Thứ 7, 11/04/2020

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

18/01/2020 09:51
Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

Có người nói, làm người đừng quá hướng nội, quá hướng nội không tốt, tôi cảm thấy, thực ra không phải vậy, hướng nội một chút thực ra cũng chẳng có gì là không tốt.

Có lẽ, người hướng nội, không giỏi nói chuyện, không giỏi giao tiếp, nhưng, họ trung thành với nội tâm của mình, họ làm việc mà mình thích mà chẳng màng khó khăn, ngược lại, sống thật với chính mình hơn.

Trong cuộc sống, có những người rất hoạt bát, sôi nổi, nhưng thực ra nội tâm lại rất yếu đuối, họ rất quan trọng ánh mắt và đánh giá của người khác, còn có những người, tuy hướng nội, nhưng nội tâm của họ mạnh mẽ, họ không quan tâm người khác chỉ chỉ điểm điểm, sống một cuộc sống mà mình mong muốn.

Quả thực, người càng hướng nội, càng giỏi giang, nếu bạn cũng là một người hướng nội, đừng xem thường bản thân mình.

1. Người hướng nội, quen âm thầm tích lũy, tích lũy tới một mức độ nào đó, họ sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn

Trong cuộc sống, những người có tính cách hướng nội, thường là những người rất yên tĩnh, họ quen với việc âm thầm tích lũy, họ không dành quá nhiều thời gian và sức lực vào giao tiếp xã hội, họ xem trọng việc làm phong phú cuộc sống của mình, theo đuổi sự yên tĩnh thuộc về bản thân mình.

Người hướng nội, bất kể là khi đọc sách hay làm những chuyện khác đều thích âm thầm làm, âm thầm tích lũy, không muốn làm phiền người khác, cũng không hi vọng người khác quấy rầy mình, vì vậy, họ thường là những người rất "được việc", một khi đã làm việc gì, họ sẽ làm rất tỉ mỉ, cẩn thận, đâu ra đấy, họ bộc phát một cách mạnh mẽ, khiến người khác thậm chí còn phải mở to con mắt.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 1.

2. Người hướng nội, thường dễ dàng tập trung vào việc mà mình thích, chuyên tâm tới mức cực hạn, và rồi kì tích sẽ xuất hiện

Người hướng nội, vì không quá thích "giao du" với người khác nên họ có nhiều thời gian dành cho việc mình thích hơn. Họ thường là những người rất chuyên tâm, việc mà mình thích, nhất định sẽ nỗ lực đi làm, làm tới hoàn hảo thì thôi. Một khi họ đã quyết tâm làm một việc gì đó, thường sẽ cho ra kết quả rất tốt, thậm chí là xuất hiện kì tích.

Một người hướng nội, thường dễ "tĩnh tâm" hơn, họ không bị thế giới bên ngoài ảnh hưởng, chuyên tâm vào việc mà mình thích. Vì vậy, người hướng nội thường lợi hại và dễ dàng đạt được thành công đột phá ở một phương diện nào đó hơn.

3. Người hướng nội có thói quen suy nghĩ và hành động độc lập, tận hưởng sự cô đơn

Thực ra, không khó để phát hiện, trong cuộc sống, những người hướng nội rất thích suy nghĩ độc lập và hưởng thụ khoảng thời gian ở một mình. Họ thích một mình ngồi đó, yên tĩnh làm việc của mình, họ đem lại cho người khác cảm giác độc lập, thậm chí còn có phần lạnh lùng, không thích để ý tới người khác.

Thực ra, người thích tư duy độc lập thường là những người rất lợi hại, bởi họ có chủ kiến riêng, không dễ bị lay động; người thích tận hưởng khoảng không gian một mình thường là người rất trung thành với bản thân, họ sống giống với chính mình hơn, còn những người hành động độc lập lại thường là những người có nội tâm rất mạnh mẽ, không dẽ bị đánh bại hay gục ngã trước khó khăn hay đả kích.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 2.

4. Người hướng nội, có nhiều ý tưởng, thích nghiên cứu, sống đúng với nội tâm

Người hướng nội thường rất thích suy nghĩ, suy nghĩ một cách chu toàn, họ có nhiều tư duy độc đáo riêng, đồng thời cũng rất nghiên cứu, mày mò, tỉ mẩn. Có câu nói rất hay: "Hướng ngoại là thứ cần thiết cho cuộc sống, hướng nội mới là trạng thái sống thật, thà cô độc còn hơn sống trái với lòng mình". Có lẽ, câu nói này là sự miêu tả chân thực nhất về người hướng nội.

Con người, có tư duy, có ý tưởng, cuộc sống mới có ý nghĩa; thích nghiên cứu, cuộc sống mới thú vị hơn; sống đúng với mình, mới có thể dùng cách của bản thân sống cuộc sống mà mình muốn, sống thành bộ dạng mà mình muốn, đây mới thực sự là giỏi giang! Bạn nghĩ sao?

Thực ra, tôi cảm thấy, rất nhiều người trong chúng ta, đều là người hướng nội, chỉ là có những lúc, vì cuộc sống, họ phải ngụy trang bản thân, giả vờ hướng ngọai, đeo mặt nạ để sống, tất nhiên, đây cũng là một loại năng lực.

Có điều, tôi cho rằng, con người sống trên đời, vẫn là nên sống thật với lòng, thà cô độc chứ không lừa dối trái tim, hướng nội thì hướng nội, thật ra hướng nội cũng rất tốt, ít nhất cũng có thể sống là chính mình, tôi cảm thấy, người được sống là chính mình mới là người tài giỏi nhất!

Theo Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

3 rào cản lớn nhất cuộc đời đàn ông: Ai vượt qua được, kẻ đó thêm bản lĩnh, thành công!

Sự nỗ lực vượt qua những rào cản lớn nhất cuộc đời mà một người đàn ông đang đối mặt phần nào nói lên mức độ thành công của người đó.
2

Quạ bố hỏi quạ con,"Thứ gì đáng sợ nhất trên đời?" và 3 đáp án khiến nhiều người phải suy ngẫm

Đáp án thứ nhất và thứ hai đều khiến quạ bố hài lòng, nhưng vừa nghe đến đáp án thứ ba, quạ bố và quạ mẹ đều kinh ngạc nhìn nhau.
3

Bài thơ 4 câu tóm gọn 8 thiếu sót của đời người, nằm lòng sẽ dễ bề trở nên xuất chúng

Ai cũng có một vài thiếu sót, điều quan trọng nằm ở việc chúng ta nhận thức được vấn đề và có biện pháp cải thiện phù hợp.
4

Những người thích sống trầm lặng, đa số đều có thực lực rất cao...

Những người trầm lặng thường là người thích ít nói nghe nhiều, biết rõ giới hạn của mình ở đâu, cũng hiểu rõ bản thân cần nên làm gì để trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.
5

Đàn ông điềm tĩnh là sói đầu đàn: Phong thái nói năng của người đàn ông uy lực, công thành danh toại

Phơi bày sự tức giận có thể là phương tiện đưa tin tốt, nhưng nó không giúp giải quyết vấn đề! Đàn ông điềm tĩnh không bao giờ hành xử thiếu khôn ngoan như vậy! Trái lại, một người đàn ông điềm tĩnh luôn xứng đáng là con sói “đầu đàn", khôn ngoan, uyển chuyển, cẩn trọng, mưu lược!

Trước khi ăn Tết, cần lượt bớt 3 điều: Bớt sống ảo, bớt bạn bè trên Facebook, bớt than phiền!

Mạng xã hội không phải lúc nào cũng tốt đẹp như bạn nghĩ. Nếu cứ đam mê sống ảo, nó chỉ khiến bạn mất đi kĩ năng và ý chí sống ngoài đời thực. Thế nên, thay vì đăng status, kết bạn không chọn lọc, hãy bớt than phiền lại và sống thực tế, tích cực hơn.

'Phượng hoàng lửa tái sinh từ đống tro tàn': Những mầm sống vươn mình tại nơi hứng chịu sự càn quét của Thảm hoạ cháy rừng

Ở nơi gốc cây cháy đen, chồi non đã vươn mình, thể hiện sức sống mạnh mẽ và lan truyền hi vọng cho tất cả những trái tim đang hướng về nước Úc những ngày qua.

Đặt mình vào hoàn cảnh người khác: Từ bỏ một chút lợi ích, chịu một chút thua thiệt để "giàu bền vững"

Cảnh giới cao nhất của sự tu dưỡng mà mỗi người có thể đạt được chính là tấm lòng lương thiện được bồi đắp từ việc biết đặt bản thân mình vào vị trí của người khác, biết cảm thông cho người khác và yêu thương thêm thế giới này.

Trang Tử: Người tầm thường trốn tránh vấn đề; người khôn ngoan giải quyết vấn đề; kẻ trí tuệ triệt tiêu vấn đề

Càng trốn tránh khó khăn, vấn đề không được giải quyết sẽ ngày càng nhiều, tới cuối cùng mệt mỏi vô độ. Người thông minh, trước giờ chưa bao giờ xem trốn tránh là cách giải quyết vấn đề.

Clip: Ấm áp khoảnh khắc bé trai quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh bạch cầu

Khoảnh khắc bé trai 6 tuổi John Oliver Zippay quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh bạch cầu sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và cảm động trong những ngày cuối năm vội vã.

Những câu tránh hỏi nàng độc thân dịp Tết

Tết đến xuân sang là dịp mọi người được quây quần bên gia đình. Thế nhưng, dịp này, nhiều bạn trẻ “chết khiếp” bởi những câu hỏi cứ lặp đi lặp lại phát... ám ảnh!

Cuộc đời CEO huyền thoại Ben Horowitz: Thất bại không thể "làm mẹ" thành công nếu thiếu "người bố" này

Bản lĩnh là thứ giúp con người ta vượt qua khó khăn, thử thách; đứng dậy sau những vấp ngã trong công việc và cuộc sống.

Trí tuệ đời người: 8 tâm thái lớn cần có khi gặp sự cố

Nên biết rằng, ánh mặt trời ngày hôm qua dù có chói chang tới đâu cũng không thể hong khô quần áo của ngày hôm nay. Lựa chọn của ngày hôm qua không thể đong đếm được hạnh phúc của ngày hôm nay, hãy xem cuộc đời mình như một tác phẩm độc nhất vô nhị.

Mẹo hay thần kỳ từ chanh, bà nội trợ nên biết

Kỹ năng - 10/04/2020 18:00
Ngoài sử dụng trong nấu nướng, chế biến món ăn, chúng ta có thể dùng chanh cho rất nhiều mẹo vặt hữu ích khác. Xem ngay các mẹo vặt với chanh dưới đây để áp dụng khi cần thiết nhé!

Phát triển kháng sinh chống Staphylococcus aureus kháng thuốc

Khoa học - 10/04/2020 17:30
Theo RIAnovosti, trong công trình nghiên cứu mà kết quả được công bố trên Nature Communications, một nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà khoa học Nga, Đức và Pháp đã hiểu làm thế nào Staphylococcus aureus duy trì khả năng kháng kháng sinh.

Lý do nên ăn chuối mỗi ngày

Sức khỏe - 10/04/2020 17:00
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn chuối mỗi ngày cung cấp kali và đem lại hàng loạt lợi ích về mặt sức khỏe cho cơ thể.

Chẩn đoán sớm tiểu đường thể 2 qua cú bắt tay

Sức khỏe - 10/04/2020 16:35
Theo American Journal of Preventive Medicine, các nhà nghiên cứu ở Đại học Auckland (Mỹ) khẳng định có thể chẩn đoán tiểu đường thể 2 qua cú bắt tay.

Những bí ẩn về cung đường phượt Tà Năng Phan Dũng được đưa lên màn ảnh rộng

Điện ảnh - 10/04/2020 16:30
"Tà Năng Phan Dũng" là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên khai thác đề tài cuộc chiến sinh tồn lấy bối cảnh tại một cung đường nổi tiếng của Việt Nam.

Mỹ đẩy mạnh dùng thuốc chữa sốt rét trị COVID-19 dù các bác sĩ không tán thành

Thế giới - 10/04/2020 16:26
Hôm thứ năm, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã bắt đầu bật đèn xanh cho thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra hiệu quả của hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19.

Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA

Thể thao - 10/04/2020 16:00
Trên bảng xếp hạng FIFA của tháng 4, các thứ hạng không có nhiều thay đổi vì hầu hết các giải đấu đều hoãn do dịch COVID-19.

Disney+ vui mừng khi có hơn 50 triệu người đăng ký

Giải trí - 10/04/2020 15:30
Disney Plus (Disney +) đã vượt qua 50 triệu người đăng ký, tăng hơn 22 triệu kể từ lần cuối Disney công bố số này 2 tháng trước.

Phòng chống COVID-19, cần ngủ đủ chứ không nên quá nhiều

Sức khỏe - 10/04/2020 15:00
Theo Health.mail.ru, chuyên gia về giấc ngủ Mikhail Poluektov, Phó giáo sư Khoa bệnh thần kinh và phẫu thuật thần kinh của Đại học y khoa quốc gia Moscow mang tên Sechenov (MGMU) khẳng định rằng một giấc ngủ lành mạnh dài từ 7 đến 9 tiếng đồng hồ có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc virus SARS-CoV-2.

Bộ GD-ĐT chưa đưa ra ý kiến về thông tin 2 kịch bản thi THPT quốc gia

Giáo dục - 10/04/2020 14:30
Chiều 9.4, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, chưa phát đi thông tin chính thống nào về 2 kịch bản thi THPT quốc gia.

COVID-19 đã ảnh hưởng ngành công nghiệp âm nhạc như thế nào?

Giải trí - 10/04/2020 14:00
Không chỉ xóa sạch lịch trình diễn của các ca sĩ hàng đầu, COVID-19 còn ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp âm nhạc.

Facebook thêm tính năng giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội

Công nghệ - 10/04/2020 13:30
Chế độ im lặng (Quiet Mode) được Facebook tạo cho những người nghiện mạng xã hội.

Chính phủ hỗ trợ tiền mặt cho người dân gặp khó khăn do COVID-19

Thời sự - 10/04/2020 13:00
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Xử nghiêm người không có việc cần thiết vẫn ra đường

Thời sự - 10/04/2020 12:45
Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

Thủ tướng yêu cầu giảm giá điện

Thời sự - 10/04/2020 12:30
Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Công Thương”, nghị quyết nêu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS