6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

24/07/2019 08:30
6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

Chỉ cần cẩn thận một chút khi đi uống, bạn có thể lấy được lòng sếp và thu về những thành quả không tưởng trong sự nghiệp của mình.

Đã là dân công sở, có một quy luật bất thành văn mà từ lâu ai cũng "ngấm ngầm" hiểu: Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, bạn phải thiết lập được mối quan hệ thân thiết với sếp, và cơ hội tốt nhất để làm điều đó là mỗi lần đi uống với nhau.

Tuy nhiên, nếu không có một chiến lược cẩn thận để tỏ ra cởi mở, thoải mái khi nói chuyện với sếp, bạn rất dễ mất kiểm soát. "Câu hỏi mà chúng ta thường quên đặt ra mỗi khi đi uống với sếp là: Chúng ta muốn kết quả ra sao?" Peter Bregman - CEO, tác giả của cuốn Four Seasons: All the Time You Need to Stop Being Counter-Productive and Get the Results You Want - cho biết.

Theo ông, tất cả phụ thuộc vào ấn tượng của sếp về bạn trước khi tàn tiệc. "Kết quả tích cực là sếp sẽ khen bạn: "Đó là một người tốt". Kết quả tiêu cực là sếp sẽ phàn nàn: ‘Tôi thật không thể tin nổi những lời anh ta nói!"," Bregman nêu lên những tình huống có thể xảy ra.

Dưới đây là 6 lời khuyên của Bregman giúp bạn gây ấn tượng tốt mỗi khi đi uống với sếp.

Sống thật

"Bản thân tôi cũng là sếp, nên tôi không hề muốn đi uống với một người giả tạo," Bregman cho biết. "Dù là sếp nhưng họ vẫn chỉ là những người bình thường. Họ muốn kết nối, đồng cảm, thấu hiểu những người khác. Vì thế, hãy tỏ ra lịch sử nhưng chân thành khi nói chuyện với sếp mình".

Đừng coi đó là buổi đánh giá năng lực

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 1.

Hãy phá tan khoảng cách và sự ngại ngùng giữa hai bên bằng cách cùng chia sẻ về một trải nghiệm chung, chẳng hạn như sở thích, nghề nghiệp, quan điểm sống...

Bregman giải thích: "Cả hai người đang trò chuyện với nhau. Vậy nên hãy nói về một cuộc họp bạn đã tham dự hoặc về một chủ đề nào đó mà sếp ưa thích. Nếu muốn tìm hiểu rõ về con người sếp, đây chính là lúc thích hợp nhất để hỏi."

Đừng làm kẻ nịnh hót

Bạn phải biết giữ mồm giữ miệng và đừng tâng bốc sếp quá đà. Làm như vậy không khiến sếp có thiện cảm hơn mà chỉ thể hiện bạn là một người giả tạo, ưa xu nịnh. Một người như vậy thì không thể khiến bất kỳ ai tin tưởng được.

"Bạn không cần thiết phải đồng tình với mọi lời sếp nói. Sếp sẽ nghĩ bạn là người không có chính kiến và có ấn tượng xấu về bạn," Bregman cảnh báo.

Tránh nhắc đến những thứ tiêu cực

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 2.

Đây không phải là lúc để bạn phàn nàn về cậu đồng nghiệp lười biếng, về thức ăn trong căng tin, về bà cô khó tính ở phòng nhân sư - hoặc bất cứ thứ gì tiêu cực. "Đừng tỏ ra là một kẻ xấu tính", Bregman khuyên.

"Đừng bàn tán sau lưng người khác như vậy. Nếu bạn có định kiến hay bực mình vì một điều gì đó, hãy giữ nó trong lòng thôi. Nếu bạn nói điều gì đó kém duyên khiến sếp không hài lòng, sếp sẽ có ấn tượng xấu về bạn kể cả khi ở công ty".

Đừng uống đến mức say mèm

Kể cả sếp của bạn có uống nhiều tới mức nào đi chăng nữa, đây cũng không phải là lúc để bạn thể hiện và cố gắng uống cho bằng sếp. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một "thảm họa" kinh khủng thay vì thiết lập được mối quan hệ thân thiết với sếp. "Khi đi uống với khách hàng hay sếp, tôi thường uống ít hơn họ. Tôn chỉ của tôi là: uống nhưng không được say," Bregman.

"Bạn không cần phải chứng tỏ điều gì với sếp mình trong hoàn cảnh này cả. Nếu bạn không uống cũng chẳng sao, vì một người sếp tâm lý sẽ hiểu cho bạn. Còn nếu bạn uống, hãy uống vừa vừa thôi". Điều này giúp bạn luôn tỉnh táo và kiểm soát được bản thân mình trước mặt sếp.

Nếu tự làm mình mất mặt trước sếp, hãy sửa sai vào ngay ngày hôm sau

 Nếu sếp mời đi uống sau giờ làm, đừng quên bỏ túi 6 bí kíp sau để gây ấn tượng kẻo mất việc như chơi! - Ảnh 3.

Hãy xử lý "hậu quả" một cách trực tiếp và nhanh chóng. Bạn cần đến gặp sếp vào ngay ngày hôm sau để nói lời xin lỗi. "Hãy thừa nhận rằng mình đã uống quá nhiều và như thế là không được", Bregman hướng dẫn. "Sau đó, sếp sẽ phẩy tay cho qua và bảo bạn: ‘Chuyện đó không có gì to tát đâu'. Lúc này, điều bạn cần nói là: 'Nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi về chuyện đó’".

Như vậy, sếp sẽ thấy được bạn là một người dám biết nhận lỗi và chân thành sửa sai. Không người lãnh đạo nào lại nỡ bỏ qua một nhân viên có nhân cách tốt như vậy cả.

Những hiểu nhầm và sự thật về trầm cảm - Căn bệnh giết người nguy hiểm nhất xã hội hiện đại còn hơn cả ung thư

Trí thức trẻ

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

5 cách xử lý khi giày trắng bị ố vàng

Những cách đơn giản này giúp bạn “hô biến” những đôi giày trắng bị ố vàng thành như mới.
2

Khử mùi hôi giày đơn giản, nhanh chóng

Sự thực là cuộc sống luôn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn khi bạn có trong tay các mẹo để xử lý mọi tình huống một cách nhanh gọn, đơn giản. Nếu đang có một đôi giày bốc mùi, bạn hãy thử áp dụng ngay những cách khử mùi hôi giày dưới đây.
3

Thói quen khiến da bị sẹo cần tránh

Một số sai lầm trong thói quen chăm sóc da vô tình ảnh hưởng đến quá trình da phục hồi sau mụn trứng cá, dẫn đến hình thành sẹo mụn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ mụn tái phát.

Vì sao con bò, con cừu và con lợn cùng bị bắt, nhưng chỉ có lợn chống cự điên cuồng?

Tại sao cùng bị người bắt, bò và cừu có thể tỏ ra thản nhiên nhưng lợn lại là loài chống cự quyết liệt nhất? Câu hỏi của giáo sư tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không hề.

Kỹ năng quan trọng nhất của người thành công: Dọn 3 loại "rác" ra khỏi đầu

"Giữa người và người chỉ có một sự khác biệt rất nhỏ, nhưng sự khác biệt nhỏ ấy lại thành sự khác biệt rất lớn! Sự khác biệt rất nhỏ đó chính là thái độ sống tích cực hay tiêu cực còn sự khác biệt lớn chính là thành công và thất bại" – Napoleon Hill.

Người thích huênh hoang khoe mẽ đọc xong sẽ phải cân nhắc

Cuộc đối thoại giữa sói hoang và chó nhà dưới đây sẽ khiến nhiều người phải xem lại quan điểm của mình.

Từ hai vụ va chạm xe ô tô: Người nghèo hành động vì "cơn giận" còn người giàu vì "lợi nhuận"

Người nghèo ủng hộ "logic bản năng", họ cho rằng ai có lợi thế về bản năng, người đó là kẻ mạnh. Còn người giàu cũng ngưỡng mộ "Logic của sức mạnh tiến hóa". Họ nghĩ ai phù hợp hơn với xã hội hiện tại thì người đó là kẻ mạnh.

Bắt gặp đứa trẻ đang nghịch kiến, vị tỷ phú nhận ra bài học nhớ đời

Nếu lúc đầu còn cười nhạo trẻ con ngô nghê thì chỉ sau vài phút suy ngẫm, vị tỷ phú đã nhận ra: "Ấy thế mà mình còn không khôn ngoan bằng một đứa trẻ."

Thứ lợi hại nhất trên đời này không phải là chiêu thức, quyền lực, tiền bạc mà chính là Tư Duy

Tư duy chính là thứ khác nhau duy nhất giữa người có tiền và người không có tiền. Tư duy chính là thuật cai trị.

10 quy tắc xã giao của người tỉnh táo: Bạn kể là chuyện buồn, nhưng nghe vào tai họ lại là chuyện cười

Cách chúng ta giao tiếp với người khác và với bản thân đến tột cùng sẽ quyết định chất lượng của cuộc đời ta

30 tuổi người ta lo chồng con còn mình chỉ nghĩ trà sữa đâu ngon

Sự trưởng thành hay lớn lên với nhiều người như một điều tất yếu. Có những người thì khác, họ quyết định trì hoãn điều đó, chẳng vội vã lao theo vòng xoáy để làm một "người lớn". Người khen, kẻ chê - nhưng lựa chọn chẳng phải nằm trong tay mỗi người sao?

Du lịch hậu COVID-9: Điểm đến an toàn chính là yếu tố khiến du khách lên đường

Du lịch - 27/09/2020 18:30
Theo khảo sát của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) có đến 56% số người được hỏi cho rằng sự an toàn của điểm đến tác động đến kế hoạch đi du lịch và 32,8% cho biết tài chính sẽ tác động quyết định.

16 người Trung Quốc chết ngạt trong tai nạn mỏ than

Thế giới - 27/09/2020 18:00
Rạng sáng 27.9, tại mỏ than Tống Tảo trên địa bàn thành phố Trùng Khánh xảy ra sự cố khiến lượng khí carbon monoxide bên trong vượt mức an toàn. Thời điểm đó có 17 người bị kẹt lại.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Thời sự - 27/09/2020 17:30
Ngày 25.9, Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm. Theo đó, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Giải Sách hay 2020: Tiểu thuyết ‘Từ Dụ thái hậu’ và nhà văn Trần Thùy Mai được vinh danh

Sách - 27/09/2020 17:11
Từ Dụ thái hậu – tác phẩm tâm huyết của nữ nhà văn nổi tiếng xứ Huế Trần Thùy Mai đã giành giải thưởng ở hạng mục Sách văn học của Giải Sách hay lần thứ 10 – 2020 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức bình chọn.

Dịch vụ giúp du khách giải tỏa năng lượng ở Amsterdam: Đập nát xe hơi

Giải trí - 27/09/2020 14:30
Dịch vụ có tên CarSmash ở Amsterdam cho phép du khách đập nát hoàn toàn một chiếc xe hơi. Hành động này giúp giải tỏa năng lượng và giúp bạn trút bỏ những ưu phiền.

Viện phát triển vắc xin Sputnik-V của Nga bị tin tặc tấn công

Công nghệ - 27/09/2020 14:00
Viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya của Nga, Alexander Gintsburg hôm 26.9 cho biết các máy tính của trung tâm đã bị tin tặc tấn công trong giai đoạn nghiên cứu vắc xin Sputnik-V.

Đông Nam Á sắp vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm sản xuất máy tính thế giới

Công nghệ - 27/09/2020 13:30
Viện Tư vấn và Tình báo thị trường (MIC) của Đài Loan nhận định đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ sản xuất đến một nửa số máy tính xách tay trên thế giới, trong đó Việt Nam và Thái Lan là hai trung tâm sản xuất chính.

Việc Biden đắc cử tổng thống Mỹ có là ‘ác mộng’ cho Nga?

Thế giới - 27/09/2020 13:00
Tại Moscow, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực đưa ra những kịch bản đối phó nếu ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Số người Hồng Kông xin hộ chiếu Anh tăng vọt

Thế giới - 27/09/2020 12:30
Dữ liệu tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) lấy được từ cho cơ quan minh bạch thông tin Anh cho thấy số lượng người Hồng Kông gia hạn hoặc xin hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trong năm 2019 tăng gấp 8 lần so với năm trước đó.

Chính quyền Trump trừng phạt hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Công nghệ - 27/09/2020 12:00
Theo tờ Financial Times, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo cho các công ty nước này trong ngành công nghiệp chip về những hạn chế mới với xuất khẩu sang SMIC.

Triều Tiên hứa giao xác quan chức bị giết, cảnh báo Hàn Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền

Thế giới - 27/09/2020 11:30
Triều Tiên cho biết sẽ bàn giao thi thể quan chức Hàn Quốc nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo các hoạt động của hải quân Hàn Quốc trong khu vực có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Giới trẻ - 27/09/2020 11:00
Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Thiên thần đồng phục' trường Lê Quý Đôn khoe ảnh áo dài đẹp trong trẻo

Giới trẻ - 27/09/2020 10:30
Nguyễn Thu Trang hiện đang là học sinh lớp 12D3 trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội). 2 năm trước, nữ sinh từng gây bão mạng xã hội với loạt ảnh đồng phục xinh đẹp, mong manh như thiên thần.

Clip rắn đực cướp bạn tình của đồng loại đang chuẩn bị giao phối

Video - 27/09/2020 10:00
Một nhóm các nhà bảo tồn đã phát hiện ra một khám phá đáng ngạc nhiên khi đang khảo sát tại Khu bảo tồn sinh quyển Calakmul, Mexico. Theo đó, họ đã bắt gặp ba con rắn sọc ăn sên (Tropidodipsas fasciata) đang trong quá trình giao phối.

Hội chợ sách lớn nhất thế giới năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Sách - 27/09/2020 09:30
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hội chợ sách quốc tế Frankfurt ở Đức - một sự kiện lớn trong giới xuất bản thế giới đã phải thay đổi phương thức tổ chức thành trực tuyến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/09/2020