Thứ 6, 23/08/2019

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn biết

09/08/2019 08:30
11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn biết

Có những thói quen bạn nghĩ người giàu sẽ chẳng đời nào làm, nhưng thật ra đó chính là cách để họ có thể kiếm được nhiều tiền.

Có những thói quen bạn nghĩ người giàu sẽ chẳng đời nào làm, nhưng thật ra đó chính là cách để họ có thể kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có được do không có xuất phát điểm tốt, biết đầu tư khôn ngoan, biết làm ăn kinh doanh giỏi,... Tuy nhiên, những người giàu có thực sự không chỉ kiếm tiền bằng những cách đó. Đôi khi, chính những thói quen nhỏ nhất mới là điều giúp họ tiết kiếm từng đồng bạc cắc để tích lũy của cải dần dần. Chúng đơn giản tới nỗi không người giàu nào chịu tiết lộ ra bên ngoài.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người giàu có nhiều điểm chung đến thế nào với mình.

"Chúng tôi sống tằn tiện, và tự hào về điều đó"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 1.

Khi bạn mở tờ báo ra và nhìn thấy những chiếc phiếu mua hàng giảm giá, điều đó giống như nhìn vào những tờ USD vậy… Đó là cách mà tôi đã trưởng thành. Tại sao không?

- Nữ diễn viên Hilary Swank

"Tôi nghĩ rằng, không tiêu tiền cũng giống như làm ra tiền"

Nếu tôi tiết kiệm 2.000 USD bằng cách không đặt ghế hạng thương gia, điều đó chẳng khác nào có người trả cho tôi 2.000 USD. Nếu phải ngồi trong một chiếc ghế không thoải mái lắm trong 3 tiếng để đổi lấy 2.000 USD, bạn sẽ làm chứ?

- Một bác sĩ phẫu thuật thành đạt ở Boston 

"Tôi đi rút tiền ở cây ATM 1 lần/tuần và tiêu mọi thứ bằng tiền mặt"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 2.

Bằng cách đó, chúng tôi buộc phải tiêu tiền trong giới hạn. Tôi chỉ có thể tiêu được số tiền có trong túi mình. Tôi còn biến nó thành một trò chơi, bằng cách mỗi tuần lại rút ít đi 20 USD để xem mình có thể sống với số tiền tối thiểu là bao lâu.

- Alan Corey - tác giả cuốn "A Million Bucks by 30"

"Chúng tôi ghét sự lãng phí"

Tôi vẫn thu thập những mẩu xà phòng nhỏ và gộp chúng lại thành một bánh to. Tôi vẫn bóp kem đánh răng cho tới kiệt. Tôi tự trồng rau củ để ăn.

- August Turak, người sáng lập của 2 công ty phần mềm danh tiếng, tác giả cuốn "Business Secrets of the Trappist Monk"

"Chúng tôi đầu tư vào những cơ hội bất chợt"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 3.

Vào mùa xuân năm 2012, tôi đọc được trên tờ Wall Street Journals rằng công ty thời trang Talbots sắp bị mua lại. Tuy nhiên, sau khi thương vụ hoàn tất, cổ phiếu của nó đã rơi gần 50% chỉ trong một ngày. Chớp lấy cơ hội, tôi đã mua thêm lượng cổ phiếu trị giá 5.000 USD ngay lúc đó. Sau đấy, giá trị của chúng tăng thêm 50% và đó cũng là lúc tôi bán ra

- Luật sư tại một công ty luật danh tiếng ở Washington D.C.

"Chúng tôi không bỏ cuộc cho đến khi được việc"

Tôi từng cất công đi gặp người quản lý trung tâm dịch vụ khách hàng ở Dell để sửa một chiếc máy tính gặp vấn đề đã hết hạn bảo hành. Ngay ngày hôm sau, tôi được gửi một cái hoàn toàn mới. Nếu bạn sẵn sàng đi tới tận nơi phụ trách vấn đề, rất có thể bạn sẽ gặp được ai đặc cách giải quyết cho mình khiếu nại và sửa chữa vấn đề.

- August Turak - doanh nhân thành đạt, diễn giả nổi tiếng, cây bút lâu năm của tạp chí Forbes và BBC

"Chúng tôi chấp nhận rủi ro để thành công"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 4.

Vào những năm 90, khi tôi đang làm việc tại công ty dịch vụ Internet AOL, công ty đã cắt giảm hơn 300 người. Tôi là một trong số đó. Khi ấy, phim Titanic đang chiếu. Vì vậy, tôi đã liều mình đi vay tiền và in 500 chiếc áo phông có in dòng chữ "Nó đã chìm rồi. Hãy quên nó đi." Nếu không bán những chiếc áo đó, tôi đã là kẻ vô gia cư rồi. Chỉ trong vòng 6 tiếng, tôi bán hết 500 chiếc áo và kiếm được 5.000 USD. Sau đó, tôi gọi cho tờ báo USA Today và kể lại câu chuyện này cho họ. Trong 2 tháng tiếp theo, tôi bán được thêm 10.000 chiếc áo nữa trên web và kiếm được 100.000 USD. Đó chính là công ty đầu tiên tôi thành lập.

- Peter Shankman, doanh nhân, tác giả của nhiều cuốn sách về thành công và làm giàu

"Chúng tôi luôn cẩn thận khi tặng đồ cho gia đình và bạn bè"

Khoảng 72% các gia đình giàu có - những người có hơn 250.000 USD để đầu tư - luôn nghĩ rằng con cái nên trả một phần học phí đại học của mình. ⅓ trong số họ cho biết, sinh viên nên đóng góp 1 nửa số học phí.

- Theo khảo sát 1.000 gia đình thượng lưu được tiến hành bởi nhà quản lý tài sản Legg Mason vào năm 2012

 "Chúng tôi không tiêu quá tay vào suit"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 5.

Trong khoảng 5 năm, tôi chỉ mua có 3 bộ suit. Tôi có 10 bộ và đó là tất cả những gì tôi cần.

- T. Boone Pickens, triệu phú dầu mỏ

"Hàng xóm của chúng tôi là tỷ phú, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận ra"

Những người giàu có thực sự sẽ ít khi mặc quần áo đắt tiền, mua túi xách mới nhất, hay lái siêu xe. Bạn sẽ thấy có rất nhiều người sống trong những căn nhà có giá 10 triệu USD nhưng chỉ đi xe Toyota 10 năm tuổi.

- Bác sĩ thẩm mỹ thành đạt tại Boston

"Khi mua hàng, hãy tự hỏi: ‘Cửa hàng đó lấy nguồn ở đâu ra?’"

11 điều người giàu luôn bí mật làm để kiếm tiền mà không nói cho bạn: Toàn việc trong tầm tay nhưng ai cũng coi thường - Ảnh 6.

Chúng tôi muốn sử dụng thực phẩm hữu cơ, nhưng giá cả lúc nào cũng đắt đỏ. Vì thế, tôi nghĩ: "Cửa hàng này lấy nguồn cung từ đâu ra?" Sau khi nghiên cứu, chúng tôi liên lạc với người bán sỉ, tìm ra yêu cầu đặt hàng. Mỗi đơn phải trị giá ít nhất 250 USD. Vì thế, chúng tôi đã gom đơn từ bạn bè và sắp xếp để đưa đồ cho họ trên đường chúng tôi hay đi.

- Jerrod Sessler, người sáng lập và CEO của HomeTask, doanh nhân, cựu vận động viên đua xe NASCAR

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/RD

 

Theo Cafef


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 cách kiếm tiền online siêu dễ không phải ai cũng biết

Chưa một thời đại nào mà việc kiếm tiền có thể dễ dàng như trong thời đại này. Internet mở ra cơ hội kiếm tiền từ ít cho tới vô cùng nhiều chỉ với vài thao tác click chuột được thực hiện từ bất kỳ đâu.

5 bài học: Vạch kế hoạch quản lý tiền giúp tôi hiểu rõ hướng đi; học tiếng Anh, đọc sách, vận động không bao giờ thừa

Những câu chuyện bắt nguồn từ suy nghĩ “còn trẻ mà, cứ đổi nghề, nhảy việc”, kết cục đa phần là buồn.

Ba phương châm sống của người thông minh: Làm không trì hoãn, nói không nhiều lời, không đi quá giới hạn

Khi chúng ta làm việc gì cũng vậy, chúng ta cần “chất”, chứ không phải “lượng”. Lời nói cũng như thế, nói ít mà đem đến lợi ích, còn hơn nói nhiều mà không có tác dụng gì.

Kẻ bất tài: Tài năng không đủ thì đa mưu lắm kế, chữ tín không đủ thì hay nhiều lời

Đời người 8 cái không" chính là đúc kết trí tuệ, là gợi ý cho mỗi người. Nhất là chốn công sở thị phi, tốt nhất hãy lắng quan sát, chiêm nghiệm nhận diện những kẻ lòng dạ bất nhất để tránh rước họa vào thân.

Những người trẻ lương tháng 30-40 triệu đều có 4 đặc điểm này

Hẳn ai cũng có một ước mơ rằng sáng hôm sau tỉnh dậy mình sẽ trở thành một triệu phú. Nhưng chúng ta lại hay quên mất rằng: cái có thể thay đổi vận mệnh không phải cái gọi là “thành công học” mà là những thói quen bé nhỏ, chỉ cần bạn sẵn sàng kiên trì.

Từ hành trình chinh phục cây táo của năm chú sâu, ngẫm về con đường thành công của đời người

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, con đường mà mỗi người lựa chọn cũng rất khác nhau. Có người sống không mục đích, có kẻ chỉ biết đi theo người khác, người lại không ngừng tìm tỏi, vạch lên kế hoạch tương lai cho riêng mình. Con đường khác nhau, thứ mà mỗi người nhận lại cũng khác nhau.

6 bí kíp nếu được sếp mời đi nhậu, kẻo mất việc như chơi!

Chỉ cần cẩn thận một chút khi đi uống, bạn có thể lấy được lòng sếp và thu về những thành quả không tưởng trong sự nghiệp của mình.

Vì sao con bò, con cừu và con lợn cùng bị bắt, nhưng chỉ có lợn chống cự điên cuồng?

Tại sao cùng bị người bắt, bò và cừu có thể tỏ ra thản nhiên nhưng lợn lại là loài chống cự quyết liệt nhất? Câu hỏi của giáo sư tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không hề.

Hành trình Từ Trái Tim: Dám nghĩ lớn, dám thất bại lớn thì sẽ thành công

Sách - 23/08/2019 11:18
Ngày 19.8, chương trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 2 (TP.HCM) trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên.

Bộ Chính trị yêu cầu bổ sung điều kiện về quốc phòng, an ninh trong hợp tác đầu tư nước ngoài

Kinh tế - 23/08/2019 11:16
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Vì sao vợ chồng dễ chia tay nhau?

Giới trẻ - 23/08/2019 11:14
Một cuộc hôn nhân thường không diễn ra theo kịch bản từ “đang chung sống vui vẻ” đến “vợ chồng chia tay nhau” mà không có bất cứ nguyên nhân nào. Nhưng nếu tinh ý, chúng ta có thể nhận biết những yếu tố cảnh báo đến từ xa để làm điều gì đó nhằm cứu vãn cuộc hôn nhân hiện tại.

TP.HCM tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt dịp lễ 2.9

Thời sự - 23/08/2019 11:11
Nhằm đảm bảo phục vụ hành khách trong Lễ Quốc khánh 2.9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM sẽ tăng cường hơn 1.000 chuyến xe buýt.

Thú vị với 'vị khách mời đặc biệt’ của Quốc hội New Zealand

Thế giới - 23/08/2019 11:09
Chủ tịch Hạ viện New Zealand, ông Trevor Mallard đã bế và cho một bé sơ sinh bú sữa ngay trong lúc chủ trì cuộc tranh luận về giá nhiên liệu.

Bài 3: Những bí ẩn chưa có lời giải trên ‘cánh đồng vàng’

Thời sự - 23/08/2019 11:05
Người ta đào nát cả một vùng đất và tìm được nhiều vàng, nhưng tuyệt nhiên không có bất kỳ dấu tích đền đài, miếu mạo hoặc khu dân cư ngày xưa”, ông Chí Linh nói.

Phim ‘Thưa mẹ con đi’ trở thành công cụ công khai đồng tính hiệu quả

Giải trí - 23/08/2019 11:03
Khác với nhiều phim LGBT trước đây, 'Thưa mẹ con đi' đã được nhiều người đồng tính lựa chọn là cách công khai xu hướng tính dục thật với cha mẹ. Và hoá ra, nó rất hiệu quả.

Google dùng trí tuệ nhân tạo sửa lỗi viết sai ngữ pháp trong Gmail

Công nghệ - 23/08/2019 11:00
Google sẽ sớm cải thiện việc người dùng viết sai ngữ pháp khi soạn thảo Gmail bằng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI). Tuyên bố được đưa ra vào hôm qua, thứ ba 22.8.

Hồi phục thần tốc sau 17 giờ được ghép tim

Sức khỏe - 23/08/2019 10:57
Sau 17 giờ đồng hồ, quả tim từ một người chết não hiến tặng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tìm lại được nhịp đập trong một cơ thể mới, mở ra cơ hội sống quý giá cho người đàn ông mắc căn bệnh suy tim.

Siêu mẫu Naomi Campell hé lộ mối quan hệ với tỉ phú bị tố ấu dâm vừa tự tử

Giải trí - 23/08/2019 10:53
Naomi Campbell thừa nhận có quen Jeffrey Epstein nhưng khẳng định không hề biết về những hành động truỵ lạc và sai trái của hắn ta.

Chặn đứng việc thanh toán khống qua thẻ tín dụng

Kinh tế - 23/08/2019 10:50
Sau khi nhận thông tin một ngân hàng thương mại tư vấn cho chủ thẻ tín dụng cách cho vay tiêu dùng với lãi suất 1,69%/tháng (20,28%/năm), Ngân hàng Nhà nước đã có động thái siết chặt việc phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Hiểu lầm thường gặp về thể dục để giảm cân

Sức khỏe - 23/08/2019 10:46
Để giảm cân và có sức khỏe tốt, bạn cần phải luyện tập thể dục. Tuy nhiên, hãy lưu ý để không mắc phải một số lầm tưởng dưới đây.

Những băn khoăn khi Bộ Văn hóa đột xuất tặng bằng khen cho phim 'Về nhà đi con'

Điện ảnh - 23/08/2019 10:44
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa trao bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim Về nhà đi con. Việc khen tặng đột xuất này đã để lại không ít băn khoăn cho khán giả.

Điều phụ nữ luôn ao ước từ bạn đời

Giới trẻ - 23/08/2019 10:41
Bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn được bạn đời thấu hiểu những mong muốn của họ. Bởi trong mắt phụ nữ, bạn đời không chỉ là người đồng hành mà còn cùng họ chia sẻ bao buồn vui trong cuộc sống. Vậy những điều phụ nữ thực sự mong muốn từ bạn đời là gì?

Cảnh báo thực phẩm chức năng chữa bách bệnh 'Reserve tế bào gốc', 'Vital Enzyme'

Kinh tế - 23/08/2019 10:39
Hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Reserve tế bào gốc” của Jeunesse có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh từ viêm phế quản, suy thận sơ gan đến cả bệnh nan y như ung thư.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS