Biến mất trong buổi hẹn đầu nếu bạn trai quên mang ví

08/12/2021 13:00
Biến mất trong buổi hẹn đầu nếu bạn trai quên mang ví

Buổi hẹn đầu tiên luôn cần để lại ấn tượng tốt trong mắt đối phương, nhưng nếu bạn trai lỡ quên mang ví sẽ thế nào?

Mới đây, trên mạng xã hội TikTik đang rầm rộ trào lưu: "Biến mất" khi gặp những tình huống khó xử. Một bạn nữ đã đăng tải video với tình huống giả định trong buổi hẹn hò đầu tiên mà bạn trai quên mang ví. Đặt mình vào tình huống này, cô gái chọn cách biến mất không dấu vết, với ngụ ý: "Không muốn tiếp tục mối quan hệ với chàng trai quên mang ví ngay ở buổi hẹn hò đầu tiên".

Chỉ sau ít ngày đăng tải, video trên kênh cá nhân của cô gái này nhận về hơn 5,4 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận. Vấn đề tiền bạc trong buổi hẹn hò đầu tiên luôn gây ra nhiều tranh cãi. Khi trào lưu này rầm rộ trên mạng xã hội một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng tranh luận không hồi kết. 

Tranh cãi trào lưu: Biến mất trong buổi hẹn đầu nếu bạn trai quên mang ví - 1

Trào lưu "biến mất" gây tranh cãi trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình). 

Một bên cho rằng thời đại này nam nữ bình đẳng nếu bạn nam có lỡ quên, bạn nữ trả tiền cũng không có gì khó khăn, trào lưu này như cổ xúy cho lối sống "thực dụng" ở phụ nữ.

Ngược lại, cũng có nhiều ý kiến khá gay gắt khi cho rằng, con gái thời nay cũng hoàn toàn có khả năng chủ động trả tiền hẹn hò, nhưng nếu bạn nam quên mang ví ngay trong buổi hẹn đầu chứng tỏ anh chàng này không có sự chuẩn bị kỹ càng và không coi trọng buổi gặp mặt đầu tiên giữa cả hai. 

Một tài khoản bình luận: "Đừng nói cô gái này thực dụng. Anh ta không tôn trọng đối phương nên mới không có sự chuẩn bị kỹ càng. Ấn tượng đầu tiên còn lại trong trí nhớ của bạn nữ đối với anh sau buổi hẹn là gã đàn ông hậu đậu, đến cái ví tiền cũng quên. 

Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng: "Ở thời buổi này chuyện quên ví là hết sức bình thường vì có thể thanh toán tiền bằng nhiều cách khác nhau như quẹt thẻ, chuyển khoản". 

Đáp trả lại bình luận như trên, tài khoản Baby cho rằng: "Nếu bạn trai có tiền thì đã chủ động trả ngay từ đầu bằng thẻ, hoặc chuyển khoản chứ không nói với bạn gái rằng anh quên mang ví như vậy. Ví đâu chỉ để đựng tiền, còn để đựng giấy tờ cá nhân và giấy tờ xe. Đi đâu cũng phải có ví chứ nói gì là buổi hẹn đầu tiên. Nhỡ có chuyện gì xảy ra thì xử lý thế nào?". 

Bạn Linh Khánh lại giải thích: "Ví ở đây là các bạn đang nói là không có tiền ở buổi hẹn hò đầu tiên ấy. Buổi hẹn đầu tiên nếu chị em chúng tôi mặc đồ ngủ vào nhà hàng Âu với mặt mộc bơ phờ thì các anh thấy sao? Đó cũng giống như cảm giác lần đầu gặp các anh, ăn uống no nê, gọi phục cụ ra tính tiền anh lại cứ loay hoay mãi. Đừng nói con gái thực dụng chứ như mình gặp mặt lần đầu đã chia tiền thì chỉ có về làm bạn thôi". 

Bạn Thương Chanh bình luận: "Mình hoàn toàn có thể chủ động trả tiền những buổi sau nếu cả hai chơi thân hoặc tiến xa, nhưng ngay ở buổi hẹn đầu tiên mà bạn trai quên mang ví thì mất điểm thật sự đó. Là mình thì mình cũng vẫn trả tiền nhưng đúng là sẽ biến mất sau buổi hẹn đầu tiên như thế này đó". 

Đồng tình với bạn Thương Chanh, bạn Pansy Lin có lập luận như sau: "Quên mang ví chứng tỏ đầu óc và tính tình không tốt, trí nhớ kém, không phải người cẩn thận, chu đáo. Nếu vì quá nôn nóng trong buổi hẹn đầu mà quên thì chứng tỏ là người bộp chộp, hẹn hò thôi có gì đâu mà phải gấp gáp, vậy chứng tỏ anh ta không biết sắp xếp thời gian. Là mình, mình cũng không tiếp tục mối quan hệ". 

Trong khi khá nhiều bình luận cho rằng, đằng trai quá bất cẩn, thiếu tinh tế và không coi trọng mối quan hệ khi quên ví trong buổi hẹn đầu tiên, thì cũng có những người bày tỏ quan rằng nếu tình huống này xảy ra thật quan trọng nhất vẫn là thái độ và cách hành xử của hai bên như thế nào. Và không ít người đặt câu hỏi, liệu bạn nữ trong video liệu đang cổ xúy cho lối sống thực dụng hay không? 

Bạn Thanh Polly thẳng thắn chia sẻ: "Lần đầu có cốc nước hay ăn một bữa vài trăm nghìn có gì mà căng thẳng rồi tìm cách để "biến mất". Hẹn lần đầu chắc gì đã thích hay có tình cảm với nhau mà phân biệt thế. Cứ coi là bạn bè bình thường đi, không lẽ người ta lỡ quên ví mình không thể mời người ta một bữa được à. 

Còn xác định để yêu và tiến xa hơn thì nhìn nhiều yếu tố lắm đâu phải đơn giản chỉ thấy đi ăn đi chơi không mất tiền mà đã nghĩ đó là chân ái cuộc đời đâu. Sai lầm đấy!"

"Thời đại nào rồi cần ví, chuyển khoản vài giây, rút tiền tại ATM cũng dễ dàng,... Quan trọng là thái độ hai bên như thế nào thôi. Bạn nam quên mang ví thì bạn nữ trả có làm sao? Trả một buổi rồi biết đâu sau này được "miễn phí" cả đời!", tài khoản Đức Hùng chia sẻ. 

Cô nàng Lý Thanh Thương cũng có những bình luận khá vui vẻ về vấn đề này: "Để đi được đến buổi hẹn đầu tiên thì chắc chắn là cũng thích nhau rồi, vậy nên nếu bạn trai có quên, mình sẽ trả để anh ấy có cớ mời mình buổi hẹn sau". 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trào lưu "biến mất" này? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi lỡ quên mang ví trong buổi đầu hẹn hò chưa? Hãy cùng để lại chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Nguyên An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024