Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

18/01/2020 09:51
Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

Có người nói, làm người đừng quá hướng nội, quá hướng nội không tốt, tôi cảm thấy, thực ra không phải vậy, hướng nội một chút thực ra cũng chẳng có gì là không tốt.

Có lẽ, người hướng nội, không giỏi nói chuyện, không giỏi giao tiếp, nhưng, họ trung thành với nội tâm của mình, họ làm việc mà mình thích mà chẳng màng khó khăn, ngược lại, sống thật với chính mình hơn.

Trong cuộc sống, có những người rất hoạt bát, sôi nổi, nhưng thực ra nội tâm lại rất yếu đuối, họ rất quan trọng ánh mắt và đánh giá của người khác, còn có những người, tuy hướng nội, nhưng nội tâm của họ mạnh mẽ, họ không quan tâm người khác chỉ chỉ điểm điểm, sống một cuộc sống mà mình mong muốn.

Quả thực, người càng hướng nội, càng giỏi giang, nếu bạn cũng là một người hướng nội, đừng xem thường bản thân mình.

1. Người hướng nội, quen âm thầm tích lũy, tích lũy tới một mức độ nào đó, họ sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn

Trong cuộc sống, những người có tính cách hướng nội, thường là những người rất yên tĩnh, họ quen với việc âm thầm tích lũy, họ không dành quá nhiều thời gian và sức lực vào giao tiếp xã hội, họ xem trọng việc làm phong phú cuộc sống của mình, theo đuổi sự yên tĩnh thuộc về bản thân mình.

Người hướng nội, bất kể là khi đọc sách hay làm những chuyện khác đều thích âm thầm làm, âm thầm tích lũy, không muốn làm phiền người khác, cũng không hi vọng người khác quấy rầy mình, vì vậy, họ thường là những người rất "được việc", một khi đã làm việc gì, họ sẽ làm rất tỉ mỉ, cẩn thận, đâu ra đấy, họ bộc phát một cách mạnh mẽ, khiến người khác thậm chí còn phải mở to con mắt.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 1.

2. Người hướng nội, thường dễ dàng tập trung vào việc mà mình thích, chuyên tâm tới mức cực hạn, và rồi kì tích sẽ xuất hiện

Người hướng nội, vì không quá thích "giao du" với người khác nên họ có nhiều thời gian dành cho việc mình thích hơn. Họ thường là những người rất chuyên tâm, việc mà mình thích, nhất định sẽ nỗ lực đi làm, làm tới hoàn hảo thì thôi. Một khi họ đã quyết tâm làm một việc gì đó, thường sẽ cho ra kết quả rất tốt, thậm chí là xuất hiện kì tích.

Một người hướng nội, thường dễ "tĩnh tâm" hơn, họ không bị thế giới bên ngoài ảnh hưởng, chuyên tâm vào việc mà mình thích. Vì vậy, người hướng nội thường lợi hại và dễ dàng đạt được thành công đột phá ở một phương diện nào đó hơn.

3. Người hướng nội có thói quen suy nghĩ và hành động độc lập, tận hưởng sự cô đơn

Thực ra, không khó để phát hiện, trong cuộc sống, những người hướng nội rất thích suy nghĩ độc lập và hưởng thụ khoảng thời gian ở một mình. Họ thích một mình ngồi đó, yên tĩnh làm việc của mình, họ đem lại cho người khác cảm giác độc lập, thậm chí còn có phần lạnh lùng, không thích để ý tới người khác.

Thực ra, người thích tư duy độc lập thường là những người rất lợi hại, bởi họ có chủ kiến riêng, không dễ bị lay động; người thích tận hưởng khoảng không gian một mình thường là người rất trung thành với bản thân, họ sống giống với chính mình hơn, còn những người hành động độc lập lại thường là những người có nội tâm rất mạnh mẽ, không dẽ bị đánh bại hay gục ngã trước khó khăn hay đả kích.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang - Ảnh 2.

4. Người hướng nội, có nhiều ý tưởng, thích nghiên cứu, sống đúng với nội tâm

Người hướng nội thường rất thích suy nghĩ, suy nghĩ một cách chu toàn, họ có nhiều tư duy độc đáo riêng, đồng thời cũng rất nghiên cứu, mày mò, tỉ mẩn. Có câu nói rất hay: "Hướng ngoại là thứ cần thiết cho cuộc sống, hướng nội mới là trạng thái sống thật, thà cô độc còn hơn sống trái với lòng mình". Có lẽ, câu nói này là sự miêu tả chân thực nhất về người hướng nội.

Con người, có tư duy, có ý tưởng, cuộc sống mới có ý nghĩa; thích nghiên cứu, cuộc sống mới thú vị hơn; sống đúng với mình, mới có thể dùng cách của bản thân sống cuộc sống mà mình muốn, sống thành bộ dạng mà mình muốn, đây mới thực sự là giỏi giang! Bạn nghĩ sao?

Thực ra, tôi cảm thấy, rất nhiều người trong chúng ta, đều là người hướng nội, chỉ là có những lúc, vì cuộc sống, họ phải ngụy trang bản thân, giả vờ hướng ngọai, đeo mặt nạ để sống, tất nhiên, đây cũng là một loại năng lực.

Có điều, tôi cho rằng, con người sống trên đời, vẫn là nên sống thật với lòng, thà cô độc chứ không lừa dối trái tim, hướng nội thì hướng nội, thật ra hướng nội cũng rất tốt, ít nhất cũng có thể sống là chính mình, tôi cảm thấy, người được sống là chính mình mới là người tài giỏi nhất!

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 24/05/2024