Phim ảnh đồi trụy, bạo lực ám ảnh ghê rợn qua loạt truyện ngắn độc đáo trên mạng

Hãy cẩn thận trước những thứ chúng ta đang tạo ra trên internet. Tuyển tập truyện ngắn đặc sắc ‘You Will Never Be Forgotten’ của nữ nhà văn Mary South phản ánh một số ‘góc khuất’ tăm tối nhất nơi thế giới mạng, khi khao khát được kết nối đi kèm biết bao hệ lụy, để lại nỗi ray rứt lẫn đau thương.

Ban giám khảo cuộc thi truyện ngắn ĐBSCL: ‘Kết cấu là truyện ngắn thì nó là... truyện ngắn’

Sau khi báo điện tử Một Thế Giới đăng bài “Ì xèo cuộc thi truyện ngắn ĐBSCL 2019: Tác phẩm Căn cơ đoạt giải và chuyện căn cơ số chữ”, nhiều bạn đọc vẫn tiếp tục băn khoăn, muốn biết thêm thông tin cũng như quan điểm của Ban tổ chức và Ban giám khảo qua việc quyết định trao giải thưởng cao nhất cuộc thi truyện ngắn cho tác phẩm có số lượng lên đến hơn 24.000 chữ...

Ì xèo cuộc thi truyện ngắn ĐBSCL 2019: Tác phẩm 'Căn cơ' đoạt giải và chuyện căn cơ số chữ

Cuộc thi truyện ngắn khu vực ĐBSCL năm 2019 do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Đồng Tháp tổ chức vừa tổng kết, trao giải ngày 26.12.2019, thì lập tức lại dấy lên những phản ứng trái chiều.

Sâu lắng tình người trong tập truyện ngắn 'Mình gọi nhau là cưng'

Đây là tập truyện ngắn thứ 2 của tác giả Trúc Thiên vừa được Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ phát hành.

Chọn chó Nhật vào dự án, phim 'Cậu Vàng' có nguy cơ bị tẩy chay

Khán giả tỏ ra khá bất bình khi đạo diễn Trần Vũ Thủy và ê-kíp sản xuất chọn một chú chó giống Shiba Inu (đến từ Nhật) để đảm nhận vai “cậu Vàng” trong tác phẩm cùng tên.

Nhà văn trẻ Kai Hoàng bị cho là 'copy ý tưởng' của Nguyễn Ngọc Tư đi dự thi truyện ngắn

Tham gia một cuộc thi truyện ngắn do một tờ báo ở TP.HCM tổ chức, nhưng tác phẩm "Biến mất" của nhà văn trẻ Kai Hoàng lại có nội dung khá giống truyện ngắn "Những biển" của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Ngọc Tư. Vụ việc đang gây xôn xao trong giới văn nghệ.

Cây bút nổi tiếng trước 1975 Trần Thị NgH trở lại với ‘Ác tính’

Sau nhiều năm vắng bóng trên văn đàn Việt Nam, cây bút truyện ngắn nổi tiếng trước 1975 Trần Thị NgH trở lại với tập truyện ngắn “Ác tính”. Sự xuất hiện của bà lần này gây chú ý trong giới văn nghệ và công chúng.

Truyện ngắn 'Nắng nghịch mùa' của Nguyễn Ngọc Tư

Trời cứ xanh hoài, thiệt hết ham”. Bà già kêu lên, khi vịn tay ở đầu rào, ngửa mặt ngó thinh không.

Chất thơ qua truyện ngắn Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh

Có lẽ không mấy ai không biết câu văn giản dị nhưng thấm thía xúc động mở đầu truyện ngắn Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh: “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường.”
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020