Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên

20/04/2019 10:39
Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên

Quản trị dự án là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một dự án thành công hay thất bại. Vậy cần trang bị những kỹ năng, công cụ, tư duy gì để quản trị một dự án hiệu quả?

Theo nghiên cứu của viện quản trị dự án PMI (Project Management Institute) ở Newtown Square, Pennsylvania - một trong những tổ chức lớn nhất thế giới về quản trị: Chỉ có 8% các tổ chức “hoàn thành tốt” việc quản trị dự án; 45% dự án hoặc quá hạn hoặc bị hủy bỏ; 45% số dự án thực sự đạt mục tiêu được đặt ra; mỗi 100 đô la Mỹ được chi cho các dự án trên toàn thế giới, thì có 13,50 đô không tạo ra bất kỳ giá trị gì.

Nhằm mục đích tăng tỉ lệ thực hiện dự án thành công, ba chuyên gia của tổ chức phát triển bền vững Frankkin Covey là Kory Kogon, Suzette Blakemore và James Wood đã chắt lọc, đúc kết những kinh nghiệm và phương pháp quản trị hiệu quả nhất vào cuốn sách “Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên”.

FranklinCovey là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc giúp các đối tác trở nên tầm vóc và phát triển bền vững. Hoạt động của FranklinCovey tập trung vào 6 lĩnh vực: Lãnh đạo Tầm vóc, Đội ngũ Hiệu quả, Thương hiệu Uy tín, Bán hàng Vượt trội, Thực thi Xuất sắc và Văn hóa Thành công.

FranklinCovey hiện đang hoạt động tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. FranklinCovey đã và đang tham gia phát triển lãnh đạo và kiến tạo tầm vóc cho hơn 90% tập đoàn thuộc “Fortune 100” (Top 100 Tập đoàn lớn nhất thế giới theo bình chọn của Tạp chí Fortune). Ngoài ra, FranklinCovey cũng triển khai đào tạo cho rất nhiều cơ quan chính phủ và các định chế giáo dục của nhiều nước trên khắp thế giới.

Trong cuốn sách này, các chuyên gia đã đưa ra một tiến trình đơn giản và thiết thực để quản trị dự án thành công. Đó là tiến trình: Khởi tạo, hoạch định, thực thi giám sát và kiểm soát, hoàn thành dự án.

Trong mỗi tiến trình, các chuyên gia chia sẻ mục đích của từng bước trong tiến trình kèm theo những biểu mẫu, công cụ cụ thể giúp bạn - một nhà quản trị dự án chuyên nghiệp hoặc không chuyên, hoàn toàn có thể vận dụng hoặc cải thiện quy trình quản trị dự án của mình một cách thực tiễn.

Điểm sáng của cuốn sách “Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên” là đi thẳng vào giải đáp những thắc mắc về tư duy quản trị. Trong đó có lý giải vấn đề con người hay quy trình quan trọng hơn trong dự án; việc hoạch định dự án là cột mốc hay ảo ảnh; nên giữ bình tĩnh hay nổi giận trong việc giám sát dự án… và việc sử dụng quyền lực không chính thức bằng cách thể hiện sự tôn trọng, lắng nghe, làm rõ các kỳ vọng và thể hiện tinh thần trách nhiệm.

Tuy cung cấp những kiến thức về quản trị, song nội dung cuốn sách lại không làm người đọc “hoang mang” với những quy trình phức tạp và ngôn ngữ hàn lâm; thay vào đó, các tác giả chia sẻ tư duy cốt lõi và phương pháp thực tiễn thông qua các câu chuyện dễ hiểu, các công cụ trực quan và các “box” thông tin đúc kết lại từng vấn đề một cách mạch lạc.

Nếu bạn từng thất bại, nếu bạn không hài lòng với tiến độ, chất lượng, kinh phí dự án, có thể bạn chưa có lối tư duy, kỹ năng, và công cụ đúng đắn để quản trị một dự án thành công. Cuốn sách “Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên” sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn – những nhà quản lý trong hiện tại và tương lai.

Kory Kogon có kinh nghiệm hơn 25 năm kinh doanh, là chuyên gia cao cấp về lĩnh vực nâng cao hiệu suất làm việc. Bà đã lãnh đạo nhiều đội ngũ và dự án của nhiều công ty, tổ chức, đi đầu trong việc áp dụng tiêu chuẩn ISO toàn cầu, và được bình chọn là “30 Nữ Doanh nhân Hàng đầu bang Utah” của tạp chí Utah.

Suzette Blakemore có hơn 20 năm kinh doanh, thanh tiến từ nhân viên bán hàng xuất sắc thành thành viên ban điều hành. Hiện nay, bà là thành viên danh dự Hội đồng Học viện EcSell. Bà cũng là chuyên gia cấp cao về lĩnh vực nâng cao hiệu suất làm vệc của FranklinCovey từ năm 2012.

James Wood là nhà tư vấn cao cấp về kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình viên cao cấp của FranklinCovey. Ông có bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh trường, bằng Ths Hệ thống Thông Tin Máy Tính, Ths Chính sách và Quản lý Môi trường của các trường đại học danh tiếng.

 

Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024