Thứ 4, 19/02/2020

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

18/01/2020 09:51
Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

Có người nói, làm người đừng quá hướng nội, quá hướng nội không tốt, tôi cảm thấy, thực ra không phải vậy, hướng nội một chút thực ra cũng chẳng có gì là không tốt.

Có lẽ, người hướng nội, không giỏi nói chuyện, không giỏi giao tiếp, nhưng, họ trung thành với nội tâm của mình, họ làm việc mà mình thích mà chẳng màng khó khăn, ngược lại, sống thật với chính mình hơn.

Trong cuộc sống, có những người rất hoạt bát, sôi nổi, nhưng thực ra nội tâm lại rất yếu đuối, họ rất quan trọng ánh mắt và đánh giá của người khác, còn có những người, tuy hướng nội, nhưng nội tâm của họ mạnh mẽ, họ không quan tâm người khác chỉ chỉ điểm điểm, sống một cuộc sống mà mình mong muốn.

Quả thực, người càng hướng nội, càng giỏi giang, nếu bạn cũng là một người hướng nội, đừng xem thường bản thân mình.

1. Người hướng nội, quen âm thầm tích lũy, tích lũy tới một mức độ nào đó, họ sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn

Trong cuộc sống, những người có tính cách hướng nội, thường là những người rất yên tĩnh, họ quen với việc âm thầm tích lũy, họ không dành quá nhiều thời gian và sức lực vào giao tiếp xã hội, họ xem trọng việc làm phong phú cuộc sống của mình, theo đuổi sự yên tĩnh thuộc về bản thân mình.

Người hướng nội, bất kể là khi đọc sách hay làm những chuyện khác đều thích âm thầm làm, âm thầm tích lũy, không muốn làm phiền người khác, cũng không hi vọng người khác quấy rầy mình, vì vậy, họ thường là những người rất "được việc", một khi đã làm việc gì, họ sẽ làm rất tỉ mỉ, cẩn thận, đâu ra đấy, họ bộc phát một cách mạnh mẽ, khiến người khác thậm chí còn phải mở to con mắt.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 1.

2. Người hướng nội, thường dễ dàng tập trung vào việc mà mình thích, chuyên tâm tới mức cực hạn, và rồi kì tích sẽ xuất hiện

Người hướng nội, vì không quá thích "giao du" với người khác nên họ có nhiều thời gian dành cho việc mình thích hơn. Họ thường là những người rất chuyên tâm, việc mà mình thích, nhất định sẽ nỗ lực đi làm, làm tới hoàn hảo thì thôi. Một khi họ đã quyết tâm làm một việc gì đó, thường sẽ cho ra kết quả rất tốt, thậm chí là xuất hiện kì tích.

Một người hướng nội, thường dễ "tĩnh tâm" hơn, họ không bị thế giới bên ngoài ảnh hưởng, chuyên tâm vào việc mà mình thích. Vì vậy, người hướng nội thường lợi hại và dễ dàng đạt được thành công đột phá ở một phương diện nào đó hơn.

3. Người hướng nội có thói quen suy nghĩ và hành động độc lập, tận hưởng sự cô đơn

Thực ra, không khó để phát hiện, trong cuộc sống, những người hướng nội rất thích suy nghĩ độc lập và hưởng thụ khoảng thời gian ở một mình. Họ thích một mình ngồi đó, yên tĩnh làm việc của mình, họ đem lại cho người khác cảm giác độc lập, thậm chí còn có phần lạnh lùng, không thích để ý tới người khác.

Thực ra, người thích tư duy độc lập thường là những người rất lợi hại, bởi họ có chủ kiến riêng, không dễ bị lay động; người thích tận hưởng khoảng không gian một mình thường là người rất trung thành với bản thân, họ sống giống với chính mình hơn, còn những người hành động độc lập lại thường là những người có nội tâm rất mạnh mẽ, không dẽ bị đánh bại hay gục ngã trước khó khăn hay đả kích.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 2.

4. Người hướng nội, có nhiều ý tưởng, thích nghiên cứu, sống đúng với nội tâm

Người hướng nội thường rất thích suy nghĩ, suy nghĩ một cách chu toàn, họ có nhiều tư duy độc đáo riêng, đồng thời cũng rất nghiên cứu, mày mò, tỉ mẩn. Có câu nói rất hay: "Hướng ngoại là thứ cần thiết cho cuộc sống, hướng nội mới là trạng thái sống thật, thà cô độc còn hơn sống trái với lòng mình". Có lẽ, câu nói này là sự miêu tả chân thực nhất về người hướng nội.

Con người, có tư duy, có ý tưởng, cuộc sống mới có ý nghĩa; thích nghiên cứu, cuộc sống mới thú vị hơn; sống đúng với mình, mới có thể dùng cách của bản thân sống cuộc sống mà mình muốn, sống thành bộ dạng mà mình muốn, đây mới thực sự là giỏi giang! Bạn nghĩ sao?

Thực ra, tôi cảm thấy, rất nhiều người trong chúng ta, đều là người hướng nội, chỉ là có những lúc, vì cuộc sống, họ phải ngụy trang bản thân, giả vờ hướng ngọai, đeo mặt nạ để sống, tất nhiên, đây cũng là một loại năng lực.

Có điều, tôi cho rằng, con người sống trên đời, vẫn là nên sống thật với lòng, thà cô độc chứ không lừa dối trái tim, hướng nội thì hướng nội, thật ra hướng nội cũng rất tốt, ít nhất cũng có thể sống là chính mình, tôi cảm thấy, người được sống là chính mình mới là người tài giỏi nhất!

Theo Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu

Đây chỉ là sự tình cờ hay sự sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa?
2

Trò chuyện với 10 CEO, tôi nhận ra lý do tại sao có nhiều người mãi vẫn chưa thành công

Giá trị con người bạn chỉ tăng lên khi bạn giàu có. Khi bạn "theo đuổi" người giàu, dù chưa đuổi kịp đi nữa, tầm nhìn và phạm vi cuộc sống của bạn cũng sẽ khác hơn nhiều so với quá khứ.
3

Sau 21 năm hôn nhân, vợ đưa ra 1 đề nghị khiến chồng bất ngờ nhưng rồi biết ơn cả đời

Sau khi tôi bấm số gọi, đầu dây bên kia vang lên một tiếng nói quen thuộc khiến tôi sững sờ, nhất thời chưa kịp phản ứng.
4

5 đặc điểm chứng tỏ bản lĩnh chỉ tìm thấy ở người thành công

Thành công xây dựng bằng tiền tài sớm muộn cũng có ngày sụp đổ, chỉ có bản lĩnh mới là nền móng vững chắc và lâu dài nhất.
5

'Làm thế nào để múc nước bằng giỏ thưa?', nữ sinh viên duy nhất đánh bại cả thạc sĩ để vào làm bằng câu trả lời giản đơn

Từ một câu chuyện “giỏ thưa múc nước” tưởng không thể, cách tiếp cận vấn đề của ứng viên trẻ này đã khiến vị quản lý vô cùng ấn tượng, đánh giá cao tiềm năng sau này của cô.

Trước khi ăn Tết, cần lượt bớt 3 điều: Bớt sống ảo, bớt bạn bè trên Facebook, bớt than phiền!

Mạng xã hội không phải lúc nào cũng tốt đẹp như bạn nghĩ. Nếu cứ đam mê sống ảo, nó chỉ khiến bạn mất đi kĩ năng và ý chí sống ngoài đời thực. Thế nên, thay vì đăng status, kết bạn không chọn lọc, hãy bớt than phiền lại và sống thực tế, tích cực hơn.

'Phượng hoàng lửa tái sinh từ đống tro tàn': Những mầm sống vươn mình tại nơi hứng chịu sự càn quét của Thảm hoạ cháy rừng

Ở nơi gốc cây cháy đen, chồi non đã vươn mình, thể hiện sức sống mạnh mẽ và lan truyền hi vọng cho tất cả những trái tim đang hướng về nước Úc những ngày qua.

Đặt mình vào hoàn cảnh người khác: Từ bỏ một chút lợi ích, chịu một chút thua thiệt để "giàu bền vững"

Cảnh giới cao nhất của sự tu dưỡng mà mỗi người có thể đạt được chính là tấm lòng lương thiện được bồi đắp từ việc biết đặt bản thân mình vào vị trí của người khác, biết cảm thông cho người khác và yêu thương thêm thế giới này.

Trang Tử: Người tầm thường trốn tránh vấn đề; người khôn ngoan giải quyết vấn đề; kẻ trí tuệ triệt tiêu vấn đề

Càng trốn tránh khó khăn, vấn đề không được giải quyết sẽ ngày càng nhiều, tới cuối cùng mệt mỏi vô độ. Người thông minh, trước giờ chưa bao giờ xem trốn tránh là cách giải quyết vấn đề.

Clip: Ấm áp khoảnh khắc bé trai quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh bạch cầu

Khoảnh khắc bé trai 6 tuổi John Oliver Zippay quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh bạch cầu sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và cảm động trong những ngày cuối năm vội vã.

Những câu tránh hỏi nàng độc thân dịp Tết

Tết đến xuân sang là dịp mọi người được quây quần bên gia đình. Thế nhưng, dịp này, nhiều bạn trẻ “chết khiếp” bởi những câu hỏi cứ lặp đi lặp lại phát... ám ảnh!

Cuộc đời CEO huyền thoại Ben Horowitz: Thất bại không thể "làm mẹ" thành công nếu thiếu "người bố" này

Bản lĩnh là thứ giúp con người ta vượt qua khó khăn, thử thách; đứng dậy sau những vấp ngã trong công việc và cuộc sống.

Trí tuệ đời người: 8 tâm thái lớn cần có khi gặp sự cố

Nên biết rằng, ánh mặt trời ngày hôm qua dù có chói chang tới đâu cũng không thể hong khô quần áo của ngày hôm nay. Lựa chọn của ngày hôm qua không thể đong đếm được hạnh phúc của ngày hôm nay, hãy xem cuộc đời mình như một tác phẩm độc nhất vô nhị.

Hành trình bão táp thoát 'ổ dịch' virus corona của hơn 300 người Mỹ trên du thuyền Diamond ở Nhật

Thế giới - 18/02/2020 18:06
Được rời du thuyền Diamond Princess sau nửa tháng bị cách ly không có nghĩa mọi rắc rối đã chấm dứt với hơn 300 hành khách Mỹ.

Tuyệt chiêu giúp bạn gái tô son môi đẹp hơn

Kỹ năng - 18/02/2020 17:59
Son thì dễ có nhưng cách đánh son đẹp, tận dụng hết được giá trị thỏi son thì không phải ai cũng biết. Những tuyệt chiêu siêu lợi hại sau đây sẽ giúp bạn gái tô son môi đẹp hơn để có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Dịch virus corona: DN vận tải hoạt động cầm chừng, lo bù lỗ vì vắng khách

Doanh nghiệp - 18/02/2020 17:51
Trước tình hình bệnh dịch Covid1-9 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi lại giảm mạnh khiến nhiều doanh nghiệp vận tải "lao đao", phải liên tục bù lỗ, cầm chừng.

Mưa trái mùa

Thư giãn - 18/02/2020 17:50
Sáng dậy, tôi nghe lòng mình chênh chao. Gió lạnh ùa về. Mưa bất chợt trong những ngày tháng giêng.

Những chiếc vé mang sứ mệnh lịch sử tại chặng đua F1 tại Việt Nam

Thể thao - 18/02/2020 17:49
Nón lá, mặt nạ, tranh Đông Hồ, hoa sen, trống đồng - biểu tượng của văn hoá Việt được khéo léo “thổi hồn” vào những tấm vé chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. Mỗi tấm vé như một “đại sứ” mang thông điệp về văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế.

2 bệnh nhân virus corona cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ra viện

Sức khỏe - 18/02/2020 17:46
Ngày 18.2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh tổ chức ra viện cho 2 bệnh nhân covid-19 cuối cùng điều trị tại đây, như vậy cả 5 ca điều trị bệnh coronavirus đã được ra viện hết.

Uống ca cao giúp cải thiện bệnh động mạch ngoại biên

Sức khỏe - 18/02/2020 16:25
Sau khi thử nghiệm với 44 bệnh nhân mắc bệnh động mạch ngoại biên (peripheral artery disease) trên 60 tuổi, những người được cho uống ca cao 3 cốc một ngày trong vòng nửa năm, các nhà khoa học Mỹ khẳng định loại thức uống giàu flavanol này đã cải thiện lưu thông máu ở chân và chức năng cơ bắp, giúp giảm triệu chứng bệnh.

10 quy tắc để trở thành quý ông lịch lãm năm 2020

Kỹ năng - 18/02/2020 16:24
Tạp chí GQ dành cho nam giới ở Anh đã chia sẻ 10 tiêu chí ứng xử để trở thành một người đàn ông tinh tế và lịch lãm trong 2020.

Phát hiện các gien gây ngáy khi ngủ ở đàn ông trung niên

Sức khỏe - 18/02/2020 16:24
Các bác sĩ Úc đã xác định được 173 gien liên quan đến ngáy và thừa cân cũng như với các phiên bản đặc biệt ở những người đàn ông trung niên và nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển các rối loạn về giấc ngủ.

Đảo Cá Voi, Nha Trang: 1 trong 10 điểm lặn biển lý tưởng của 2020

Du lịch - 18/02/2020 16:19
Vùng biển Hòn Ông (Đảo Cá Voi) của Nha Trang, Khánh Hòa vừa được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 10 điểm lặn biển lý tưởng trong năm 2020.

Những tấm hình cho thấy các con của David và Victoria Beckham đã lớn

Giải trí - 18/02/2020 16:18
Con trai lớn, Brooklyn, giờ đây 20 tuổi, và con gái út, Harper, sẽ lên 9 tuổi vào tháng 7 năm nay.

Vietcombank ngừng cung cấp dịch vụ thẻ Connect 24 đầu số 686868 và miễn phí cho khách hàng đổi thẻ

Ngân hàng - 18/02/2020 16:17
Nằm trong lộ trình chuyển đổi thẻ Connec24 từ thẻ công nghệ từ sang thẻ chip theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 31.12.2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thẻ Connect24 có đầu số 686868.

Bi kịch của nữ diễn viên hài độc thoại: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn cuối đời cô đơn, chết không ai đến nhận

Giải trí - 18/02/2020 16:09
Chồng là ông trùm khách sạn, vợ là nữ hoàng sắc đẹp nhưng người con gái duy nhất của họ lại có kết cục thật đắng cay.

Cao tốc Bắc - Nam: Chuyển từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công?

Kinh tế - 18/02/2020 16:08
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất hình thức đầu tư phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam, nghiên cứu phương án báo cáo Quốc hội để điều chỉnh hình thức đầu tư từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

ASEAN-Trung Quốc họp khẩn chống dịch virus corona

Thế giới - 18/02/2020 16:04
Ngày 20.2 tới, các Ngoại trưởng của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và của Trung Quốc sẽ có cuộc họp khẩn cấp, nhằm điều phối cách phòng chống dịch virus corona.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS