Lòng yêu nước trong “Tâm hồn cao thượng”

Khi nào những giá trị cơ bản của một con người được chú trọng trong giáo dục và trong xã hội thì chúng ta có niềm tin vào sự tiến bộ của xã hội đó.

Tâm hồn cao thượng: 130 năm giá trị nhân văn vẫn còn nguyên

Hơn 130 năm kể từ ngày ra đời, và gần 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của tác giả Hà Mai Anh tác phẩm “Tâm hồn cao thượng” của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới .

Khởi động hành trình 'Người Việt và Tâm hồn cao thượng'

Ngày 28-2, tại TPHCM, nhân dịp ra mắt toàn bộ tác phẩm Tâm hồn cao thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis, First News - Trí Việt cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã phát động hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.

Tâm hồn cao thượng kỳ 6: Cô giáo của em tôi

Sau hai năm chăm bẵm, sau bao nhiêu yêu thương, phải xa mỗi đứa là chúng tôi đều lấy làm buồn lòng lắm, nhưng chúng tôi ai nấy đều chắc mẩm trong lòng rằng chúng cũng quý mến mình lắm.

Tâm hồn cao thượng kỳ 5: Nhớ về những người đã khuất

Vào ngày hôm nay, Enrico ơi, con hãy nghĩ đến tất cả những con người đó. Hãy nghĩ, hãy nghĩ đi nào Enrico. Hãy nghĩ đến những cô giáo đã bỏ tuổi xanh lại nơi trần thế, vì họ, do lòng quấn quýt với con trẻ, đã vắt kiệt sức mình ở trường học.

Tâm hồn cao thượng kỳ 3: Một hành động cao thượng

Crossi mất bình tĩnh, cậu chộp lấy một cái giá cắm bút rồi dùng hết sức bình sinh ném về phía đầu thằng Franti. Nhưng Franti tránh được, và rủi ro sao, cái giá đáp trúng giữa ngực thầy Perboni vừa mới xuất hiện ở cửa.

Tâm hồn cao thượng kỳ 2: Thầy giáo tôi

Thầy không có gia đình, các con chính là gia đình của thầy. Năm ngoái, thầy còn mẹ già, nhưng nay cụ mất rồi. Giờ thầy chỉ còn lại một mình, các con là tất cả những gì thầy có.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020