7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão

29/07/2021 16:00
7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão

Năm 2018, 7 người bạn gái chơi thân với nhau ở Quảng Châu, Trung Quốc quyết định chi số tiền 4 triệu nhân dân tệ để cùng xây dựng một ngôi nhà 3 tầng ở ngoại ô thành phố. Họ dự tính 20 năm sau sẽ cùng "dưỡng lão" ở vùng quê thanh bình này.

Khi đó, 7 cô gái mới chỉ ngoài 30 tuổi. Họ đã làm bạn thân với nhau được 10 năm, kể từ khi cùng làm việc ở một tòa soạn báo. Jin Du, 1 trong 7 người bạn cho biết, họ có xuất thân và hoàn cảnh sống khá giống nhau nên có thể đồng cảm và chơi thân rất nhanh.

Khi gặp gỡ, họ không tán gẫu chuyện tầm phào mà bàn luận về những thiên văn học, những bí ẩn của vũ trụ, cơ học lượng tử… Đó là những mối quan tâm chung của cả 7 người bạn thân. Thời điểm ấy, họ thường nói đùa với nhau rằng, khi về già phải tìm nơi có núi non sông nước hữu tình để nghỉ ngơi, an dưỡng cùng nhau.

Sau đó, một số người lập gia đình, sinh con. Một số khác lập nghiệp, lựa chọn con đường của riêng mình. Hai trong số 7 người còn rời Quảng Châu tới Bắc Kinh sinh sống. Những lời hứa hẹn khi xưa chắc sớm được coi như một trò đùa vui vẻ.

Thế nhưng, trong một dịp gặp gỡ đông đủ của cả 7 người bạn năm 2018, họ cùng đề cập đến chủ đề nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng khi về già. Đột nhiên, một trong số 7 người nói rằng: "Tại sao chúng ta phải đợi 20 năm nữa mới sống cùng nhau. Hãy chuẩn bị từ bây giờ để cùng nhau già đi".

Vài tháng trôi qua, sau khi đi khảo sát khắp nơi, 7 người bạn đã lựa chọn được địa điểm để thực hiện "viện dưỡng lão" trong mơ của mình ở ngoại ô Quảng Châu.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 1.

Nơi họ lựa chọn là làng Nankeng, ở ngoại ô cách trung tâm Quảng Châu 1 giờ đi xe, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ. Lần đầu tiên, đến thăm làng Nankeng, trời vừa mưa và trời quang mây tạnh, họ nhìn thấy cầu vồng và những cánh đồng lúa bát ngát, cảnh vật trước mắt tựa như một bức tranh phong cảnh. 7 người bạn quyết định chọn nơi đây để cùng an dưỡng khi về già.

Họ tìm mua được một ngôi nhà đã xây dựng phần thô và bắt tay và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 2.

Ngôi nhà trước và sau khi xây dựng xong. Căn nhà tổng cộng 3 tầng rưỡi, diện tích hơn 700m2, chi phí thiết kế và cải tạo gần 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 tỷ đồng).

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 3.

7 người bạn thân trước ngôi nhà "dưỡng lão".

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 4.

Ngôi nhà được thiết kế với các phòng ốp kính để có thể ngắm cảnh ở các phía. Vào những ngày cuối tuần, mọi người có thể tụ tập bên nhau uống trà, nắm cảnh. Hội 7 chị em bạn thân nói rằng, họ sẽ cùng tụ tập ở đây trong những dịp lễ, tết,, thậm chí đưa gia đình đến cùng để vun đắp tình bằng hữu thêm bền chặt.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 5.

Nội thất của ngôi nhà được chính 7 người bạn cùng lựa chọn và đem về từ những chuyến du lịch của họ.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 6.
7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 7.

Ngôi nhà được thiết kế với các phòng ngắm cảnh ốp kính. Nhóm bạn có thể tụ họp cùng nhau và nhìn ngắm khung cảnh tươi xanh xung quanh.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 8.

Ngôi nhà được thiết kế tối giản, ít đồ đạc, nhiều không gian để sinh hoạt chun.

 

Tầng một được dành riêng cho các không gian chung, được thiết kế như một nhà bếp lớn hướng ra cánh đồng lúa. Mọi người sẽ rất vui khi ở đây, cùng nhau ăn uống và đọc sách.

Hội 7 chị em bạn thân cũng đề ra một kế hoạch dài hạn để chuẩn bị cho tuổi về hưu vui vẻ bên nhau. Theo đó, mỗi người phải thành thạo một kỹ năng đặc biệt như nấu ăn, trồng rau, chơi đàn piano... để họ có thể tận hưởng một cuộc sống dễ chịu cùng nhau. Việc phân công nhiệm vụ phù hợp để tránh xảy ra tranh cãi trong tương lai cũng như không trở thành gánh nặng của nhau.

"Nếu bạn bè muốn chung sống lâu dài thì phải thiết lập luật chơi. Chỉ khi nào mỗi người độc lập với nhau thì không trở thành gánh nặng cho nhau", Jin Du nói.

7 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự 700 m2 ở ngoại ô thanh bình, cùng nhau già đi, cùng nhau dưỡng lão - Ảnh 10.

Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn còn trẻ và có cuộc sống riêng. Bởi vậy, tất cả thống nhất cho thuê ngôi nhà trước khi họ đến tuổi về hưu và chuyển đến đó sinh sống. "Có lẽ nhiều người từng có ý tưởng mua nhà để cùng sống với bạn bè nhưng thực sự không có nhiều người thực sự làm được điều đó. Chúng tôi đã lên kế hoạch và sắp xếp cho việc nghỉ hưu và tận hưởng tuổi già cùng nhau 20 năm nữa. Đó chính là điều ý nghĩa nhất mà chúng tôi cùng nhau làm", Jin Du chia sẻ.

Theo Zhihu

Doanh nghiệp và tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 16/06/2024