10 Bài học từ siêu sao bóng đá Messi: Không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ...

Ứng Hà Chi - CFB18/09/2023 10:00
10 Bài học từ siêu sao bóng đá Messi: Không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ...

Cầu thủ Messi có nhiều câu nói truyền động lực cho mọi người, là những bài học đắt giá mà anh đúc rút rút từ sự nghiệp của mình.

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng chứng kiến. Anh sinh năm 1987 tại Argentina. Messi đến với bóng đá từ khi còn nhỏ và nhanh chóng khẳng định mình là một thần đồng. Messi đã giành được vô số giải thưởng cá nhân, trong đó có kỷ lục 7 Quả bóng Vàng. 

Mặc dù thành công trên sân cỏ nhưng Messi đã phải đối mặt với vô số khó khăn, thử thách trong suốt sự nghiệp. Khi còn nhỏ, anh được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng. Việc điều trị cho Messi rất tốn kém và trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tuy nhiên, anh vẫn nỗ lực vươn lên, trở thành huyền huyền thoại bóng đá thế giới. Không chỉ trên sân cỏ mà trong cuộc sống, anh luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân. Dưới đây là 10 bài học đắt giá từ chàng cầu thủ đến từ Argentina, truyền động lực cho triệu người hâm mộ. 

1. Đấu tranh cho những gì bạn tin tưởng

"Bạn phải chiến đấu để đạt được ước mơ của mình. Bạn phải hy sinh và làm việc chăm chỉ vì nó" - Lionel Messi từng chia sẻ. 

Không có gì phải nghi ngờ về tài năng của Messi, anh luôn nỗ lực phát huy tài năng trong mọi hoàn cảnh. 

Siêu sao bóng đá thế giới cho rằng, nếu có ước mơ thì bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được. Thành công không đến dễ dàng, luôn có cái giá phải trả. Lý do hầu hết mọi người không thành công là vì họ không sẵn sàng làm những gì cần thiết để tạo ra kết quả phi thường.

Sự khác biệt giữa bình thường và phi thường nằm ở chữ "thêm". Nghĩa là bạn cần làm nhiều hơn, đi xa hơn, nỗ lực hơn, thức dậy sớm hơn, đi ngủ muộn hơn, sáng tạo nhiều hơn cho những gì bạn thực sự muốn đạt được trong cuộc sống.

10 BÀI HỌC từ siêu sao bóng đá Messi: Đừng bán đứng bạn bè, không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ - Ảnh 1.

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng chứng kiến

2. Thành công cần có thời gian

"Tôi phải mất 17 năm và 114 ngày để trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm" - Lionel Messi.

Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng của Messi. Câu nói nhắc nhở chúng ta, thành công là một quá trình lâu dài và không đến sau một đêm. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm những con đường tắt hoặc các kế hoạch làm giàu chóng vánh.

Thành Rome không được xây dựng trong một ngày. Steve Jobs không tạo ra Apple chỉ sau một đêm. Phải mất rất nhiều nỗ lực và tính nhất quán để tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

Vì vậy, bạn nên cố gắng hướng tới ước mơ và đừng bao giờ bỏ cuộc. Cuộc hành trình có thể không dễ dàng nhưng phần thưởng sẽ rất xứng đáng.

3. Làm những gì bạn yêu thích

"Tất cả những gì tôi làm là chơi bóng đá, đó là điều tôi yêu thích" - Lionel Messi.

Những người vĩ đại đạt được kết quả tuyệt vời vì họ yêu thích công việc đang làm. Khi bạn yêu thích việc mình làm, bạn sẽ làm tốt việc đó hơn. 

Michael Jordan sẽ không bao giờ chơi bóng rổ xuất sắc nếu anh ấy không yêu thích môn thể thao này. Warren Buffett đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ đầu tư vì ông có niềm đam mê đầu tư, kinh doanh. Jack Ma không thể ngăn mình suy nghĩ và nói về sự nghiệp vì nó đã ăn vào máu của ông. 

Nếu bạn muốn tạo ra điều gì đó tuyệt vời trong cuộc sống, bạn phải nỗ lực giống vậy. Hãy yêu những gì bạn làm và sống trọn với niềm đam mê ấy.

10 BÀI HỌC từ siêu sao bóng đá Messi: Đừng bán đứng bạn bè, không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ - Ảnh 2.

Những người vĩ đại đạt được kết quả tuyệt vời vì họ yêu thích công việc đang làm

4. Luôn luôn có thể cải tiến

"Ngày mà bạn nghĩ không có sự tiến bộ nào là một ngày buồn đối với bất kỳ cầu thủ nào" – Lionel Messi.

Bạn phải tập trung vào việc cải thiện mỗi ngày. Nếu bạn đang kinh doanh, bạn cần nâng cao kiến thức và kỹ năng. Nếu bạn là một nhà văn, bạn cần cải thiện kỹ năng viết mỗi ngày.

Là một trong những huấn luyện viên cuộc sống giỏi nhất thế giới, Tony Robbins, đã đặt ra điều đó, cam kết học hỏi liên tục. Cách duy nhất để cải thiện là có sự cam kết và thực hiện mỗi ngày.

Vì vậy, hãy làm điều gì đó giúp bạn trở thành một người tốt hơn mỗi ngày. Đọc một cuốn sách để nâng cao kiến thức, viết nhiều hơn để hiểu sâu vấn đề, tìm kiếm sự giúp đỡ từ người cố vấn và làm nhiều hơn thế nữa.

5. Tin tưởng đội nhóm, không bán đứng bạn

"Tôi thật may mắn khi là thành viên của một đội bóng đã giúp tôi phát triển hơn và tôi nợ họ thành công cũng như sự chăm chỉ trên sân tập" - Lionel Messi.

Không ai có thể thành công một mình trên thế giới này. Không có triệu phú hay tỷ phú "tự thân" thực sự nào cả. Bạn cần khách hàng, đối tác, cộng sự, gia đình để hỗ trợ bạn. Hãy trân trọng những mối quan hệ đó và đừng làm những điều khuất tất sau lưng họ.

Walt Disney có Roy Disney và Steve Jobs có Steve Wozniak để giúp xây dựng đế chế kinh doanh của họ.

Tất cả chúng ta đều cần biết cách cộng tác, thay vì tỏ ra xa cách và kiêu ngạo.

10 BÀI HỌC từ siêu sao bóng đá Messi: Đừng bán đứng bạn bè, không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ - Ảnh 3.
 

6. Đừng bao giờ theo đuổi tiền bạc

"Tiền không phải là yếu tố thúc đẩy. Tiền không làm tôi phấn khích hay khiến tôi chơi tốt hơn. Tôi thấy vui khi có bóng trong chân. Động lực của tôi đến từ môn thể thao mà tôi yêu thích. Nếu tôi không được trả tiền để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, tôi sẽ chơi chẳng vì gì cả" - Lionel Messi.

Tiền rất quan trọng nhưng tiền chỉ là kết quả hành động chứ không phải là yếu tố thúc đẩy. Nếu chỉ tập trung vào tiền bạc từ đầu, chúng ta sẽ không thể tập trung, vì vậy quá trình nỗ lực có thể bị gián đoạn.

Hãy nhớ rằng, tiền chỉ là phần phụ sau khi đạt được những thành tựu. Chiến thắng thực sự đến từ sự tiến bộ. Chỉ cần bạn tiếp tục tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu. 

Bạn không cần phải so sánh mình với người khác. Hãy là chính mình và làm những gì bạn cho là cần thiết.

7. Đừng quên điều gì quan trọng nhất 

"Có nhiều điều quan trọng trong cuộc sống hơn là thắng hay thua". - Lionel Messi.

Đôi khi chúng ta bị ám ảnh bởi một điều gì đó đến nỗi bỏ bê những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Nhiều người mải mê chạy theo tiền bạc để rồi bỏ bê gia đình của mình. 

Đừng bao giờ để điều này xảy ra. Chiến thắng là quan trọng, nhưng bạn không thể thắng mọi lúc. Và chiến thắng không phải là điều duy nhất trong cuộc đời mỗi người. Hãy luôn biết ơn những gì bạn đang có và những người thân yêu xung quanh.

10 BÀI HỌC từ siêu sao bóng đá Messi: Đừng bán đứng bạn bè, không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ - Ảnh 4.

Hãy luôn biết ơn những gì bạn đang có và những người thân yêu xung quanh

8. Đặt tập thể lên hàng đầu, sau mới tới lợi ích cá nhân

"Khi một năm mới bắt đầu, mục tiêu là giành mọi danh hiệu cùng đội bóng, thành tích cá nhân chỉ là thứ yếu" - Lionel Messi.

Luôn tập trung vào chiến thắng với tư cách là một đội thay vì đi một mình. Elon Musk, người đứng sau Tesla, từng nói: "Tôi không tạo ra công ty vì mục đích xây dựng công ty, tôi xây dựng công ty để hoàn thành công việc".

Bạn cần gắn kết với tập thể, dù bạn đang làm công việc kinh doanh hay chơi thể thao. Hãy đặt ưu tiên của bạn vào mục tiêu của nhóm chứ không phải nhiệm vụ cá nhân. Đây là cách giúp đội nhóm của bạn phát triển.

9. Luôn cho đi mọi thứ bạn có

"Không còn nghi ngờ gì nữa. Một điều chắc chắn là tôi sẽ cống hiến 100%" - Lionel Messi.

Bạn phải tin vào chính mình và tin vào ước mơ của mình. Khi bạn nghi ngờ, bạn không bao giờ cống hiến 100% khả năng. Những người thực sự tin tưởng vào ước mơ của mình sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết vì họ biết ước mơ sẽ thành hiện thực. 

10 BÀI HỌC từ siêu sao bóng đá Messi: Đừng bán đứng bạn bè, không theo đuổi tiền bạc, luôn cho đi mọi thứ - Ảnh 5.
 

10. Học cách chấp nhận thất bại 

"Đôi khi bạn phải chấp nhận rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể giành chiến thắng" - Lionel Messi.

Không ai có thể giành chiến thắng mọi lúc. Đôi khi thất bại giúp bạn tiến bộ hơn và học được nhiều điều hơn. Đừng cảm thấy chán nản khi vấp ngã. Bạn không thể thấy ánh nắng mặt trời mỗi ngày, sẽ có những ngày bão giông mịt mù. 

Mọi thứ sẽ đến và đi theo cách tự nhiên. Vì vậy, hãy trân trọng những gì bạn đang có và tận hưởng từng khoảnh khắc, dù thắng hay thua. Khi bạn chiến thắng, hãy tiếp tục phấn đấu nhiều hơn. Còn khi bạn thất bại, hãy làm việc chăm chỉ và học hỏi từ những sai lầm. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Dù lạc lối, 12 sự bắt đầu này sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc và thành công

Hãy bắt đầu đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử.
2

Sống đời tự do - Tự do không phải là đích đến, tự do là hành trình

Khi căng thẳng, chúng ta thường tự trấn an rằng phải học cách chịu đựng. Nhưng sự thật nghiệt ngã rằng, càng tiến về đích đến, ta lại càng xa rời nó. Lỡ như cả đời ta không được tự do thì sẽ ra sao?
3

Muôn kiếp nhân sinh 3 - Mục đích thật sự của thiền

Nhiều người phương Tây tò mò, hiếu kỳ, chỉ muốn thử cho biết chứ không hiểu gì về mục đích thật sự của thiền.
4

5 câu nói của Khổng Tử, dạy bạn cách làm giàu trong thầm lặng

Thực tế rất tàn nhẫn, không có tiền thì nửa bước cũng khó đi. Đó là lý do vì sao mà câu hỏi "làm thế nào để trở nên giàu có" luôn được nhiều người quan tâm!
5

Quỷ Cốc Tử: 3 kỹ năng giúp kết nối các mối quan hệ

Con người thường có sự đồng cảm và gần gũi tự nhiên với những ai giống mình.

25 dấu hiệu nhận biết bạn là một người "nghiện sách"

Đọc sách vốn là một sự "nghiện ngập" đầy bổ ích. Dưới đây là một số dấu hiện để nhận biết một người nghiện sách

Sống đời tự do - Tôi là ai?

Michael A. Singer mở đầu quyển sách “Sống đời tự do” bằng những kiến thức không hoàn toàn mới nhưng hiếm khi được hiểu một cách tường tận khi định nghĩa về bản ngã.

Tỉnh táo như ‘bậc thầy’ EQ: Không cả nể, hào phóng đúng người, thoải mái đúng việc

Hào phóng không có điểm mấu chốt, không có chừng mực, bạn sẽ dễ bị lợi dụng và chịu tổn thương.

Đánh thức trí thông minh - Sống một cuộc sống phi-khái-niệm

Có khoảnh khắc sống thực và khoảnh khắc sống theo ý tưởng, khái niệm, không thực. Tại sao khoảng cách này tồn tại và liệu có thể sống mà không có khoảng cách này hay không, chỉ sống với cái đang là?

Vua dầu mỏ Mỹ Rockefeller dạy con 2 điều để trở thành người dẫn đầu

Không phải ngẫu nhiên mà gia tộc của ''vua dầu mỏ'' John Davison Rockefeller Sr. có thể giàu có đến 7 đời. Ông có cách dạy con để mỗi thế hệ đều có thể mở ra cánh cửa giàu có.

5 bí quyết giúp người Do Thái thành công trong kinh doanh

Nhiều người mắc phải 2 điều tai hại này nên rơi vào bế tắc không chỉ trong công việc mà còn cả cuộc sống.

10 Điều cần tuân thủ trong tất cả các mối quan hệ

Trải nghiệm nhiều mới nhận ra giữa con người với nhau nên có những giới hạn và chừng mực. Càng thân thiết càng phải tuân thủ những nguyên tắc riêng, nếu không đôi bên cũng có ngày tình cảm sứt mẻ, trở mặt thành thù,

10 điều mà người trải nghiệm đủ nhiều mới nhận ra

Khi từ chối người khác, phải nhanh; lúc đáp ứng một ai, phải chậm. Người trưởng thành là phải hiểu điều này!

Câu chuyện cuộc sống - Góp phần gắn kết gia đình từ mạng xã hội

Truyền hình - 03/10/2023 12:00
Trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hình ảnh các thành viên trong gia đình sum họp, vui chơi hay cùng chia sẻ với nhau câu chuyện hàng ngày, nếu biết cách sử dụng hợp lý mạng xã hội sẽ góp phần giúp gắn kết gia đình nhiều hơn.

Con đường nghề nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/10/2023 11:00
Việc học cả đời là thái độ mà bạn phải phát triển từ sớm khi bạn vẫn còn trong trường. Nếu bạn nghĩ rằng có bằng cấp và kiếm được việc làm là mục đích tối thượng thì bạn đang phạm sai lầm lớn.

Cô gái tự tay làm mâm cỗ trung thu tí hon và gần 1.000 hiện vật bằng đất sét

Phong cách sống - Trà Giang - 03/10/2023 10:00
Chị Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ Trung thu năm 2023, chị sẽ tung ra bộ tiểu cảnh để “phá cỗ” với đầy đủ các loại trái cây, bánh trung thu, bánh nướng bánh dẻo.

Thời đại thứ tư - AI sẽ cướp mất việc làm, hay giải phóng bạn khỏi “bể khổ” công việc?

Từ sách - Phim - NGUYÊN THẢO - 03/10/2023 09:00
Nếu từng chán ghét một phần công việc hay rơi vào trạng thái burnt-out, bạn sẽ đồng tình rằng còn rất nhiều điểm chưa hoàn hảo trong mối quan hệ giữa con người và chuyện lao động kiếm sống.

Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tái bản

Từ sách - Phim - Quìn - 03/10/2023 08:00
Mặc đồ hiệu, đi xe sang, xài tiền như nước... có vẻ như là hình mẫu chung khi hình dung về triệu phú. Thế nhưng trong cuốn sách 'Bẻ khóa bí mật triệu phú' của Thomas J. Stanley, William D. Danko lại chỉ ra những điều ngược lại.

Đời rất đẹp - Tống Phước Phúc, người cha của 20.000 thai nhi

Truyền cảm hứng - 02/10/2023 13:00
Chương trình Đời Rất Đẹp tập 14 với chủ đề “Người cha của 20.000 thai nhi” là câu chuyện của ông Tống Phước Phúc, người dành cả đời mình để chôn cất các hài nhi xấu số và cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Gian nan bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng

Văn hóa - SGGP - 02/10/2023 12:00
Trong khuôn khổ hội nghị thường niên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á diễn ra tại TPHCM, câu chuyện vi phạm bản quyền, nhất là trên không gian mạng, lại được thảo luận sôi nổi tại hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng”.

Dấu hiệu của trưởng thành: Biết thể hiện sự tức giận đúng cách thay vì chịu đựng

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 02/10/2023 11:00
Người trưởng thành sẽ tập trung vào cách giải quyết vấn đề thay vì tranh cãi chỉ để khẳng định bản thân đúng.

AI 'hồi sinh' đội quân đất nung

Thư giãn - Nguyệt Phạm - CFB - 02/10/2023 10:00
Khuôn mặt thực của đội quân đất nung và quân đội Bát kỳ sau khi AI phục dựng sẽ ra sao?

Hành trình về phương Đông - Yoga kỳ 3: Kiểm soát tư tưởng là mục đích môn Raja Yoga

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 09:00
Tại sao ta cứ nghĩ pháp môn này mới hay, tôn giáo kia mới tốt? Tốt hơn cả hãy tự biết mình. Thay vì tìm một chân lý tuyệt đối hãy tìm sự tuyệt đối nơi mình vì chân lý để sống chứ không phải để dạy.

Nghệ thuật sáng tạo cuộc sống - Không được chạy sau lưng người khác

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 08:00
Richard Petty là tay đua đã nhiều lần giành chức vô địch thế giới. Khi chia sẻ về thành công của mình, ông luôn kể lại câu chuyện có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của ông.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của Phần Lan

Phong cách sống - Chi Chi - 01/10/2023 11:00
Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất năm thứ 6 liên tiếp. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhiều đất nước, vậy nên họ đã tổ chức các lớp học miễn phí, về cách để giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Không phải Cửu âm chân kinh, đây mới là bí kíp mạnh hơn mà Quách Tĩnh không biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/10/2023 10:00
Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung từng có một bí kíp mạnh hơn cả Cửu âm chân kinh bị cất giấu đi mà không ai biết.

Hành trình về phương Đông - Yoga Kỳ 2: Làm cách nào để kéo dài đời sống?

Từ sách - Phim - FN - 01/10/2023 09:00
Việc đầu tiên là phải ngồi cho thoải mái, tránh ngồi trên ghế bành, rất có hại cho xương sống, con đường vận hành chính của luồng Hỏa hầu Prana, và là nguyên nhân gây nên các chứng đau lưng, bại xuội, phong thấp.

Tương lai thế giới sẽ phát triển đến mức nào và con người sẽ làm gì trong thế giới đó?

Tủ sách - Quìn - 01/10/2023 08:00
Có bao giờ chúng ta đặt tay lên trán ngẫm nghĩ và tự hỏi: liệu rằng thế giới có còn phát triển hơn nữa hay không?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 04/10/2023