Từng bị kết án tù năm 16 tuổi, thành triệu phú ở tuổi 38: Chẳng bao giờ quá muộn để làm lại từ đầu!

04/11/2021 07:30
Từng bị kết án tù năm 16 tuổi, thành triệu phú ở tuổi 38: Chẳng bao giờ quá muộn để làm lại từ đầu!

Đầu những năm 40 tuổi, ông sở hữu tài sản trị giá hàng chục triệu USD bất chấp việc từng là một kẻ không được học hành và bị kết án tù.

Năm 16 tuổi, Mark Erwin bị kết án tù vì tội lừa đảo, giả mạo chữ ký của mẹ mình trên các tấm séc để lấy tiền mặt. Trước đó, ông bị đuổi khỏi trường trung học do có nhiều "thành tích" bất hảo. Mẹ của ông mắc chứng nghiện rượu và gia đình ông sống dựa trên số tiền thừa kế ít ỏi do thế hệ trước để lại.

Thời điểm bị kết án, Erwin còn chưa đủ tuổi bỏ phiếu và gần như đã tự tay chấm dứt tương lai của bản thân. Trong khi chờ tuyên án, ông luôn cầu nguyện để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Và nó đã trở thành hiện thực. Khi Erwin bước vào phòng xử án, thẩm phán đã cho ông cơ hội đổi 4 năm tù lấy việc phục vụ trong quân đội. Tất nhiên, ông nhận lời và làm việc tại Lực lượng Không quân Mỹ. Trong thời gian này, ông đọc hai cuốn sách đã thay đổi cuộc đời mình.

"Một người đưa cho tôi hai cuốn sách bìa mềm và nói rằng tôi nên đọc chúng. Đó là cuốn ‘Sức mạnh của suy nghĩ tích cực’ của Norman Vincent Peale và ‘Nghĩ giàu làm giàu’ của Napoleon Hill. Tôi bắt đầu nghiền ngẫm và không thể dừng lại. Chúng đã dạy tôi nhiều bài học quan trọng".

[Bài CN] Ông lão huyền thoại từng bị kết án tù năm 16 tuổi, thành triệu phú ở tuổi 38: Chẳng bao giờ quá muộn để làm lại từ đầu! - Ảnh 1.

Mark Erwin ngày trẻ đã mắc phải không ít sai lầm nhưng ông không để chúng ảnh hưởng đến tương lai (Ảnh: CNBC)

Dưới đây là những bài học đó, theo chia sẻ của Erwin (77 tuổi):

Ngưng đổ lỗi cho người khác

Trong "Nghĩ và làm giàu", Hill viết: "Bạn có thể biến cuộc sống của mình theo ý muốn". Điều đó đúng với Erwin.

"Điều đầu tiên và duy nhất quan trọng là quá khứ của bạn không phải thứ có thể ngáng đường. Chính những gì bạn tạo ra từ hôm nay trở đi mới thực sự quan trọng", Erwin nói.

Khi còn là thiếu niên, Erwin cho rằng những sai lầm của gia đình là điều khiến ông mắc phải nhiều rắc rối như vậy. Tuy nhiên, sau này, ông nhận ra để đạt được thành công, ông phải dựa vào chính mình và không đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất kỳ ai khác.

Erwin thường tự nhắc bản thân: "Tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Nếu không bỏ lại quá khứ ở phía sau, nỗ lực cho hiện tại và tương lai, bạn sẽ không tiến được đi đâu cả".

Đặt mục tiêu và có tầm nhìn

"Một điều nữa mà tôi học được là tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu và có tầm nhìn", Erwin cho biết. Tác giả của cuốn "Sức mạnh của suy nghĩ tích cực" viết: "Hãy hình thành và ghi dấu ấn không thể xóa nhòa trong tâm trí bạn hình ảnh bạn đang thành công. Đó là động lực để bạn cố gắng hơn mỗi ngày".

Đối với Erwin, "tầm nhìn" đó là trở thành triệu phú. "Năm 18 tuổi, tôi đã mở mang đầu óc khi phục vụ trong quân đội. Tầm nhìn của tôi là khôi phục sự uy tín của bản thân và trở nên giàu có", ông chia sẻ.

Kiên trì

Để đạt được mục tiêu đó, Erwin đã làm việc hết sức chăm chỉ. Sau khi kết thúc thời gian phục vụ trong Lực lượng Không quân Mỹ, ông được nhận vào vị trí quản lý bất động sản cho UPS. Tại đó, ông làm việc tốt hơn tất cả mọi người và nhanh chóng được thăng tiến. Khi thu nhập tăng lên, ông vẫn giữ thói quen chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Thời điểm tích lũy được số tiền tương đối, Erwin bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Một thời gian sau, lợi nhuận mà ông thu được ngày càng tăng. "Kiên trì là điều cực kỳ quan trọng trong bất cứ công việc và mục tiêu nào", Erwin nói.

[Bài CN] Ông lão huyền thoại từng bị kết án tù năm 16 tuổi, thành triệu phú ở tuổi 38: Chẳng bao giờ quá muộn để làm lại từ đầu! - Ảnh 2.

Ở tuổi 38, ông trở thành triệu phú, tiếp tục làm việc và đầu tư để xây dựng sự giàu có. Đến đầu những năm 40 tuổi, ông sở hữu tài sản trị giá hàng chục triệu USD bất chấp việc từng là một kẻ không được học hành và bị kết án tù.

Sau này, Erwin làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và thậm chí từng là Đại sứ của Mỹ tại Mauritius, Seychelles và Comoros. Hiện ông quản lý một công ty đầu tư và là một diễn giả, tác giả. Thông qua cuốn sách của mình, ông hi vọng có thể truyền cảm hứng để những người từng mắc sai lầm trong quá khứ đứng dậy và làm lại từ đầu sau vấp ngã.

Nguồn: CNBC

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 24/06/2024