gia thế hay xuất phát điểm… nếu không đủ kiên nhẫn để lấp đầy khoảng trống, tình yêu sẽ dừng lại.
2

Cách tiêu tiền trong phim Vinh quang trong hận thù: Túi Hermes chỉ như giỏ hoa quả và 1 thứ tiền không được phép tiếc!

Quan điểm tài chính độc đáo của giới siêu giàu thông qua bộ phim The Glory.
3

Cuộc đời trái ngược của người anh triệu phú và người em bần hàn

Nếu bạn cho rằng người giàu đáng ghét thì sự giàu có sẽ tự nhiên rời xa bạn. Bạn nghĩ rằng trốn tránh là "liều thuốc giải" và tự phụ là "lẽ phải" thì tư duy của bạn đã hết đường cứu chữa.
4

Từ "cái xô đựng tất cả những ý tưởng lạc lối" tới 7 giải Oscar 2023

Với 7 giải thưởng trong số 11 đề cử tại Oscar 2023, bộ phim "Everything Everywhere All at Once" là minh chứng cho thấy, sự điên rồ và khác biệt có thể làm nên những điều phi thường.

"Gió tầng nào gặp mây tầng đó": Càng lớn tình yêu càng khắc nghiệt

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó". Khi cả hai có quá nhiều khác biệt về địa vị, gia thế hay xuất phát điểm… nếu không đủ kiên nhẫn để lấp đầy khoảng trống, tình yêu sẽ dừng lại.

Phim ‘Nhà bà Nữ’ xô đổ kỷ lục ‘Bố già’, cán mốc 430 tỉ đồng

Theo đó, phim "Nhà bà Nữ" do Trấn Thành đạo diễn đã vượt qua kỷ lục trước đó của "Bố già" tại Việt Nam, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của điện ảnh Việt.

Ồn ào chửi thề ở "Nhà bà Nữ": Trấn Thành tả đời hay hạ thấp người lao động?

Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho rằng "Nhà bà Nữ" thể hiện đúng ngôn ngữ của đời sống thị dân, trong khi nhà văn Hoài Hương lại nói: "Trấn Thành đang hạ thấp văn hóa của người lao động miền Nam".

Lý Hải cùng dàn diễn viên 'Lật mặt 6' tung bộ ảnh chúc Tết Quý Mão

Dù bận rộn trên phim trường những đạo diễn Lý Hải cùng dàn diễn viên “Lật mặt: Tấm vé định mệnh” vẫn diện áo dài rực rỡ để chụp ảnh chúc Tết Quý Mão gửi đến khán giả.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023