8 lời khuyên về tiền bạc từ cựu Tổng Thống Donald Trump và những nhân vật đình đám

30/11/2021 08:00
8 lời khuyên về tiền bạc từ cựu Tổng Thống Donald Trump và những nhân vật đình đám

Dưới đây là 8 câu trích dẫn hay nhất từ cựu Tổng thống Donald Trump và những người thành công khác mà bạn nên ghi nhớ khi giải quyết vấn đề tài chính cá nhân và công việc.

Các cuộc vận động tranh cử, tranh luận và quảng cáo truyền hình tạo nên lịch trình bận rộn cho các ứng cử viên Tổng thống. Nhưng với những người được kỳ vọng để trở thành Tổng thống của cả một đất nước như Donald Trump hay Hillary Clinton, họ sẽ cần phải chứng minh bản lĩnh của mình khi nói đến nền kinh tế trên hết các vấn đề khác.

Những người như Donald Trump, Hillary Clinton và các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ khác có rất nhiều thứ để chia sẻ với mọi người. Dưới đây là 8 câu trích dẫn hay nhất từ ​​cựu Tổng thống Donald Trump và những người thành công khác mà bạn nên ghi nhớ khi giải quyết vấn đề tài chính cá nhân và công việc.

1. Donald Trump

"Một trong những vấn đề khi bạn trở nên thành công đó là sự ghen tị và đố kỵ chắc chắn sẽ theo sau. Có những người - tôi phân loại họ là những người thất bại trong cuộc sống - những người có được cảm giác thỏa mãn từ việc cố gắng ngăn cản người khác. Theo như tôi biết, nếu họ có bất kỳ năng lực thực tế nào, họ sẽ không chống lại tôi, thay vào đó, họ sẽ tự mình làm điều gì đó mang tính xây dựng."

Yêu mến hay ghét bỏ, Donald Trump có quan điểm riêng của mình về sự đố kỵ và ghen ghét. Trên thực tế, mọi người tốt hơn nên tập trung vào các mục tiêu của bản thân hơn là lo lắng về những thành công và thất bại của người khác. Tương tự với vấn đề tài chính của bạn, hãy theo dõi những gì bạn đang làm để tạo dựng sự giàu có cho mình và đừng để người khác khiến bạn xao nhãng khỏi các mục tiêu dài hạn của mình.

Kinh ngạc từ 8 lời khuyên về tiền bạc từ cựu Tổng Thống Donald Trump và những nhân vật đình đám  - Ảnh 1.

2. Ben Carson

"Thành công không được xác định bởi việc bạn có gặp phải trở ngại hay không, mà là cách bạn phản ứng với chúng. Và nếu bạn xem những chướng ngại vật này như một hàng rào chặn bạn lại, chúng sẽ trở thành cái cớ để bạn thất bại. Nếu bạn xem chúng như một rào cản, thì mỗi cái lại tiếp thêm sức mạnh cho bạn."

Ben Carson nhấn mạnh ảnh hưởng tích cực của sự quyết tâm và kiên định, cũng như sức mạnh hủy diệt của sự bi quan. Cho dù bạn đang giải quyết một núi nợ hay đang cố gắng cắt giảm ngân sách của mình, tập trung vào giải pháp sẽ không chỉ giúp bạn thiết lập kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu của mình mà còn có thể giúp bạn xử lý các vấn đề tài chính khác trong tương lai.

3. Carly Fiorina

"Tất cả mọi người đều sở hữu những món quà do Thượng đế ban tặng… Hãy tìm chúng và sử dụng chúng, đồng thời đừng để bất kỳ ai khác nói với bạn rằng bạn kém cỏi hơn chính con người của bạn".

Trong kinh tế học, có một khái niệm gọi là lợi thế so sánh, nó nói rằng một quốc gia sẽ có lợi khi chuyên môn hóa sản xuất và xuất khẩu những hàng hóa mà mình có thể sản xuất hiệu quả nhất, thể hiện lợi thế cạnh tranh là lợi thế tuyệt đối của mình. Nguyên tắc tương tự đó có thể được áp dụng cho mọi người. Ví dụ: nếu bạn thiếu kiến ​​thức và kỹ năng để quản lý danh mục đầu tư chứng khoán một cách hợp lý, thì tốt nhất bạn nên tìm đến người có kiến ​​thức chuyên môn đó và học hỏi từ họ. Nói tóm lại, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ nếu bạn cần và đừng làm giảm giá trị trong kỹ năng của người khác.

Kinh ngạc từ 8 lời khuyên về tiền bạc từ cựu Tổng Thống Donald Trump và những nhân vật đình đám  - Ảnh 2.

4. Hillary Clinton

"Mỗi khoảnh khắc mà bạn lãng phí chỉ để nhìn lại phía sau sẽ khiến bạn không thể tiến về phía trước."

Buồn bã, chán nản vì nợ nần và những quyết định tài chính kém cỏi sẽ chỉ kìm hãm bạn. Thay vì chăm chăm vào những gì bạn đáng lẽ nên làm, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để cải thiện tình hình tài chính của mình.

5. Bernie Sanders

"Xuất hiện tốt hơn là từ bỏ."

Có một sự thật đã được thời gian kiểm nghiệm, đó là sự kiên trì thường là chìa khóa thành công. Ngay cả khi bạn thất bại trong bất kỳ mục tiêu nào bạn theo đuổi, bạn sẽ biết cách tiếp cận vấn đề tốt hơn trong tương lai.

6. Jeb Bush

"Khát vọng của tôi đối với đất nước và tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được nó, đó là mức tăng trưởng 4%. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải làm việc hiệu quả hơn rất nhiều, sự tham gia của lực lượng lao động phải tăng lên từ mức thấp nhất mọi thời đại."

Mặc dù không rõ Bush sẽ giúp tăng cường tỷ lệ tham gia của lực lượng lao động như thế nào, nhưng các mô hình kinh tế vĩ mô hiện đại cho thấy năng suất là động lực thúc đẩy sự thành công lâu dài của một quốc gia hoặc công ty nhất định. Ở cấp độ cá nhân hơn, nếu bạn muốn đạt được sự thăng tiến trong công việc, bạn sẽ cần học cách làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn, chứ không nhất thiết phải là nhiều giờ hơn. Về quản lý tiền bạc, biết những thói quen tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt hơn là chìa khóa để thành công về tài chính.

Kinh ngạc từ 8 lời khuyên về tiền bạc từ cựu Tổng Thống Donald Trump và những nhân vật đình đám  - Ảnh 3.

7. Chris Christie

"Bạn nghĩ vai trò thích hợp của chính phủ trong xã hội là gì? Cách tôi nhìn nhận công việc này là, bạn có muốn tôi làm X không? Chà, khu vực tư nhân có đang rất thành công trong làm X hay không? Bởi vì nếu có, tôi muốn họ làm điều đó hơn là để chúng tôi làm điều đó."

Nâng cao hiệu quả và giảm chi phí cho bất kỳ dự án nhất định nào sẽ thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận. Chris Christie cũng nhấn mạnh quan điểm cạnh tranh ở Hoa Kỳ và giá trị của việc thuê ngoài đối với những người không chỉ biết cách làm tốt một công việc mà còn có thể làm nó nhanh hơn. Đối với những người đang điều hành công việc kinh doanh của chính mình, biết khi nào nên nhờ người khác giúp đỡ trong những công việc thường ngày là một kỹ năng quan trọng. Dẫu sao thì nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi cho các dự án quan trọng hơn, chẳng hạn như các sự kiện kết nối, điều đó có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của doanh nghiệp của bạn.

8. Rand Paul

"Vâng, hãy rõ ràng với nhau rằng tôi là người duy nhất trên sân khấu thực sự có ngân sách 5 năm cân đối."

Có sẵn một kế hoạch B, một kế hoạch với những con số thiết thực, là một cách tiếp cận tuyệt vời khi phải đối mặt với bất kỳ trở ngại tài chính nào.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024