TP.HCM cấm xe nhiều tuyến đường phục vụ Lễ hội sông nước

Tú Viên31/05/2024 10:00
TP.HCM cấm xe nhiều tuyến đường phục vụ Lễ hội sông nước

Sở Sở GTVT TP.HCM thông báo cấm xe 29 tuyến đường trong thời gian tổ chức Lễ hội sông nước lần thứ 2 nhằm tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn.

Nhằm phục vụ tiết mục bắn pháo hoa tầm thấp trong chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sông nước tối 31.5, Sở GTVT TP.HCM thông báo cấm xe nhiều tuyến đường trung tâm.

Theo đó, 29 tuyến đường bị cấm gồm: Đường Lê Lợi (đoạn từ Đồng Khởi đến Pasteur), đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng), đường Đồng Khởi (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Tôn Đức Thắng), đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ Nguyễn Siêu đến cầu Khánh Hội), đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), đường Ngô Văn Năm (đoạn từ Nguyễn Siêu đến Tôn Đức Thắng), đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ cầu Khánh Hội đến Hoàng Diệu), đường Hàm Nghi (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), đường Hải Triều (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ), đường Nguyễn Thiệp (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ), đường Tôn Thất Thiệp (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ), đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Hồ Tùng Mậu), đường Mạc Thị Bưởi (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

cong-bo-le-hoi-song-nuoc-2.jpeg
Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 diễn ra từ 31.5 đến 9.6-Ảnh: P.V

Các tuyến đường xung quanh vòng xoay Công trường Mê Linh gồm Ngô Đức Kế (đến đường Đồng Khởi), Hồ Huấn Nghiệp (đến đường Đồng Khởi), Phan Văn Đạt (đến đường Mạc Thị Bưởi), Thi Sách (đến đường Đông Du); Hai Bà Trưng (đến đường Mạc Thị Bưởi) cũng bị cấm xe.

Các lộ trình lưu thông thay thế gồm:

Hướng từ quận Bình Thạnh đi quận 4: Nguyễn Hữu Cảnh → Tôn Đức Thắng → Nguyễn Du → Chu Mạnh Trinh → Lê Thánh Tôn → Phạm Hồng Thái → Nguyễn Thị Nghĩa → Nguyễn Thái Học → cầu Ông Lãnh → Hoàng Diệu → Nguyễn Tất Thành (quận 4).

Hướng từ quận 4 đi quận Bình Thạnh: Nguyễn Tất Thành (quận 4) → Hoàng Diệu → cầu Ông Lãnh → Nguyễn Thái Học → Nguyễn Thị Nghĩa → Cách Mạng Tháng Tám → Nguyễn Thị Minh Khai → Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh).

Hướng từ TP.Thủ Đức đi quận 5: Võ Nguyên Giáp (thành phố Thủ Đức) → Điện Biên Phủ → Đinh Tiên Hoàng → Võ Thị Sáu → Ba Tháng Hai → Lê Hồng Phong (quận 5).

Hướng từ quận 5 đi TP.Thủ Đức: Lê Hồng Phong (quận 5) → Điện Biên Phủ → Võ Nguyên Giáp (TP.Thủ Đức).

Cạnh đó, Sở GTVT cũng thông báo cấm các loại xe dừng đỗ và tụ tập xem pháo hoa trên cầu Thủ Thiêm, cầu Bình Lợi, cầu Bình Triệu, cầu Mống, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu vượt ngã tư Hàng Xanh, cầu Phú Mỹ, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Kênh Thanh Đa, cầu Sài Gòn, cầu Rạch Chiếc; đồng thời hạn chế lưu thông đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ cầu Tân Thuận 1, 2 đến đường Hoàng Diệu) để tránh ùn tắc giao thông.

Để phục vụ các chương trình, hoạt động thể thao dưới nước, từ ngày 1 – 2.6 và từ 7 – 9.6, TP.HCM hạn chế các loại xe đi vào đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Nguyễn Siêu đến cầu Khánh Hội), quận 1 để tránh ùn tắc.

Đối với chương trình Không gian “Trên bến dưới thuyền”, khu vực quận 1 và quận Bình Thạnh từ ngày 1 – 9.6 sẽ hạn chế các loại xe đi vào đường Hoàng Sa, đường Trường Sa (đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè); khu vực quận 8 từ ngày 4 – 10.6 hạn chế các loại xe đi vào đường Bến Bình Đông (đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 2) để tránh ùn tắc.

Riêng với chương trình diễu hành trên sông, từ 20 giờ đến 20 giờ 30 các ngày 1 – 2.6 và ngày 7 – 9.6 sẽ hạn chế các loại xe đi vào đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Nguyễn Siêu đến cầu Khánh Hội), quận 1 để tránh ùn tắc.

Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 diễn ra từ ngày 31.5 đến 9.6. Lễ hội năm nay có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn năm ngoái, mục tiêu trở thành điểm đến “thành phố không ngủ”.

Chuỗi hoạt động diễn ra ở 4 địa điểm chính trên địa bàn TP.HCM, gồm cảng Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé và quận 7; kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bờ sông TP.Thủ Đức. Trong đó, có 22 hoạt động gắn với sông nước TP.HCM.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM đưa robot AI vào phục vụ Hội sách thiếu nhi năm 2024

Lần đầu tiên hội sách thiếu nhi sẽ đưa robot Al vào việc đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc.

Lễ hội sông nước: Tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' diễn ra từ ngày 4-10.6

Chiều 24.5, Phòng Văn hóa và Thông tin quận 8 thông tin về hoạt động tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” gắn với Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024.

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024: 'Chuyến tàu huyền thoại'

Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 đến 09/6, là chuỗi hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm, góp phần định vị Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Kịch sử Việt: Lặng lẽ mà bền bỉ

Từ góc nhìn của một tác giả trẻ, sân khấu về sử Việt có nhiều hy vọng tồn tại trong bối cảnh khó khăn chung.

Chuyện về đàn khỉ tinh khôn ở núi Két, An Giang

Núi Két, còn gọi là Anh Vũ Sơn, nằm trong dãy Thất Sơn của tỉnh An Giang và ẩn chứa nhiều huyền tích rất ly kỳ. Nơi đây, còn có câu chuyện về một đàn khỉ tinh khôn đã tồn tại hàng chục năm và đang quậy phá tưng bừng.

Kịch ‘Tiếng chim vườn ngọc’: Áp lực trên vai diễn viên trẻ

"Tiếng chim vườn ngọc" là tên mới của vở "Tiếng chim vườn ngọc lan" - vở kịch từng thành công vang dội tại sân khấu 5B Võ Văn Tần (TP.HCM) cách đây 25 năm.

'Đò dọc' - Bình Nguyên Lộc: Chở người ngược xuôi, chở miền văn hóa

Đò dọc” là cuốn tiểu thuyết tâm lý của nhà văn hóa Bình Nguyên Lộc. Đò dọc không chỉ chở những phận người ngược xuôi, còn chở cả một miền văn hóa đáng yêu, đáng nhớ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: ‘Nhiều cô gái ở quê làm ruộng hát nhạc của anh Sơn rất hay’

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ rằng “nhiều cô gái ở quê làm ruộng nhưng lại hát nhạc Trịnh rất hay”.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Người kiểm thử chuyên nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/06/2026 12:00
Tuần trước, một sinh viên hỏi tôi: “Kiểm thử có phải là việc làm mức vào nghề hay nó là một nghề chuyên nghiệp? Có nghề như kiểm thử viên phần mềm không?”

Đừng mắc bẫy! Người xấu tính xuyên tạc, đánh giá thấp bạn? Sự thật là họ đang mang "GƯƠNG SOI" chính mình ra chỉ trích!

Kỹ năng - Tích Thành - 24/06/2026 11:00
Khi những lời chỉ trích cay nghiệt, sự hạ bệ vô cớ ập đến, phản ứng tự nhiên của bạn là gì? Thường là giận dữ, ấm ức, hoặc lao vào giải thích để phân bua. Nhưng có một sự thật mà bạn không hề hay biết. Đó là...

Người càng thông minh càng “lạnh”: 3 việc không quản, 4 điều không nói, 5 kiểu không giúp để sống nhẹ đầu

Suy ngẫm - Trang Đào - 24/06/2026 10:00
Trong cách đối nhân xử thế, người thông minh không phải là người nói nhiều hay can thiệp sâu, mà là người biết dừng đúng lúc, lùi đúng chỗ.

"Thần đồng văn học", được Đại học Thanh Hoa phá lệ để tuyển vào: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ

Phong cách sống - Nhật Linh - 24/06/2026 09:00
Trong khi phần lớn học sinh phải cạnh tranh quyết liệt từng điểm số để giành suất vào các trường đại học hàng đầu, một cô gái trẻ ở Trung Quốc từng khiến dư luận bất ngờ khi được Đại học Thanh Hoa đặc cách hạ chuẩn tới 60 điểm để tuyển sinh.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

Từ sách - Phim - Thu An - 24/06/2026 08:00
“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Nghề nghiệp và việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/06/2026 12:00
"Em hiểu rằng giáo dục đại học là quan trọng nhưng em vẫn bị lẫn lộn về chọn lựa của em khi kết thúc giáo dục bậc đại học rồi đi làm cùng việc làm như mọi người có sáu tháng đào tạo lập trình..."

Điều doanh nghiệp cần biết về GPT - “bộ não” phía sau chatbot AI

Kỹ năng - Vân Anh - 23/06/2026 11:00
GPT, viết tắt của Generative Pre-trained Transformer, là một lớp mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh có khả năng tạo ra văn bản, tóm tắt tài liệu, viết email, trả lời câu hỏi, hỗ trợ lập trình hoặc phân tích dữ liệu theo yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nói đơn giản, GPT giống như “bộ não ngôn ngữ” đứng sau nhiều chatbot AI nổi tiếng hiện nay, bao gồm Chat GPT.

Không phải nghèo hay xấu xí: 3 kiểu đàn ông này mới là “án tử xã hội”

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/06/2026 10:00
Đàn ông có những vấn đề này không chỉ là lỗi hành vi, mà phản ánh sự rối loạn ở tầng nhận thức, khả năng tự kiểm soát và phán đoán cốt lõi.

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra ít nhất 3 thứ tiếng, là tài liệu nghiên cứu, giảng dạy tại Havard, Stanford, Oxford

Phong cách sống - Nhật Linh - 23/06/2026 09:00
Không chỉ là cây bút lớn của văn học Việt Nam hiện đại, nhà văn này còn là tác giả sở hữu tác phẩm có sức sống vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 'Để hiểu một người' - Chúng ta đang sống trong thời đại khủng hoảng kết nối 

Từ sách - Phim - TĐ - 23/06/2026 08:00
Thứ chúng ta cần nhất là các mối quan hệ, và thứ mà chúng ta xử lý vụng về nhất dường như cũng là các mối quan hệ.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS