Thứ 6, 16/11/2018

Tế bào gốc kỳ 4: Tìm kiếm một phương pháp không độc hại để chống lại ung thư

07/11/2018 08:00
Tế bào gốc kỳ 4: Tìm kiếm một phương pháp không độc hại để chống lại ung thư

Chúng tôi gọi nó là dự án RECNAC, đó là “ung thư” được đánh vần ngược. Chúng tôi không dùng phương pháp y học thông thường để “đầu độc” toàn bộ cơ thể nhằm làm suy yếu quá trình ung thư. Chúng tôi muốn tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp nó chống lại các khối u một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng vitamin C để điều trị ung thư

Năm 1989, trung tâm đã nhận được khoản trợ cấp 13 triệu USD từ Quỹ Garvey của Wichita để thúc đẩy công tác điều trị ung thư với vitamin C này. Bob Page, người đứng đầu tổ chức, rất cụ thể về những gì ông ta muốn từ chúng tôi. Ông ấy nói ông ấy sẽ cho chúng tôi 10 năm và chỉ 10 năm để tìm kiếm các liệu pháp không độc hại được áp dụng lâm sàng cho bệnh nhân ung thư. Ông ấy nói ông ấy không muốn chúng tôi làm việc hoặc dành nhiều thời gian tìm kiếm một phân tử nhỏ không có trong tự nhiên, rồi phải mất 10 năm thử nghiệm trên động vật trước khi chúng tôi có thể thử nó ở người. Ông ấy muốn chúng tôi đưa ra một thứ có thể ứng dụng trên lâm sàng ngay bây giờ.

Chúng tôi gọi nó là dự án RECNAC, đó là “ung thư” được đánh vần ngược. Chúng tôi không dùng phương pháp y học thông thường để “đầu độc” toàn bộ cơ thể nhằm làm suy yếu quá trình ung thư. Chúng tôi muốn tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp nó chống lại các khối u một cách hiệu quả hơn. Cơ thể có một khả năng bẩm sinh để chữa lành chính nó trong những điều kiện thích hợp. Công việc của tôi là luôn luôn tập trung xung quanh tiền đề này.

Mục tiêu đầu tiên chúng tôi xem xét là dinh dưỡng. Chúng tôi đã có dữ liệu về vitamin C và độc tính chọn lọc của nó, hoặc làm thế nào nó giết chết các tế bào khối u và chừa lại các tế bào bình thường. Chúng tôi bắt đầu công việc của mình ở đó.

Tôi rất biết ơn vì đã được làm việc với cha tôi, người đã dám “bơi ngược dòng thủy triều”. Chúng tôi đã phản bác lại dữ liệu từ một nghiên cứu vào năm 1979 tại phòng khám Mayo làm mất uy tín về việc sử dụng vitamin C để điều trị ung thư. Các nghiên cứu ở đó cho rằng việc điều trị bằng vitamin C không làm thay đổi quá trình của bệnh. Các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở đó cho rằng việc điều trị bằng vitamin C không làm thay đổi tiến trình của bệnh, và bài báo khuyến cáo rằng nó nên bị “bỏ rơi” như một khóa học về trị liệu.

Chúng tôi đã tìm ra một số sai sót trong phương pháp và kết luận của phòng khám Mayo dựa trên nghiên cứu của chúng tôi. Chúng tôi đã cho bệnh nhân nhận vitamin C qua đường tiêm tĩnh mạch và điều trị chúng trong một thời gian dài. Phòng khám Mayo cung cấp liều vitamin C cho bệnh nhân bằng đường uống, một nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đường uống không cung cấp được vitamin ở liều đủ cao để gây độc cho các khối u.

Hai bài báo sau đó được xuất bản trên Canadian Medical Association Journal cho rằng nghiên cứu của Mayo là sai sót và các nhà khoa học đã thiên vị chống lại việc sử dụng các phương pháp điều trị ung thư “thay thế”. John Hoffer, giáo sư Y khoa tại Đại học McGill cho biết: “Vào năm 1971, thậm chí việc nói rằng vitamin C có thể hữu ích là rất kỳ quặc nên quá trình thảo luận giữa bác sĩ và người nghiên cứu đã bị dừng lại”. Nhưng mọi thứ đã quay trở lại. Phòng khám Mayo hiện đang quan tâm đến thử nghiệm lâm sàng sử dụng axit ascorbic qua đường tĩnh mạch để điều trị ung thư.

Điều trị ung thư bằng Vitamin C qua đường tĩnh mạch

Lần đầu tiên khi tôi nghiên cứu về điều trị bằng vitamin C qua đường tĩnh mạch, nhiều người đã coi đó hoàn toàn là thủ đoạn của một tên lang băm, nhưng chỉ vài tháng trước đó, tôi đã được Quỹ Marcus mời đến để đánh giá các đề xuất được tài trợ cho Đại học Thomas Jefferson, Johns Hopkins, Viện Sức khỏe Quốc gia và phòng khám Mayo về việc sử dụng vitamin C theo đường tĩnh mạch cho bệnh ung thư.

Các tổ chức y tế có uy tín trên toàn thế giới hiện đang nghiên cứu các phương pháp điều trị tự nhiên này. Tuy nhiên, kể từ năm 1997, tôi giữ bằng sáng chế của Hoa Kỳ, cùng với cha tôi, về việc sử dụng vitamin C qua đường tĩnh mạch làm chất gây độc tế bào khối u. Tôi cũng giữ bằng sáng chế của Hoa Kỳ cùng với tiến sĩ Joseph Casciari về việc sử dụng vitamin C qua đường tĩnh mạch cùng với axit lipoic để điều trị ung thư.

Chúng tôi đã có xuất phát điểm khác so với cách điều trị được đưa ra bởi hầu hết các bác sĩ chuyên khoa ung thư. Do điểm khởi đầu của chúng tôi là tăng cường hệ thống miễn dịch, nên chúng tôi muốn biết liệu bệnh nhân của chúng tôi có bị thiếu hụt vitamin hay không. Hệ miễn dịch không thể hoạt động bình thường nếu thiếu vitamin. Trong một số nghiên cứu cho thấy có tới 30% bệnh nhân ung thư bị mắc đồng thời bệnh scorbut - một sự thiếu hụt vitamin C đáng kể. Bạch cầu, hay còn gọi là thực bào, hấp thụ tế bào ung thư và các sinh vật ngoại lai khác, không hoạt động tốt nếu không đủ vitamin C trong hệ thống.

Một trong những thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi là xem liệu quá trình thực bào của bệnh nhân có thể tiêu hóa các tác nhân ngoại lai hay không, chẳng hạn như nấm men. Chúng tôi nhận thấy với bệnh nhân ung thư, đôi khi chỉ có 1 hoặc 2% các thực bào có tiêu hóa nấm men, trong khi ở người khỏe mạnh thì con số đó sẽ nằm trong khoảng từ 40 đến 70%. Những con số này tăng lên ở những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng vitamin C, chứng minh đáp ứng miễn dịch được hỗ trợ bởi vitamin.

Trong một nghiên cứu ở bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy giai đoạn IV, cung cấp vitamin C qua đường tĩnh mạch được bổ sung vào thuốc hóa trị liệu chuẩn giúp tăng tỷ lệ sống thêm hơn 10 tháng khi so với thuốc hóa trị đơn thuần.

Chúng tôi cũng xem xét tình trạng stress mà bệnh nhân đã phải trải qua trong cuộc sống. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư trong những năm sau đó. Khi tuyến thượng thận làm việc quá tải, khi chúng làm việc trong tình trạng stress, cơ thể sẽ sử dụng một lượng lớn vitamin C để tổng hợp các hormone stress.

Cuốn sách Molecules of Emotion của tiến sĩ Candace Pertmô tả mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và các rối loạn chức năng miễn dịch. Về cơ bản, đại thực bào hoặc các tế bào bạch cầu, gần như ngay lập tức nhận được một thông điệp từ bộ não về bất cứ điều gì bạn đang suy nghĩ. Hầu hết bệnh nhân ung thư của tôi đã trải qua một giai đoạn stress nghiêm trọng trước khi được chẩn đoán.

Điều đã thuyết phục tôi về vai trò của hệ thống miễn dịch trong cuộc chiến chống ung thư là một nghiên cứu về 77 phụ nữ bị ung thư vú đã được xuất bản trong Annals of the New York Academy of Sciences của tiến sĩ James McCoy. Khi những phụ nữ này được phẫu thuật, bác sĩ đã lấy khối u và nuôi cấy với tế bào bạch cầu của bệnh nhân. Ở một số phụ nữ, các tế bào bạch cầu không phản ứng với tế bào khối u; nhưng ở một số người khác, chúng được kích thích tăng sinh. Nói cách khác, hệ thống miễn dịch của những người phụ nữ này có phản ứng với bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi họ hơn 12 năm sau đó.

Trong số những phụ nữ có hệ thống miễn dịch không đáp ứng, 47% đã chết. Nhưng với những phụ nữ có hệ miễn dịch bị kích thích bởi tế bào ung thư, 95% vẫn còn sống.

Hệ thống miễn dịch của những phụ nữ đã chết đã phát triển khả năng dung nạp miễn dịch, có nghĩa là họ đã dung nạp sự phát triển của ung thư. Mục tiêu công việc của chúng tôi là phá vỡ sự dung nạp miễn dịch và biến nó thành tính đề kháng miễn dịch, hoặc khả năng tạo ra các đáp ứng miễu dịch bình thường đối với những tác nhân ngoại lai - trong trường hợp này là ung thư. Chúng tôi vận dụng một số kỹ thuật khác nhau để kích thích hệ thống miễn dịch nhận biết và tấn công các khối u nhằm giúp cơ thể có thể tự chữa lành bệnh ung thư mà không cần hóa trị hoặc xạ trị.

Tìm kiếm một phương pháp không độc hại để chống lại căn bệnh ung thư

Chúng tôi đã thành công trong việc tìm kiếm một phương pháp không độc hại để chống lại căn bệnh ung thư. Vào cuối dự án RECNAC, chúng tôi đã có kết quả và nỗ lực hết sức để xuất bản các nghiên cứu của mình. Nhưng tôi đã tìm thấy một thứ khác khi tôi xem xét tất cả dữ liệu của các bệnh nhân mà chúng tôi đã điều trị trong khoảng thời gian 10 năm đó. Một số bệnh nhân, ngay cả thần kỳ như trường hợp của George Williams, cũng đã không nhận được liều vitamin C đủ cao để có thể gây tác động có hại. Một cái gì đó khác mà chúng tôi đang làm để kích thích hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh tật, cùng với liều cao vitamin C, đã giết chết các tế bào ung thư.

Sau đó, tôi bắt đầu nghĩ rằng ung thư như là một vết thương không lành. Điều này rất khác với những giải thích thông thường về ung thư, trong đó cho rằng các yếu tố môi trường hoặc di truyền làm cho các tế bào bị đột biến theo hướng tiếp tục phân chia và tạo thành khối u. Có một nghiên cứu ở Hàn Quốc đã chứng minh cho ý tưởng của tôi. Các nhà khoa học đưa các tấm kim loại vào dạ dày của thỏ, và để đáp ứng, thỏ luôn phát triển một loại ung thư xung quanh các tấm đó. Nhưng nếu các nhà nghiên cứu đục lỗ các tấm kim loại, những con thỏ không phát triển khối u nữa. Giả thuyết của tôi là khi các tấm là một khối đặc, các mô không thể nào tiếp xúc được với vết thương, vì vậy nó tiếp tục phát triển khối u xung quanh vị trí bị kích thích mãn tính.

Có một nghiên cứu tuyệt vời khác ở những cựu chiến binh trở về sau chiến tranh với những vết thương. Có một tỷ lệ cao các khối u hình thành ngay tại vết thương, các vị trí bị kích thích mãn tính. Ung thư phổi là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Hút thuốc lá kích thích mãn tính đối với phổi, và nó làm tăng tỷ lệ ung thư phổi. Vì vậy, đây là giả thuyết của tôi: Hầu hết hoặc tất cả các khối u hình thành như là một nỗ lực cuối cùng để chữa lành các vết thương không thể lành.

Cơ thể có một số phản ứng rất nhạy, hoạt động một cách nhanh nhạy để chữa lành vết thương. Có những tế bào được kích hoạt khi cơ thể phát hiện ra sự mất cân bằng, tổn thương, hoặc viêm, và đổ xô đến đó để bắt đầu quá trình chữa lành. Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi phát hiện ra rằng vitamin C vô cùng hữu ích trong việc kích thích hệ miễn dịch tấn công những vấn đề này. Tôi tin rằng đây mới chỉ là khởi đầu của những gì chúng ta có thể khám phá nếu chúng ta đi sâu vào các cơ chế chữa lành và nghiên cứu các phương pháp để kích hoạt các yếu tố tự nhiên này nhằm chống lại bệnh tật.

Khi dự án RECNAC kết thúc cũng là lúc cha tôi và tôi phải chia tay. Tôi đã học được rất nhiều từ ông ấy trong suốt thời gian đó, và sẽ mãi mãi biết ơn sự hướng dẫn và hỗ trợ mà ông ấy đã dành cho tôi trong khi tôi đang rèn luyện kỹ năng của mình như một nhà nghiên cứu và một nhà khoa học. Tôi rất hào hứng với những cơ hội mà tôi có thể tự tạo ra bằng cách vận dụng kiến thức về sức mạnh tự thân của cơ thể. Đã đến lúc tôi làm theo cách riêng của mình với tư cách là một Maverick thực sự.

>> Tế bào gốc kỳ 5: Hoạt tính tế bào gốc

Trích sách Tế bào gốc - Bí mật của Suối Nguồn Tươi Trẻ (Sách do First News - Trí Việt phát hành)

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chuyện gì xảy ra khi nhà sư cõng cô gái trẻ đẹp qua sông?

Một chú tiểu đi cùng với sư thầy của mình. Họ đến bên dòng sông nước chảy xiết. Một phụ nữ trẻ đẹp đang bước tới lui trên bờ sông, trông cô rất buồn.
2

Thanh xuân như một que diêm

Cuộc đời con người vốn rất ngắn ngủi. Thay vì cứ rong chơi rồi đến điểm cuối của cuộc đời lại đâm hối hận, chi bằng bây giờ hãy lao động tích cực đi. Ít nhất lúc quay đầu nhìn lại, ta cũng nhận ra mình đã nếm đủ vị vui buồn, khổ đau, hạnh phúc.
3

Không quan trọng điều xảy ra, mà là cách ta phản ứng như thế nào

Là con gái út trong một gia đình khá giả, tuổi thơ tôi như con thuyền nhỏ trôi êm đềm trên dòng sông yêu thương. Ba mẹ luôn nâng niu tôi trong từng vòng tay ấm áp, các anh chị chiều chuộng tôi trong từng cái vỗ về âu yếm.
4

Kiến phật kỳ 1: Đừng chống lại cơn đau cứ để cơ thể cảm nhận nó

Chánh niệm đơn giản có nghĩa là nhận thức hoàn toàn khoảnh khắc hiện tại – ta đang cảm thấy thế nào, đang nhìn vào cái gì, thấy gì, nghe gì và chấp nhận nó là như thế, không phán xét, không so sánh, chỉ trích hay ước mong nó khác đi.
5

Lịch sử ra đời của chiếc Ford V8 động cơ không tưởng

Khi Henry Ford quyết định chế tạo chiếc xe hơi V8 nổi tiếng của mình, ông dự định thiết kế một loại động cơ mới với toàn bộ tám xi-lanh gộp thành một khối. Ông chỉ thị các kỹ sư của mình vẽ mẫu thiết kế cho động cơ này.

Sự sợ hãi và cái kết bất ngờ

Vị vua nọ đang đi công du trên một chiếc tàu thì gặp cơn bão lớn. Gió to, sóng dữ gầm thét như muốn quật đổ những cột buồm và nuốt chửng con tàu.

Câu chuyện của hai hạt mầm

Trong cuộc sống sẽ luôn có những cơ hội cho những ai dám chấp nhận mạo hiểm, trải nghiệm những thử thách, mạnh dạn vượt qua những khuôn khổ lối mòn để bước lên những con đường mới.

Bạn có đang là lạc đà sống trong công viên?

Có nhiều điều chỉ có giá trị khi ở đúng chỗ, đúng lúc, trong đó có kỹ năng và năng lực của con người. Nếu nhận ra mình đang là lạc đà ở công viên, bạn có đủ quyết tâm và mạnh mẽ đi tìm sa mạc của chính mình không?

Tại sao lại chần chừ? Bộ sách cẩm nang cho bạn trẻ ngày nay

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những cuốn cẩm nang cung cấp các kỹ năng thì bộ sách gồm 8 cuốn của Teo Aik Cher xứng đáng là ứng cử viên sáng giá.

Tế bào gốc kỳ 3: Chuyện về những ngày đầu đi tìm liệu pháp tế bào gốc

Trong thời gian nội trú của tôi, trước khi tốt nghiệp, tôi phát hiện ra rằng mối quan tâm thực sự của tôi là nghiên cứu và tìm ra cách chữa trị có thể giúp cho hàng ngàn người.

Điều gì là quan trọng trong cuộc sống

Chắc chắn trong mỗi người ai chúng ta, ai cũng có một điều được cho là quan trọng nhất để gìn giữ, để hướng đến. Nhưng chúng ta cho rằng trên cuộc đời này, điều gì quan trọng và cần thiết nhất?

Kiến phật kỳ 3: Hành thiền chánh niệm là tập trung vào hơi thở

Quả là một khám phá mới mẻ đối với tôi. Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy như thể mình có thể đi tới đâu đó nhờ hành thiền. Tôi cảm thấy hăng hái hẳn.

Dám nghĩ lớn kỳ 1: Nếu có niềm tin chúng ta có thể làm được tất cả

Ai cũng mong muốn được thành công, được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống. Không ai thích phải luồn cúi, sống một cuộc đời tẻ nhạt và cũng không ai muốn mình trở nên thấp kém hoặc trở thành những công dân hạng hai.

Bàn tay cô giáo

Mùa thu hoạch năm đó, lễ Tạ ơn gần kề, cô giáo chủ nhiệm một lớp 1 nọ giao cho học trò của mình một “bài tập” cực kỳ thú vị. Cô muốn bọn trẻ vẽ một bức tranh về điều mà chúng biết ơn nhất.

Ngô Thanh Vân và ‘Vết sẹo cuộc đời’

Giải trí - 16/11/2018 09:37
Qua 7 lần tổ chức, chương trình “Vết sẹo cuộc đời” có sự đồng của diễn viên-nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã quyên góp cứu sống hơn 1.500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Hùng Thuận 'Đất phương Nam: 'Tôi trầm cảm nặng vì hôn nhân tan vỡ'

Giải trí - 16/11/2018 09:35
Phải mất một năm sau chia tay, tôi mới nhìn nhận ra được rằng, mình không cho cô ấy điều cô ấy cần. Quyết định chia tay của cô ấy là đúng và thông minh", Hùng Thuận chia sẻ

Cựu người mẫu Kim Porter, bạn cái cũ của ca sĩ Diddy qua đời ở tuổi 47

Giải trí - 16/11/2018 09:26
Bạn gái cũ của rapper Diddy và là mẹ của ba đứa con của anh, người mẫu Kim Porter 47 tuổi, được phát hiện chết sau khi 'bị viêm phổi trong nhiều tuần'

Kiến phật kỳ 5: Tìm thấy tự do trong tâm hồn mình

Sách - 16/11/2018 08:30
Cả tuần nay tôi đều siêng năng luyện hành thiền Chánh niệm và quan sát phản xạ của mình đối với những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống – nhận biết “có tồn tại bể khổ” và cách để tìm thấy tự do trong tâm hồn mình.

Bàn tay cô giáo

Sách - 16/11/2018 08:20
Mùa thu hoạch năm đó, lễ Tạ ơn gần kề, cô giáo chủ nhiệm một lớp 1 nọ giao cho học trò của mình một “bài tập” cực kỳ thú vị. Cô muốn bọn trẻ vẽ một bức tranh về điều mà chúng biết ơn nhất.

Miley Cyrus vẫn quyên góp tiền sau khi nhà triệu đô bị thiêu rụi

Giải trí - 15/11/2018 18:48
Tuần trước, đám cháy rừng ghê gớm nhất trong lịch sử tiểu bang California (Mỹ) đã tàn phá khu dân cư Malibu – nơi sinh sống của nhiều ngôi sao nổi tiếng – khiến cho hàng chục người chết và hàng ngàn người phải di tản. Miley Cyrus, Gerard Butler, Robin Thickie, Neil Young… nằm trong số những ngôi sao có nhà bị thiêu rụi hoàn toàn bởi ngọn lửa.

Bất ngờ với phát hiện có vi khuẩn trong não

Công nghệ - 15/11/2018 18:47
Theo Sfn.org, đường tiêu hóa của chúng ta là nơi có hàng triệu vi khuẩn tồn tại. Nhưng tại Hội nghị khoa học của Hội khoa học thần kinh Mỹ, các nhà khoa học ở Đại học Alabama, vừa báo cáo rằng một số vi sinh vật này có thể tồn tại trong não mà không có vấn đề gì, bất chấp thực tế là bộ não được bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài bởi hàng rào máu não.

Phát động cuộc thi tranh ảnh kỷ niệm 100 năm quốc khánh Rumani

Thời sự - 15/11/2018 18:46
Nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Rumani (1.12.1918 - 1.12.2018), Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM phát động cuộc thi vẽ tranh, chụp ảnh chủ đề "Đất nước và con người Rumani".

ASEAN muốn hợp tác với cả Mỹ lẫn Trung Quốc

Thế giới - 15/11/2018 17:49
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh các thành viên ASEAN mong muốn hợp tác với cả hai cường quốc Mỹ-Trung.

Các bộ ngành sai phạm thế nào trong vụ MobiFone - AVG?

Kinh tế - 15/11/2018 17:38
Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân nguyên là lãnh đạo Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ về trách nhiệm liên quan trong dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty CP Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Đề nghị Bộ GD-ĐT bổ sung điều khoản bảo vệ trẻ em vào Luật Giáo dục

Thời sự - 15/11/2018 17:37
Nhiều đại biểu quốc hội đề nghị Ban soạn thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần bổ sung việc bảo vệ bên cạnh việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, để những người làm công tác giáo dục và cấp chính quyền có nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ các em trước nguy cơ bạo lực, xâm hại.

Lý giải được cách mũi chống vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể

Sức khỏe - 15/11/2018 17:36
Trước đây, các nhà khoa học đã biết mũi đóng vai trò quan trọng trong việc chống vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể người qua đường không khí hít vào. Nhưng nay, các nhà khoa học mới hiểu cặn kẽ cách thức mũi hoạt động như một hàng rào bảo vệ.

Số người thiệt mạng, mất tích do cháy rừng tại California tăng không ngừng

Thế giới - 15/11/2018 17:21
CBS News cho biết tính đến ngày 14.11 đã có 59 người thiệt mạng cùng 130 người mất tích trong các trận hỏa hoạn lớn tại bang California (Mỹ).

Thân thế, sự nghiệp và sức khỏe của lãnh đạo đảng, nhà nước là thông tin mật

Thời sự - 15/11/2018 17:19
Chiều 15.11, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, với 91,55% đại biểu tán thành.

UBKT Trung ương: Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng

Thời sự - 15/11/2018 17:16
Từ ngày 12 đến 14.11 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31 do ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS