Thưởng lãm ảnh nude của Thái Phiên trên không gian 3D

Tiểu Vũ29/06/2021 17:00
Thưởng lãm ảnh nude của Thái Phiên trên không gian 3D

28 bức ảnh khỏa thân (nude) của nhiếp ảnh gia Thái Phiên được triển lãm online để phục công chúng trong thời điểm nhiều tỉnh thành trên cả nước đang giãn cách vì đại dịch COVID-19.

Triển lãm có tên Nắng sau rèm trưng bày 28 bức ảnh khỏa thân lấy cảm hứng từ những tư thế yoga. Triển lãm chào đón người xem từ nay cho đến hết ngày 15.7.2021.

Người xem sẽ được tiếp cận bộ ảnh bằng hình thức online. Các góc cạnh đường nét của từng tác phẩm sẽ hiện thị một cách sinh động qua công nghệ 3D giúp người thưởng lãm ảnh có cảm giác như đang có mặt tại phòng trưng bày.

anh-chup-man-hinh-2021-06-28-luc-14-47-43-8281-9556.png
Một tác phẩm nude của Thái Phiên 

“Khi giãn cách, điều mà người nghệ sĩ luôn mong muốn là làm cách nào để có thể tiếp tục đưa những tác phẩm nghệ thuật của mình tới với người xem. May mắn tôi đã gặp một cô gái tên Bình Phạm, cô ấy chuyên nghiên cứu về các phần mềm mỹ thuật và đã giúp tôi đưa bộ ảnh này lên. Bước đầu của triển lãm, tôi chỉ mới đưa 28 bức ảnh thuộc thể loại nude yoga để thử nghiệm và sau này tôi sẽ tiếp tục đưa lên tiếp”- nhiếp ảnh gia Thái Phiên chia sẻ.

Về công nghệ, không gian triển lãm ảnh của Thái Phiên được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng tạo ảnh 3D. Truy cập vào phòng triển lãm, người xem sẽ thấy một căn phòng với các bức ảnh được bố trí theo mô hình các phòng triển lãm trong đời thực.

capture-20210629-133806.png
Phòng trưng bày ảnh của Thái Phiên trên không gian mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Nếu xem trên máy tính hoặc trên điện thoại thông minh, người thưởng thức ảnh sẽ dùng ngón tay hoặc chuột để di chuyển những bức ảnh theo các góc độ mình muốn xem, hoặc cho thể chọn “đi” đến những nơi mình muốn trên không gian ảo. 

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên giải thích: “Các bức ảnh được dùng ánh sáng đèn kết hợp với ánh sáng trời, khi xem từng tác phẩm, người xem sẽ thấy từng vệt sáng hiện lên mờ ảo như hướng nắng chiếu qua chiếc rèm cửa. Điều đó cho người xem cảm giác đang ở trong phòng tranh”.

anh-chup-man-hinh-2021-06-28-luc-14-48-01-4637.png
Bộ ảnh lấy cảm hứng từ những tư thế người phụ nữ tập yoga

Dịch COVID-19 khiến cho các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam gần như tê liệt. Trong khi các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn đang loay hoay tìm cách tiếp cận khán giả thì giới mỹ thuật nhiếp ảnh đang nắm trong tay nhiều lợi thế khi sử dụng công nghệ để tiếp cận với công chúng bằng hình thức online.

Thay vì ngồi bó tay chờ hết dịch, từ giữa tháng 4 đến nay hàng loạt các triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, đấu giá tranh được tổ chức trên không gian mạng. Các sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Mỗi triển lãm nghệ thuật không chỉ là cầu nối nghệ sĩ với khán giả mà còn giữ nhịp cho các hoạt động nghệ thuật không bị đứt gãy trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Click vào ĐÂY để đến phòng triển lãm ảnh nude của Thái Phiên

images-motthegioi-vn-8443_c43b70f8b4be5de004af-1-.jpg
Nhà nhiếp ảnh Thái Phiên tại triển lãm ảnh nude đầu tiên trong sự nghiệp vào năm 2018 - Ảnh: Tiểu Vũ

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế. Anh được phong tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc E.VAPA/G, tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc E.FIAP.

 Thái Phiên sở hữu 52 giải thưởng trong nước và quốc tế, ngoài ra còn có trên 300 tác phẩm khác được chọn triển lãm tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Thái Phiên được Hiệp hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA) xếp hạng "Who's Who?".

Thái Phiên là chủ biên bộ sách Những tác phẩm nhiếp ảnh đoạt giải thưởng quốc tế  (được Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế chọn đưa vào thư viện của FIAP); tác giả của tập sách ảnh và bộ lịch khỏa thân nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam "Xuân thì" (được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao cúp VAPA và được Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM bầu chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa nổi bật của năm 2008); tác giả của tập sách ảnh khỏa thân nghệ thuật "Miền cổ tích" (đoạt giải Xuất sắc quốc gia 2019 của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam).


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tác giả "Thành phố đi vắng" làm giám đốc mới của Bảo tàng Văn học Việt Nam

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, tác giả "Thành phố đi vắng" mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Chùm ảnh: Hoa hậu Tiểu Vy trợ giúp người dân TP.HCM tiêm vắc xin

Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng một số người đẹp khác làm tình nguyện viên tại các điểm tiêm vắc xin ở TP.HCM.

Ed Sheeran hợp tác cùng BTS trong ca khúc mới

Sau bản hit "Make it right" được phát hành trong album "Map of the soul: Persona" vào năm 2019, BTS và Ed Sheeran – 2 siêu sao âm nhạc sẽ tái hợp trong lần hợp tác thứ 2.

Sốc với giá tranh kỹ thuật số sắp đấu giá trên Sotheby’s London

Phiên đấu giá tranh kỹ thuật số của nhà Sotheby’s khiến cho nhiều người sốc vì giá của mỗi bức tranh lên đến hàng trăm ngàn bảng Anh.

Đạo diễn lừng danh Krzysztof Kieślowski được Google Doodle tôn vinh trong ngày 27.6

Google Doodle hôm nay (27.6) đã đưa hình ảnh kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Krzysztof Kieślowski - nhà làm phim xuất sắc người Ba Lan.

Britney Spears: Nỗi cô đơn tột cùng giữa tiền tài và danh vọng

Ca khúc "Lucky" của Britney Spears chính là tiếng lòng của "công chúa nhạc Pop" báo năm qua. Bản ballad buồn, chứa đựng tâm tư cô đơn của một ca sĩ nổi tiếng sau những hào quang lấp lánh.

Cưỡng bức triệt sản: Từ câu chuyện gây rúng động của Britney Spears

Những lời khai của Britney Spears đã làm rúng động dư luận về một cuộc sống kìm kẹp đáng sợ khi đến chính cơ thể và việc sinh sản của mình cô cũng không có quyền được định đoạt.

Thêm một hãng thời trang nói không với lông thú

Ngày 24.6, thương hiệu cao cấp Canada Goose cho biết sẽ ngừng mua lông thú vào cuối năm nay và ngừng sản xuất các sản phẩm từ lông thú cuối năm 2022.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Từ sách - Phim - TĐ - 29/07/2026 08:00
Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Thiếu hụt kỹ năng công nghệ thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/07/2026 11:00
Trong vài năm qua, vấn đề thiếu hụt kĩ năng CNTT thường được nhắc tới ở Mĩ và nó làm khuấy động nhiều cuộc tranh cãi.

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Kỹ năng - Kim Linh - 28/07/2026 10:00
Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Phong cách sống - Anh Khôi - 28/07/2026 09:00
Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.

Sắp phát hành: Đại chiến AI

Tủ sách - FN - 28/07/2026 08:00
Suốt nhiều thập kỷ, AI luôn được xem như một tương lai "đã cận kề", nhưng hết lần này đến lần khác vẫn chưa đáp ứng được những kỳ vọng. Phải đến khi ChatGPT, Gemini cùng hàng loạt công cụ AI tạo sinh khác bùng nổ, nhân loại mới thực sự tự hỏi: Có phải thời hoàng kim của AI đã điểm?

Cách giúp cho một dự án đang thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 27/07/2026 11:00
Một người quản lí dự án hỏi tôi: “Dự án phần mềm của tôi không chạy tốt, tổ của tôi mệt mỏi và nản chí. Tôi phải làm gì?”

Bạn luôn đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho người khác, ngoại trừ chính mình

Suy ngẫm - TĐ - 27/07/2026 10:00
"Tạo khoảng cách với bản thân" (self-distancing) giải thích vì sao lời khuyên bạn có thể dành cho một người bạn chỉ trong năm phút lại là điều bạn không thể tự nói với chính mình suốt cả một tháng.

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

Phong cách sống - Bích Phương - 27/07/2026 09:00
"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS