11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn biết

09/08/2019 08:30
11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn biết

Có những thói quen bạn nghĩ người giàu sẽ chẳng đời nào làm, nhưng thật ra đó chính là cách để họ có thể kiếm được nhiều tiền.

Có những thói quen bạn nghĩ người giàu sẽ chẳng đời nào làm, nhưng thật ra đó chính là cách để họ có thể kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có được do không có xuất phát điểm tốt, biết đầu tư khôn ngoan, biết làm ăn kinh doanh giỏi,... Tuy nhiên, những người giàu có thực sự không chỉ kiếm tiền bằng những cách đó. Đôi khi, chính những thói quen nhỏ nhất mới là điều giúp họ tiết kiếm từng đồng bạc cắc để tích lũy của cải dần dần. Chúng đơn giản tới nỗi không người giàu nào chịu tiết lộ ra bên ngoài.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người giàu có nhiều điểm chung đến thế nào với mình.

"Chúng tôi sống tằn tiện, và tự hào về điều đó"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 1.

Khi bạn mở tờ báo ra và nhìn thấy những chiếc phiếu mua hàng giảm giá, điều đó giống như nhìn vào những tờ USD vậy… Đó là cách mà tôi đã trưởng thành. Tại sao không?

- Nữ diễn viên Hilary Swank

"Tôi nghĩ rằng, không tiêu tiền cũng giống như làm ra tiền"

Nếu tôi tiết kiệm 2.000 USD bằng cách không đặt ghế hạng thương gia, điều đó chẳng khác nào có người trả cho tôi 2.000 USD. Nếu phải ngồi trong một chiếc ghế không thoải mái lắm trong 3 tiếng để đổi lấy 2.000 USD, bạn sẽ làm chứ?

- Một bác sĩ phẫu thuật thành đạt ở Boston 

"Tôi đi rút tiền ở cây ATM 1 lần/tuần và tiêu mọi thứ bằng tiền mặt"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 2.

Bằng cách đó, chúng tôi buộc phải tiêu tiền trong giới hạn. Tôi chỉ có thể tiêu được số tiền có trong túi mình. Tôi còn biến nó thành một trò chơi, bằng cách mỗi tuần lại rút ít đi 20 USD để xem mình có thể sống với số tiền tối thiểu là bao lâu.

- Alan Corey - tác giả cuốn "A Million Bucks by 30"

"Chúng tôi ghét sự lãng phí"

Tôi vẫn thu thập những mẩu xà phòng nhỏ và gộp chúng lại thành một bánh to. Tôi vẫn bóp kem đánh răng cho tới kiệt. Tôi tự trồng rau củ để ăn.

- August Turak, người sáng lập của 2 công ty phần mềm danh tiếng, tác giả cuốn "Business Secrets of the Trappist Monk"

"Chúng tôi đầu tư vào những cơ hội bất chợt"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 3.

Vào mùa xuân năm 2012, tôi đọc được trên tờ Wall Street Journals rằng công ty thời trang Talbots sắp bị mua lại. Tuy nhiên, sau khi thương vụ hoàn tất, cổ phiếu của nó đã rơi gần 50% chỉ trong một ngày. Chớp lấy cơ hội, tôi đã mua thêm lượng cổ phiếu trị giá 5.000 USD ngay lúc đó. Sau đấy, giá trị của chúng tăng thêm 50% và đó cũng là lúc tôi bán ra

- Luật sư tại một công ty luật danh tiếng ở Washington D.C.

"Chúng tôi không bỏ cuộc cho đến khi được việc"

Tôi từng cất công đi gặp người quản lý trung tâm dịch vụ khách hàng ở Dell để sửa một chiếc máy tính gặp vấn đề đã hết hạn bảo hành. Ngay ngày hôm sau, tôi được gửi một cái hoàn toàn mới. Nếu bạn sẵn sàng đi tới tận nơi phụ trách vấn đề, rất có thể bạn sẽ gặp được ai đặc cách giải quyết cho mình khiếu nại và sửa chữa vấn đề.

- August Turak - doanh nhân thành đạt, diễn giả nổi tiếng, cây bút lâu năm của tạp chí Forbes và BBC

"Chúng tôi chấp nhận rủi ro để thành công"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 4.

Vào những năm 90, khi tôi đang làm việc tại công ty dịch vụ Internet AOL, công ty đã cắt giảm hơn 300 người. Tôi là một trong số đó. Khi ấy, phim Titanic đang chiếu. Vì vậy, tôi đã liều mình đi vay tiền và in 500 chiếc áo phông có in dòng chữ "Nó đã chìm rồi. Hãy quên nó đi." Nếu không bán những chiếc áo đó, tôi đã là kẻ vô gia cư rồi. Chỉ trong vòng 6 tiếng, tôi bán hết 500 chiếc áo và kiếm được 5.000 USD. Sau đó, tôi gọi cho tờ báo USA Today và kể lại câu chuyện này cho họ. Trong 2 tháng tiếp theo, tôi bán được thêm 10.000 chiếc áo nữa trên web và kiếm được 100.000 USD. Đó chính là công ty đầu tiên tôi thành lập.

- Peter Shankman, doanh nhân, tác giả của nhiều cuốn sách về thành công và làm giàu

"Chúng tôi luôn cẩn thận khi tặng đồ cho gia đình và bạn bè"

Khoảng 72% các gia đình giàu có - những người có hơn 250.000 USD để đầu tư - luôn nghĩ rằng con cái nên trả một phần học phí đại học của mình. ⅓ trong số họ cho biết, sinh viên nên đóng góp 1 nửa số học phí.

- Theo khảo sát 1.000 gia đình thượng lưu được tiến hành bởi nhà quản lý tài sản Legg Mason vào năm 2012

 "Chúng tôi không tiêu quá tay vào suit"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 5.

Trong khoảng 5 năm, tôi chỉ mua có 3 bộ suit. Tôi có 10 bộ và đó là tất cả những gì tôi cần.

- T. Boone Pickens, triệu phú dầu mỏ

"Hàng xóm của chúng tôi là tỷ phú, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận ra"

Những người giàu có thực sự sẽ ít khi mặc quần áo đắt tiền, mua túi xách mới nhất, hay lái siêu xe. Bạn sẽ thấy có rất nhiều người sống trong những căn nhà có giá 10 triệu USD nhưng chỉ đi xe Toyota 10 năm tuổi.

- Bác sĩ thẩm mỹ thành đạt tại Boston

"Khi mua hàng, hãy tự hỏi: ‘Cửa hàng đó lấy nguồn ở đâu ra?’"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 6.

Chúng tôi muốn sử dụng thực phẩm hữu cơ, nhưng giá cả lúc nào cũng đắt đỏ. Vì thế, tôi nghĩ: "Cửa hàng này lấy nguồn cung từ đâu ra?" Sau khi nghiên cứu, chúng tôi liên lạc với người bán sỉ, tìm ra yêu cầu đặt hàng. Mỗi đơn phải trị giá ít nhất 250 USD. Vì thế, chúng tôi đã gom đơn từ bạn bè và sắp xếp để đưa đồ cho họ trên đường chúng tôi hay đi.

- Jerrod Sessler, người sáng lập và CEO của HomeTask, doanh nhân, cựu vận động viên đua xe NASCAR

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/RD

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 cách kiếm tiền online siêu dễ không phải ai cũng biết

Chưa một thời đại nào mà việc kiếm tiền có thể dễ dàng như trong thời đại này. Internet mở ra cơ hội kiếm tiền từ ít cho tới vô cùng nhiều chỉ với vài thao tác click chuột được thực hiện từ bất kỳ đâu.

5 bài học: Vạch kế hoạch quản lý tiền giúp tôi hiểu rõ hướng đi; học tiếng Anh, đọc sách, vận động không bao giờ thừa

Những câu chuyện bắt nguồn từ suy nghĩ “còn trẻ mà, cứ đổi nghề, nhảy việc”, kết cục đa phần là buồn.

Ba phương châm sống của người thông minh: Làm không trì hoãn, nói không nhiều lời, không đi quá giới hạn

Khi chúng ta làm việc gì cũng vậy, chúng ta cần “chất”, chứ không phải “lượng”. Lời nói cũng như thế, nói ít mà đem đến lợi ích, còn hơn nói nhiều mà không có tác dụng gì.

Kẻ bất tài: Tài năng không đủ thì đa mưu lắm kế, chữ tín không đủ thì hay nhiều lời

Đời người 8 cái không" chính là đúc kết trí tuệ, là gợi ý cho mỗi người. Nhất là chốn công sở thị phi, tốt nhất hãy lắng quan sát, chiêm nghiệm nhận diện những kẻ lòng dạ bất nhất để tránh rước họa vào thân.

Những người trẻ lương tháng 30-40 triệu đều có 4 đặc điểm này

Hẳn ai cũng có một ước mơ rằng sáng hôm sau tỉnh dậy mình sẽ trở thành một triệu phú. Nhưng chúng ta lại hay quên mất rằng: cái có thể thay đổi vận mệnh không phải cái gọi là “thành công học” mà là những thói quen bé nhỏ, chỉ cần bạn sẵn sàng kiên trì.

Từ hành trình chinh phục cây táo của năm chú sâu, ngẫm về con đường thành công của đời người

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, con đường mà mỗi người lựa chọn cũng rất khác nhau. Có người sống không mục đích, có kẻ chỉ biết đi theo người khác, người lại không ngừng tìm tỏi, vạch lên kế hoạch tương lai cho riêng mình. Con đường khác nhau, thứ mà mỗi người nhận lại cũng khác nhau.

6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

Chỉ cần cẩn thận một chút khi đi uống, bạn có thể lấy được lòng sếp và thu về những thành quả không tưởng trong sự nghiệp của mình.

Vì sao con bò, con cừu và con lợn cùng bị bắt, nhưng chỉ có lợn chống cự điên cuồng?

Tại sao cùng bị người bắt, bò và cừu có thể tỏ ra thản nhiên nhưng lợn lại là loài chống cự quyết liệt nhất? Câu hỏi của giáo sư tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không hề.

Tư duy đột phá - Kỳ 1: Vì sao từ sự cố một kho hàng, họ đề nghị bán luôn 20 nhà kho

Tại một công ty đa quốc gia, một trong số 24 kho hàng trong nước của họ đang lâm vào tình trạng chi phí vận hành cao, công nhân phải tăng ca liên tục, giao hàng thường xuyên trễ hẹn và chất lượng sản phẩm giảm trong quá trình lưu kho. Công ty quyết định cử kỹ sư Eliot đến tìm hiểu phương thức xử lý vấn đề này.

TP.HCM: Trường chuyên Trần Đại Nghĩa nhận đăng ký trực tuyến dự khảo sát lớp 6

Thi cử - 02/07/2020 18:00
Từ hôm nay (2.7), phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến cho con em mình tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Gặp “cô giáo hot girl” được học trò quý mến

Giới trẻ - 02/07/2020 17:30
Lê Minh Quỳnh là một trong những cô giáo được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng bởi vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

Khách quốc tế đến Việt Nam thấp kỷ lục trong tháng 6

Du lịch - 02/07/2020 17:00
Do chưa mở cửa du lịch quốc tế nên khách đến Việt Nam trong tháng 6 được thống kê thấp kỷ lục so với những năm qua, chỉ 8.800 lượt khách.

Băn khoăn về chính sách cộng điểm

Thi cử - 02/07/2020 16:30
Điểm cộng thêm, thật ra là điểm ảo. Bao nhiêu thí sinh ưu tiên được cộng thêm điểm ảo, thì có bấy nhiêu thí sinh điểm thật, ngậm ngùi dang dở ước mơ giảng đường.

Dân Nga đồng ý sửa hiến pháp, mở đường cho Putin cầm quyền đến năm 2036

Thế giới - 02/07/2020 16:08
Kết quả kiểm phiếu được công bố mới đây cho thấy đa số người dân Nga đã ủng hộ các sửa đổi hiến pháp, giúp Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục nắm giữ quyền lực thêm 2 nhiệm kỳ cho tới năm 2036.

Làn sóng thứ 2 dịch COVID-19: Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn

Thời sự - 02/07/2020 15:30
Bộ Y tế nhận định Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa, vì phải đưa công dân Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước, cũng như đón các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

Sinh viên Indonesia biểu tình phản đối người lao động nhập cư Trung Quốc

Thế giới - 02/07/2020 15:00
Một đợt biểu tình phản đối người lao động Trung Quốc sang cướp công việc của người địa phương đang được chuẩn bị tại đảo Sulawesi.

Bên tách cà phê: Trường đại học ẩn hình trong hàng quán cà phê Anh

Giải trí - 02/07/2020 14:30
Hàng quán cà phê ở Anh từ khi xuất hiện đã định hình là không gian hoạt động mang tính hàn lâm và kinh tế, nơi thống lĩnh những luận lý tư duy của Tây Âu.

Mỹ nữ bị chỉ trích vì khoe clip bế con nhỏ ở quán bar mở nhạc ồn ã: Sướng mình, hại bé

Video - 02/07/2020 14:00
Bế con nhỏ vào quán bar mở nhạc sập sình, mỹ nữ còn khoe clip trên mạng xã hội để rồi bị dân mạng chỉ trích.

Hàng trăm quan chức thời ông Bush ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump

Thế giới - 02/07/2020 13:30
Hàng trăm cựu quan chức dưới thời cựu tổng thống Cộng hòa George W. Bush vừa thành lập siêu ủy ban hoạt động chính trị (Super PAC) để ủng hộ ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden trở thành chủ nhân Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thế giới - 02/07/2020 13:00
Yonhap News dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in hy vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên gặp mặt nhau trước lúc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 diễn ra.

An Giang: Chi gần 7 tỉ làm cổng chào ở Long Xuyên có cần thiết không?

Thời sự - 02/07/2020 12:30
Cổng chào TP.Long Xuyên được đặt trên quốc lộ 91 (tại lý trình km 51+589m thuộc địa bàn P.Mỹ Thạnh), rộng 22,8 mét, chia thành 2 làn xe chạy, mỗi làn 8 mét, chiều cao tĩnh không 5,7 mét, tổng chiều cao công trình 13 mét; kết cấu khung thép chịu lực.

TikTok và các ứng dụng của Trung Quốc đã đánh cắp dữ liệu người dùng như thế nào?

Công nghệ - 02/07/2020 12:00
Trong những ngày qua, tin tức ứng dụng TikTok của Trung Quốc đánh cắp dữ liệu của người dùng khiến cho nhiều người lo lắng. Hãy tìm hiểu cách các ứng dụng này xâm nhập vào thiết bị của người dùng như thế nào.

Phản ứng quyết liệt của Mỹ, Anh sau khi Trung Quốc áp luật an ninh với Hồng Kông

Thế giới - 02/07/2020 11:30
Hôm thứ Tư, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật sẽ xử phạt các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc liên quan đến luật an ninh đối với Hồng Kông.

Công nhân người đàn ông Indonesia nghi mắc COVID-19 ở Bình Dương và 145 người tiếp xúc đều âm tính

Thời sự - 02/07/2020 11:15
Sáng 2.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm với ông AJI và 145 người tiếp xúc trong ngày 1.7, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 02/07/2020