Bỏ lỡ buổi phỏng vấn xin việc để cứu đứa trẻ thoát chết, người đàn ông được đền đáp không ngờ

30/04/2020 14:45
Bỏ lỡ buổi phỏng vấn xin việc để cứu đứa trẻ thoát chết, người đàn ông được đền đáp không ngờ

Đang trên đường đi phỏng vấn xin việc, người đàn ông bỗng nhìn thấy chiếc xe đẩy chở 1 cậu bé bị gió thổi bay xuống đường ray tàu điện ngầm.

Từ một tình huống gay cấn như phim

Nghe như một cảnh trong bộ phim Hollywood nào đó, thế nhưng đây lại là một câu chuyện gay cấn có ngoài đời thực.

Vào 1 buổi sáng tháng 6 năm 2012, anh Delroy Simmonds, một người đàn ông thất nghiệp sống tại Brooklyn, Mỹ đang đứng đợi chuyến tàu của mình để đi phỏng vấn xin việc thì bỗng chứng kiến một sự cố bất ngờ.

 Bỏ lỡ buổi phỏng vấn xin việc để cứu đứa trẻ thoát chết, người đàn ông được đền đáp không ngờ - Ảnh 1.

Thất nghiệp đã 1 năm, anh Delroy Simmonds chấp nhận bỏ lỡ chuyến tàu phỏng vấn xin việc để cứu cậu bé 9 tháng tuổi.

Một bà mẹ đi cùng 4 đứa con xuất hiện trước mặt anh, trong đó có một bé 9 tháng tuổi nằm trong chiếc xe đẩy. Đột nhiên, một cơn gió mạnh từ đâu ập tới thổi chiếc xe đẩy bay xuống đường ray tàu điện ngầm giữa lúc đang có một con tàu từ xa lao tới.

Không suy nghĩ đến 1 giây, anh Simmonds đã nhảy xuống đường ray, giải cứu đứa bé đang bị kẹt trong chiếc xe đẩy, lúc này đã bị thương ở trên trán và chảy khá nhiều máu trước khi con tàu đi tới, nghiền nát cả 2 chú cháu.

"Ai cũng gọi tôi là siêu anh hùng này nọ, nhưng thực ra tôi chỉ là 1 người bình thường thôi. Bất kỳ ai trong tình huống đó cũng làm như tôi mà thôi. Đó là bản năng của một người cha. Tôi cũng có 2 cô con gái, 1 đứa 8 tuổi, 1 đứa 5 tuổi. Tôi cũng sẽ làm như vậy với con của mình", anh Simmonds khiêm tốn phát biểu trước truyền thông sau sự kiện.

Cho đến cái kết ngọt ngào ai cũng mong đợi

Được biết, anh Simmonds đã thất nghiệp được khoảng 1 năm và vào cái ngày định mệnh đó, anh đang trên đường tới buổi phỏng vấn cho vị trí bảo trì nhà kho. Song vì hành động anh hùng là cứu sống cậu bé David Zamara, 9 tháng tuổi, con trai chị Maria, anh Simmonds đã bỏ lỡ chuyến tàu cần lên và không tới được buổi phỏng vấn như đã hẹn.

Ngay sau sự cố, cậu bé David đã được đưa tới bệnh viện trường đại học Brookdale để điều trị các vết thương ở mặt và đầu, còn tin tức và hình ảnh của anh Simmonds cũng đã xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông.

 Bỏ lỡ buổi phỏng vấn xin việc để cứu đứa trẻ thoát chết, người đàn ông được đền đáp không ngờ - Ảnh 2.

Anh Simmonds hội ngộ chị Maria và con trai 9 tháng tuổi Zamara.

Vô số các lời mời làm việc đã được gửi tới anh Simmonds và cuối cùng, anh đã nhận được công việc toàn thời gian đúng như mong đợi. Người đã nhận anh vào làm cho biết: "Với một người đàn ông tử tế và có trách nhiệm như vậy, chúng tôi không cần phải suy nghĩ gì nhiều. Chúng tôi rất vinh dự khi được mời anh ấy về làm việc". 

Trong khi đó, người cha của 2 cô con gái thì khiến giới truyền thông phải bật cười khi cho biết, "Chính cậu bé ấy đã cho tôi công việc này". 

Lời bàn: Mặc dù anh Delroy Simmonds đã nói ở vào hoàn cảnh của anh, ai cũng sẽ làm như vậy, nhưng có lẽ điều đó không hoàn toàn đúng. Nhưng đứng ở ranh giới lựa chọn giữa một điều có lợi cho mình, và một điều có lợi cho người khác (vả lại có thể gây ra tai họa cho mình - khi chẳng may đoàn tàu lao tới nhanh hơn dự đoán), không phải ai cũng đưa ra quyết định giúp đỡ người khác 1 cách nhanh chóng.

Có người sẽ lựa chọn giúp mình, và nghĩ, hẳn sẽ có người khác ra tay làm việc này thay cho họ. Có người sẽ phân vân. Và sự phân vân ấy, có thể sẽ lấy đi mạng sống của đứa trẻ.

Không phải ai cũng sẵn sàng liều mạng và bỏ qua cơ hội có được công việc sau 1 năm thất nghiệp như người cha có trái tim ấm áp và luôn yêu thương con cái mình như Delroy Simmonds.

Trong thời khắc sinh tử chẳng kịp suy tính gì nhiều, Delroy Simmonds cứu cậu bé 9 tháng tuổi không phải để lên báo đài, để được nổi tiếng hay có được một công việc tốt, mà là do phản xạ của một người làm cha - một người luôn hy vọng rằng, nếu chẳng may các con của anh gặp chuyện tương tự, thì cũng sẽ có một người tốt nào đó sẵn sàng giang tay cứu giúp giống như vậy.

Chính tình yêu thương con vô bờ bến và sự lương thiện bản năng đã dẫn dắt cho hành động tưởng như là vô thức của một người đàn ông Brooklyn nghèo, thất nghiệp và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế.

Một người cha tốt, nhất định cũng sẽ là một công dân tốt.

 Bỏ lỡ buổi phỏng vấn xin việc để cứu đứa trẻ thoát chết, người đàn ông được đền đáp không ngờ - Ảnh 3.

Theo Business Insider - Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024