Thứ 2, 27/01/2020

6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

24/07/2019 08:30
6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

Chỉ cần cẩn thận một chút khi đi uống, bạn có thể lấy được lòng sếp và thu về những thành quả không tưởng trong sự nghiệp của mình.

Đã là dân công sở, có một quy luật bất thành văn mà từ lâu ai cũng "ngấm ngầm" hiểu: Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, bạn phải thiết lập được mối quan hệ thân thiết với sếp, và cơ hội tốt nhất để làm điều đó là mỗi lần đi uống với nhau.

Tuy nhiên, nếu không có một chiến lược cẩn thận để tỏ ra cởi mở, thoải mái khi nói chuyện với sếp, bạn rất dễ mất kiểm soát. "Câu hỏi mà chúng ta thường quên đặt ra mỗi khi đi uống với sếp là: Chúng ta muốn kết quả ra sao?" Peter Bregman - CEO, tác giả của cuốn Four Seasons: All the Time You Need to Stop Being Counter-Productive and Get the Results You Want - cho biết.

Theo ông, tất cả phụ thuộc vào ấn tượng của sếp về bạn trước khi tàn tiệc. "Kết quả tích cực là sếp sẽ khen bạn: "Đó là một người tốt". Kết quả tiêu cực là sếp sẽ phàn nàn: ‘Tôi thật không thể tin nổi những lời anh ta nói!"," Bregman nêu lên những tình huống có thể xảy ra.

Dưới đây là 6 lời khuyên của Bregman giúp bạn gây ấn tượng tốt mỗi khi đi uống với sếp.

Sống thật

"Bản thân tôi cũng là sếp, nên tôi không hề muốn đi uống với một người giả tạo," Bregman cho biết. "Dù là sếp nhưng họ vẫn chỉ là những người bình thường. Họ muốn kết nối, đồng cảm, thấu hiểu những người khác. Vì thế, hãy tỏ ra lịch sử nhưng chân thành khi nói chuyện với sếp mình".

Đừng coi đó là buổi đánh giá năng lực

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 1.

Hãy phá tan khoảng cách và sự ngại ngùng giữa hai bên bằng cách cùng chia sẻ về một trải nghiệm chung, chẳng hạn như sở thích, nghề nghiệp, quan điểm sống...

Bregman giải thích: "Cả hai người đang trò chuyện với nhau. Vậy nên hãy nói về một cuộc họp bạn đã tham dự hoặc về một chủ đề nào đó mà sếp ưa thích. Nếu muốn tìm hiểu rõ về con người sếp, đây chính là lúc thích hợp nhất để hỏi."

Đừng làm kẻ nịnh hót

Bạn phải biết giữ mồm giữ miệng và đừng tâng bốc sếp quá đà. Làm như vậy không khiến sếp có thiện cảm hơn mà chỉ thể hiện bạn là một người giả tạo, ưa xu nịnh. Một người như vậy thì không thể khiến bất kỳ ai tin tưởng được.

"Bạn không cần thiết phải đồng tình với mọi lời sếp nói. Sếp sẽ nghĩ bạn là người không có chính kiến và có ấn tượng xấu về bạn," Bregman cảnh báo.

Tránh nhắc đến những thứ tiêu cực

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 2.

Đây không phải là lúc để bạn phàn nàn về cậu đồng nghiệp lười biếng, về thức ăn trong căng tin, về bà cô khó tính ở phòng nhân sư - hoặc bất cứ thứ gì tiêu cực. "Đừng tỏ ra là một kẻ xấu tính", Bregman khuyên.

"Đừng bàn tán sau lưng người khác như vậy. Nếu bạn có định kiến hay bực mình vì một điều gì đó, hãy giữ nó trong lòng thôi. Nếu bạn nói điều gì đó kém duyên khiến sếp không hài lòng, sếp sẽ có ấn tượng xấu về bạn kể cả khi ở công ty".

Đừng uống đến mức say mèm

Kể cả sếp của bạn có uống nhiều tới mức nào đi chăng nữa, đây cũng không phải là lúc để bạn thể hiện và cố gắng uống cho bằng sếp. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một "thảm họa" kinh khủng thay vì thiết lập được mối quan hệ thân thiết với sếp. "Khi đi uống với khách hàng hay sếp, tôi thường uống ít hơn họ. Tôn chỉ của tôi là: uống nhưng không được say," Bregman.

"Bạn không cần phải chứng tỏ điều gì với sếp mình trong hoàn cảnh này cả. Nếu bạn không uống cũng chẳng sao, vì một người sếp tâm lý sẽ hiểu cho bạn. Còn nếu bạn uống, hãy uống vừa vừa thôi". Điều này giúp bạn luôn tỉnh táo và kiểm soát được bản thân mình trước mặt sếp.

Nếu tự làm mình mất mặt trước sếp, hãy sửa sai vào ngay ngày hôm sau

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 3.

Hãy xử lý "hậu quả" một cách trực tiếp và nhanh chóng. Bạn cần đến gặp sếp vào ngay ngày hôm sau để nói lời xin lỗi. "Hãy thừa nhận rằng mình đã uống quá nhiều và như thế là không được", Bregman hướng dẫn. "Sau đó, sếp sẽ phẩy tay cho qua và bảo bạn: ‘Chuyện đó không có gì to tát đâu'. Lúc này, điều bạn cần nói là: 'Nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi về chuyện đó’".

Như vậy, sếp sẽ thấy được bạn là một người dám biết nhận lỗi và chân thành sửa sai. Không người lãnh đạo nào lại nỡ bỏ qua một nhân viên có nhân cách tốt như vậy cả.

Những hiểu nhầm và sự thật về trầm cảm - Căn bệnh giết người nguy hiểm nhất xã hội hiện đại còn hơn cả ung thư

Trí thức trẻ

 

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Mẹo cắm hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Hoa tươi không chỉ để trang trí nhà ngày Tết mà còn mang đến cảm giác thư thái, không khí xuân rạng rỡ đến gia đình. Dưới đây là những bí quyết giúp giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết.
2

Mẹo cho món chiên chả giò giòn lâu

Chả giò vừa chiên xong thường rất giòn nhưng khi để lâu vỏ sẽ ỉu dần và mất đi độ dòn khiến chả giò kém ngon. Sau đây là cách chiên chả giò giòn lâu và thơm ngon.

Vì sao con bò, con cừu và con lợn cùng bị bắt, nhưng chỉ có lợn chống cự điên cuồng?

Tại sao cùng bị người bắt, bò và cừu có thể tỏ ra thản nhiên nhưng lợn lại là loài chống cự quyết liệt nhất? Câu hỏi của giáo sư tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không hề.

Kỹ năng quan trọng nhất của người thành công: Dọn 3 loại "rác" ra khỏi đầu

"Giữa người và người chỉ có một sự khác biệt rất nhỏ, nhưng sự khác biệt nhỏ ấy lại thành sự khác biệt rất lớn! Sự khác biệt rất nhỏ đó chính là thái độ sống tích cực hay tiêu cực còn sự khác biệt lớn chính là thành công và thất bại" – Napoleon Hill.

Người thích huênh hoang khoe mẽ đọc xong sẽ phải cân nhắc

Cuộc đối thoại giữa sói hoang và chó nhà dưới đây sẽ khiến nhiều người phải xem lại quan điểm của mình.

Từ hai vụ va chạm xe ô tô: Người nghèo hành động vì "cơn giận" còn người giàu vì "lợi nhuận"

Người nghèo ủng hộ "logic bản năng", họ cho rằng ai có lợi thế về bản năng, người đó là kẻ mạnh. Còn người giàu cũng ngưỡng mộ "Logic của sức mạnh tiến hóa". Họ nghĩ ai phù hợp hơn với xã hội hiện tại thì người đó là kẻ mạnh.

Bắt gặp đứa trẻ đang nghịch kiến, vị tỷ phú nhận ra bài học nhớ đời

Nếu lúc đầu còn cười nhạo trẻ con ngô nghê thì chỉ sau vài phút suy ngẫm, vị tỷ phú đã nhận ra: "Ấy thế mà mình còn không khôn ngoan bằng một đứa trẻ."

Thứ lợi hại nhất trên đời này không phải là chiêu thức, quyền lực, tiền bạc mà chính là Tư Duy

Tư duy chính là thứ khác nhau duy nhất giữa người có tiền và người không có tiền. Tư duy chính là thuật cai trị.

10 quy tắc xã giao của người tỉnh táo: Bạn kể là chuyện buồn, nhưng nghe vào tai họ lại là chuyện cười

Cách chúng ta giao tiếp với người khác và với bản thân đến tột cùng sẽ quyết định chất lượng của cuộc đời ta

30 tuổi người ta lo chồng con còn mình chỉ nghĩ trà sữa đâu ngon

Sự trưởng thành hay lớn lên với nhiều người như một điều tất yếu. Có những người thì khác, họ quyết định trì hoãn điều đó, chẳng vội vã lao theo vòng xoáy để làm một "người lớn". Người khen, kẻ chê - nhưng lựa chọn chẳng phải nằm trong tay mỗi người sao?

Tại sao một năm trôi qua thật nhanh và Tết thì ngày một nhạt dần đi?

Giới trẻ - 26/01/2020 23:23
Một nửa những ký ức mà bạn đã và sẽ trải qua trong đời mình, thực ra, đã kết thúc vào ngày bạn bước qua tuổi 18.

Bộ Y tế họp khẩn về virus corona ngay chiều mùng 2 Tết

Sức khỏe - 26/01/2020 23:20
Chiều 26.1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục chủ trì cuộc họp khẩn tại Bộ Y tế về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

U.23 Hàn Quốc lên ngôi vương sau hành trình bất bại tại VCK châu Á 2020

Thể thao - 26/01/2020 23:20
Chơi trên chân 120 phút của trận chung kết U.23 châu Á 2020 nhưng phải đến phút 114 đội bóng xứ kim chi mới mổ được tỷ số. Thế nhưng, bàn thắng muộn này đã mang chức vô địch năm nay về cho Hàn Quốc.

Nhọc nhằn, mạo hiểm nghề bưu tá ngày xưa

Giải trí - 26/01/2020 23:18
Những bức ảnh tư liệu quý giá về những người bưu tá thời Pháp thuộc cho thấy đây là một nghề nhọc nhằn và mạo hiểm.

10 điều nên tránh khi đi máy bay để trở thành một du khách văn minh, không chỉ trong ngày Tết

Du lịch - 26/01/2020 23:17
Di chuyển bằng hàng không hẳn không phải là một trải nghiệm dễ chịu nhất là những chuyến bay dài và bạn bị nhét trong 1 cái hộp đầy người còn không khí thì đặc quánh. Vậy hãy cùng nhau trở thành một hành khách lịch thiệp bằng cách tránh những điều sau đây.

Tài tử Trần Quang: Ảnh đế một thời

Giải trí - 26/01/2020 23:15
Nghệ sĩ Trần Quang đã 78 tuổi, ấy vậy mà, Trần Bảo Sơn vẫn mời ông vào vai "ông Trùm của các ông trùm" trong bộ phim hành động Con đường vô tận quay cùng lúc tại Mỹ và Việt Nam. Phim dự kiến ra mắt công chúng Việt Nam và quốc tế vào năm 2020.

Đầu năm, nói về tục làm giấy bản đón năm mới của người Mông

Du lịch - 26/01/2020 23:14
Với người Mông, giấy bản là vật dụng vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh.

Thanh Hóa đang cách ly nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán

Sức khỏe - 26/01/2020 23:13
Theo đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh viện đang theo dõi và cách ly một nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, ho sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về quê ăn Tết.

Hoa hậu thế giới đẹp nhất mọi thời đại Megan Young kết hôn sau 9 năm hẹn hò

Giải trí - 26/01/2020 23:12
Sau 9 năm hẹn hò, hoa hậu thế giới 2013 - Megan Young đã về chung nhà với bạn trai tài tử nổi tiếng không kém bằng một buổi lễ đơn giản tại nhà thờ.

Thượng Hải có bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona

Thế giới - 26/01/2020 23:10
Thông báo của chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 88 tuổi, trước đó đã có tiền sử về sức khỏe.

Hà Nội: Cách ly 1 nam bệnh nhân nghi nhiễm virus corona từ Đài Loan về

Sức khỏe - 26/01/2020 23:09
Bệnh viện E đêm 24.1, gần sát giao thừa, tiếp nhận một bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi do nghi nhiễm vi rút corona.

6 người Trung Quốc có dấu hiệu sốt, đang bị cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng

Thời sự - 26/01/2020 18:57
Đến sáng 26.1, có 6 bệnh nhân người Trung Quốc có triệu chứng sốt đang được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới-Bệnh viện Đà Nẵng.

'Lười một chút' là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Giới trẻ - 26/01/2020 16:30
Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Để năm mới bứt phá, hãy reset lại bản thân bằng việc tiết kiệm tiền, chọn đầu việc ưu tiên, đánh giá lại các mối quan hệ,...

Giới trẻ - 26/01/2020 10:00
Năm mới rồi, cũng là thời điểm cực kỳ thích hợp để nếu bạn muốn thử ấn nút khởi động lại, hãy làm liền. Nếu bạn đang tính chuyện ‘new year new me’ vào dịp đầu năm nay, đây là một số gợi ý.

Hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng của miền Nam trên mặt báo trước 1975

Giải trí - 26/01/2020 09:56
Dù không có những phương tiện và kỹ thuật chỉnh sửa ảnh như ngày nay, nhưng dưới bàn tay của các kỹ thuật viên tài hoa, hình ảnh các nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, Kim Cương, Thanh Nga, Thanh Lan, Trần Quang, Huỳnh Thanh Trà, Hùng Cường, Thành Được vẫn đẹp lung linh trên mặt báo.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS