Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

26/05/2020 09:00
Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

Bà lão đã cố gắng nhớ xem người tài xế là ai, nhưng không thể nhớ ra.

Câu chuyện được một tài khoản Facebook tên là Ira, kể lại những gì người này được chứng kiến trên một chuyến xe khách, đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian vừa qua và gây được sự chú ý lớn vì câu chuyện đầy tính nhân văn mà nó mang lại. Cuộc sống sẽ đẹp biết bao nhiêu khi có những người có trái tim đẹp và nhân hậu như người tài xế ấy.

Hành khách được đi xe miễn phí

Theo đó, trên một chuyến xe khách ở thành phố Iloilo, Philippines mà Ira có mặt, có một người phụ nữ đã có tuổi cùng đi. Người phụ nữ trả tiền xe như mọi hành khách khác, nhưng tài xế từ chối không nhận, bảo bà cứ giữ lại số tiền.

Vì đã có tuổi nên mắt bà lão đã mờ, tai nghe cũng không rõ, nên không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chính vì thế, một trong số các hành khách trên xe đã giải thích lại một cách chậm rãi, rằng bà không cần phải trả tiền vé xe.

 Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền, biết danh tính tài xế ai cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Bà lão rút tiền ra trả, nhưng tài xế nhất định không nhận.

Thấy sự việc kỳ lạ, đoán rằng tài xế là người quen cũ của mình, bà lão đã hỏi tài xế rằng: "Anh là ai?", song tài xế chỉ lắc đầu, im lặng. Rồi bà đọc ra vài cái tên, hy vọng mình sẽ đoán đúng, nhưng tài xế tiếp tục không nói gì, khiến cho bà lão không có cách nào đoán ra.

Trong suốt chuyến đi, người tài xế quyết giữ im lặng đến cùng, còn bà lão, dù cố gắng, nhưng cũng không thể nhớ ra người này là ai. Chính vì vậy, khi tới bến của mình, bà lão đã cảm ơn tài xế, nói rằng, "Dù anh là ai thì cũng cảm ơn anh nhé", rồi xuống xe.

Khi đó, bầu không khí yên lặng vẫn bao trùm trong xe. Tuy nhiên, dù không ai lên tiếng, nhưng mọi hành khách có mặt trên đó đều vô cùng tò mò về mối quan hệ giữa bà lão và người tài xế. Tại sao nhất định không muốn lấy tiền xe của bà lão? Có phải đơn giản vì ông muốn giúp đỡ một người có tuổi hay không?

Và danh tính của tài xế gây tò mò

Đến khi bà lão đã xuống xe, người tài xế có lẽ đã không thể kìm nén cảm xúc của mình, mới từ từ trút ra với những người xa lạ.

"Đúng là bà ấy đã không nhớ ra tôi. Tôi chính là người đã chờ đợi bà ấy 30 năm, nhưng rồi cuối cùng bà ấy lại đi kết hôn với người khác. Hồi đó, tôi bảo bà ấy rằng, nếu em lấy anh, em sẽ được đối xử như một bà hoàng, và em sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. Suốt ngần ấy năm trời, và cho đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ nguyên lời hứa ấy".

Cả chuyến xe lại lặng đi, không ai nói gì nữa, mỗi người theo đuổi những suy nghĩ riêng của mình. Giữa dòng đời tấp nập, xô bồ, nhiều sự ích kỷ và toan tính này, có lẽ người ta sẽ cảm thấy những câu chuyện tình yêu trong sáng và đầy hy sinh như thế này thật khó tin, chúng đẹp đến mức khiến người ta cảm giác như không hề có thật.

 Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền, biết danh tính tài xế ai cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Những câu chuyện tình yêu cao cả dù không được đền đáp khiến ai nghe xong cũng cảm thấy dễ chịu, như được tắm trong ánh nắng ấm áp của mùa xuân.

Hóa ra, trên mỗi một chuyến xe bạn đi qua, mỗi một sự kiện đông đúc mà bạn từng tham dự, rất có thể có một ai đó mà bạn nghĩ rằng mình không quen, nhưng lại là người đã bí mật dành cho bạn những tình cảm đáng quý, đáng trân trọng.

Không rõ người tài xế đã lấy vợ hay chưa, nhưng rõ ràng hôm ấy, trên chuyến xe khách ấy, ông ấy là người biết giữ lời. Có thể chuyện tình yêu của ông đã kết thúc không như mong đợi, nhưng hiện tại ông ấy đã cảm thấy hạnh phúc vì có cơ hội gặp lại người phụ nữ mà mình yêu quý và chứng minh rằng, ông ấy có thể giữ được lời hứa.

Theo Elite Readers

ICTVietnam


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024