Bất ngờ phía sau việc cô gái chê bạn trai không còn trai tân

16/03/2021 17:00
Bất ngờ phía sau việc cô gái chê bạn trai không còn trai tân

Tìm hiểu nhau một thời gian, có tình cảm nhưng cuối cùng Hồng từ chối tiến xa hơn trong mối quan hệ với Thành với lí do anh không còn là... trai tân. Nhưng thực tế chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Chuyện của L.A.Hồng, 25 tuổi, làm việc tại một hệ thống trường mầm non quốc tế ở TPHCM kể ra sẽ rất khó tin. Cô gái từ chối tình cảm của Thành, người lớn hơn cô 3 tuổi với lý do anh không còn.. trai tân sau thời gian tìm hiểu. 

Hai người quen nhau trong một lần thực hiện dự án chung vào cuối năm 2019. Hai người giữ liên lạc qua lại, hẹn hò và nảy sinh tình cảm. Nhìn ngoài họ rất đẹp đôi, tương đồng về hình thức, công việc, gia cảnh... 

Bất ngờ phía sau việc cô gái chê bạn trai không còn... trai tân - 1

Cô gái từ chối tiến xa hơn trong mối quan hệ vì bạn trai không còn... trinh tiết (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng, mới đây Hồng chính thức từ chối tình cảm, tiến xa hơn trong mối quan hệ với Thành. Cô gái không chấp nhận việc Thành đã từng có quan hệ tình dục với người khác trước đó. 

Nhiều người nói Hồng lập dị, ai đời con gái lại đi đo "trinh tiết" của đàn ông nhưng Hồng có lý do mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu. 

Cô biết, hồi sinh viên, Thành từng ép bạn gái cũ phá thai. Sau này, hai người không đến với nhau nhưng qua chia sẻ của Thành thì cô ấy chẳng tốt đẹp gì. Anh nói những điều không hay về người cũ, đổ hết lỗi cho người cũ làm Hồng rất khó chịu và mất thiện cảm. 

Tuy vậy, cũng có lúc Hồng tặc lưỡi, tuổi trẻ ai cũng có những dại khờ, sai lầm. Ai cũng cần cơ hội, thời gian để trưởng thành, để nhìn nhận lại vấn đề nên cô tiếp tục duy trì mối quan hệ để hai bên hiểu nhau hơn. 

Nhưng sau đó, Hồng còn phát hiện ra, Thành còn từng "vượt rào" với một nữ đồng nghiệp. Sau đó, anh "phủi" mối quan hệ này vì chỉ "vui vẻ" chứ không xuất phát từ tình yêu. 

Nhìn nhận đối phương không phải là người nghiêm túc, có trách nhiệm trong chuyện tình cảm, sống buông thả, dễ dãi... Hồng quyết định dừng lại. 

Thành khổ sở giải thích tuổi trẻ bồng bột, với Hồng anh yêu thương thật lòng, muốn thay đổi bản thân, mong cô cho mình một cơ hội. Nhưng Hồng khước từ... 

Có nên tha cho bạn trai từng "nếm trái cấm"?

Chuyện nghe lạ nhưng một chuyên gia tâm lý tại TPHCM kể, bà đã từng gặp câu hỏi của cô gái liệu có nên tha thứ cho bạn trai đã từng quan hệ tình dục với người yêu cũ. 

Theo bà, nên hay không "tha" cho người yêu từng trót nếm trái cấm, cần trả lời một số câu hỏi như: Chuyện ấy xảy ra lúc hai người họ khoảng bao nhiêu tuổi, có vi phạm pháp luật không? Chàng trai cưỡng bức cô kia không? Khi chuyện đó xảy ra, anh chàng đã quen bạn chưa?... 

Chuyện "vượt rào" của hai người đã đủ 18 tuổi, có nhận thức, tình cảm - ngoại trừ việc học phải tự chịu những hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân - họ không có lỗi gì với người đến sau. Thế nên, suy cho cùng, chúng ta không có quyền để tha thứ ở đây. 

Bất ngờ phía sau việc cô gái chê bạn trai không còn... trai tân - 2

Ai cũng có thể trả giá đắt nếu sống buông thả (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo bà nên tìm hiểu lý do và cách họ chia tay vì điều này nói lên tư cách của người con trai. Liệu chàng trai có chia tay vì gia cảnh bạn gái nghèo, vì cô ấy xuống sắc, hay quan niệm con gái "cho thử" là dễ dãi hay tệ hơn là chia tay sau khi đưa cô ấy đi phá thai. 

Khi đó, bạn sẽ là người quyết định chấp nhận hoặc đón nhận và không lấn cấn, tránh việc "chấp nhận nhưng đau lòng". Nếu tiến đến hôn nhân, bạn tránh thái độ ban ơn. 

Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Trường hợp bạn gái từ chối bạn trai vì không còn... tân như Hồng cũng là lời cảnh tỉnh với các chàng trai cần nghiêm túc, có trách nhiệm, hành xử có đạo đức trong quan hệ tình cảm, tình dục. 

Thứ các cô gái quan tâm không phải là "trinh tiết" nhưng họ có quyền đánh giá phẩm chất, tư cách, trách nhiệm của bạn trai, xem cả hai có phù hợp về quan niệm, giá trị sống... thông qua cách ứng xử với các mối quan hệ trước đó.

Phái nam thường được tặc lưỡi "đàn ông mà" nên không ít người sống buông thả, lừa tình, phụ bạc. Quá khứ tưởng như vô hại lại có thể hủy hoại, chặn con đường đến với hạnh phúc của họ.

Nhất là các cô gái này nay có khả năng tự lập, tự chủ, họ rất quan tâm, chú ý đến việc lựa chọn người bạn đời, sẽ là cha của các con mình phải có phẩm giá, trách nhiệm. 

Lê Đăng Đạt 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

CEO Hannah Olala thẳng thắn: 'Lấy chồng không sướng hơn thì lấy làm gì?'

Đừng bắt phụ nữ phải chịu đựng, phải hy sinh, trong khi hôn nhân là của hai người", nữ CEO nhấn mạnh.
3

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.
4

Hội chứng Peter Pan: Phổ biến ở nam giới, có xu hướng ‘nhảy’ từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác trong thời gian ngắn

Người phụ nữ từng yêu 1 anh chàng mang hội chứng Peter Pan cho biết bản thân thấy mình như một người mẹ chứ không phải là người yêu trong mối quan hệ này.
5

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.

"Chị đẹp" Huyền Baby khoe ảnh bán nude đẹp "bốc lửa"

Hot girl đời đầu Huyền Baby tự tin khoe thân hình "bốc lửa" với đường cong hút mắt. Các hot girl đời sau khó lòng bì kịp với "chị đẹp" Huyền Baby về độ sang chảnh và quyến rũ mặn mà.

Nữ sinh An Giang xinh đẹp không góc chết

Phan Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2003) thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn lớn với những hình ảnh xinh xắn tựa thiên thần, tạo dáng sành điệu.

Cách nuôi dạy con đối lập: "Cành vàng" đi học có người bế vào lớp; "lá ngọc" chỉ mặc chiếc áo phông 15 đô la

Xem con như bà hoàng, như tiểu công chúa mà nuôi dạy có thể khiến con phát triển toàn diện, trở nên độc lập không? Cái gọi là “giáo dục quý tộc” thực sự có thể bồi dưỡng ra toàn những thành phần tinh anh ư?

Công ty cần bạn liền có mặt, đừng nhầm lẫn giữa 'liệt sĩ nơi công sở' với 'làm tròn trách nhiệm'

Luôn đáp ứng tất cả yêu cầu của cấp trên và đồng nghiệp, trở thành "kẻ vạn năng" ở văn phòng, nhưng sau khi trở về nhà, tôi chỉ thấy trống rỗng, hoang mang trước giá trị và mục tiêu của chính mình.

Kiên Review: Tìm sự thật phía sau mọi quảng cáo, để không còn ai bị lừa khi mua hàng online

Chưa đầy 1 năm Kiên Review đã có gần 6 triệu lượt follower cùng 94 triệu lượt like trên trang Tiktok. Anh như một hiện tượng và được rất nhiều người đặt câu hỏi “đây là ai”, “anh ta mua mọi thứ về để thử với mục đích gì”?

Giới trẻ tha hồ sống ảo bên tường hoa giấy cực đẹp ở Sài Gòn

Tường rào trồng đầy hoa giấy trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TPHCM) đang là nơi "sống ảo" vô cùng hấp dẫn của giới trẻ.

Đại gia bán hết biệt thự, siêu xe bỏ phố về quê sống cảnh điền viên

Sau khi bán lại xe hơi, nhà cửa và từ bỏ sự nghiệp kinh doanh, người đàn ông là đại gia lên núi ở trong ngôi nhà gỗ, hàng ngày đọc sách, sống bình lặng với thiên nhiên.

Quá khứ cơ cực, phải đi bán vé số của người mẫu Việt sắp lấy chồng tỷ phú Mỹ U80

Cổ Ngân từng đi bán vé số, lượm ve chai do gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Thổi hồn vào nhạc Trịnh bằng câu chuyện của đời mình

Giải trí - Tiểu Vũ - 02/04/2025 14:00
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không chỉ thổi hồn vào những bản nhạc của Trịnh mà qua những giai điệu ấy anh đã kể câu chuyện của đời mình khi có một tình yêu thủy chung và một tình bạn rất đẹp.

Xem Địa đạo: 'Tôi phát khóc khi nghĩ đến những người du kích, tuổi trẻ thời ấy khủng khiếp'

Điện ảnh - Lê Giang - TT - 02/04/2025 13:04
Các bạn trẻ ơi, các bạn có thể nghĩ phim này khó coi. Không phải đâu. Phim này rất hấp dẫn vì chân thật chưa từng thấy! Nghệ sĩ Cao Minh nói trong buổi ra mắt phim Địa đạo.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Giải trí - Long Phạm - 02/04/2025 13:00
Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Nghe nhạc Trịnh: ‘Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ’

Giải trí - Tiểu Vũ - 02/04/2025 12:00
"Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”, có lẽ là một trong những câu hát sâu sắc và đặc biệt nhất trong ca từ của Trịnh Công Sơn.

OpenAI, Google, Anthropic với các động thái AI mới gây bất ngờ

Kỹ năng - Sơn Vân - 02/04/2025 11:00
Tuần qua là một tuần sôi động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) khi các công ty hàng đầu giới thiệu hàng loạt công cụ, mô hình và nghiên cứu mới.

Từ quốc gia nghèo đến nền kinh tế phát triển nhanh nhất - Bài 2: Những thương hiệu đi cùng năm tháng

Văn hóa - ANH THƯ - 02/04/2025 09:55
Trong tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có viết: “Hồi đó, tôi chỉ thích có 3 món: mì gói, mì gói và dĩ nhiên mì gói”.

Từ quốc gia nghèo đến nền kinh tế phát triển nhanh nhất - Bài 1: Khó khăn, thách thức và đổi mới

Văn hóa - ANH THƯ - 02/04/2025 09:51
Sau năm 1975, nước ta đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng: nền kinh tế bị tàn phá nặng nề sau nhiều năm chiến tranh, cơ sở hạ tầng lạc hậu, sản xuất đình trệ và đời sống người dân gặp nhiều khó khăn...

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Giải trí - THI HỒNG - 02/04/2025 09:45
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.

Xem Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, tôi thấm câu nói: "Con ơi, hãy ước mơ thay phần mẹ"

Điện ảnh - Đông - 02/04/2025 09:00
Ngày mẹ ra đi, câu nói này cứ ám ảnh lấy tôi.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Từ sách - Phim - Hồ Lam - 02/04/2025 08:00
Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Người trẻ hát nhạc Trịnh: Làm mới nhưng vẫn giữ hồn xưa

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 14:00
Nhạc Trịnh dù thể hiện dưới bất cứ hình thức nào thì vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi của người nhạc sĩ tài hoa.

Thể Thiên: Hành trình cách tân nhạc Trịnh Công Sơn

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 13:00
Thể Thiên có một hành trình cách tân nhạc Trịnh vô cùng ấn tượng để khẳng định dấu ấn cá nhân, đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn báo chí quốc tế.

Chàng trai TP.HCM biến bánh kem thành tác phẩm nghệ thuật đẹp đến không nỡ ăn

Phong cách sống - Nhật Thùy - 01/04/2025 12:00
Nhiều chiếc bánh kem của Anh Triết trông như tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, hoặc mô phỏng túi hàng hiệu y như thật, khiến khách hàng luyến tiếc không nỡ ăn.

Gemini lại "vượt mặt" ChatGPT với tính năng mới

Kỹ năng - Tuấn Anh - 01/04/2025 11:00
Gemini AI vừa có một tính năng mới mà ChatGPT chưa thể sánh kịp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 03/04/2025