10.000 cuốn “Chất Michelle’ đã đến tay bạn đọc sau 4 tuần

13/09/2019 08:00
10.000 cuốn “Chất Michelle’ đã đến tay bạn đọc sau 4 tuần

Hồi ký Michelle Obama đã tạo nên hiện tượng trong ngành xuất bản khi số lượng bán ‘Chất Michelle’ đã gần chạm đến con số 10.000 cuốn chỉ sau 4 tuần phát hành.

‘Chất Michelle’ là ấn bản tiếng Việt của cuốn hồi ký ‘Becoming’ được chính cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ - Michelle Obama viết trong 4 năm.

Cuốn sách là câu chuyện rất thật về cuộc đời cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ da màu đầu tiên Michelle Obama từ khi còn là cô bé sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Chicago cho đến khi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ, cũng là Đệ nhất Phu nhân của một vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử quốc gia này.

Cuốn sách “Chất Michelle’.

‘Becoming’ không chỉ là một câu chuyện ký ức sinh động về trải nghiệm rất riêng tư của một người phụ nữ có tư chất đặc biệt mà nó còn tái hiện rất chân thật những lát cắt lịch sử nước Mỹ đầy thăng trầm, vui buồn lẫn lộn trong cuộc đời Michelle Obama từ thuở thiếu thời đến khi bước vào Nhà Trắng.

Không chỉ tái hiện cuộc đời Michelle trong mối quan hệ với gia đình, người thân, hay rộng lớn hơn là bối cảnh hậu trường chính trị nước Mỹ - nhưng thật bất ngờ - cuốn hồi ký ‘Chất Michelle’ này đã trở thành một trong những cuốn sách đầy chất nữ quyền truyền cảm hứng nhất đã thu hút, đáp ứng nhu cầu tiềm ẩn ‘muốn thể hiện’, ‘muốn khẳng định’ hầu như của tất cả phụ nữ trên toàn thế giới.

Cuốn sách đặc biệt này đã được tờ Washington Post và nhiều tạp chí uy tín khác ở Mỹ khẳng định và công nhận là ‘Cuốn hồi ký bán chạy nhất trong lịch sử’.

Cuốn “Chất Michelle’ được công nhận là cuốn hồi ký bán chạy nhất trong lịch sử.

Một tin bất ngờ vừa nhận được là Michelle Obama cũng vừa được Tổ chức Quốc tế Phân tích Dữ liệu Nghiên cứu Trực tuyến YouGov có trụ sở ở Anh Quốc công bố là ‘Người phụ nữ được mến mộ nhất thế giới’ theo kết quả của cuộc khảo sát ý kiến của người dân trên 41 quốc gia.

Ngay khi vừa phát hành ở Việt Nam trên Tiki, cuốn sách ‘Chất Michelle’ tiếp tục tạo nên cơn sốt và hiện tượng trong ngành xuất bản.

Chỉ sau 4 tuần phát hành trên Tiki‘Chất Michelle’ đã tới tay bạn đọc với con số gần 10.000 bản và liên tục nằm ở vị trí bán chạy nhất trên các bảng xếp hạng về sách tại các trang thương mại điện tử và cửa hàng sách online toàn quốc như TikiFahasha, PNC...

Từ khóa ‘Chất Michelle’ cũng vượt trên 1.000.000 kết quả tìm kiếm trên Google chỉ sau ít ngày cuốn sách được phát hành.

Hồi ký ‘Chất Michelle’ ra mắt ở Việt Nam thực sự đã tạo nên một sự thu hút, quan tâm đặc biệt của đông đảo bạn đọc Việt Nam trên các diễn đàn và mạng xã hội – trong đó có rất nhiều nhân vật uy tín, nhà báo nổi tiếng, các doanh nhân, người ảnh hưởng, các blogger, vlogger…

Điều họ cảm hứng bởi tác phẩm không phải là Michelle Obama là cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ - mà chính sự độc đáo chân thật qua từng chi tiết, câu chuyện qua ngòi bút rất cá tính của Michelle đã thể hiện – Điều này chưa từng xảy ra, chưa từng có trước giờ đối với bất kỳ hồi ký của các nữ nhân vật nổi tiếng thế giới. 

Nhà văn – Travel Blogger Đinh Hằng – người đã từng một mình đi khắp thế giới được các bạn trẻ yêu thích đã viết một “status” đầy cảm xúc:

“Tôi đã tìm thấy trong cuốn sách rất nhiều những chi tiết bình dị, đầy màu sắc, đôi khi khiến tôi lặng người.

Câu nói nổi tiếng của Michelle Obama trong ‘Chất Michelle’ có một sức mạnh lớn lao khác thường với một người như tôi, và tôi tin là với rất nhiều người khác nữa:

“Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền – mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác.”

Nhà văn – Travel Blogger – Đinh Hằng người đã từng một mình đi khắp thế giới được các bạn trẻ yêu thích đã viết một “status” về cuốn “Chất Michelle’.

Vlogger triệu view Giang Ơi đã làm dậy sóng mạng xã hội với “status” hơn 10.000 like và hàng trăm lượt chia sẻ:

 

"Mình tin rằng nếu một người phụ nữ muốn lựa chọn cuộc sống hy sinh cho chồng con và ở nhà chăm sóc gia đình, cô ấy hoàn toàn có quyền làm như vậy.

Nhưng nếu một người phụ nữ khác muốn có cả sự nghiệp bên cạnh gia đình, muốn trải nghiệm thế giới và muốn góp phần thay đổi xã hội theo hướng tích cực hơn, cô ấy hoàn toàn có quyền quyết định cũng như có đủ khả năng để làm vậy.

Điều đó không có nghĩa cô ấy là siêu nhân, cũng càng không có nghĩa cuộc sống của cô ấy hoàn hảo mọi mặt.

Nhưng cuộc sống là như vậy, là biến cố, là thay đổi phút chót, là linh hoạt xử lý, là bối rối, là sai lầm, là rút kinh nghiệm, là cố gắng làm tốt hơn.

Và một trong những người phụ nữ, một cách xuất sắc, đã diễn đạt những điều này trên 502 trang giấy là Michelle Obama.”

Vlogger triệu view Giang Ơi chia sẻ cảm nhận về cuốn “Chất Michelle’.

Nhà báo kỳ cựu Vũ Kim Hạnh chia sẻ sâu sắc:Chất Michelle đã cung cấp nhiều tư liệu rất mới mẻ mà người Việt Nam chúng ta chưa có điều kiện tiếp cận, giúp người đọc có thêm trải nghiệm và dữ liệu để nhận định đánh giá về nước Mỹ.

Cả những vấn đề có tầm toàn cầu cần giải quyết bằng mối tương quan nhiều bên, nhiều nước, hình thành những bộ luật chung được suy nghĩ dài lâu, được nghiên cứu một cách nghiêm túc và khoa học.

Như nạn phân biệt chủng tộc, biến đổi khí hậu toàn cầu, vai trò của phụ nữ, các vấn đề về y tế, giáo dục, chưa kể các vấn đề về khoa học chính trị như dân chủ và độc tài, sự phân hóa giàu nghèo...”.

Hot Facebooker Lâm Minh Chánh khẳng định:Chất Michelle là câu chuyện tràn đầy cảm hứng được viết một cách chân thật, bởi Đệ Nhất Phu Nhân da màu đầu tiên của Hoa Kỳ. ‘Chất Michelle’ là một cuốn hồi ký quá hay, quá tuyệt vời, và đầy cảm hứng”.

Nhà văn Nguyễn Bích Lan đã trân trọng viết lên cuốn sách những dòng sâu sắc:"Đây là hồi ký của một người phụ nữ - có thể coi nó là nguồn tham khảo cho nhiều người phụ nữ về cách trở thành người phụ nữ có giá trị, giàu hạnh phúc và tri thức để dù chẳng phải là một phu nhân Tổng thống, ta vẫn đáng được tôn trọng, yêu mến và quan trọng nhất: Được hạnh phúc!" 

Nhà văn Nguyễn Bích Lan trân trọng viết lên cuốn sách những dòng sâu sắc.

Nhà báo Nguyễn Phong Việt phát hiện những chi tiết thú vị: “Đọc ‘Chất Michelle’ để trải nghiệm những nghịch cảnh, những thử thách trong cuộc đời Michelle Obama - Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã hun đúc nên con người đầy bản lĩnh ý chí của bà hôm nay.

Không ai và cũng không có cách nào ngăn được một người phụ nữ trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh – ngoại trừ cô ấy.

Tôi rất thích cuốn sách ‘Becoming - Chất Michelle’ và tôi muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực này ở xã hội Việt Nam.”

Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền cuốn hồi ký của Michelle Obama trên toàn thế giới, ông Lance Fitzgerald – Phó chủ tịch của Crown Publishing Group cho biết:

“Chúng tôi rất vui và bất ngờ khi cuốn sách ‘Chất Michelle’ không chỉ đứng đầu các bảng xếp hạng sách bán chạy nhất mà còn có được sự quan tâm của đông đảo công chúng người đọc Việt Nam”.

Một doanh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh sau khi đọc xong đã mua hàng chục cuốn sách tặng người thân nhân viên của mình vì quá ấn tượng lẽ sống, mục đích sống của Michelle:

"Thành công không phải là kiếm được bao nhiêu tiền – mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của người khác" và có thiện ý mua 134 cuốn để ký chuyển tặng cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và tất cả các nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam với mong muốn các đại biểu quốc hội cùng chia sẻ mục đích sống vì cộng đòng, vì quốc gia như Michelle Obama đã từng.”

An Nhiên


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bí mật của may mắn - khổ nhỏ

May mắn là một khái niệm trừu tượng, nhưng rất gần gũi với cuộc sống và  được coi như một tác nhân bí ẩn góp phần vào các mặt hoạt động của con người.

Thức tỉnh mục đích sống

Bây giờ thì nhân loại đã sẵn sàng để chuyển hóa chưa? Tại sao lúc này mới thực là thời cơ? Bạn có thể làm gì để thúc đẩy quá trình chuyển hóa nội tại này?

Dám nghĩ lớn

Hãy thử nghĩ về những người có mức thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần. Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? Họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần?

Hành trình từ Trái Tim đến với các em học sinh vùng sâu tỉnh Bình Phước

Ngày 11.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái (Bình Phước).

Sức mạnh tiềm thức

Là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, nó cũng giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy.

Khoảnh khắc người sáng tạo - kỳ 3: Ba bước lập kế hoạch cuộc đời

Sau khi bạn đã có chuyến taxi của riêng mình giờ là lúc vạch ra kế hoạch chinh phục mục tiêu. Kế hoạch đó khá đơn giản: Làm thế nào để đi từ A đến B?

Thiết kế một cuộc đời đáng sống

Ai cũng phải chật vật với vô số câu hỏi về cuộc đời, công việc, ý nghĩa và mục đích sống. Có những vấn đề kéo dài dai dẳng trong hàng năm trời, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy như không thể tìm được lối ra...

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh 'Làm bạn với bầu trời' nhân dịp trung thu

Sáng nay 11.9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức ra mắt quyển sách mới có tên "Làm bạn với bầu trời”. Truyện sẽ được phát hành trên cả nước bắt đầu từ ngày mai 12.9.

Tâm hồn giản dị - Nếu được chọn, bạn sẽ chọn tiền hay cuộc sống?

Nếu phải liệt kê những vấn đề căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, đứng đầu bảng sẽ là chuyện tiền nong, từ ngày tôi tròn mười tám tuổi và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên cho đến lúc gần bước sang tuổi bốn mươi, khi Mark và tôi quyết định phải trả sạch nợ.

Dạy cho bé tự lập từ tuổi lên 3

Giáo dục - 09/07/2020 17:00
Dạy con tự lập ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều rất cần thiết. Trẻ có tính tự lập sẽ có thể tự làm mọi công việc của mình mà không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Do đó, bố mẹ nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt.

Những loại cây cảnh làm đẹp cho không gian, giúp đuổi ruồi muỗi

Giải trí - 09/07/2020 16:30
Không chỉ mang đến màu xanh mát mắt, giúp làm đẹp cho ngôi nhà, những loại cây như hương thảo, bạc hà, oải hương hay ngũ gia bì… còn giúp đuổi các loại côn trùng, ruồi muỗi, vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường như các loại thuốc hóa học.

Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng 8 giờ

Sức khỏe - 09/07/2020 16:00
Bạn có muốn giảm cân mà không cần kiêng khem quá khắt khe? Kế hoạch ăn kiêng 8 giờ được giới thiệu dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Khử mùi cho căn nhà luôn thơm tho chỉ với vài nhánh sả

Kỹ năng - 09/07/2020 15:30
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn hay dùng sả làm gia vị cho những món ăn như gà xào sả ớt, nghêu hấp sả... hay đốt tinh dầu sả để khử mùi, đuổi muỗi trong phòng. Và từ nay, bạn đã có một cách dùng sả mới và khá hay ho nữa.

Bằng sáng chế mới của Apple chứng minh iPhone 2 màn hình sẽ ra đời

Điện thoại - 09/07/2020 15:00
Dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone có thể gập với hai màn hình trong tương lai sẽ xuất xưởng khi bằng sáng chế của Apple dưới dạng ứng dụng vừa được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) công bố hôm nay.

Điều tuyệt đối không nên làm sau bữa ăn

Sức khỏe - 09/07/2020 14:30
Một vài thói quen xấu mà chúng ta thường làm sau khi ăn cứ tưởng vô hại nhưng thực tế lại mang đến nhiều tác hại hơn bạn tưởng.

Shiokara, món mắm Nhật ‘bốc mùi' thử thách lòng can đảm của người ăn

Giải trí - 09/07/2020 14:00
Dù là món ăn được yêu thích của không ít người Nhật nhưng Shiokara là món ăn vô cùng “khó ngửi” và thử thách lòng can đảm của người ăn.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh: Phải bỏ suy nghĩ logistics là ngành ‘ăn theo’

Kinh tế - 09/07/2020 13:30
Nhiều lãnh đạo, cơ quan quản lý vẫn nghĩ ngành này chỉ là “ăn theo” xuất nhập khẩu, nên cơ chế chính sách hỗ trợ cho ngành logistics cũng chưa rõ ràng”, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính nói.

Án phạt cho những kẻ kiếm tiền bằng cách ‘tổ chức mang thai hộ’

Thời sự - 09/07/2020 13:00
Chiều 8.7, HĐXX TAND TP.Hà Nội tuyên phạt các bị cáo trong vụ án “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” từ 15 tháng tù treo đến 2 năm tù.

Chủ các rạp chiếu phim khởi kiện chính quyền bang New Jersey

Giải trí - 09/07/2020 12:30
Một nhóm các rạp chiếu phim như AMC, Cinemark và Regal đã đệ đơn kiện thống đốc bang New Jersey, đòi hỏi quyền được hoạt động trở lại trong thời gian dịch bệnh.

Dọc miền Nam Bắc ngắm những nữ sinh sở hữu góc nghiêng hoàn mỹ

Giới trẻ - 09/07/2020 12:00
Hứa Quỳnh, Quỳnh Nhi, Hồng Nhung, Mỹ Nhân, Kim Ngân là những nữ sinh có góc nghiêng gương mặt đẹp hoàn mỹ được nhiều người dành tình cảm yêu mến trên mạng xã hội.

Hai trường Harvard và MIT kiện chính quyền Trump trong việc ép du học sinh rời Mỹ

Thế giới - 09/07/2020 11:30
Ngày 8.7, hai trường Harvard và MIT đã đệ đơn kiện nhằm chống lại quyết định của chính quyền Trump trong việc tước bỏ thị thực của sinh viên nước ngoài nếu các trường đại học của họ chuyển sang hình thức học trực tuyến 100%.

Đội bóng vô địch châu Á có nguyên đội hình nhiễm COVID-19

Thể thao - 09/07/2020 11:00
Tình hình COVID-19 đang lan nhanh tại Iran, nó khiến các cầu thủ trẻ khỏe cũng nhiễm vi-rut.

GS Đặng Đình Đào: Tư duy đúng, logistics sẽ là cú hích cho nền kinh tế

Kinh tế - 09/07/2020 10:30
Được coi là ngành “dịch vụ cơ sở hạ tầng” của nền kinh tế, logistics không chỉ đem lại nguồn lợi to lớn đối với quốc gia mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng và bảo đảm cho tăng trưởng kinh tế bền vững thời kỳ hội nhập. Làm thế nào để ngành logistics Việt Nam hiện thực hóa nguồn lợi này là bài toán đặt ra cho các cơ quan quản lý, các nhà quản lý nhà nước về logistics trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gay gắt hiện nay?

TikTok thanh minh kém thuyết phục, nguy cơ bị cấm ở Mỹ tăng cao

Công nghệ - 09/07/2020 10:00
Nguy cơ Mỹ cấm TikTok gia tăng khi Bộ Tư pháp đang điều tra quyền riêng tư trẻ em liên quan đến ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020