MAMA 2020 bị chỉ trích vì "làm màu" và gạt 1 thành viên khỏi nhóm BTS

Minh An07/12/2020 17:38
MAMA 2020 bị chỉ trích vì "làm màu" và gạt 1 thành viên khỏi nhóm BTS

Lễ trao giải MAMA 2020 vừa diễn ra bị chỉ trích vì làm màu khi cho nhân viên mặc đồ trùm kín xịt khử trùng khi không có khán giả và gạt 1 thành viên của BTS ra khỏi khung hình.

Vào tối qua, 6.12, lễ trao giải MAMA 2020 thu hút đông sự quan tâm của người hâm mộ với làng giải trí K-pop. Do ảnh hưởng của COVID-19, MAMA năm nay diễn ra với hình thức online, không có khán giả nhưng quy tụ dàn line-up hoành tránh bao gồm nhiều nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên tên tuổi của ngành giải trí xứ kim chi. Nam diễn viên Song Joong Ki là người dẫn chương trình.

Như đã dự đoán nhóm nhạc BTS 'ẵm' trọn 4 giải Daesang tại MAMA 2020 bao gồm "Artist of the Year", "Album of the Year" (Map of the Soul: 7), "Song of the Year" (Dynamite) và "Worldwide Icon of the Year". BTS nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ và giới chuyên môn vì giải thưởng hoàn toàn xứng đáng.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp BTS “all-kill” cả 4 giải thưởng lớn, chứng minh đẳng cấp "không có đối thủ xứng tầm" tại làng nhạc Kpop xứ Hàn.

eokjm9jweaqajwe-4549-1607273403.jpg
BTS ẵm 8 giải tại MAMA 2020, trong đó có 4 giải lớn. Tuy nhiên, trong lễ nhận giải chỉ có 6 thành viên, thiếu Suga vì anh vừa trải qua cuộc phẫu thuật và đang nghỉ ngơi

Tuy nhiên, khi fans chưa kịp ăn mừng thì trong danh sách 2020 Visionary xướng tên top 10 nhân vật Hàn Quốc truyền cảm hứng toàn cầu ở phần đặc biệt nhất của lễ trao giải MAMA 2020 thì chỉ có 6 thành viên của BTS xuất hiện trên màn hình, thiếu một thành viên là Jin. Chính vì điều này, người hâm mộ BTS cho rằng ban tổ chức MAMA 2020 thiếu tôn trọng BTS, bởi BTS luôn được nhấn mạnh là một nhóm bao gồm 7 người.

bucanh.png
Bức ảnh bị fan chỉ trích vì danh sách 10 nhân vật truyền cảm hứng toàn cầu có ban nhạc BTS, tuy nhiên, trong khung hình lại thiếu 1 thành viên. 

Ngoài ra, người hâm mộ còn chỉ trích ban tổ chức MAMA 2020 khi “làm màu”, cho 2 "quý cô" mặc áo bó sát, trùm kín mít xịt khử trùng mỗi khi công bố xong một hạng mục. Hành động này được cho là vô nghĩa khi mà MAMA 2020 không có khán giả tham dự, trong khi nghệ sĩ tham gia thì lại không hề mang khẩu trang.

Tuy nhiên, theo giải thích của trang Mydaily, dù là tổ chức trực tuyến, MAMA 2020 vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro lây lan dịch bệnh, nhất là sau vụ 4 ca sĩ Hàn mắc COVID-19. Các nghệ sĩ tại chương trình cũng không tự cách ly. Họ thân mật và chụp ảnh ở cự ly gần.

uuu-5692-1607273403.jpg
Trên Twitter, hình ảnh các cô gái mặc đồ bó sát lên khử trùng sau mỗi hạng mục được công bố gây chú ý

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng quan tâm đến K-pop vẫn chỉ trích hành động trên, cho rằng ban tổ chức MAMA 2020 chỉ "giả vờ quan tâm đến việc khử trùng” và “trấn an nghệ sĩ, xoa dịu dư luận” vì MAMA 2020 diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc có nhiều nghệ sĩ nhiễm COVID-19 (mới nhất là Park So Dam của Ký sinh trùng đang đợi kết quả xét nghiệm).

Nhiều fan đùa rằng MAMA nên trao giải "Vệ sinh sạch nhất năm" cho nhân vật thú vị này. Thậm chí, một số fan BTS còn "chơi lầy" hơn khi ghép mặt Suga - thành viên vắng mặt trong đội hình nhóm vì lý do sức khỏe - vào khuôn mặt nhân viên khử trùng. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.

Chuyện cổ tích trên những chiếc bánh

Liz Joy, một nghệ sĩ tự phong “Sugar Artist” đã chứng minh “Nghệ thuật có thể ăn được” qua những chiếc bánh đẹp như tranh vẽ lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích nổi tiếng.

Giáng My - Diễm Hương: Hai hoa hậu muốn nhường "ngôi" mà mãi không được

Giáng My và Diễm Hương là những người đẹp muốn "nhường ngôi" mà không được bởi cuộc thi của họ một là đã tạm dừng, hai là không còn được nhắc đến.

Siu Black tái xuất sau thời gian dài vắng bóng

Kể từ khi lựa chọn cuộc sống làm rẫy, nuôi heo ở quê nhà, đây là lần hiếm hoi Siu Black xuất hiện trong live show ca nhạc của ca nhạc sĩ A Tuân.

Hoa hậu Hương Trà gặp sự cố trang phục trên sàn diễn, NTK Long Ng nói gì?

Trong đêm diễn thứ 2 thuộc khuôn khổ Vietnam International Fashion Week, Hương Trà gặp sự cố lộ vòng một trong lúc trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Long Ng.

Võ Đăng Khoa lọt top đề cử của Liên hoan phim châu Á ATA

Nghệ sĩ Võ Đăng Khoa cho biết anh vừa lọt vào đề cử giải "Nam chính phim chiếu mạng xuất sắc nhất" của Liên hoan phim châu Á ATA (Asia Televison Awards).

Chế Phong, Thanh Thanh Hiền ly hôn sau hơn 5 năm chung sống

Cặp đôi nghệ sĩ đã đường ai nấy đi sau thời gian dài lục đục và không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống.

Những người nổi tiếng đã qua đời trong năm 2020

Trong năm 2020, nền điện ảnh, âm nhạc cũng như thể thao thế giới đã bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của rất nhiều gương mặt kỳ cựu.

Diễn viên Nhật chết trẻ ở tuổi 24 vì bạo bệnh

Sau gần 1 năm chống chọi với bệnh tật, nữ diễn viên Nhật Bản Mana Kinjo đã qua đời ở tuổi 24.

DeepSeek ra bản nâng cấp cho mô hình V3, cạnh tranh với ChatGPT

Kỹ năng - Sơn Vân - 30/03/2025 13:00
DeepSeek vừa công bố bản nâng cấp quan trọng cho mô hình ngôn ngữ lớn V3, đẩy mạnh cạnh tranh với các hãng công nghệ hàng đầu Mỹ như OpenAI và Anthropic.

Facebook có tính năng mới, cho phép chọn bạn bè để xem tin tức, tương tác!

Kỹ năng - Nguyễn Nghĩa - 30/03/2025 12:00
Từng một thời là nơi chỉ để kết nối với bạn bè và gia đình thân thiết, Facebook theo thời gian đã dần trở nên phức tạp hơn với vô số tính năng và nội dung gợi ý.

Chưởng môn Thanh Thành ngưỡng mộ Lý Tiểu Long, sở hữu tuyệt kỹ Phách Không Quyền

Phong cách sống - Sơn Tùng - 30/03/2025 10:00
Lưu Tuy Tân, chưởng môn phái Thanh Thành, hiện đang nắm giữ tuyệt kỹ trấn sơn Phách Không Quyền.

Xem phim 'Sex Education'', tôi rút ra 2 phương pháp hiệu quả dạy con trai đang ở tuổi nổi loạn

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 30/03/2025 09:00
Tôi đã dùng một tuần để xem phim ''Sex Education'', từ đó học hỏi được cách dạy con trai đang tuổi dậy thì.

Từ thị phi đến tĩnh lặng – Minh triết từ hai cuốn sách của Sa môn Thích Pháp Hòa

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 30/03/2025 08:00
2 cuốn sách của Sa môn Thích Pháp Hòa mang lại những minh triết sâu sắc giúp người đọc tránh ra khỏi những ồn ào, thị phi để tìm về bình an trong tâm hồn mình.

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/03/2025 13:37
Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.

Xem xét 17 gia đình có con bị bắt cóc, tôi nhận ra rằng họ đều bỏ qua 5 lỗ hổng chết người sau

Kỹ năng - Hiểu Đan - 29/03/2025 13:00
Đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều gia đình đang đau đáu tìm kiếm con mình. Nhiều phụ huynh khóc lóc, hối hận vô cùng vì bỏ qua những lổ hổng này!

"Mẹ ơi, chúng ta không được đi khoang hạng nhất vì nghèo sao?" - Câu trả lời của bà mẹ xứng đáng đưa vào sách giáo khoa

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/03/2025 12:00
Trên chuyến bay trở về nhà sau dịp Tết Nguyên đán, đứa trẻ hỏi 1 câu khiến bà mẹ có phần lúng túng.

Nhà địa tâm lý học giải thích: Tại sao sân bay cũng được coi là địa điểm tâm linh?

Thư giãn - Thanh Long - 29/03/2025 11:00
Một số chuyến bay từ múi giờ cao về múi giờ thấp có thể hạ cánh trước cả giờ khởi hành. Điều này rõ ràng đem lại cảm giác bạn đang du hành ngược trở về quá khứ.

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Phong cách sống - Khuê Hiền - 29/03/2025 10:00
Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.

Xem lại Na Tra: Số mệnh chưa bao giờ là điều không thể thay đổi!

Điện ảnh - Đông - 29/03/2025 09:00
Người cha nghiệm ra được triết lý đáng suy ngẫm này.

Đường vào Thiền - Osho lật ngược khái niệm Thiền: Bạn đã hiểu sai như thế nào?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 29/03/2025 08:00
Đường vào thiền không đưa ra các kỹ thuật cụ thể để người đọc làm theo một cách máy móc. Thay vào đó, Osho hé mở một cánh cửa để chúng ta bước vào hành trình khám phá chính mình thông qua những câu chuyện, chỉ dẫn gần gũi và thiết thực.

Chi phí hẹn hò ngày càng cao, nhiều người “quay xe” quen búp bê người lớn

Suy ngẫm - Trang Đào - 28/03/2025 12:00
Chi phí tương tác ngoài đời thực ngày càng cao cũng là lý do khiến cho "bạn gái AI" đã trở thành lựa chọn tiết kiệm. Một nhà đầu tư thẳng thắn nói: "Những gì chúng tôi bán không phải là silicon, mà là thuốc giảm đau để chống lại sự cô đơn".

ChatGPT thêm tính năng chỉnh sửa ảnh dễ hơn, tạo biểu đồ và infographic cho công việc tốt hơn

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/03/2025 11:00
Các tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng ChatGPT miễn phí và trả phí thông qua mô hình GPT-4o của OpenAI.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 31/03/2025