Nghĩ giàu và làm giàu - Thay vì ngưỡng mộ, sao bạn không trở thành một trong số họ

02/06/2021 17:30
Nghĩ giàu và làm giàu - Thay vì ngưỡng mộ, sao bạn không trở thành một trong số họ

Logic không trực tiếp dẫn đến thành công nhưng bạn sẽ thấy sự kì diệu của nó.

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn "thành công học". Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên "Nghĩ giàu và làm giàu" là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách Outwing the Devil của Napoleon Hill nói rằng cứ 100 người thì chỉ có 2 người sống đúng với mục đích của họ, theo đuổi mục tiêu và không mất phương hướng.

Con số 2% tưởng nhỏ bé nhưng lại sở hữu hầu hết những điều chúng ta yêu thích và hưởng lợi trong cuộc sống. Nhưng thay vì chỉ nhìn và ngưỡng mộ thành quả của họ, tại sao bạn không trở thành một trong số đó?

Hiểu các quy tắc để có thể vượt qua chúng

Rất nhiều bài báo động viên đám đông rằng một ngày nào đó họ có thể trở thành một triệu phú, một ngôi sao ca nhạc nếu họ thực sự cố gắng, đam mê. Nhưng thực tế là "một ngày nào đó" không tồn tại nếu bạn vẫn duy trì cuộc sống như cũ.

Đừng chống lại các quy tắc của cuộc sống. Chấp nhận rằng hầu hết mọi người không đạt được kết quả như họ mong muốn. Vậy làm thế nào để bạn có được niềm tin rằng bạn là đặc biệt? Bạn hiểu rằng có những trường hợp ngoại lệ bởi vì bạn nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Từ chủ doanh nghiệp địa phương, người thức dậy và làm bất cứ điều gì họ muốn, đến các diễn viên và tỷ phú nổi tiếng hoặc những người như người viết để kiếm sống, có rất nhiều ước mơ và hoài bão không nằm ngoài cuộc sống thông thường.

 Trong 100 người chỉ có 2 người sống đúng mục tiêu và không mất phương hướng: Thay vì ngưỡng mộ thành quả của họ, tại sao bạn không trở thành một trong số đó nhờ hiểu các quy tắc này?  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thật khó để xem bạn là một trong những người này vì cứ hai ví dụ về cuộc sống trong mơ thì bạn có 98 ví dụ về cuộc sống thông thường. Bạn đang được bao quanh bởi họ. 98, thậm chí có thể 100 trong số 100 người trong mạng lưới xã hội của bạn phù hợp với mô tả này.

Tôi không thể cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này, nhưng các giải pháp tôi sẽ đưa ra đều xuất phát từ ý tưởng rằng bạn cần ngừng xác định mình là một phần của quần chúng.

Bạn không những không quan tâm đến việc không phù hợp mà còn phải tích cực định vị bản thân để chống lại những người này. Điều này liên quan đến cảm giác điên rồ vì mọi thứ bạn thấy trong xã hội từ phương tiện truyền thông cho đến những lời phát ra từ miệng bạn bè, gia đình và người quen của bạn sẽ nghe hoàn toàn trái ngược với những gì bạn tin tưởng.

Tóm lại, bạn sẽ phải rời bỏ xã hội và tất cả những người mà bạn biết để có thể tập trung vào sứ mệnh của mình

Làm sao để biến giấc mơ thành hiện thực

“Những ham muốn thống trị của một người có thể được kết tinh thành những điểm tương đương về thể chất của họ thông qua sự xác định về mục đích được hỗ trợ bởi sự chắc chắn của các kế hoạch với sự hỗ trợ của nhịp điệu và thời gian”, theo Napoleon Hill.

Bạn biết đấy, trong một thời gian dài tôi vẫn nói với mọi người rằng tôi không tin vào Luật hấp dẫn theo đúng nghĩa đen. Nhưng tôi khá chắc chắn là tôi làm được. Thật khó để giải thích nhưng cuộc sống của tôi không thay đổi cho đến khi tôi muốn.

Bạn có muốn thay đổi cuộc sống của mình?

 Trong 100 người chỉ có 2 người sống đúng mục tiêu và không mất phương hướng: Thay vì ngưỡng mộ thành quả của họ, tại sao bạn không trở thành một trong số đó nhờ hiểu các quy tắc này?  - Ảnh 2.

Tôi bắt đầu học và khi tôi bắt đầu viết lách, tôi đã nắm lấy cơ hội và tập trung với nó. Cuối cùng, tôi biết mình muốn trở thành một nhà văn toàn thời gian đến mức tôi cảm nhận được điều đó trong huyết quản. Tôi bị ám ảnh bởi ý nghĩ về nó, điều này đã giúp tôi hoàn thành công việc.

Bạn phải ghi nhớ ước mơ đó và thực hiện công việc trong một khoảng thời gian dài. Sau đó, nó sẽ thành hiện thực.

Logic không trực tiếp dẫn đến thành công nhưng bạn sẽ thấy sự kì diệu của nó.

Có những bước có thể lặp lại mà bạn có thể thực hiện mà không cần phải là thiên tài. Bạn có thể làm điều gì đó như bắt đầu nhượng quyền thương mại trong một lĩnh vực nhàm chán, học cách tiếp thị, tìm kiếm khách hàng, mua thêm nhượng quyền thương mại, v.v..

Tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ trở thành nhà văn toàn thời gian, bằng cách nào đó. Tôi chưa biết đến những nền tảng hỗ trợ việc viết lách trực tuyến. Nhưng tôi đã học được các nguyên tắc của viết blog, nghiên cứu kỹ thuật viết và tiếp tục viết mỗi ngày mà không hề thất bại bởi vì tôi biết một cơ hội sẽ đến.

Cơ hội sẽ tự đến nếu bạn có niềm tin

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi mua một khóa học viết trực tuyến. Tôi nghĩ rằng, tệ nhất là tôi sẽ bị lừa và mất tiền. Trong sâu thẳm, tôi tin rằng nó sẽ hoạt động và tôi thà mất 1.000 USD hơn là phải lo lắng về việc chi 1.000 USD cho thứ gì đó mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của mình.

Nhưng làm thế nào để bạn có niềm tin?

Có niềm tin nghĩa là bạn cả tin một chút, ngây thơ một chút, ảo tưởng một chút.

Và bạn có thể đạt được nó trong một khoảng thời gian đủ dài nếu bạn bắt đầu thực hiện các bước. Xác định điểm mạnh của bạn. Chạy thử nghiệm để tìm một dự án hoặc ý tưởng phù hợp. Làm việc hết mình với nó.

Bí quyết thành công là làm cho mọi thứ không phức tạp và càng đơn giản càng tốt. Và chỉ một số ít có thể làm được. Hãy là một trong số ít những người như vậy. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận