Phòng chiếu phim tại Trung Quốc lại tiếp tục đóng cửa

30/03/2020 15:17
Phòng chiếu phim tại Trung Quốc lại tiếp tục đóng cửa

Lo ngại dịch COVID-19 sẽ bùng phát lần 2, Cục điện ảnh Trung Quốc lại ra lệnh đóng cửa tất cả các rạp chiếu.

Theo SCMP, cơ quan quản lý điện ảnh Trung Quốc đã tạm dừng kế hoạch cho phép các rạp chiếu phim mở cửa trở lại theo từng khu vực.

Suốt tuần qua, hơn 600 cụm rạp phim trên khắp Trung Quốc đã được bật đèn xanh để đón khách trở lại. Song, Cục Điện ảnh đã đưa ra thông báo vào hôm 27.3, yêu cầu tất cả tiếp tục đóng cửa.

Theo truyền thông xứ Trung, thông báo trên được đưa ra mà không kèm theo lời giải thích nào của nhà chức trách. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chính quyền đang lo lắng về khả năng xảy ra một đợt bùng dịch COVID -19 thứ hai tại đất nước tỉ dân này.

Mở cửa chưa được bao lâu, các cụm rạp tại Trung Quốc lại tiếp tục đóng cửa

Mới đây, China Film Group - đơn vị phát hành phim nắm giữ thị phần lớn tại đại lục đã công bố kế hoạch phát hành lại chùm phim bom tấn cũ như Sheep Without a Shepherd, Capernaum, The Wandering Wolf, Wolf Warrior, American Dreams in China, Wolf Totem và đặc biệt là siêu phẩm Harry Potter and The Sorcerer’s Tone dưới định dạng mới để thu hút khách đến rạp xem nhiều hơn.

Phim Sheep Without a Shepherd, American Dreams in China và hàng loạt các phim khác được hứa hẹn tái phát hành nhằm thu hút khán giả đến rạp nhiều hơn

Việc mở lại theo giai đoạn của mạng lưới 70.000 màn hình rộng lớn của Trung Quốc đã hứa hẹn một điểm sáng hiếm hoi trên bản đồ điện ảnh, khi các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đều đóng cửa.

Song, quyết định mới từ Trung Quốc giống như một gáo nước lạnh đối với nền công nghiệp điện ảnh, cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.

Các nhà quản lý không khuyến khích, thậm chí yêu cầu các hãng phim không bán phim truyện chưa phát hành lên các trang phim trực tuyến. "Chúng tôi không được phép bán phim trên mạng cũng không thể ra rạp, chẳng có lối thoát nào cả" - Giám đốc điều hành tại một trong những công ty phân phối hàng đầu của đất nước cho biết. "Chính phủ phải đưa ra một chính sách mới và cho phép chúng tôi phát hành một số phim của chúng tôi trên trực tuyến, nếu không, nhiều công ty điện ảnh sẽ ngừng hoạt động''.

Trước đó, Trung Quốc đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim từ cuối tháng 1 để phòng, chống sự lây lan của COVID-19 (được cho là có ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán). Do đó, một số tác phẩm Tết phải phát hành qua nền tảng trực tuyến, thay vì ở rạp, trong khi nhiều đoàn phim bị “mắc kẹt” hoặc phải tạm ngừng hoạt động

Đan Thuỳ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Chăm em một đời’ - MV ngọt ngào thêm khẳng định Đức Phúc chính là ‘hoàng tử Valentine’ của làng nhạc Việt

Mùa Valentine 2025, "hoàng tử Valentine" Đức Phúc chính thức trở lại với bản tình ca ngọt ngào mang tên "Chăm em một đời", đánh dấu năm thứ ba đồng hành cùng thương hiệu trang sức PNJ.

Cặp đôi 'Người đàn bà cuồng dâm' hàn gắn sau 2 năm ly hôn

Shia LaBeouf và vợ cũ Mia Goth đã bị bắt gặp đạp xe cùng nhau, làm dấy lên tin đồn cả hai tái hợp sau gần 2 năm ly hôn.

Các diễn viên của phim 'Contagion' khuyên mọi người tự cách ly trong mùa dịch

Bộ phim Contagion được sản xuất vào năm 2011 của đạo diễn Steven Soderbergh nói về đại dịch cúm bắt nguồn từ châu Á, nó có nhiều điểm tương đồng với những gì đang diễn ra ngoài đời thật.

Trang phục lấy cảm hứng từ phim hoạt hình 'Toy's Story' bị chỉ trích vì hở hang quá đà

Một số thiết kế của Fashion Nova lấy cảm hứng từ phim 'Toy's Story' bị chỉ trích vì sexy quá đà, phản cảm, không phù hợp với tính chất một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em.

Huyền thoại nhạc Rock Alan Merrill qua đời vì COVID-19

Huyền thoại nhạc Rock Alan Merrill qua đời vì nhiễm COVID-19, hưởng thọ 69 tuổi.

NSND Hồng Vân chia sẻ hình ảnh xúc động về cố nghệ sĩ Anh Vũ và Mai Phương

Có lẽ hình ảnh mà NSND Hồng Vân chia sẻ là hình ảnh xúc động nhất V-biz hôm 29.3, khi hai nghệ sĩ mà cô yêu mến đều không còn.

Người đẹp Việt trong trang phục bảo hộ phòng tránh dịch COVID-19

Giữa đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, một số người đẹp Việt đã trang bị trang phục bảo hộ kỹ càng khi đến những nơi đông người như sân bay và không quên xách những túi xách hàng hiệu.

'Vua hài' Nhật Bản qua đời vì nhiễm COVID-19

Diễn viên Shimura Ken, được mệnh danh "Vua hài" Nhật Bản vừa qua đời sau sáu ngày điều trị nhiễm nCoV.

Động Thái của Phùng Ngọc Huy khi biết Mai Phương qua đời

Dù không có bất chia sẻ gì nhưng động thái này của Phùng Ngọc Huy cũng cho thấy anh đang vô cùng đau xót khi biết tin Mai Phương qua đời.

Phim Sex Education: vì sao cha mẹ không nhận ra điều con muốn để rồi phải sống trong ân hận

Từ sách - Phim - Ứng Hà Chi - 22/02/2025 13:00
Chỉ 1 câu nói ngắn nhưng nó khiến tôi thức tỉnh và nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình vẫn đang mắc trong hành trình nuôi dạy con trưởng thành nên người.

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Kỹ năng - Cẩm Hà - 22/02/2025 12:00
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?

Võ công của Trương Tam Phong tuy phá vỡ giới hạn võ học nhưng có người khiến ông bại trận hoàn toàn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2025 11:00
Trương Tam Phong được biết đến là cao thủ số một trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung.

Travel blogger Lý Thành Cơ: Khi những hành trình xa xôi dẫn ta về với chính mình

Phong cách sống - YÊN VŨ - 22/02/2025 10:00
Tại sự kiện Have a Sip Book Club, giữa sự háo hức của những độc giả, travel blogger Lý Thành Cơ không chỉ kể về những chuyến đi đầy cảm hứng, mà còn chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc về cách cân bằng giữa công việc, đam mê và cuộc sống cá nhân.

Con đường chính trực - Từ bỏ tình trạng chối bỏ thực tại

Từ sách - Phim - TĐ - 22/02/2025 09:00
Tình trạng chối bỏ thực tại là một cơ chế sinh tồn giúp chúng ta tránh khỏi cái chết do sốc bằng cách ngăn chúng ta nhận thức về những điều quá đáng sợ đến mức chúng ta không thể đối diện.

Chăm sóc bản thân thật sự - 4 nguyên tắc giúp phụ nữ chăm sóc bản thân đúng nghĩa

Từ sách - Phim - Quìn - 22/02/2025 08:00
Trong nhịp sống hối hả, nhiều phụ nữ quen đặt nhu cầu của người khác lên trước, quên đi chính mình. Nhưng chăm sóc bản thân không phải là một sự nuông chiều nhất thời – đó là cách để bạn duy trì sự cân bằng, hạnh phúc và sức mạnh nội tâm.

Kịch bản '7 ngày đốn tim' của đường dây tội phạm chuyên nhắm vào phụ nữ cô đơn

Kỹ năng - Minh Đức - 21/02/2025 13:00
Lời khai ban đầu của các đối tượng khiến không ít người giật mình về kịch bản tinh vi  “7 ngày xây dựng lòng tin” đánh vào tâm lý, lòng tham của nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ độc thân.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Thư giãn - Hoàng Hà - 21/02/2025 12:00
Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Trước ‘câu hỏi muôn thuở’ AI có tiêu diệt con người không: Deepseek đưa câu trả lời gây bão mạng

Suy ngẫm - Tiểu Lam - 21/02/2025 11:00
Câu trả lời của ứng dụng AI này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Không phải vì người khác, mà vì chính bạn

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 21/02/2025 10:00
Tôi đã từng nghĩ rằng, khi lớn lên, quá khứ cũng chỉ là một câu chuyện cũ kỹ không còn ảnh hưởng. Nhưng khi cầm cuốn “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” (Healing Your Lost Inner Child) của Robert Jackman, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Con đường chính trực – Học cách xuyên qua nỗi đau và thoát ra ở cuối con đường

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 21/02/2025 09:00
Năm tháng trôi qua, tôi bắt đầu bớt bám giữ những niềm tin gây đau khổ cho mình. Tôi đặt nghi vấn về chúng. Tôi nghi ngờ chúng.

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai: Học cách buông bỏ và tha thứ

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/02/2025 08:00
Ở lần tái bản này, First News đã làm mới hình thức cuốn sách “Quên hôm qua - Sống cho ngày mai”, từ việc thiết kế bìa cho đến thay đổi khổ sách, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ và gần gũi hơn với những điều mà Tiến sĩ Tian Dayton đã chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Phong cách sống - Trang Đào - 20/02/2025 13:00
Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!

Trò chuyện với AI: Câu trả lời của DeepSeek 'chấn động' đến mức nào khiến cộng đồng mạng rơi lệ

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 20/02/2025 12:00
Một cô gái đã chia sẻ cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với DeepSeek lên MXH, tiết lộ rằng cô đã bật khóc trước những câu trả lời của AI này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 23/02/2025